7 ngày hạnh phúc và lá đơn ly hôn chồng đòi 50 triệu mới ký

TẠP CHÍ SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ - Cơ quan ngôn luận của Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC)

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Vừa mới kết hôn, nhưng người phụ nữ này chỉ có được 7 ngày hạnh phúc trọn vẹn. Ngày thứ 8 sau tuần trăng mật ngọt ngào trở về, chị đã cay đắng phát hiện chồng ngoại tình và thủ đoạn với vợ.

Người phụ nữ này chính là L.T.V, 28 tuổi. Hiện chị đã ly hôn người chồng bội tình, thủ đoạn. Chị đang sống cuộc sống yên bình của 1 bà mẹ đơn thân cùng con gái nhỏ và mẹ đẻ của mình trong căn nhà thuê trọ ở phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.


Tân hôn mật ngọt và 7 ngày hạnh phúc vợ chồng ngắn ngủi

Quen nhau trong lần đi sinh nhật một người bạn chung, cô gái duyên dáng tên L.T. V khi ấy mới chỉ 26 tuổi, đang là lễ tân một cô ty du lịch đã vô tình hớp hồn Chung - một chàng trai 30 tuổi, kỹ sư công trình đầy chín chắn và từng trải.

“Sau buổi đầu gặp mặt ấy, anh cứ xin số điện thoại của mình và gọi điện rủ rê mình đi ăn uống, cà phê, nói những lời tán tỉnh mình hàng ngày. Thấy anh cũng khéo mồn, biết ăn nói nhưng đẹp trai, có nghề nghiệp ổn định, mình lại chưa có người yêu nên dần dần mình cũng xuôi trước sự tấn công nhiệt tình của anh” - V nhớ lại ngày đầu gặp nhau của 2 người.

Trước sự quan tâm của Chung, V cũng bắt đầu có cảm tình với anh chàng kỹ sư công trình này. 2 tháng sau khi gặp gỡ, Chung đã nói lời cầu hôn và đã nhận được cái gật đầu trong hạnh phúc của V: “10 tháng yêu nhau với biết bao hạnh phúc. Mỗi lúc anh không phải đi công trình là 2 đứa lại gắn bó với nhau như hình với bóng. Anh cũng đã đưa mình về ra mắt gia đình anh ở Hưng Yên. Mọi người đều rất quý mình. Mình cũng đưa anh về nhà mình ở Thạch Thành (Thanh Hóa). Nói chung, gia đình 2 bên ai cũng ủng hộ tình yêu này. Mọi người còn khen chúng mình đẹp đôi nữa”.

7 ngày hạnh phúc và lá đơn ly hôn chồng đòi 50 triệu mới ký 1

Chị đang sống cuộc sống yên bình của 1 bà mẹ đơn thân cùng con gái nhỏ và mẹ đẻ của mình trong căn nhà thuê trọ

Yêu nhau được 10 tháng, một ngày đi công trình về, Chung đã bất ngờ ngỏ lời cầu hôn với V bằng lời tỏ tình rất đáng yêu: “Hôm đó, anh đi công trình xa gần 1 tháng mới về với mình. Anh nói rằng nhớ mình không chịu được. Anh còn bảo đã đến lúc muốn chúng mình về cùng một nhà. Mình vì yêu anh nên đã chẳng đắn đo suy nghĩ. Và rồi đám cưới của hai đứa đã nhanh chóng được tổ chức chu đáo ở cả hai quê”.

Đám cưới ở quê xong, vợ chồng V chỉ ngủ lại quê đúng 1 tối. Tối thứ 2, họ ra nhà trọ ở Hà Nội để nhanh chóng sắp va li đi tuần trăng mật ở Sài Gòn 5 ngày: “5 ngày trăng mật và 2 ngày sau tân hôn ở nhà trước đó, tổng cộng mình có đúng 7 ngày ngắn ngủi nhưng hạnh phúc trọn vẹn. Cuộc sống mới của mình khi ấy thật sự mật ngọt. Chồng mới cưới lúc nào cũng chiều chuộng, yêu thương và nâng niu mình. Mình còn nghĩ thật may mắn vì gặp được người đàn ông yêu thương mình đến vậy. Trong suốt 1 tuần trăng mật đó, mình cũng không thấy anh có biểu hiện bất thường nào. Vậy mà…” - Người phụ nữ này kể lại.

Qua 7 ngày mật ngọt sau cưới, đến ngày thứ 8 sau khi trở về Hà Nội để bắt đầu cuộc sống thường Nhật, V tá hỏa và không khỏi sốc khi phát hiện bị chồng lừa dối đã từ lâu: “Ngày đầu tiên sau cưới đi làm, chồng về nhà trong bộ dạng say khướt vì bảo bị bạn bè chúc tụng nhiều quá. Anh còn nôn mửa ra khắp nhà. Mình cho chồng uống nước giải rượu rồi để anh nằm ngủ và tranh thủ dọn dẹp bãi chiến trường cho chồng.

Lúc này mình mới thấy để ý thấy chiếc điện thoaị của chồng rơi ra sàn nên tiến lại nhặt lên cho chồng. Song chẳng hiểu sao mình tò mò ngồi xuống tí toáy điện thoại của chồng một lúc. Mình phát hiện, chồng hay xóa sạch cuộc gọi đến và đi rồi cả tin nhắn hàng ngày. Mình chỉ thấy 1 tin nhắn trong phần deleted mà chồng đã quên xóa và anh mới gửi cách đây hơn 1 giờ đồng hồ. Anh nhắn cho số máy ghi tên tắt với nội dung là: ‘Đi trăng mật với vợ mấy hôm mà nhớ em đến cồn cào không chịu được. Trưa mai mình gặp nhau, em nhất định phải cho anh hôn nhiều vào nhé. Em phải bù cho anh đấy".

Lời thú nhận và tiết lộ động trời của chồng

Ngày thứ 8 trong cuộc sống vợ chồng, với người vợ mới cưới này, cuộc sống đã bắt đầu là một chuỗi những ngày đen tối khi vô tình đọc được tin nhắn đó: “Mình cảm thấy đau đớn quá thể. Mọi thứ như sụp đổ trước mắt mình. Mình cảm thấy thương hại mình khi bị anh lừa dối tình cảm như vậy. Thế mà sáng đó khi vợ chồng gần gũi nhau, anh vẫn còn nói yêu mình. Mình đi làm cả ngày vẫn cảm thấy vui nữa chứ. Mình khờ dại quá”.

Không thể tin những gì mắt vừa mới thấy, V đã thức cả đêm hôm đó để đợi chồng tỉnh rượu dậy sẽ hỏi luôn: “Nửa đêm, anh bắt đầu có dấu hiệu rã rượu. Thấy mình vẫn ngồi suy sụp gần đó, anh ta còn ân cần giả bộ hỏi mình có chuyện gì. Mình lẳng lặng đưa anh ta xem tin nhắn trong điện thoại lúc nãy. Anh tái mặt và thú nhận tất cả. Tai mình bắt đầu ù đi khi chồng thẳng thắn nói vẫn vừa qua lại với người yêu cũ ngay cả khi yêu và cưới mình. Người phụ nữ kia cũng đã cưới chồng hơn 1 năm rồi nhưng vẫn lén qua lại với anh”.

Phát hiện chồng lừa dối, người phụ nữ 27 tuổi này như đã như chết nửa con người. Nhưng rồi, chị lại tiếp tục bàng hoàng, chết nốt nửa phần còn lại khi chồng mới cưới thẽ thọt tiết lộ bí mật động trời mà anh giấu diếm V đúng 1 năm nay: “Chồng còn nói anh bị bệnh yếu tinh trùng trầm trọng, không có khả năng sinh con. Trước khi cưới nhau, anh ta cũng đã biết bản thân bị bệnh rồi nhưng vẫn quyết định đám cưới mà không nói với mình. Nghe anh nói vậy, mình đã buồn và khóc rất nhiều”.

Dù chồng bội bạc và giấu bệnh vô sinh, nhưng vì Chung cứ một mực cầu xin sự tha thứ từ vợ, nghĩ là cái số của mình đã vậy, V lại nuốt nước mắt vào trong tiếp tục sống và động viên Chung đi khám: “Cứ tưởng cuộc sống sau biến cố này sẽ tốt đẹp nhưng mấy tháng sau đó, khi mình đang có bầu 4 tháng thì lại một lần nữa phát hiện anh ta vẫn lừa dối mình qua lại với người cũ. Thật sự mình không thể chịu đựng hơn được nữa. Mình hỏi chồng sao đã bị bệnh như vậy, đã lừa dối mình 1 lần giờ nghĩ gì mà lại tiếp tục phản bội? Lần này anh ta chẳng những không thèm phân bua, xin xỏ gì mình mà còn quắc mắt lên chửi bới và gây sự với mình. Thậm chí anh ta còn lấy cả chai rượu vang đánh vào đầu mình khiến mình phải khâu gần chục mũi”.

Bị chồng ngoại tình đánh, bao nhục nhã và ức chế trong V cứ thế theo nước mắt tuôn chảy. Bao đêm liền thức trắng đêm nằm nghĩ ngợi, cuối cùng V đã ra quyết định ly hôn: “Mình thực sự rất căm hận người chồng bội tình và lừa dối. Đã nhiều lần mình muốn giết chết anh ta. Chính anh ta đã làm cuộc đời mình dang dở thế này. Mình từng yêu nên còn thương và muốn cho anh ta một cơ hội sau lần lừa dối đầu tiên. Nhưng giờ có lần 2 thì sẽ có thêm lần 3. Và mình không thể sống thêm một ngày nào nữa với người chồng như vậy. Mình đã quyết tâm ly hôn và bắt đầu làm lại từ đầu dù đang có thai 4 tháng”.

Lá đơn ly hôn và cái giá 50 triệu đồng

Ban đầu khi quyết định ly hôn, V đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ chồng. Bao lần, V đã phải lãnh những cái tát trời giáng của Chung vì “dám ly hôn”. Cứ tưởng, chồng còn có chút tình cảm sót lại với mình, nhưng không anh ta gây khó khăn như vậy chỉ muốn V phải "ra giá" cho cái đơn ly hôn giải thoát nhau này.

Và cuối cùng, để người chồng bội bạc ký vào đơn ly hôn, V đã phải nhiều lần "ra giá" và nịnh nọt anh ta bằng cái giá 50 triệu đồng: “Khi mình đưa đơn ly hôn cho anh ta, anh ta không ký. Thậm chí anh ta còn đánh đập, sỉ nhục mình. Anh ta toàn bảo: ‘Đánh cho mày tội dám ly hôn tao’. Ban đầu mình nghĩ anh ta chắc vẫn còn chút tình cảm với mình và đứa con trong bụng nên muốn níu kéo chăng? Nhưng sau đó qua nhiều lần bóng gió, anh ta đã đưa ra thỏa thuận thẳng: 'Muốn ly hôn, cứ đưa tao 50 triệu là mày sẽ dược tự do. Còn không thì đừng hòng. Biết điều thì làm vậy cho nhanh!'. Vì muốn giải thoát chính mình sớm ngày nào tốt ngày ấy nên mình đã vét toàn bộ tiền cưới của mình và vay mượn thêm bạn bè đưa cho anh ta 50 triệu đồng. Lúc này anh ta mới chịu ký vào đơn ly hôn và đồng ý giải phóng cho mình. Chuyện này mình phải giấu tiệt gia đình vì sợ bố mẹ đẻ biết sẽ nổi trận lôi đình”.

7 ngày hạnh phúc và lá đơn ly hôn chồng đòi 50 triệu mới ký 2

Với người mẹ đơn thân 28 tuổi này: “Lúc này, mình chỉ mong con gái thật khỏe mạnh, đừng ốm đau để mình yên tâm làm việc và làm thêm cho cuộc sống của mẹ con mình ổn định hơn nữa"

Nhùng nhằng gần 1 tháng ly hôn, ngày V ra khỏi nhà trọ với cái thai cũng đã 5 tháng trong bụng. Không còn một đồng nào trong người, không nhà trọ, V đành quay trở về nhà mẹ đẻ ở Thanh Hóa. Cũng may, gia đình V đã dang tay cưu mang và giúp đỡ mẹ con V những lúc bế tắc và khó khăn nhất.

“Hiện, mình đã thuê một căn nhà trọ nhỏ khác ở Hà Đông để tiện đi làm. Mẹ đẻ mình cũng xuống ở cùng 2 mẹ con mình để giúp con gái trông cháu. Hàng ngày mình đi làm, mẹ mình ở nhà vừa bán dưa cà thêm nên thu nhập cũng ổn. Chồng cũ và nhà chồng từ khi chính thức ly hôn không bao giờ gọi điện hỏi han mình và con lấy một lời. Mình cũng chẳng bao giờ trông chờ vào chồng cũ nhưng thấy thất vọng vì nhà chồng cũ quá. Trước mình còn làm dâu, mình đối xử với họ chẳng đến nỗi nào. Vậy mà con trai họ như vậy, họ cũng qua cầu rút ván luôn”.

Với người mẹ đơn thân 28 tuổi này: “Lúc này, mình chỉ mong con gái thật khỏe mạnh, đừng ốm đau để mình yên tâm làm việc và làm thêm cho cuộc sống của mẹ con mình ổn định hơn nữa. Còn mọi chuyện sau này sẽ tính sau”.

Nguồn: afamily.vn

Các tin khác

Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc chỉ đạo đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc dịp Tết Nguyên đán 2024

Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc chỉ đạo đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc dịp Tết Nguyên đán 2024

(SK&MT) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh mạng lưới, thông tin truyền thông thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán 2024, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, đáp ứng tối đa nhu cầu thông tin liên lạc của người dân, doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc cùng các nhà mạng đã chủ động xây dựng phương án, lập kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cao chất lượng mạng lưới thông tin liên lạc cũng như bố trí nhân lực ứng trực, đảm bảo kịp thời xử lý các sự cố phát sinh.
Làng du lịch sinh thái Ông Đề - Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ Tết 2024

Làng du lịch sinh thái Ông Đề - Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ Tết 2024

(SK&MT) - Bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn và tận hưởng không khí Tết cổ truyền của Miền Tây sông nước? Bạn muốn trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí đậm chất miệt vườn. Hay muốn thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản của vùng đất này? Làng du lịch sinh thái Ông Đề là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Ngày 24/12, ngày hội Chủ nhật đỏ năm 2024 chính thức diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Do Báo Tiền phong phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức mặc dù thời tiết rét đậm nhưng rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và sinh viên, thanh niên…đã đến tham dự, đăng ký hiến máu tình nguyện.
Xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá đón nhận danh hiệu ‘Làng du lịch’ tốt nhất thế giới 2023

Xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá đón nhận danh hiệu ‘Làng du lịch’ tốt nhất thế giới 2023

(SK&MT) - Từ một vùng “rốn lũ”, Tân Hoá trở thành điểm sáng của du lịch Việt Nam, được Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) bầu chọn là “Làng du lịch” tốt nhất thế giới 2023.
Hà Tĩnh: Những Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo chuyển tuyến

Hà Tĩnh: Những Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nghèo chuyển tuyến

(SK&MT) - Ông Bùi Trọng Tân đại diện Cấp cứu Thành Sen chia sẻ: “Điều vui nhất của chúng tôi là chở bệnh nhân đi lúc ốm và đón về lúc khoẻ mạnh. Và mỗi ngày qua đi, lại có thể giúp được nhiều người hơn, để những người nghèo có thể bớt đi phần nào những thiệt thòi mà họ phải gánh chịu”.
Lan tỏa hình ảnh đất và người Hà Giang qua truyền thông số

Lan tỏa hình ảnh đất và người Hà Giang qua truyền thông số

(SK&MT) - Chiều 25/10, tại thành phố Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Ngày hội truyền thông Hà Giang năm 2023. Tới dự có ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, Viện Chiến lược TT&TT, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang, các sở, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước; các kênh thông tin, cá nhân tiêu biểu trong công tác truyền thông.
Vĩnh Phúc: Công an Tỉnh đã tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện

Vĩnh Phúc: Công an Tỉnh đã tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện

(SK&MT) - Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện ngày 15/02/2023 “giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2023” trong Công an nhân dân của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an, ngày 18/10/2023, Công an tỉnh đã tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện trong toàn lực lượng Công an tỉnh và Nhân dân.
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” tại Khánh Hoà

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” tại Khánh Hoà

(SK&MT) - Đây là chương trình được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hoà triển khai từ tháng 1/2022 nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau khi phát động, đã có 23/23 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu với số tiền hỗ trợ định kỳ từ 2 - 3 triệu đồng/trẻ/tháng và đến khi các cháu đủ 18 tuổi.
Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái năm 2023

Ngày hội Văn hoá các dân tộc Yên Bái năm 2023

(SK&MT) - Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái đã khai mạc "Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023" gắn với “Không gian xúc tiến, kết nối đầu tư, trưng bày, giới thiệu sản phẩm, du lịch Hà Nội” từ ngày 30/09 – 01/10
Xem thêm

Đọc nhiều

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/1, tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá gần 500.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cờ Đỏ và xã Thới Hưng. Nhữn
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

(SK&MT) - Các thửa đất nông nghiệp bị đào sâu hàng mét, tạo thành những hồ chứa nước loang lổ khắp những cánh đồng. Hàng trăm héc ta đất nông nghiệp đã bị “xẻ thịt”, khai thác, vận chuyển trái phép, bán cho các lò gạch. Vấn nạn này vẫn đang diễn ra trên địa bàn hai huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận mà chưa thể giải quyết dứt điểm.
Khu sinh thái Sông Hậu Farm – Điểm tham quan du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường

Khu sinh thái Sông Hậu Farm – Điểm tham quan du lịch gần gũi thiên nhiên, thân thiện môi trường

Ngày 29/12, sau 4 năm đầu tư xây dựng, Khu sinh thái Sông Hậu Farm chính thức đi vào hoạt động. Khu sinh thái Sông Hậu Farm tọa lạc tại ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ có tổng diện tích là 14 ha được quy hoạch thành các phân khu.
Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

(SK&MT) - Trong thời gian qua Đắk Lắk đang hứng chịu Dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn 49 xã, phường, thị trấn, chỉ mới công bố hết dịch trong hai tuần gần đây nhưng việc trại heo của Bà Hà Thị Trang, ở Buôn Buôn Kõ Mông A, xã Ea BHốk để heo chết n
Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

(SK&MT) - Sau khi thực hiện xã hội hóa đầu tư, đặc biệt là xóa bỏ quy hoạch trung tâm đăng kiểm đã dẫn đến sự phát triển nóng các trung tâm đăng kiểm thời gian gần đây.
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

(SK&MT) - An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe. Ford Ranger thế hệ mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường. Ford Ranger Thế hệ Mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động.
Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Ngày 24/12, ngày hội Chủ nhật đỏ năm 2024 chính thức diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Do Báo Tiền phong phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức mặc dù thời tiết rét đậm nhưng rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và sinh viên, thanh niên…đã đến tham dự, đăng ký hiến máu tình nguyện.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.
Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

(SK&MT) - Tỉnh Khánh Hòa hiện có 152 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở, 892 chi hội cấp thôn và hơn 12.800 hội viên, gần 2.400 tình nguyện viên. Trung bình hàng năm, các cấp hội huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.
Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

(SK&MT) - Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là vấn nạn, xuất hiện ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa… làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đang kinh doanh đúng đắn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Sức khỏe & Môi trường thực hiện chuyên đề “Sức khỏe người tiêu dùng bị de dọa trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái”.

Nổi bật

Khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Thành Đô (Trung Quốc) ngay ngày đầu tiên của năm Giáp Thìn

Khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Thành Đô (Trung Quốc) ngay ngày đầu tiên của năm Giáp Thìn

(SK&MT) - Trong không khí rộn ràng của ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Vietjet tưng bừng khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Thành Đô (Trung Quốc) mở ra cơ hội di chuyển thuận tiện, thúc đẩy giao thương và du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Lan toả phong trào Tết trồng cây năm 2024

Lan toả phong trào Tết trồng cây năm 2024

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, cây cối lại đâm chồi nảy lộc, lòng mỗi người phơi phơi đón mùa Xuân mới và không quên hưởng ứng phong trào “trồng cây xanh” theo lời dạy của Bác.
Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Giải quyết dứt điểm vướng mắc về đấu thầu thuốc, vật tư, thiết bị y tế

Chiều 21/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bộ, ngành, sở y tế, bệnh viện nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đấu thầu năm 2023 về lựa chọn nhà thầu (Nghị định).
Báo chí phát huy 4 chức năng, vượt lên khó khăn, thách thức

Báo chí phát huy 4 chức năng, vượt lên khó khăn, thách thức

Các cơ quan báo chí-truyền thông phát huy 4 chức năng để đời sống báo chí phong phú, đa dạng, đi vào lòng dân, cảm hóa, lôi cuốn, thu hút bạn đọc.
Đắk Lắk: 3 trường hợp tử vong do bệnh dại

Đắk Lắk: 3 trường hợp tử vong do bệnh dại

(SK&MT) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại, trong đó 2 trường hợp trên địa bàn huyện Krông Pắc và 1 trường hợp trên địa bàn huy
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động