Đà Nẵng: Các lực lượng biên phòng, công an, thanh niên tình nguyện tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai
Trong đợt mưa lũ vừa qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Đà Nẵng đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến các điểm ngập sâu để hỗ trợ sơ tán người dân.
![]() |
| Chiến sĩ biên phòng đưa người dân đi sơ tán - Ảnh: BĐBP TP. Đà Nẵng |
Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP TP. Đà Nẵng cho hay, ngay khi nhận được chỉ đạo của Thành phố, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố đã chỉ đạo các đồn, trạm, Hải đội Biên phòng 2 và Trung đội thường trực cứu nạn... cử 200 cán bộ, chiến sĩ cùng các phương tiện tàu, xuồng cứu hộ, phao cứu sinh kịp thời có mặt tại tổ 45, 46 và 47, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu để sơ tán người dân đến nơi an toàn.
“Đồn biên phòng Hải Vân đã phối hợp với chính quyền địa phương khai thông các đoạn đường bị ngập nặng, gây ách tắc giao thông như tuyến đường đèo Hải Vân, Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu); giúp cho các phương tiện lưu thông được thuận lợi, an toàn. Các tổ, đội công tác địa bàn tiếp tục xuống các khu dân cư, các địa điểm di dời người dân đến tránh lũ để hỗ trợ bà con đồ ăn, nước uống và chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh khi cần thiết”, Đại tá Đỗ Văn Đông cho biết thêm.
![]() |
| Các chiến sĩ động viên, thăm hỏi động viên người dân tại khu vực di dời - Ảnh: BĐBP TP. Đà Nẵng |
Trước tình hình mưa lũ vẫn còn những diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục duy trì nghiêm các kíp trực, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện xử trí các tình huống thiên tai, sự cố, tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển; góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Bên cạnh lực lượng Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố đã điều động hơn 400 cán bộ chiến sĩ ứng trực tại các địa bàn trọng điểm về ngập lụt.
Riêng khu vực rốn lũ đường Mẹ Suốt, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động với hơn 200 cán bộ chiến sĩ đã triển khai hỗ trợ giúp dân sơ tán, di dời tài sản.
![]() |
| Đoàn thanh niên xuống hỗ trợ người dân vùng ngập lụt dọn dẹp nhà cửa và đồ đạc |
Cũng trong đợt mưa lũ này, Thành đoàn Đà Nẵng đã thành lập 56 đội thanh niên tình nguyện nhanh chóng đến hỗ trợ người dân các vùng ngập lụt dọn dẹp đồ đạc, tiếp tế thực phẩm…
Đặc biệt, tại khu vực đường Mẹ Suốt, phường Hòa Khánh Nam, Quận đoàn Liên Chiểu cùng với Đoàn Thanh niên các trường đại học lập đội tình nguyện với 20 thành viên (được đào tạo và có kỹ năng sửa chữa xe máy), tổ chức sửa chữa miễn phí xe máy bị hỏng do mưa lũ, ngập lụt cho người dân. Đội sẽ hoạt động đến ngày 20/10.
Chị Nguyễn Thị Kim Chi, người dân sống tại khu vực đường Mẹ Suốt phường Hòa Khánh Nam, cho biết: “Hôm ngập lụt, nước dâng cao khiến 2 chiếc xe máy của nhà tôi bị hư hại, không sử dụng được. Khi được tổ trưởng tổ dân phố thông báo có sửa xe miễn phí, tôi liền đem xe đến nhờ các bạn sinh viên hỗ trợ”.
![]() |
| Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Đông Á sửa xe miễn phí cho người dân vùng rốn lũ |
Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết sau khi có thông tin về tình hình mưa lũ phức tạp, đơn vị đã lên phương án và huy động đoàn viên thanh niên ra quân phối hợp cùng các lực lượng khác đến những nơi xung yếu giúp di dời đồ đạc, sơ tán người dân đến nơi an toàn.
“Hàng trăm đoàn viên thanh niên đã góp sức vào việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình vượt qua khó khăn, giảm được rủi ro, thiệt hại mà thiên tai gây ra trong mưa lũ”, anh Dũng khẳng định.
Các tin khác
Các mốc thời gian đáng chú ý sau Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Thủ tướng ban hành Công điện về tăng cường giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu
Cần Thơ rộn ràng chuẩn bị cho ngày bầu cử 15/3
Lúa liên kết xuất khẩu sang EU-Chủ tịch xã xuống đồng cùng nông dân thu hoạch
Tuyên Quang: Quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp
Đồng bào vùng biên cương Tổ quốc chờ đón ngày hội non sông
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026-2031
Cần Thơ chủ động các phương án bảo vệ an ninh ngày bầu cử
Dùng tiếng nói dân tộc tuyên truyền đến cử tri xứ Mường
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Quản lý đau hiệu quả, thước đo chất lượng chăm sóc người bệnh
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Lai Châu: Mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri
Sơn La: Đồng thuận, trách nhiệm sẵn sàng cho ngày bầu cử
Điện Biên: Sẵn sàng cho ngày bầu cử ở vùng cao, biên giới
Giải mã đà tăng trưởng kỷ lục của một hãng hàng không Việt Nam
Phú Thọ: Ngày hội bầu cử - Động lực cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (Bài 2)
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Không khí hướng về ngày bầu cử lan tỏa khắp các địa phương ở Cà Mau
Lào Cai: Kinh tế - Xã hội bứt phá mạnh mẽ, tạo đà thắng lợi ngay từ những tháng đầu năm 2026
Thanh Hóa: Đánh sập đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả gây hại sức khỏe nhân dân
Tuyên Quang: Kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn cờ bạc
Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để chặn hệ lụy lâu dài
Sữa Aptamil thu hồi ở nước ngoài, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát tại Việt Nam
Làm gì để học sinh, sinh viên thoát khỏi sự lệ thuộc vào AI?
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp vùng biên tại Cao Bằng




