Người đau đầu có nên ăn mướp đắng?
Người đau đầu có nên ăn mướp đắng?
Mướp đắng còn có tên là khổ qua, là họ nhà dưa hay mướp. Quả nướp đắng có u sần sùi, ăn có vị đắng. Mướp đắng chứa phong phú nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C.
Ăn mướp đắng có bị đau đầu không?
Từ lâu trong lịch sử, mướp đắng đã được sử dụng như là một loại thực phẩm trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mướp đắng được tìm thấy ở nhiều vùng nhiệt đới trên khắp thế giới.
Tuy nhiên, người đau đầu có nên ăn mướp đắng hay không là câu hỏi của nhiều bệnh nhân bị chứng đau đầu, đặc biệt là những trường hợp mãn tính với căn bệnh này. Câu trả lời là không. Những người bị bệnh đau đầu không nên ăn mướp đắng.
Vì sao người bị đau đầu không nên ăn mướp đắng?
Một trong những nguyên nhân gây nên đau đầu chính là do hạ huyết áp. Những người bị bệnh huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng. Mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp. Chính vì thế
Những trường hợp nào kiêng ăn mướp đắng?
Mặc dù mướp đắng là thực phẩm giải nhiệt mùa hè, nhưng không phải ai cũng ăn được. Phụ nữ mang thai và đang cho con bú không được ăn mướp đắng, bởi nó có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai. Ngoài ra mướp đắng còn gây kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non.
Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.
Độc tính ở người lớn thấp, nhưng có vấn đề với trẻ em. Mặc dầu chưa nghe quả mướp đắng nguy hiểm cho bào thai tại Việt Nam, nhưng những nghiên cứu trên cho thấy, hạt mướp đắng có thể làm hư thai và quả mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Do đó không nên dùng cho phụ nữ có thai.
Theo giadinhonline