Đột nhập 'lò tuyển chân dài' phục vụ đại gia

(Suckhoemoitruong.com.vn) -

"Thiên đường sung sướng" là tên mĩ miều của nhà thổ toàn gái đẹp thậm chí là cả người mẫu, nghệ sĩ.

Vừa qua, một phóng viên người Anh có tên Tom Phillips đã công bố chùm ảnh thật về một "thiên đường sung sướng" toàn chân dài xinh đẹp tại Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Theo nguồn đưa tin cho hay, phóng viên ngoại quốc này đã theo chân một người bạn thuộc giới đại gia đột nhập vào một lò tuyển và đào tạo gái mại dâm, gái bao, bồ nhí cho những người đàn ông giàu có tại đây.

"Thiên đường sung sướng" là tên mĩ miều của nhà thổ tinh vi và hoành tráng này. Tom Phillips mô tả đây là một nhà thổ cao cấp được xây dựng hết sức kiên cố với nhiều hầm, ngách, lối đi bí mật. Hệ thống thông gió cũng được thiết kế khôn ngoan để có thể đi lại dễ dàng. Được biết, bên cạnh phần nhà hàng, trung tâm spa và mát-xa hoạt động lành mạnh trên mặt đất, nhà thổ còn có một phần ngầm được xây dựng dưới lòng đất khá sâu và quy mô.

Theo báo cáo, Đông Quan có 7 triệu dân và một đội ngũ gái mại dâm hùng hậu. Tờ South China Morning Post của Hong Kong đưa tin, Đông Quan có 10% là dân nhập cư và du cư. Ước tính từ 500 đến 800 ngàn người thì có đến 300 ngàn kĩ nữ. Quan chức cap cấp tỉnh này khá đau đầu với vấn nạn mại dâm tại đây.

Nhà báo Tom Phillips cũng tiết lộ giá của các kĩ nữ tại "khu công nghiệp" này khá thấp. Chỉ cần 150 nhân dân tệ (khoảng 500 ngàn VND), khách làng chơi đã có thể thuê 2 cô gái phục vụ cho riêng mình.

Nhà báo Tom Phillips công bố những hình ảnh tại một kỹ viện ngầm dưới lòng đất ở thành phố Đông Quan, Quảng Đông Trung Quốc
Nhà báo Tom Phillips công bố những hình ảnh tại một kĩ viện ngầm dưới lòng đất ở thành phố Đông Quan, Quảng Đông Trung Quốc
Các nhân viên trong trang phục gợi cảm, đeo số báo danh để các đại gia lựa chọn
Các nhân viên trong trang phục gợi cảm, đeo số báo danh để các đại gia lựa chọn

Tuy nhiên, điều khác biệt và đáng nói trong phóng sự ảnh của Tom đó là kĩ viện mà anh đột nhập là một kĩ viện cao cấp, nổi tiếng trong giới khách làng chơi bởi các nhân viên trẻ đẹp và không ít người trong số đó là những người mẫu hoặc nghệ sĩ nghiệp dư đã đôi lần từng xuất hiện trên truyền hình hoặc báo chí.

Việc chiêu mộ được đội ngũ nhân viên có vóc dáng cao ráo, da dẻ trắng ngần mịn màng, thân hình nảy nở cân đối quyến rũ khiến kĩ viện này rất đông khách. Như nguồn đưa tin cho hay, nhà hàng đón tiếp khách 24/24 và quanh năm suốt tháng. Các phòng ốc dưới lòng đất luôn ở trạng thái lung linh ánh nến với phòng VIP và mờ ảo ánh đèn đỏ với những phòng mát-xa công cộng.

Nhà báo ngoại quốc đã tiếp xúc với một nữ nhân viên. Cô cho biết đã có chồng và con trai 2 tuổi. Trước đây, cô là một người mẫu. Sau khi kết hôn, vì chồng cô mê cờ bạc và hiện đang nợ một sòng bạc ở Ma Cao một khoản tiền khổng lồ tương đương 80 ngàn bảng Anh. Trước sức ép của dân xã hội đen lên mạng sống của bản thân và con trai nên cô buộc phải làm thêm ở kĩ viện này.

Chân dài phận hẩm hiu cũng tiết lộ, đồng nghiệp của cô có nhiều người sở hữu nhan sắc hơn người nhưng số phận éo le. Người nợ nần chồng chất, người phải nuôi chồng con hoặc người thân bệnh tật đau ốm hoặc nghiện ngập. Nhiều cô cũng sử dụng chất gây nghiện lâu năm.

Cô gái mà nhà báo tiếp xúc kể về cuộc đời và lý do vì sao làm việc tại đây
Cô gái mà nhà báo tiếp xúc kể về cuộc đời và lí do vì sao làm việc tại đây

Khi được hỏi về những chế độ đãi ngộ của kĩ viện, cô gái cho biết quản lí của kĩ viện đòi hỏi rất cao với nhân viên. Các cô gái được nhận vào làm luôn phải trải qua nhiều kì kiểm tra. Từ số đo cơ thể, chiều cao cân nặng cho đến lí lịch về sức khỏe. Hầu hết đều phải khám sức khỏe khi muốn làm tại đây.

Vì khách hàng của kĩ viện là những đại gia nhiều tiền của thậm chí là cả những người đàn ông có chức sắc, địa vị cao trong xã hội nên bên cạnh việc các kĩ nữ phải đẹp như người mẫu, hoa hậu, họ còn phải khỏe mạnh và không dính đến những căn bệnh xã hội.

Khi được tuyển vào làm, các cô gái sẽ được học trang điểm sao cho bắt mắt mà không "quê mùa". Họ phải học cách đi đứng trên giầy cao gót, cách mặc đồ nội y, váy ngủ cũng như các trang phục khác để thật quyến rũ. Trong cách nói năng, các kĩ nữ bị giám sát rất chặt chẽ. Các cô phải nói năng nhẹ nhàng, cười không lớn tiếng, thưa gửi lễ phép, luôn phải tươi cười dịu dàng với khách kể cả những trường hợp xấu nhất.

Về tiền thù lao, với những kĩ nữ thuộc "top" của kĩ viện (thường là người có nhan sắc nổi bật, chủ yếu là các người mẫu, diễn viên, ca sĩ ...) sẽ được hưởng hầu hết tiền "bo" từ khách. Họ có quyền ăn ở tại đây hoặc đến tác nghiệp khi có yêu cầu. Những thành phần này thường làm việc với tính tự nguyện và rất kín đáo.

Hình ảnh phòng mát-xa công cộng trong kỹ viện ngầm
Hình ảnh phòng mát-xa công cộng trong kĩ viện ngầm

Họ đến một cửa và ra về bằng cửa khác. Được đặc cách phòng ốc riêng biệt, kín đáo và cẩn mật hơn rất nhiều so với các kĩ nữ bình thường. Những cô gái này thường cho lại kĩ viện một khoản gọi là "phát lộc". Khách muốn đặt hàng người đẹp cần có thẻ VIP và mối quan hệ thâm giao với kĩ viện. Họ có "tài khoản" sẵn tại đây, sau mỗi lần sử dụng dịch vụ, tiền sẽ tự động trừ vào tài khoản.

Với những nhân viên bình thường, họ phải chịu luật của quản lí. Không ít cô gái trở thành những nô lệ tại đây. Những thành phần này nếu làm trái ý chủ hoặc có ý định bỏ trốn, giấu diếm tiền "bo" sẽ nhận những hình phạt ghê rợn. Theo tìm hiểu của nhà báo, kinh khủng và ám ảnh nhất là trò tra tấn nhân viên bằng những dụng cụ đồ chơi tình dục.

Nhưng dù với "đẳng cấp" nào đi nữa, hầu hết các kĩ nữ hạng sang hay giá rẻ đều có những kết thúc buồn. Người thân xác tàn tạ, người thì bị khách đổ bệnh, có người lại chìm đắm trong men say hòng quên đi sự đắng cay của số phận.

Đột nhập
Các nhân viên tại kỹ viện có nhan sắc rực rỡ và thân hình gợi cảm
Các nhân viên tại kĩ viện có nhan sắc rực rỡ và thân hình gợi cảm
Không ít trong số họ là những người mẫu hoặc ca sỹ diễn viên
Không ít trong số họ là những người mẫu hoặc ca sĩ diễn viên
Cô gái trong trang phục mỏng tang tranh thủ ăn cơm hộp
Cô gái trong trang phục mỏng tang tranh thủ ăn cơm hộp
Đột nhập
Các cô gái ăn vận thiếu vải trong lúc nghe
Các cô gái ăn vận thiếu vải trong lúc nghe "chỉ thị" của quản lí

Theo Khám phá

Các tin khác

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO): Khí hậu toàn cầu đang tệ hơn từng ngày

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO): Khí hậu toàn cầu đang tệ hơn từng ngày

(SK&MT) – Trong lúc Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Ai Cập, Tổ chức Khí tượng thế giới công bố báo cáo cho thấy tình hình khí hậu toàn cầu đang tệ hơn từng ngày.
Nạn phá rừng ở Amazon - Hợp tác toàn cầu để bảo vệ rừng

Nạn phá rừng ở Amazon - Hợp tác toàn cầu để bảo vệ rừng

(SK&MT) - Rừng Amazon là khu dự trữ khí quyển cho loài người, sự bảo tồn các loại động, thực vật quý hiếm và các loại tài nguyên tại đây là vô cùng cần thiết. Thực trạng hiện nay, rừng rậm Amazon đang có nguy có bị hủy hoại bởi bàn tay con người. Do vậy tại sao phải đặt vấn đề bảo vệ rừng amazon là vô cùng cấp bách và cần thiết.
Năng lượng tái tạo giúp châu Âu tiết kiệm hàng chục tỷ USD

Năng lượng tái tạo giúp châu Âu tiết kiệm hàng chục tỷ USD

(SK&MT) - Việc gia tăng công suất điện gió và mặt trời đã tiết kiệm cho Liên minh Châu Âu hàng tỷ đô la mà lẽ ra phải chi cho nhập khẩu khí đốt kể từ khi cuộc chiến Nga và Ukaire diễn ra, góp một phần nhỏ giúp các quốc gia này chống lại lạm phát.
Indonesia với tham vọng sớm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Indonesia với tham vọng sớm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

(SK&MT) - Theo thoả thuận Paris, yếu tố mang tính quyết định để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 phụ thụôc vào việc Indonesia đẩy nhanh đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than.
Đề xuất áp thuế toàn cầu liên quan đến khí hậu

Đề xuất áp thuế toàn cầu liên quan đến khí hậu

(SK&MT) - Các nước kém phát triển dự kiến đề xuất áp thuế toàn cầu liên quan đến khí hậu để lập quỹ bồi thường cho những tổn thất và thiệt hại mà các nước phát triển gây ra. Theo dự kiến, đề xuất sẽ được thảo luận tại Khóa họp 77 của Đại Hội đồng LHQ trong tuần này.
Các nước Đông Nam Á cần đầu tư 210 tỷ USD mỗi năm vào năng lượng tái tạo

Các nước Đông Nam Á cần đầu tư 210 tỷ USD mỗi năm vào năng lượng tái tạo

(SK&MT) – Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA) đã đưa ra đề xuất các quốc gia Đông Nam Á cần tăng hơn 2 lần khoản đầu tư hằng năm vào hoạt động sản xuất năng lượng tái tạo nhằm đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi năng lượng và đáp ứng các mục tiêu về khí hậu.
Các nước đang phát triển “tổn thương” nhiều nhất do biến đổi khí hậu

Các nước đang phát triển “tổn thương” nhiều nhất do biến đổi khí hậu

(SK&MT) - Sự tàn phá của thiên tai ở quy mô lớn khiến các nước đang phát triển đang phải "trả một cái giá khủng khiếp". Đó là cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres trong chuyến thăm các vùng bị lũ lụt ở Pakistan.
Tăng tốc chuyển đổi xanh ở châu Phi

Tăng tốc chuyển đổi xanh ở châu Phi

(SK&MT) - Chỉ phát thải chưa đến 4% lượng khí CO2 của Trái đất, song châu Phi phải trả những cái giá cao nhất cho sự nóng lên toàn cầu. Đã đến lúc châu lục này phải có tiếng nói chung và đưa ra các đề xuất cụ thể tại COP27 ở Ai Cập vào tháng 11 năm nay.
Sản lượng điện của Đông Nam Á đã tăng gấp 3 lần trong 2 thập kỷ

Sản lượng điện của Đông Nam Á đã tăng gấp 3 lần trong 2 thập kỷ

(SK&MT) – Theo Triển vọng Năng lượng Đông Nam Á 2022, sản lượng điện trong khu vực đã tăng gấp ba lần trong 2 thập kỷ qua để theo kịp tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong đó mức tăng lớn nhất đến từ các nhà máy nhiệt điện than.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.” Sáng 5/9/2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng cùng với 22 triệu học sinh cả nước háo hức đến trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

(SK&MT) - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, ngày 10/9 sự việc một bé trai tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B đang gây ra nhiều ý kiến dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện này.
Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

(SK&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tại TP.HCM phối hợp với Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường cùng các đơn vị doanh nghiệp đã thăm và t
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
huong dan moi ve doi tuong tiem chung vaccine bat buoc

24h

Ngài Budiarsa Sastrawinata trở thành Chủ tịch FIABCI

Ngài Budiarsa Sastrawinata trở thành Chủ tịch FIABCI

(SK&MT) - Tổng giám đốc Ciputra Hanoi đã chính thức được bổ nhiệm làm Chủ tịch FIABCI
Từ sau 10/9, Đan Mạch không coi Covid-19 là mối nguy cơ nghiêm trọng đối với xã hội

Từ sau 10/9, Đan Mạch không coi Covid-19 là mối nguy cơ nghiêm trọng đối với xã hội

(SK&MT) - Đan Mạch tuyên bố, đến ngày 10/9 sẽ dỡ bỏ toàn bộ những hạn chế chống Covid-19 còn lại, đồng thời Bộ Y tế nước này cho rằng Covid-19 “không còn là một nguy cơ nghiêm trọng đối với xã hội” nhờ tỷ lệ tiêm chủng đã đạt tới mức cao.
Cảnh báo những biến thể mới của SARS-CoV-2

Cảnh báo những biến thể mới của SARS-CoV-2

(SK&MT) - Khi dịch bệnh tiếp tục lây lan, vi-rút càng có nhiều hơn cơ hội để biến đổi, Delta có thể sẽ không phải là biến thể cuối cùng.
Vũ Hán dậy sóng vì Covid-19 trở lại

Vũ Hán dậy sóng vì Covid-19 trở lại

(SK&MT) - Một ngày sau khi tâm dịch Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 mới, nhà chức trách cho biết toàn bộ cư dân địa phương này sẽ được xét nghiệm.
Tóc có thể tái chế một cách ngạc nhiên!

Tóc có thể tái chế một cách ngạc nhiên!

(SK&MT) – Mỗi người chúng ta ai cũng thải ra một lượng tóc nhất định. Điều đó có nghĩa sẽ có số lượng lớn rác thải từ tóc. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mái tóc bị cắt bỏ đó không phải là chất thải.
Biến đổi khí hậu đang “ngoài tầm kiểm soát” sau tuần nóng nhất được ghi nhận

Biến đổi khí hậu đang “ngoài tầm kiểm soát” sau tuần nóng nhất được ghi nhận

(SK&MT) - Liên hiệp quốc cho biết Biến đổi khí hậu đang nằm “ngoài tầm kiểm soát” sau những ngày đầu tháng 7 nắng nóng phá kỷ lục ở một số khu vực trên thế giới, phân tích không chính thức cho thấy thế giới có thể đã trải qua những ngày nóng nhất lịch sử.
Cần tăng tốc ứng phó với biến đổi khí hậu

Cần tăng tốc ứng phó với biến đổi khí hậu

(SK&MT) - Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tiếp tục cảnh báo, cuộc khủng hoảng khí hậu là rủi ro lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt trong dài hạn. Cuộc khủng hoảng khí hậu là mối đe dọa lớn nhất trong dài hạn đối với thế giới và việc thất bại trong hành động về khí hậu có thể khiến GDP toàn cầu giảm tới 16,7%.
New Mexico (Mỹ): Cháy rừng khiến hàng nghìn người di tán

New Mexico (Mỹ): Cháy rừng khiến hàng nghìn người di tán

(SK&MT) - 166 ngôi nhà ở miền Bắc New Mexico bị phá hủy do hạn hán dẫn tới cháy rừng, đồng thời đe dọa hàng trăm ngôi nhà khác khi gió mạnh làm đám cháy lan nhanh tại các ngôi làng trên núi.
Cụ ông 80 tuổi được cứu sống do các cục máu đông làm tắc động mạch

Cụ ông 80 tuổi được cứu sống do các cục máu đông làm tắc động mạch

(SK&MT) - Ngày 6/4/2022, Bệnh viện (BV) Quân y 87 tiếp nhận bệnh nhân N.X.T (80 tuổi, trú tại TP. Nha Trang) trong tình trạng mệt, thở nhanh, gắng sức, yếu tay trái, mạch tay trái không bắt được, huyết áp cao, thở oxy qua máy, SpO2 94%. Bệnh nhân T. cho biết, ban đầu thấy cẳng và bàn tay trái khô, nhăn nheo, lạnh và đau nhức. Sau đó lan lên cả cánh tay trái nên vào khám và điều trị. Kết quả chụp MSCT cho thấy hình ảnh huyết khối (cục máu đông) gây tắc hoàn toàn đoạn xa động mạch nách, đoạn gần và đoạn xa động mạch cánh tay trái, tắc động mạch trụ trái. Sau đó, BV Quân y 87 chuyển bệnh nhân đến BV Đa khoa (ĐK) tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục điều trị.
Sau đại dịch gia lương thực tăng vọt

Sau đại dịch gia lương thực tăng vọt

(SK&MT) - Theo sau đại dịch, giá lương thực thế giới chạm ngưỡng cao nhất một thập kỷ đang khiến nhiều người dân châu Á lao đao lo cho từng bữa cơm gia đình.
WHO: Châu Âu đối mặt với “mùa đông thách thức”

WHO: Châu Âu đối mặt với “mùa đông thách thức”

(SK&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 23/11 dự báo châu Âu sẽ đối mặt "mùa đông thách thức" trong bối cảnh số ca Covid-19 tăng cao. Tổ chức này cho rằng số ca tử vong do Covid-19 tại châu Âu có thể lên tới 2,2 triệu người tính đến 1/3/2022, tăng thêm 700.000 người nữa, nếu không kiểm soát được xu hướng gia tăng ca nhiễm hiện nay.
Vì sao Ấn Độ có ít nguy cơ bị tàn phá bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 3?

Vì sao Ấn Độ có ít nguy cơ bị tàn phá bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 3?

(SK&MT) - Dù có nhiều yếu tố có thể gây ra làn sóng dịch COVID-19 nhưng các chuyên gia cho rằng một đợt dịch có sức tàn phá mạnh mới khó có thể xảy ra tại Ấn Độ.
Sản lượng điện của Đông Nam Á đã tăng gấp 3 lần trong 2 thập kỷ

Sản lượng điện của Đông Nam Á đã tăng gấp 3 lần trong 2 thập kỷ

(SK&MT) – Theo Triển vọng Năng lượng Đông Nam Á 2022, sản lượng điện trong khu vực đã tăng gấp ba lần trong 2 thập kỷ qua để theo kịp tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong đó mức tăng lớn nhất đến từ các nhà máy nhiệt điện than.
Hàng nghìn người sơ tán do Siêu bão Hinnamnor tại Hàn Quốc

Hàng nghìn người sơ tán do Siêu bão Hinnamnor tại Hàn Quốc

(SK&MT) – Siêu bão mạnh nhất trong lịch sử Hàn Quốc Hinnamnor đã đổ bộ đất liền Hàn Quốc vào rạng sáng 6/9, gây nhiều thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng, thiệt hại về người vẫn chưa được thống kê cụ thể.
Nước ngầm đang bị sử dụng quá mức, ô nhiễm và lãng quên

Nước ngầm đang bị sử dụng quá mức, ô nhiễm và lãng quên

(SK&MT) – Trong Báo cáo Phát triển Nước Thế giới năm 2022 của Liên Hợp Quốc, nước ngầm chiếm 99% tổng lượng nước ngọt dạng lỏng (không tính nước dưới dạng băng tuyết) trên Trái đất. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên thiên nhiên này chưa được hiểu rõ và do đó, được định giá thấp và quản lý chưa đúng cách.
Thăm dò, khai thác dầu khí ngoài khơi: Cụ thể hóa cam kết tại COP26

Thăm dò, khai thác dầu khí ngoài khơi: Cụ thể hóa cam kết tại COP26

(SK&MT) - Các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí ngoài khơi đang từng bước chuyển đổi, góp phần bảo vệ môi trường, cụ thể hóa cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.

Nổi bật

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình  “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

(SK&MT) - Chiều 26/9/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương” cho 200 bệnh nhân nhi đang điều trị tại BV.
Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

(SK&MT) - Tối 24/9, tại Quảng trường 19/8 (Km5, thành phố Yên Bái), tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì tặng cho thành phố Yên Bái và công bố Qu
Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ bệnh đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ bệnh đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

(SK&MT) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc.
Huyện Thanh Trì: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Huyện Thanh Trì: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

(SK&MT) - Chiều ngày 26/9, tại KĐT Tứ Hiệp – Hồng Hà Eco City. UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10", Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2023.
Ông Trần Anh Chung giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa

Ông Trần Anh Chung giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa

(SK&MT) - Chiều 25/9, HĐND TP Thanh Hóa đã tiến hành quy trình bầu Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Anh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó BT Thành ủy TP Thanh Hóa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động