Hà Giang khai mạc Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ X
![]() |
| Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang tham dự tại lễ khai mạc. |
Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Vương Ngọc Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố… cùng đông đảo người dân và du khách.
Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn Đỗ Quốc Hương cho biết: Đồng Văn là huyện có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng. Với những tiềm năng lợi thế, cùng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, du lịch Đồng Văn đã từng bước khẳng định thương hiệu, trở thành điểm đến yêu thích của du khách. Đặc biệt, trong những năm gần đây, hoa Tam giác mạch đã trở thành điểm nhấn, thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Đồng Văn. Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ X là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng của vùng Cao nguyên đá. Trải qua 9 mùa lễ hội với những nét đặc sắc riêng, lễ hội lần thứ X năm 2024 với chủ đề “Miền hoa thương nhớ” sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, nhiều sản phẩm du lịch mới như trình diễn nghề thủ công truyền thống dệt vải lanh, các công đoạn chế tác khèn Mông, check-in cổng chào, bờ rào đá, Giếng nước Thần tại khu vực Phố Cổ… hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị giữa núi đá mênh mông, để cùng tận hưởng sự kỳ vĩ của đất trời, hiểu thêm về văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc huyện Đồng Văn.
![]() |
| Trình diễn trang phục dân tộc truyền thống tại lễ khai mạc. |
Sau khi kết thúc phần lễ là Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Miền hoa thương nhớ”. Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần: Sắc hoa cao nguyên và Về miền di sản. Các đại biểu và du khách được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn như ca khúc: “Từ trong huyền thoại”, “Về Hà Giang”; “Say bên trời đá”, “Sắc hoa Đồng Văn”, tiết mục múa Mông “Duyên đá”. Đặc biệt trong phần "Về miền di sản" còn có phần trình diễn trang phục các dân tộc do 38 cô gái đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thể hiện. Du khách cũng được xem màn tái hiện lễ cúng Tổ tiên, lễ cúng thần Rừng... là những di sản phi vật thể cấp quốc gia trên địa bàn huyện.
![]() |
| Tái hiện nghề truyền thống vẽ tranh bằng sáp ong trên vải lanh của người Mông. |
![]() |
| Một số hoạt động tái hiện đời sống, sinh hoạt của người dân vùng cao. |
Với những hoạt động hấp dẫn, thú vị sẽ diễn ra đến hết tháng 12 tại các điểm dừng chân, các làng văn hóa du lịch cộng đồng trên địa bàn, huyện Đồng Văn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một trải nghiệm mới mẻ, đáng nhớ khi đến Cao nguyên đá.
Các tin khác
Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh
Lễ phát động quốc gia kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường
Xã Nghĩa Trụ (Hưng Yên) ra quân xử lý vi phạm đất đai và môi trường
VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV
Bình Xuyên (Phú Thọ) chăm lo trẻ em, chủ động phòng chống đuối nước dịp hè
Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động
Phòng chống đuối nước ở Hải Lựu (Phú Thọ): Không để mùa hè trở thành nỗi lo
Chính phủ ban hành Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hải quan
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đoạt giải tại Cuộc thi Báo chí "Phú Thọ vững bước đi lên"
Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”
Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí
Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang
“Sắc màu Đại dương - Vươn tầm Quốc tế”
Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tiếp tục dùng ngòi bút sắc bén để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp
Cần Thơ: Tòa phán quyết vụ bãi giữ xe thu vượt giá gây xôn xao dư luận
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”




