Quảng Ninh trước giờ bão đổ bộ
Ông Đỗ Thông - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh - cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin cơn bão Haiyan (bão Hải Yến) có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Từ sáng nay, tỉnh liên tiếp tổ chức các cuộc họp để chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc công điện khẩn về theo dõi diễn tiến cơn bão của Ban chỉ huy PCLB Trung ương; tìm mọi biện pháp tốt nhất để chống đỡ, đề phòng cơn bão số 14 đổ bộ vào bờ gây thiệt hại lớn về người và vật chất, tài sản của nhà nước và nhân dân.
Bắt đầu từ 20h cùng ngày, đích thân ông Đỗ Thông dẫn đầu Đoàn kiểm tra về tình hình phòng chống bão Hải Yến đã trực tiếp triệu tập cuộc họp khẩn cấp với UBND và cơ quan chức năng TP Móng Cái để lên kế hoạch, bàn phương án chống đỡ, hỗ trợ người dân cũng như di dời các hộ dân ở khu vực dễ ảnh hưởng đến khu vực an toàn.
TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có mưa nhỏ, gió giật từng cơn. (Ảnh chụp lúc 20h30 đêm 10/11)
Báo cáo tại cuộc họp khẩn, ông Dương Văn Cơ - Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết, hiện tại trên địa bàn thành phố có mưa kèm gió thốc từng cơn mà chưa có dấu hiệu mạnh dần lên. Tuy nhiên, địa phương cũng không chủ quan nên đã huy động nhân sự di dời 10 hộ gia đình khu vực xung yếu ra khỏi vùng nguy hiểm; kêu gọi hơn 1.300 tàu thuyền vào tránh đỗ an toàn; trên 50 lồng bè nuôi trồng thuỷ sản vào bờ; huy động nhân lực thường trực 24/24 để ứng cứu kịp thời những trường hợp khẩn cấp và nguy hiểm, cùng việc chuẩn bị sẵn các sản phẩm thuốc men, y tế nhằm phục vụ nhân dân khi cần thiết.
Trước diễn tiến khó lường của bão Haiyan, UBND TP Móng Cái đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học.
Theo thông tin PV Dân trí vừa cập nhật, thì đến thời điểm hiện tại
Tính đến 18h30 ngày 10/11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra 3 công điện khẩn gửi các địa phương, đơn vị trong tỉnh về công tác chủ động đối phó với cơn bão cơn bão Hải Yến.
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đã nghiêm cấm tất cả các loại phương tiện thủy, tàu thuyền vận tải, khai thác thủy sản và tàu du lịch ra khơi và kêu gọi các chủ phương tiện tàu thuyền nghề cá và tàu vận tải, tàu du lịch còn đang trên biển khẩn trương về nơi trú tránh an toàn trước 16h30 ngày 10/11, không cấp phép thăm quan, nghỉ lưu trú trên vịnh; tổ chức sơ tán ngay người trên các làng chài, lồng bè, nhà bè và chòi canh thủy sản vào đất liền xong trước 18h ngày 10/11;

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc (thứ 3 phải sang) đang kiểm tra tình hình phòng chống bão trên các khu vực xung yếu tại địa phương.
Tính thời điểm 19h, theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Ninh, tại các huyện Cô Tô, Vân Đồn, gió cấp 8 đến cấp 9, khu vực Hạ Long – Cẩm Phả gió cấp 7 đến cấp 8, giật cấp 10 và có mưa nhỏ…
Trước khi bão vào, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức bắn 48 quả pháo hiệu báo bão, thực hiện nghiêm lệnh cấm biển của UBND tỉnh từ 7h sáng ngày 10/11/2013.
Toàn bộ 185 tàu cá tuyến khơi, 10.407 tàu thuyền đánh cá công suất nhỏ, 466 tàu thuyền du lịch và các loại tàu thuyền vận tải; hàng nghìn lồng bè nuôi trồng thủy sản đã được chằng chống và neo đậu chắc chắn.
Tổ chức di chuyển toàn bộ người già và trẻ em trên hơn 8.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản và các nhà bè dịch vụ, dân cư các làng chài trên vịnh Hạ Long về nơi trú tránh án toàn từ 17h chiều nay.
Tại đảo Hà Nam thuộc thị xã Quảng Yên đã tổ chức di dân tại chỗ cho 3.200 người dân ở các xã vùng thấp đến nơi cao an toàn.
UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên, Giao thông vận tải bố trí trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu bao gồm: 1.700 chiến sĩ, 2.550 dân quân tự vệ; 20 ô tô các loại, 3 tàu tìm kiếm cứu nạn và 25 xuồng cao tốc.
Theo Dantri
Các tin khác
Phú Thọ: Khởi tố Giám đốc xả thải gần 640 tấn chất thải bê tông ra môi trường
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng
Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà người có công tại Lạng Sơn
Đội K93 quy tập 81 hài cốt liệt sĩ, ký kết biên bản bàn giao về nước
Đắk Lắk chủ động xây dựng “lá chắn số” từ diễn tập thực chiến an ninh mạng
Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa góp phần nâng tầm thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế
Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ: Chủ động giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Bảo vệ an ninh theo nguyên tắc 'phát triển đến đâu, an ninh đến đó'
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7
Chính quyền và doanh nghiệp chung tay cải thiện môi trường, ổn định đời sống người dân
Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ
"Chiến dịch 500 ngày đêm": Hơn 1.400 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập, thêm cơ hội tìm lại tên liệt sĩ
Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ: Chủ động giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa
UBND phường Móng Cái 1 (Quảng Ninh): Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Tuyên Quang: Họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
