Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng cây tại khu du tích đường Hồ Chí Minh trên biển

Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 10.520 cây xanh các loại trị giá gần 500 triệu đồng tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, trong tổng số 3 tỷ đồng dành cho Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm 2015. Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bến Tre là điểm dừng chân thứ 3 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Từ năm 2013 đến nay, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại hơn 20 tỉnh, thành và các khu di tích văn hoá, lịch sử trên toàn quốc với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại có giá trị hơn 5 tỷ đồng. Sau khi trồng cây tại Bến Tre, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình trồng cây tại thêm nhiều tỉnh, thành khác trên khắp vùng miền cả nước.
Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt bảng đá lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh, nhằm góp phần tạo môi trường cảnh quan thiên nhiên cho mảnh đất ghi dấu ấn lịch sử “Con đường huyền thoại, đường Hồ Chí Minh trên biển” tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Chương trình “Qũy 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tổ chức lễ trồng cây tại mảnh đất lịch sử này, một việc làm đặc biệt có ý nghĩa để tri ân những con người đã làm nên tuyến đường huyền thoại năm xưa, bài ca hào hùng về cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng thời đem lại môi trường thiên nhiên cho khu vực này thêm màu xanh của một vùng đất huyền thoại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mọi người với bảo vệ môi sinh, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo dựng một thế giới trong lành và bền vững cho hôm nay và mai sau. Đường Hồ Chí Minh trên biển là biểu tượng của ý chí giải phóng dân tộc, con đường huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi là niềm tự hào, nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao đối với các thế hệ mai sau.
Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 20 tỉnh, thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Bến Tre với tổng số hơn 250.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Vinamilk đã chọn trồng cây tại khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển thuộc huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, một trong những địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nơi sản sinh ra các vị anh hùng trung kiên bất khuất”.
Theo cổng thông tin Bộ tài nguyên và môi trường
Các tin khác

Công an Phường Vĩnh Yên tiêu hủy hơn 500kg mỡ lợn bẩn giữa tâm dịch tả lợn

Cần Thơ ghi nhận 41 vụ sạt lở trong 7 tháng đầu năm, thiệt hại trên 9 tỷ đồng

Thanh Hóa: Tiêu huỷ hơn 500 con lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi

Sản xuất lúa theo đề án 1 triệu hecta - Trách nhiệm với môi trường và xã hội

Phú Thọ: Công viên, Quảng trường hàng chục tỷ đồng bị chiếm dụng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Bão số 3 đi vào phía Nam Hải Phòng và Ninh Bình vào lúc 10 giờ sáng

Hà Nội: Quyết tâm cao độ gỡ điểm nghẽn môi trường

Cần giám sát, quản lý chặt chẽ việc chăm sóc cây xanh ở Cần Thơ

Cần cơ chế hỗ trợ chính sách cho chuyển đổi xanh
Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Cần Thơ ghi nhận 41 vụ sạt lở trong 7 tháng đầu năm, thiệt hại trên 9 tỷ đồng

Cần một cuộc “tổng rà soát” toàn diện

Những tháng đầu năm, Cần Thơ liên tiếp sạt lở bờ sông

Trà Vinh tiếp tục công bố tình huống khẩn cấp sụp lún, sạt lở

Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”

Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải

Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường

Thúc đẩy tín dụng cho ngành hàng nông sản chủ lực, đưa Đồng bằng sông Cửu Long phát triển nhanh, bền vững

Triển khai các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Giám sát việc thực hiện chính sách bảo vệ môi trường tại Cần Thơ

TP Cần Thơ: Xã Cờ Đỏ tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Cần Thơ không để xe rác vận chuyển vào khung giờ cao điểm, gây ảnh hưởng đến người dân

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Công an Phường Vĩnh Yên tiêu hủy hơn 500kg mỡ lợn bẩn giữa tâm dịch tả lợn

Thu giữ 13 tấn chân gà ngâm hóa chất

Tuyên Quang: Hai cơ sở giò chả dùng hàn the, chủ cơ sở bị khởi tố

Đắk Lắk: 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tái thả về với đại ngàn Tây Nguyên

Trách nhiệm giữ gìn hệ sinh thái và bảo tồn Sếu đầu đỏ

Những sứ giả Sếu đầu đỏ được đưa về vườn Quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp

Đồng Tháp với mục tiêu phục hồi và phát triển Sếu đầu đỏ

Giải bài toán phát triển điện sạch

Chuyển đổi năng lượng tái tạo: Sự cần thiết để đảm bảo môi trường sống cho tương lai

Fleet Space Technologies tìm khoáng sản cho tương lai năng lượng sạch

Dùng cát biển đã được rửa sạch để làm đường cao tốc – Tại sao không ?
Nổi bật

Nhiều cơ hội để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng bằng sông Cửu Long

Phường Phủ Lý, tỉnh Ninh Bình: Dấu mốc mới xây dựng phường Xanh – Thông minh – Bền vững

Triển khai các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Khi Thành phố Thiên niên kỷ cửa ngõ phía Nam Sài Gòn hóa thành sàn diễn nghệ thuật đỉnh cao

Petrovietnam hợp tác toàn diện với SOVICO: Động lực mới cho phát triển năng lượng và kinh tế

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
