Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam

7h30 – 8h30: Ban Tổ chức đón tiếp đại biểu. Ngay từ sáng sớm các bộ phận chức năng của BTC đã có sự chuẩn bị chu đáo về tài liệu, các thiết bị trình chiếu để đón tiếp các đại biểu từ các bộ, ban, ngành, đoàn thể và đại diện Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố...

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hôm nay 28/3, tại Hải Phòng diễn ra “Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam” do Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

Trong vòng 1 ngày, Hội thảo sẽ có báo cáo về quản lý chất lượng BCS trong Chương trình DS-KHHGĐ; đồng thời có đánh giá tổng quan về chất lượng bao cao su (BCS) nam trên thị trường tự do và đưa ra các giải pháp để quản lý hiệu quả hơn nữa chất lượng BCS.

Toàn bộ diễn biến của Hội thảo được cập nhật dưới đây. Kính mời bạn đọc theo dõi.


Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 1

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khai mạc hội thảo


Với tác dụng “kép” vừa tránh thai, vừa phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và HIV, tổng nhu cầu về BCS của người dân lớn và ngày càng tăng. Việc đảm bảo số lượng cũng như chất lượng cung ứng cho nhu cầu của người dân luôn được Nhà nước quan tâm.

Ngày 27/6/2011, Bộ Y tế đã phê duyệt “Chương trình tổng thể BCS tại Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020”. Chương trình tổng thể về BCS nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, thực hiện công tác xã hội hoá và phát triển bền vững của từng chương trình. Đặc biệt, chương trình tổng thể này cũng là phần không tách rời trong các chương trình, dự án bảo đảm an ninh hàng hóa SKSS/KHHGĐ để thực hiện Chiến lược DS&SKSS và Chiến lược phòng, chống HIV/AIDS giai đoạn 2011-2020 và chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011-2015.

Từ năm 2011 đến nay, Tổng cục DS-KHHGĐ đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai trong toàn ngành, đặc biệt là BCS và viên uống tránh thai.


Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 2

Các đại biểu nhận tài liệu trước hội thảo

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 3

Đại biểu quốc tế tham quan các nhãn hàng BCS

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 4

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước giờ khai mạc hội thảo.


Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 5

Ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội thảo (giữa);

Ông Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (đầu tiên bên phải)

và Ông Arthur Erken, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam (đầu tiên bên trái).

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 6

Toàn cảnh hội thảo

8h30 – 8h45’: Thay mặt BTC, ông Mai Trung Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và Cung ứng dịch vụ, Tổng cục DS-KHHGĐ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 7

Hội thảo do PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì. Tham gia hội thảo có TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ; lãnh đạo các vụ, đơn vị của Bộ Y tế, Tổng cục DS-KHHGĐ, các bộ, ngành liên quan, Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố. Về phía đại biểu quốc tế có ông Arthur Erken – Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam và một số tổ chức quốc tế quan tâm đến lĩnh vực y tế, dân số.


8h45 - 8h55: Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu khai mạc.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 8

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh: Hội thảo tập trung vào chủ đề tưởng như nhỏ - bao cao su nam, nhưng lại có ảnh hưởng rất sâu, lan rộng tới toàn xã hội, cả đất nước.

Chúng ta thấy rằng, thành công của công tác DS-KHHGĐ đã có sự tác động, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cả dân tộc, đất nước. Nếu năm 1960, mỗi gia đình có bình quân đến hơn 6 con, thì đến nay, bình quân mỗi gia đình chỉ còn xấp xỉ 2 con. Đó là công lao to lớn của công tác DS-KHHGĐ.

Để duy trì thì phải có các phương pháp tránh thai phù hợp, hiệu quả. Những đất nước càng phát triển thì các phương tiện, biện pháp tránh thai càng hiện đại, phong phú và hiệu quả.

Ở Việt Nam, trong giai đoạn đầu thì sử dụng các biện pháp tránh thai còn ít. Năm 1988, tỷ lệ những người sử dụng các biện pháp tránh thai khoảng hơn 53%, đến nay cao hơn, trên 70%.

Trong các biện pháp tránh thai, có biện pháp bao cao su nam. Tỷ trọng của biện pháp bao cao su trong tổng số các biện pháp tránh thai có tăng lên khá đáng kể. Năm 1988, tỷ trọng khoảng 2,2%; đến nay đã tăng lên gấp 6 lần, khoảng 13,6%.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến chia sẻ: “Chúng ta “biết ơn” bao cao su nam vì vào thời điểm cả thời điểm cả thế giới bàng hoàng vì sự bùng nổ của đại dịch HIV, bao cao su góp phần hết sức quan trọng ngăn chặn sự phát triển của HIV. Ngoài ra, bao cao su nam còn góp phần hiệu quả và an toàn trong việc ngăn chặn sự lây lan, phát triển của các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như lậu, giang mai....

Ông cũng lưu ý, trong thời gian gần đây, chúng ta đã phát hiện được trên thị trường tự do, trong cuộc sống xã hội, hiện tượng sử dụng bao cao su kém chất lượng, không đảm bảo vê chất lượng cho người sử dụng, thậm chí hiện tượng này đã có xu hướng tăng lên.

“Vậy hiện tượng và xu hướng này thuộc về trách nhiệm của ai? Ai đứng ra quản lý? Quản lý như thế nào? Hiện nay chưa có ai quản lý, chưa có cơ quan chức năng nhà nước nào đảm nhiệm nhiệm vụ này. Tôi đánh giá cao Tổng cục DS-KHHGĐ đã chủ động tổ chức hội thảo về vấn đề này. Chúng ta thấy rằng, nếu sử dụng bao cao su kém phẩm chất, không đảm bảo chất lượng thì không những không mang lại chất lượng cuộc sống tốt mà còn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trước hết: Về mục đích tránh thai thì không thực hiện được vì bao cao su rách, hỏng thì không hiệu quả. Ngoài ra, nếu bao cao su không được sản xuất tốt, các chất sử dụng trong quá trình sản xuất có thể gây độc cho cơ thể người sử dụng, đem đến những hậu quả nghiêm trọng vì chúng ta không kiểm soát. Bên cạnh đó, có thể làm lây lan bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Chính vì lẽ đó, chúng ta cần có sự kiểm soát, kiểm tra chặt chẽ, phải có sự tham gia của đại diện cơ quan quản lý nhà nước về y tế, công thương, các tổ chức xã hội chính trị khác thì kết quả mới đạt như mong muốn”.

Qua hội thảo, tôi mong muốn, đề nghị các đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao, vì giống nòi dân Việt, vì chất lượng cuộc sống, vì đảm bảo chất lượng cơ cấu dân số tốt, nhiệm vụ này phải được là nhiệm vụ quan trọng.

Chúng ta phải đưa ra bàn luận, đánh giá, cân nhắc, xem xét qua đường nào mà bao cao su không đảm bảo chất lượng mà vẫn hiện diện trên thị trường tự do, cuộc sống xã hội, đưa đến những hiệu quả không an toàn. Chúng ta cũng bàn luận xem cách thức quản lý nhà nước, nhiệm vụ thuộc về ai, cách thức quản lý như thế nào; quản lý, kiểm tra, giám sát các nhà máy sản xuất bao cao su ở nước ta ra sao.

(Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến)

8h55 - 9h05: Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA), ông Arthur Erken - Trưởng đại diện cho hay, ông rất hân hạnh được đại diện cho Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tham dự phiên Hội nghị đầu tiên của Ban Điều phối Chương trình tổng thể BCS và Nhóm Hỗ trợ kỹ thuật năm 2014.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 9

Ông Arthur Erken - Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Cùng với đại diện các bộ, ban ngành liên quan, các vụ/cục khác của BYT, các đối tác quốc tế và trong nước, tôi xin ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của Ban Điều phối chương trình tổng thể BCS và Nhóm hỗ trợ kỹ thuật trong việc triển khai Chương trình hành động triển khai Chương trình tổng thể về BCS (CCP) giai đoạn 2011-2020, bắt đầu t giữa năm 2011” – ông Arthur Erken phát biểu.

CCP là một phần quan trọng trong nỗ lực của chính phủ Việt Nam nhằm thích ứng kịp thời, hiệu quả với những thay đổi nhanh chóng về dân số, y tế, kinh tế, xã hội của Việt Nam. CCP có vai trò đặc biệt quan trọng tại những nơinhu cầu sử dụng BCS tương đối cao cũng như những nơi cần giải pháp khi nguồn cung ứng BCS từ quốc tế đang giảm dần trong thời gian tới.

Ông Arthur Arken cũng bày tỏ sự vui mừng trước nhiều tiến bộ của Bộ Y tế trong việc cải thiện chất lượng điều phối các vấn đề liên quan đến BCS của Việt Nam. Ông nói: “Hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem xét các dẫn chứng về chất lượng BCS nam trên thị trường “tự do” và thực trạng quản lý chất lượng BCS, cũng như những giải pháp cần triển khai ngay trong năm 2014.

Các khuynh hướng nhân khẩu học, phát triển kinh tế - xã hội cho thấy nhu cầu về hàng hóa, dịch vụ sức khoẻ sinh sản đang ngày một tăng, đặc biệt là về các biện pháp tránh thai, trong đó có BCS. Số liệu từ nghiên cứu MISC 2011 cho thấy nhu cầu về phương tiện tránh thai chưa được đáp ứng của phụ nữ chưa kết hôn cao hơn khoảng 3 lần so với phụ nữ đã kết hôn, cụ thể là 34,3% so với 11,2%, đặc biệt ở những phụ nữ ở các vùng Trung du phía Bắc, miền núi và Tây Nguyên. Trong một nghiên cứu thực hiện tại Quảng Bình năm 2013, nhu cầu KHHGĐ chưa được đáp ứng của thanh niên trong độ tuổi 15-24 là hơn 45%.


Tôi hy vọng rằng tất cả chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay - các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ đưa ra được một chương trình hành động cụ thể trong việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia và quy trình kỹ thuật dành cho BCS, cũng như cơ chế đảm bảo chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng BCS trên thị trường tự do được giám sát và kiểm soát không chỉ trong quá trình sản xuất và nhập khẩu mà còn trong quá trình bảo quản và phân phối đến người sử dụng.

(Ông Arthur Arken - Trưởng đại diện UNFPA)


9h05’ – 9h25’: Đại diện công ty Crown Agents (Công ty hỗ trợ phát triển quốc tế Anh) trình bày kết quả của đánh giá chất lượng BCS nam trên thị trường tự do.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 10

Đại diện công ty Crown Agents, ông David Whybrew - Giám đốc phụ trách kỹ thuật của công ty trình bày kết quả của đánh giá chất lượng BCS nam trên thị trường tự do.

Theo đánh giá của Crown Agents, hiện nay trên thị trường tự do, BCS khá đa dạng về chủng loại với các xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Indonesia, có loại không rõ xuất xứ.

Khảo sát của Crown Agents cho thấy: Sau khi nhập vào Việt Nam, cung ứng BCS nam ở “thị trường tự do” tập trung thông qua các cơ sở bán buôn nằm ở các thành phố lớn, chủ yếu là Hà Nội và TP HCM. Từ các cơ sở bán sỉ, BCS được mua và phân phối đến các cửa hàng truyền thống và phi truyền thống như hiệu thuốc bán lẻ và các cơ sở thương mại để bán cho người tiêu dùng.

Đại diện Crown Agents kiến nghị Việt Nam cần thiết lập một cơ chế chính thức cho việc kiểm soát chất lượng của bao cao su trong "thị trường tự do".

9h25’ – 9h45: Đại diện Tổng cục DS-KHHGĐ báo cáo về thực trạng quản lý chất lượng BCS trong Chương trình DS-KHHGĐ, những bất cập trong việc quản lý BCS trên thị trường. Đồng thời đưa ra các giải pháp để quản lý chất lượng BCS.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 11

Theo báo cáo này, BCS (miễn phí, tiếp thị xã hội) được sử dụng trong chương trình DS-KHHGĐ được sản xuất đảm bảo theo quy trình ISO 4074.

Còn BCS trên thị trường tự do có chủng loại: đa dạng, theo kết quả khảo sát (10/2013 của TCDS-KHHGĐ) có khoảng trên 30 loại khác nhau với các xuất xứ : Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Indonesia, và có loại không rõ xuất xứ. Khảo sát cũng cho thấy, giá bán của các loại BCS tren thị trường tự do này dao động khoảng từ 1.500đ đến 30.000đ (trừ BCS do TCDS triển khai bán tiếp thị xã hội). Giá bán đắt hoặc rẻ của BCS trên thị trường tự do phụ thuộc vào xuất xứ và cấu tạo cũng như tác dụng của sản phẩm. BCS Nhật đắt nhất, rẻ nhất là BCS Trung Quốc. BCS có hình thù con giống hoăc có gân, gai đắt hơn BCS cấu tạo bình thường.

Theo thông lệ của thế giới (WHO và các nước), “BCS được coi là sản phẩm/hàng hoá y tế và có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người”. Do vậy, Tổng cục DS-KHHGĐ tập trung vào các đề xuất giải pháp nhằm quản lý được chất lượng của BCS trên thị trường tự do theo các vấn đề sau:

1. Bộ Y tế cần sửa đổi Thông tư số 44/2011/TT-BYT ngày 06/12/2011 của Bộ Y tế theo hướng bổ sung BCS là sản phẩm, hàng hóa thuộc nhóm 2.

Cần sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn quốc gia về BCS.

2. Bộ Y tế cần xây dựng thông tư công bố quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các loại sản phẩm, hàng hóa là phương tiện tránh thai nói chung và BCS nói riêng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quy chuẩn quốc gia này áp dụng cho tất cả các hoạt động liên quan đến BCS.

3. Xây dựng, ban hành Thông tư liên tịch giữa Bộ Y tế và Bộ Công thương quy định nội dung, trình tự, thủ tục phối hợp trong quản lý chất lượng BCS làm căn cứ trong kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các vi phạm trong hoạt động thương mại đối với BCS.

4. Cần dán tem hợp chuẩn, hợp quy đối với BCS nhập khẩu vào Việt Nam

5. Phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng quản lý để tránh tình trạng các cán bộ quản lý trong lĩnh vực đấu thầu bắt buộc đấu thầu lựa chọn tổ chức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

6. Tổ chức kiểm tra chất lượng BCS đang được người dân sử dụng với mọi mục đích.

9h55’ – 10h10’: Nghỉ giải lao, PV báo GĐXH có các trao đổi bên lề với các đại biểu.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 12

TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình ...

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 13

... và ông Arthur Erken, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam trả lời phỏng vấn của các phóng viên tại hội thảo. Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 14

Ông David Whybrew, đại diện Công ty Crown Agents khi trả lời các câu hỏi của PV tại hội thảo cho biết, ở Anh, mọi bao cao su phải tuân theo các tiêu chuẩn của một hệ thống mang tên British Standards. Trên mỗi bao bì loại sản phẩm này đều có các ô đánh dấu để người mua biết được bao cao su họ dùng đáp ứng được bao nhiêu tiêu chuẩn chất lượng của British Standard. Về góc độ quản lý, cơ quan y tế chịu trách nhiệm lĩnh vực này.

10h10 – 10h35’: Công ty Dongkuk trình bày về Quy trình kiểm soát chất lượng của BCS.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 15
Đại diện công ty Dongkuk

Theo đó, để có một sản phẩm BCS đạt tiêu chuẩn, phải có hệ thống trang thiết bị hiện đại với quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm chặt chẽ qua các công đoạn: phối hợp, sản xuất, kiểm tra, đóng gói và công đoạn kiểm tra cuối cùng.

Đại diện của Dongkuk cũng cho hay, quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm được thực hiện bẳng các phương pháp kiểm tra chất lượng khác nhau như: thí nghiệm lão hóa, thí nghiệm sự sống, kiểm tra cuối cùng và bảo quản sản phẩm. Để đến được người tiêu dùng, các sản phẩm còn phải qua các chứng nhận tiêu chuẩn của các cơ quan có thẩm quyền.

Nhấn mạnh đến chính sách hoạt động của công ty, đại diện của Dongkuk cho biết, họ luôn chú trọng đến sự kết hợp của cả 4 yếu tố: công nghệ, sản phẩm, khách hang và con người. Để thực hiện được điều đó, Dongkuk luôn cải tiến công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm mới có chất lượng tốt hơn; duy trì đào tạo và đánh giá của nhân viên theo định kỳ; mang lại cho người sử dụng an toàn và hài lòng nhất.

10h35’ – 11h30: Hội nghị có phần trao đổi – hỏi đáp

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 16

Một đại biểu tại hội thảo

Trong phần thảo luận tại hội trường, các đại biểu đều cho rằng, việc kiểm soát bao cao su trên thị trường tự do là rất cần thiết và cần được triển khai sớm. Trước kết quả khảo sát của công ty Crown Agents cho thấy có khoảng 26% BCS trên thị trường tự do chưa đạt chất lượng tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM, TS Dương Quốc Trọng – Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ cho rằng ông tin cậy khảo sát đánh giá của tổ chức Crown Agents do UNFPA lựa chọn.

“Nhưng cũng đừng vì thế mà chúng ta lo sợ quá! Vì sao vậy? Vì bản thân bao cao su chưa bao giờ được coi là một biện pháp tránh thai chắc chắn 100%. Nó có một tỷ lệ thất bại, đâu đó vào khoảng 5-10%. Và cũng đừng ảo tưởng rằng: dùng bao cao su chắc chắn không bị lây nhiễm HIV/AIDS – nhầm lẫn hoàn toàn. Đâu đó vào khoảng 20-30% vẫn bị lây nhiễm HIV/AIDS khi sử dụng bao cao su. Cho nên chúng ta đừng lo ngại quá về sự việc ấy. Lo ngại quá là vì trước đây chúng ta hơi bị ảo tưởng: Đã dùng bao cao su là chắc chắn không có thai, chắc chắn có tỷ lệ sai sót”. Theo ông, những biện pháp ấy, thế giới gọi là các biện pháp giảm hại chứ không phải là phòng tránh một cách tuyệt đối. Điều đó cho thấy cần một cách hiểu và cách sử dụng đúng đắn khi sử dụng BCS.

Tường thuật trực tuyến: Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam 17

TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phát biểu kết luận tại hội thảo.

Kết luận tại Hội thảo, TS Dương Quốc Trọng đánh giá cao nghiên cứu của tổ chức Crown Agents, như là lời chuông cảnh tỉnh với những người quản lý nhà nước, với người tiêu dùng về chất lượng BCS trên thị trường tự do. Ông mong muốn cần có những chính sách quản lý chặt hơn nữa chất lượng BCS. Theo đó, Bộ Y tế cần cho sửa đổi, bổ sung Thông tư 44 đưa BCS vào danh mục sản phẩm hàng hóa có khả năng gây mất an toàn. Cần xây dựng thông tư liên bộ Bộ Y tế - Bộ Công thương quản lý chất lượng BCS từ khâu nhập khẩu đến quản lý sản phẩm trên thị trường.

12h30: Hội thảo kết thúc.

Xin trân trọng cảm ơn Quý bạn đọc đã theo dõi toàn bộ diễn biến chương trình!

Nhóm tường thuật trực tuyến

Theo giadinh

Các tin khác

Gần 200 VĐV tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo

Gần 200 VĐV tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo

(SK&MT) - Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo lần thứ XVI - năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13-15/12 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội).
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Sáng 4/12, tại Thủ đô Vientiane, Lào, ngay sau Lễ đón chính thức diễn ra trang trọng tại Nhà Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) kết nối với các điểm cầu của tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và đường truyền mở rộng đến cơ sở.
Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 25 năm thành lập

Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai kỷ niệm 25 năm thành lập

(SK&MT) - Cách đây 25 năm, vào năm 1998, trước nhu cầu phát triển chuyên môn sâu về lĩnh vực chống độc, Khoa Chống độc được hình thành từ việc tách bộ phận chống độc của Khoa hồi sức cấp cứu A9. Mặc dù trong giai đoạn đất nước cũng như của ngành Y tế còn rất nhiều khó khăn, khi thành lập Khoa chỉ có hơn 10 người với cơ sở vật chất rất hạn chế, nhưng các Thầy Cô, bác sĩ, nhân viên Khoa Chống độc đã thể hiện được năng lực và vai trò của mình, liên tục đẩy mạnh phát triển Khoa, làm tiền đề để năm 2003 được Bộ Y tế ghi nhận và thành lập Trung tâm Chống độc thuộc Bệnh viện Bạch Mai, với vai trò đặc biệt như một trung tâm chống độc quốc gia.
Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh sau hơn 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 31-Ctr/TU

Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh sau hơn 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 31-Ctr/TU

Sau hơn một năm thực hiện Chương trình hành động số 31-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 20, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Các đối tác cam kết hỗ trợ Việt Nam 15,5 tỷ USD để chuyển đổi năng lượng

Các đối tác cam kết hỗ trợ Việt Nam 15,5 tỷ USD để chuyển đổi năng lượng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa công bố Kế hoạch huy động nguồn lực thực hiện Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), đề nghị các bên liên quan nhanh chóng đạt được thỏa thuận để chuyển số tiền cam kết hỗ trợ Việt Nam trị giá 15,5 tỷ USD thành những dự án mang tính đột phá.
Ngày 2/12: Vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

Ngày 2/12: Vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

(SK&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, trong ngày 2/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Thanh Hóa: Tăng cường phòng, chống thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa: Tăng cường phòng, chống thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc

(SK&MT) - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn.
Xem thêm

Đọc nhiều

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Một trong những phương pháp làm đầy hốc hác gương mặt, xóa nhăn dẫn đầu xu hướng hiện nay không thể không kể đến công nghệ Maxfill Nano.
Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cho biết: Ngày 14/11/2023, Công ty đã nhận được giấy phép đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm Yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất (mã số đăng ký CVNM03012311140005) sang thị trường
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

(SK&MT) - Vừa qua, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà, bác sĩ Phan Hữu Chính đã quyết định tặng Bảng tuyên dương và khen thưởng cho ông Tôn Thất Nha là nhân viên của phòng Hành Chính Quản trị - BVĐK tỉnh Khánh Hoà, về việc đã nhặt và bàn gia
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn
Trường THPT Trương Định  tự hào chặng đường 50 phát triển

Trường THPT Trương Định tự hào chặng đường 50 phát triển

(SK&MT) - Trải qua hành trình dài 50 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trương Định (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, từng bước khẳng định vị trí, uy tín trong hệ thống các trường trung học phổ t
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồ
Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh sau hơn 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 31-Ctr/TU

Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh sau hơn 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 31-Ctr/TU

Sau hơn một năm thực hiện Chương trình hành động số 31-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 20, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

(SK&MT) - Năm 2023, tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.
Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh lấy ý kiến về việc thực hiện đường vành đai 4 – vùng Thủ đô

Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh lấy ý kiến về việc thực hiện đường vành đai 4 – vùng Thủ đô

(SK&MT) - Ngày 13/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đánh giá tác động việc thực hiện Dự án thành phần 3 (Dự án PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Sáng 4/12, tại Thủ đô Vientiane, Lào, ngay sau Lễ đón chính thức diễn ra trang trọng tại Nhà Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
Ngày 2/12: Vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

Ngày 2/12: Vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

(SK&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, trong ngày 2/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam

Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 30/11 (giờ địa phương), tại Thủ đô Ankara, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam.
Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

(SK&MT) - Sáng 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Ngày 08/12/2023, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi Việt Nam phối hợp cùng với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Tập đoàn VRISEM tổ chức Hội thảo: “Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ”.
"Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

"Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

(SK&MT) - Đây là Dự án do Quỹ Môi trường Toàn cầu - Chương trình tài trợ các Dự án nhỏ tại Việt Nam tài trợ; Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa điều phối triển khai và thực hiện.
Hanoi Half Marathon 2023 - Chạy vì rùa

Hanoi Half Marathon 2023 - Chạy vì rùa

(SK&MT) - Sáng 3/12 vừa qua, Giải chạy Hanoi Half Marathon 2023 với chủ đề Chạy vì Rùa đã thu hút được hơn 400 người đăng ký tham gia và ủng hộ tích cực cho Quỹ Giáo dục Thiên nhiên trong hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, đã diễn ra
7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

(SK&MT) - Mặc dù quyết định thu hồi đất đã được UBND TP. Hà Nội ban hành năm 2016, nhiệm vụ cũng đã được giao cụ thể cho từng sở, ban, ngành, thế nhưng suốt 7 năm qua, Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội vẫn chưa “hoàn thành nhiệm vụ” và giấy phép cửa hàn
Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

(SK&MT) - Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Tổ liên ngành đặc biệt của quận Hoàn Kiếm đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng lưu trú trên địa bàn.
Công An Quảng Bình xử lý  vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

Công An Quảng Bình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch số 7808/CAT-KH-PC08 ngày 01/11/2023 đến 15/12/2023, lực lượng CSGT ra quân theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về thực hiện tổng kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, đảm bảo
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" tăng cường quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thủ tướng chỉ đạo "nóng" tăng cường quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1087/CĐ-TTg ngày 11/11/2023 về việc tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.
Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

(SK&MT) - Ngày 22/11/2023, Trường Đại học Điện lực và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trong giai đoạn 3 năm, 2023 - 2026.
Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

(SK&MT) - Sự nghiệp GD&ĐT Thủ đô đã có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.
Vì sự nghiệp "trồng người" để đất nước hùng cường

Vì sự nghiệp "trồng người" để đất nước hùng cường

(SK&MT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Vì vậy, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là dịp để xã hội tôn vinh những người hoạt động trong ngành Giáo dục, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại sự nghiệp "trồng người" nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để đưa ngành Giáo dục và Đào tạo phát triển góp phần vì mục tiêu đất nước hùng cường; Thủ đô Văn hiến- Văn minh- Hiện đại.
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn

Nổi bật

Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

(SK&MT) - Sáng 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko

Chiều 8/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Herbalife Việt Nam được trao Bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

Herbalife Việt Nam được trao Bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

(SK&MT) - Chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 11 năm nay để khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống lành mạnh, xanh sạch.
Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Ngày 08/12/2023, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi Việt Nam phối hợp cùng với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Tập đoàn VRISEM tổ chức Hội thảo: “Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ”.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được “Vinh danh bệnh viện hoàn thành chương trình PRIME”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được “Vinh danh bệnh viện hoàn thành chương trình PRIME”

(SK&MT) - Được biết, chương trình PRIME là chương trình “Phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn và sai sót thuốc trong tĩnh mạch trị liệu”. Chương trình PRIME do các chuyên gia JCI Hoa Kỳ xây dựng và Công ty BD tài trợ. Tại Châu Á có gần 100 bệnh viện tham gia,
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động