Quân đội nhân dân Việt Nam - 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

(SK&MT) – Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đối mặt với biết bao thử thách, khắc nghiệt, nhất là trước những bước ngoặt của cách mạng, Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND) luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân và ra, vì nhân dân và chiến đấu; một lực lượng chính trị đặc biệt, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Quân đội nhân dân Việt Nam - 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thànhQĐND Việt Nam không chỉ là một đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất mà còn là một đội quân văn hóa, là hình mẫu của quân đội cách mạng.

Trưởng thành qua lửa đạn

Cách đây 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1922, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân – đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Đây là sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, với 34 chiến sĩ, trang bị, vũ khí tuy còn rất thô sơ nhưng Đội đã làm nên chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần, mở ra truyền thống “Quyết chiến, quyết thắng” của Quân đội. Chưa đầy một năm sau, QĐND đã cùng toàn dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vĩ đại, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã đánh thắng 2 trận đầu (Phai Khắt, Nà Ngần) làm nòng cốt cùng toàn dân tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần đã mở ra truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam.

Trong giai đoạn lịch sử tiếp theo, QĐND Việt Nam đã cùng toàn dân bảo vệ chính quyền cách mạng và tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau năm 1954, miền Bắc hoàn toàn giải phóng và bước vào thời kỳ quá độ lên CNXH. Miền Nam tiếp tục cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, đánh đổ ách thống trị của đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới, các đơn vị trong toàn quân đã tiến hành chấn chỉnh tổ chức, thống nhất biên chế, tiến lên chính quy, hiện đại, cùng toàn dân xây dựng, bảo vệ miền Bắc XHCN; giữ gìn, phát triển lực lượng vũ trang cách mạng miền Nam. Trong giai đoạn này, QĐND Việt Nam cùng toàn dân đã đánh bại chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” (1961-1965); “Chiến tranh cục bộ” (1965-1968); “Việt Nam hóa chiến tranh” (1969-1972) của đế quốc Mỹ. Giai đoạn từ năm 1973-1975, QĐND Việt Nam cùng toàn dân tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đối mặt với biết bao thử thách, khắc nghiệt, nhất là trước những bước ngoặt của cách mạng, QĐND Việt Nam luôn luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; một lực lượng chính trị đặc biệt, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

QĐND Việt Nam không chỉ là một đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất mà còn là một đội quân văn hóa, là hình mẫu của quân đội cách mạng. Trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào, dù phải chịu đựng nhiều gian khổ, hy sinh; dù phải đương đầu với những âm mưu, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của kẻ thù, QĐND Việt Nam luôn nhất mực trung thành, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, quyết chiến, quyết thắng, gắn bó máu thịt với nhân dân, thương yêu đồng chí, đồng đội, kỷ luật nghiêm minh; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp lập nên những chiến công hiển hách, làm rạng rỡ lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ mà nhân dân khen tặng, xứng đáng là Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Phát huy truyền thống cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ”

Bước vào sự nghiệp đổi mới, cùng với thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, khai thác, làm chủ vũ khí, trang bị hiện đại, quân đội đã tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác dân vận, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; tích cực giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai...

Để tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam, xứng đáng là Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng; đồng thời, thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng Quân đội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, toàn quân tập trung thực hiện tốt một số nội dung, giải pháp cơ bản sau:

Một là, thường xuyên và đặc biệt coi trọng xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị, làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Quân đội.

Hai là, tập trung xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc, đến năm 2030 xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Ba là, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục-đào tạo, diễn tập, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Sức mạnh của Quân đội là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, nhưng con người luôn là nhân tố quyết định. Vì thế, việc đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục-đào tạo để xây dựng, phát huy nhân tố con người phải luôn được chú trọng để bảo đảm cho Quân đội thực sự là đội quân tinh nhuệ, biết đánh và đánh thắng mọi kẻ thù, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi điều kiện hoàn cảnh, nhất là trong chiến tranh hiện đại.

Bốn là, tăng cường xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, tạo chuyển biến toàn diện, vững chắc về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; tích cực giúp đỡ nhân dân, tô thắm phẩm chất, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Năm là, đẩy mạnh công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng.

Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ quốc phòng với trên 80 nước và tổ chức quốc tế. Từ năm 2006, QĐND Việt Nam đã tham gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và xúc tiến nhiều hoạt động cùng với các nước trong khu vực và quốc tế gìn giữ hòa bình, ổn định, ứng phó giải quyết các thách thức an ninh chung, trong đó có tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc... Thông qua đó, nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của nước ta và quân đội trên trường quốc tế, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần vào việc giữ vững hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

MẠNH HIỆP

Bình luận

Các tin khác

Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt công tác quản lý giám định pháp y và bắt buộc chữa bệnh tâm thần

Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt công tác quản lý giám định pháp y và bắt buộc chữa bệnh tâm thần

(SK&MT) - Ngày 11/7/2025, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 949/CĐ-BYT gửi đến các bệnh viện: Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2; Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, Trung tâm pháp y tâm thần các khu vực; Viện Pháp y quốc gia; Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các Bộ, ngành về việc tăng cường quản lý trong lĩnh vực giám định pháp y, pháp y tâm thần và bắt buộc chữa bệnh tâm thần.
Chỉ thị của Thủ tướng về một số nhiệm vụ cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

Chỉ thị của Thủ tướng về một số nhiệm vụ cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc TW tăng trách nhiệm của các cấp chính quyền, kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Thanh Hóa: Xử lý hơn 800 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thanh Hóa: Xử lý hơn 800 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(SK&MT) - Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xử lý 829 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Cần Thơ: Dông lốc bất ngờ làm tốc mái 4 căn nhà tại xã Trường Xuân

Cần Thơ: Dông lốc bất ngờ làm tốc mái 4 căn nhà tại xã Trường Xuân

(SK&MT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, chiều 13/7, một trận mưa lớn kèm theo dông lốc xảy ra vào sáng cùng ngày tại xã Trường Xuân đã làm tốc mái 04 căn nhà, ước tính thiệt hại khoảng 112 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.
Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

(SK&MT) - Trong buổi tiếp xúc của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ với 1000 cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XV, Thủ tướng nhấn mạnh: phải khẩn trương đề xuất giải pháp, để nhanh chóng tái khởi động xây dựng Bệnh viện Ung bướu hoàn thành trong năm 2026.
Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

(Sk&MT) - Ngày 12/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Lắk (huyện Lắk cũ) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

(SK&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đồng chí Đặng Xuân Phong vừa có buổi làm việc đầu tiên với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.
Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

(SK&MT) - Tối ngày 10/7/2025, tại Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar Nha Trang (phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận các danh hiệu di sản văn hóa.
Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

(SK&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 189/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, quy định chi tiết Luật Xử lý vi phạm hành chính liên quan đến thẩm quyền xử phạt của các chức danh và lực lượng trong bộ máy nhà nước. Đây là văn bản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm làm rõ ranh giới thẩm quyền của từng cấp, từng chức danh trong hệ thống hành chính, qua đó bảo đảm việc xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện một cách nghiêm minh, thống nhất và đúng quy định pháp luật.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(SK&MT) - Chiều 12/6, Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1926 – 21/6/2025). Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Bệnh viện Quân y 121 và hơn 30 lãnh đạo, phóng viên thuộc các cơ quan báo c
Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1258/QĐ-TTg, chính thức chỉ định ông Trần Duy Đông giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm
Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

(SK&MT) – Trong quá trình thực hiện chuyên đề “Bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng” phóng viên đã ghi nhận tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tình trạng khai thác cát trái phép gây bức xúc dư luận, đặc biệt khi đối tượng vi phạm đã tinh
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt công tác quản lý giám định pháp y và bắt buộc chữa bệnh tâm thần

Bộ Y tế chỉ đạo siết chặt công tác quản lý giám định pháp y và bắt buộc chữa bệnh tâm thần

(SK&MT) - Ngày 11/7/2025, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 949/CĐ-BYT gửi đến các bệnh viện: Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2; Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, Trung tâm pháp y tâm
Chỉ thị của Thủ tướng về một số nhiệm vụ cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

Chỉ thị của Thủ tướng về một số nhiệm vụ cấp bách giải quyết ô nhiễm môi trường

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc TW tăng trách nhiệm của các cấp chính quyền, kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

(SK&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đồng chí Đặng Xuân Phong vừa có buổi làm việc đầu tiên với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.
DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

Được đánh giá là mùa lễ hội pháo hoa quốc tế kịch tính và có quy mô lớn nhất trong lịch sử tổ chức, DIFF 2025 thực sự đã mang đến cho khán giả những bất ngờ chưa từng có, giúp Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu “thủ phủ pháo hoa của Việt Nam”.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 102/CĐ-TTg ngày 30/6/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp

Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp

Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp
Văn Giang, Hưng Yên: Chùa cổ Dương Hòa với khát vọng trùng tu

Văn Giang, Hưng Yên: Chùa cổ Dương Hòa với khát vọng trùng tu

(SK&MT) - Nằm yên bình tại thôn Hòa Bình Hạ, xã Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Chùa Dương Hòa không chỉ là một công trình kiến trúc tôn giáo mà còn là một di tích lịch sử, văn hóa mang đậm dấu ấn thời gian.
Phong Nha - Kẻ Bàng và Hin Nam Nô: Di sản thiên nhiên xuyên biên giới đầu tiên của Việt Nam và Lào

Phong Nha - Kẻ Bàng và Hin Nam Nô: Di sản thiên nhiên xuyên biên giới đầu tiên của Việt Nam và Lào

(SK&MT) - Ngày 13/7/2025 tại thủ đô Paris (Pháp), Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức ghi danh “Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Trị, Việt Nam) và Vườn quốc gia Hin Nam Nô (Khăm Muộn, Lào)” vào Danh sách Di sản thế gi
Thu giữ 13 tấn chân gà ngâm hóa chất

Thu giữ 13 tấn chân gà ngâm hóa chất

(SK&MT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện một kho hàng chứa hơn 13 tấn chân gà đông lạnh, ngâm tẩm hóa chất H2O2 trước khi đem bán ra thị trường.
Thanh Hóa: Xử lý hơn 800 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thanh Hóa: Xử lý hơn 800 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(SK&MT) - Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra, xử lý 829 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

(Sk&MT) - Ngày 12/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Lắk (huyện Lắk cũ) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

(SK&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 189/2025/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, quy định chi tiết Luật Xử lý vi phạm hành chính liên quan đến thẩm quyền xử phạt của các chức danh và lực lượng trong bộ máy nhà nước.
Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

(SK&MT) - Đảng bộ Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2025-2030 đặt mục tiêu phát triển thành cơ sở giáo dục nghiên cứu hàng đầu về năng lượng, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Sáng 10/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn đại biểu cán bộ Hội Khuyến học tiêu biểu toàn quốc.
Thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh chương trình 2018 thi buổi cuối cùng

Thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh chương trình 2018 thi buổi cuối cùng

(SK&MT) - Thí sinh thi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ thi hai môn tự chọn theo hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài cho mỗi môn là 50 phút.
Trường Đại học Điện lực: Mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (UST)

Trường Đại học Điện lực: Mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (UST)

(SK&MT) - Tiếp tục chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 25/6/2025, đoàn công tác của Trường Đại học Điện lực do PGS.TS Đinh Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa họ

Nổi bật

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

(SK&MT) - Đảng bộ Trường Đại học Điện lực nhiệm kỳ 2025-2030 đặt mục tiêu phát triển thành cơ sở giáo dục nghiên cứu hàng đầu về năng lượng, đổi mới và hội nhập quốc tế.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 102/CĐ-TTg ngày 30/6/2025 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chăm lo tốt đời sống người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô”

Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô”

Cần Thơ: Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô”
Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp

Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp

Công an TP Cần Thơ: Quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng bộ các cấp
Quản lý chặt bệnh nhân bệnh tâm thần, bảo đảm giám định khách quan, minh bạch

Quản lý chặt bệnh nhân bệnh tâm thần, bảo đảm giám định khách quan, minh bạch

(SK&MT) - Đây là yêu cầu của Bộ Y tế sau khi phát hiện một số vụ việc tiêu cực, vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà, Trung tâm pháp y tâm thần miền núi phía Bắc, gây bức xúc trong d
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động