Đà Nẵng: Các lực lượng biên phòng, công an, thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai
Trong đợt mưa lũ vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Đà Nẵng đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến các điểm ngập sâu để hỗ trợ sơ tán người dân.
![]() |
Chiến sĩ biên phòng đưa người dân đi sơ tán - Ảnh: BĐBP TP. Đà Nẵng |
Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP TP. Đà Nẵng cho hay, ngay khi nhận được chỉ đạo của Thành phố, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố đã chỉ đạo các đồn, trạm, Hải đội Biên phòng 2 và Trung đội thường trực cứu nạn... cử 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện tàu, xuồng cứu hộ, phao cứu sinh kịp thời có mặt tại tổ 45, 46 và 47, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu để sơ tán người dân đến nơi an toàn.
“Đồn biên phòng Hải Vân đã phối hợp với chính quyền địa phương khai thông các đoạn đường bị ngập nặng, gây ách tắc giao thông như tuyến đường đèo Hải Vân, Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu); giúp cho các phương tiện lưu thông được thuận lợi, an toàn. Các tổ, đội công tác địa bàn tiếp tục xuống các khu dân cư, các địa điểm di dời người dân đến tránh lũ để hỗ trợ bà con đồ ăn, nước uống và chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh khi cần thiết”, Đại tá Đỗ Văn Đông cho biết thêm.
![]() |
Các chiến sĩ động viên, thăm hỏi động viên người dân tại khu vực di dời - Ảnh: BĐBP TP. Đà Nẵng |
Trước tình hình mưa lũ vẫn còn những diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm các kíp trực, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện xử trí các tình huống thiên tai, sự cố, tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển; góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Bên cạnh lực lượng Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố đã điều động hơn 400 cán bộ chiến sĩ ứng trực tại các địa bàn trọng điểm về ngập lụt.
Riêng khu vực rốn lũ đường Mẹ Suốt, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động với hơn 200 cán bộ chiến sĩ đã triển khai hỗ trợ giúp dân sơ tán, di dời tài sản.
![]() |
Đoàn thanh niên xuống hỗ trợ người dân vùng ngập lụt dọn dẹp nhà cửa và đồ đạc |
Cũng trong đợt mưa lũ này, Thành đoàn Đà Nẵng đã thành lập 56 đội thanh niên tình nguyện nhanh chóng đến hỗ trợ người dân các vùng ngập lụt dọn dẹp đồ đạc, tiếp tế thực phẩm…
Đặc biệt, tại khu vực đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam, Quận đoàn Liên Chiểu cùng với Đoàn Thanh niên các trường đại học lập đội tình nguyện với 20 thành viên (được đào tạo và có kỹ năng sửa chữa xe máy), tổ chức sửa chữa miễn phí xe máy bị hỏng do mưa lũ, ngập lụt cho người dân. Đội sẽ hoạt động đến ngày 20/10.
Chị Nguyễn Thị Kim Chi, người dân sống tại khu vực đường Mẹ Suốt phường Hòa Khánh Nam, cho biết: “Hôm ngập lụt, nước dâng cao khiến 2 chiếc xe máy của nhà tôi bị hư hại, không sử dụng được. Khi được tổ trưởng tổ dân phố thông báo có sửa xe miễn phí, tôi liền đem xe đến nhờ các bạn sinh viên hỗ trợ”.
![]() |
Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Đông Á sửa xe miễn phí cho người dân vùng rốn lũ |
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết sau khi có thông tin về tình hình mưa lũ phức tạp, đơn vị đã lên phương án và huy động đoàn viên thanh niên ra quân phối hợp cùng các lực lượng khác đến những nơi xung yếu giúp di dời đồ đạc, sơ tán người dân đến nơi an toàn.
“Hàng trăm đoàn viên thanh niên đã góp sức vào việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn, giảm được rủi ro, thiệt hại mà thiên tai gây ra trong mưa lũ”, anh Dũng khẳng định.
Các tin khác

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC Nhí 2025” lần đầu tổ chức tại Khánh Hoà

Đêm nghệ thuật Tuần Văn hóa – Du lịch “Rực rỡ Hà Nam” – Bản hòa tấu văn hóa và khát vọng phát triển

Khai trương Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Tô Lâm: Đưa quan hệ Việt- Nga lên tầm cao mới.

Cần Thơ ban hành kế hoạch thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện Tổng thống Liên bang Nga

Chuỗi các sự kiện trong Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển 2025 tại Khánh Hoà

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước Azerbaijan

Nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Kazakhstan lên Đối tác chiến lược
Đọc nhiều

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video

Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường

Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD

Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP

Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp

Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)

Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt

Tạp chí Sức Khỏe & Môi Trường chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão Yagi

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học

Hải Phòng có cơ hội to lớn sánh vai với các thành phố tiêu biểu ở châu Á

Mở ra không gian hợp tác mới cho hai nước Việt Nam – Belarus trong nhiều lĩnh vực

Bắc Ninh: Doanh nghiệp tư nhân phải trở thành lực lượng chủ công trong đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học

Hải quan Việt Nam được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Uỷ ban Kỹ thuật Thường trực của WCO nhiệm kỳ 2025-2026

Dự án Đại Hùng giai đoạn 3 đón dòng dầu thương mại đầu tiên: Dấu ấn tự lực của ngành Công nghiệp-Năng lượng Việt Nam

Hải Phòng có cơ hội to lớn sánh vai với các thành phố tiêu biểu ở châu Á

Phú Thọ: Bắt giữ 2 đối tượng khai thác đất trái phép ở xã Thạch Khoán (huyện Thanh Sơn).

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

Triển khai đợt cao điểm phòng chống thuốc giả, thực phẩm chức năng giả

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Nổi bật

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay

Những ghi nhận về bệnh giun rồng tại Việt Nam

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 4 tại TP. Hồ Chí Minh

Hải quan Việt Nam được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Uỷ ban Kỹ thuật Thường trực của WCO nhiệm kỳ 2025-2026

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
