Hai chính sách lớn của dự án sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

(SK&MT) - Tại hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá do Bộ Y tế tổ chức ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Nghị quyết số 160/NQ-CP ngày 22/6/2026 của Chính phủ đã thống nhất thông qua 2 chính sách lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại hội thảo - Ảnh: VGP
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại hội thảo - Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, có 2 chính sách lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã được thông qua, nhằm xây dựng hành lang pháp lý đủ mạnh, kiểm soát hiệu quả thuốc lá thế hệ mới, tăng cường thực thi pháp luật, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đó là cấm sản xuất, kinh doanh, tàng trữ, quá cảnh, vận chuyển, quảng cáo, khuyến mại, tài trợ, chứa chấp và sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng cùng các sản phẩm thuốc lá mới khác; cấm các cơ sở bán buôn, bán lẻ trưng bày thuốc lá dưới mọi hình thức.

Thuốc lá khiến hơn 100.000 người tử vong mỗi năm

Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, đây là những chính sách thể hiện quan điểm quản lý chủ động, kiên quyết và có trách nhiệm; không thể chờ đến khi xảy ra hậu quả về sức khỏe thì mới can thiệp mà cần nhận diện sớm nguy cơ, kiểm soát ngay từ đầu, không để các sản phẩm thuốc lá mới, phương thức tiếp thị mới hay hình thức kinh doanh mới lôi kéo giới trẻ tiếp cận và lệ thuộc nicotine.

Hiện nay, thuốc lá vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp mạn tính và tử vong sớm.Mỗi năm, Việt Nam có hơn 100.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có nhiều trường hợp không hút thuốc nhưng bị ảnh hưởng từ khói thuốc thụ động. Đây không chỉ là tổn thất về sức khỏe mà còn tạo gánh nặng lớn đối với từng gia đình, hệ thống y tế, năng suất lao động và sự phát triển bền vững của đất nước.

  Thuốc lá khiến hơn 100.000 người tử vong mỗi năm
Thuốc lá khiến hơn 100.000 người tử vong mỗi năm

Ở góc độ nghiên cứu chính sách, TS Hoàng Thị Mỹ Hạnh, Trưởng khoa Xã hội học y tế và dân số, Viện Chiến lược và chính sách y tế, cũng cho biết Việt Nam vẫn thuộc nhóm 15 quốc gia có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất thế giới. Năm 2021, tỷ lệ này là 41,1%.

Đặc biệt, sự xuất hiện của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và các sản phẩm nicotine mới đang đe dọa giới trẻ. Những sản phẩm này được thiết kế nhỏ gọn, bao bì bắt mắt, nhiều hương vị, dễ thu hút người trẻ.

Các sản phẩm này vừa có nguy cơ gây lệ thuộc nicotine, túi ngậm nicotine còn có thể ảnh hưởng niêm mạc miệng và tim mạch.

Bên cạnh đó, nếu chỉ cấm kinh doanh nhưng vẫn cho phép sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, khi đó có thể sẽ thúc đẩy thị trường không chính thức và buôn lậu.

Vì vậy, việc cấm toàn diện các sản phẩm thuốc lá mới sẽ giảm nguồn cung nicotine, hạn chế người trẻ bắt đầu sử dụng, từ đó giảm gánh nặng bệnh tật và chi phí y tế.

Một số điểm mới trong dự thảo sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Theo TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, sau hơn 13 năm thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nhiều sản phẩm và phương thức kinh doanh mới xuất hiện, đòi hỏi điều chỉnh hành lang pháp lý.

Trong đó, một điểm mới đáng chú ý trong dự thảo này là yêu cầu cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc lá thông thường phải có giấy phép và treo biển không bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi. Các điểm bán cũng không được trưng bày sản phẩm hoặc hình ảnh thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào.

Dự thảo sửa đổi lần này có bổ sung, làm rõ khái niệm thuốc lá thông thường, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, thiết bị điện tử, thuốc lá đặc chế và các loại thuốc lá mới khác.

Trong đó, các loại thuốc lá mới khác gồm sản phẩm chứa nicotine dạng túi để ngậm, dạng hít, shisha và các sản phẩm chứa nicotine khác, trừ những nhóm đã được quy định riêng, thuốc dùng cho người hoặc sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để cai nghiện thuốc lá.

Việc bổ sung các khái niệm này nhằm bảo đảm tính thống nhất của pháp luật, đồng thời làm rõ phạm vi sản phẩm mới để thực thi Nghị quyết 173/2024 của Quốc hội.

Các tin khác

Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

(SK&MT) - Vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý xuất – nhập cảnh, Công an xã Tam Đảo phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn một nhóm đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu hoạt động lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra.
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được chuyển giao hoàn toàn từ Trung ương về Chủ tịch UBND cấp tỉnh thực hiện từ 1/7/2026.
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

(SK&MT) - Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân trên địa bàn xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk đã tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng, góp phần phòng ngừa nguy cơ mất an toàn và giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe

Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe

(SK&MT) - Tính đến quý II năm 2026, Công an tỉnh Hưng Yên đã chuẩn hóa công tác sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe đi vào nền nếp thông qua việc đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ hiện đại.
Nguy cơ tai nạn giao thông từ người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy

Nguy cơ tai nạn giao thông từ người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy

(SK&MT) - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và xử lý hai trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma túy trong quá trình tuần tra, kiểm soát ban đêm trên các tuyến quốc lộ.
Kịp thời ngăn chặn nguy cơ mất an toàn giao thông

Kịp thời ngăn chặn nguy cơ mất an toàn giao thông

(SK&MT) - Ngày 3/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ một xe khách chở 38 hành khách do tài xế điều khiển phương tiện khi trong hơi thở có nồng độ cồn.
Hành trình đi tìm công lý

Hành trình đi tìm công lý

(SK&MT) – Nguồn cơn từ "nhát thước" sai lầm của cán bộ địa chính đã đẩy một người dân lương thiện vào cảnh nhập viện, người còn lại vướng vòng lao lý, trong khi chính quyền địa phương vẫn thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm từ sai sót hành chính...
Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa công bố 39 loại sản phẩm được xác định là hàng giả, đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức từng mua, sử dụng các sản phẩm đã bị thu giữ khẩn trương phối hợp cung cấp thông tin, giao nộp sản phẩm chưa sử dụng trước ngày 29/5/2026.
Thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy

Thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy

(SK&MT) - Chính phủ ban hành Nghị định số 166/2026/NĐ-CP quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

(SK&MT) – Ngày 27/5, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 9 tổ chức trao thưởng đột xuất cho 16 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 có thành tích trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Hành trình đi tìm công lý

Hành trình đi tìm công lý

(SK&MT) – Nguồn cơn từ "nhát thước" sai lầm của cán bộ địa chính đã đẩy một người dân lương thiện vào cảnh nhập viện, người còn lại vướng vòng lao lý, trong khi chính quyền địa phương vẫn thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm từ sai sót hành chính...
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi:  Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

(SK&MT)- Sáng 26/5, khoảng 200 nông dân TP Cần Thơ đã ngồi bên vườn măng cụt của ông Nguyễn Văn Tấn, ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ để tham dự Hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp”.
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sỹ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sỹ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Thủ tướng đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, huy động tối đa nguồn lực, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ đẩy nhanh hơn tiến độ xác định danh tính liệt sỹ.
Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số

Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số

Thủ tướng nêu bật sự kiên định và quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số cùng với yêu cầu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát...
Dồn lực bứt phá để đạt tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026

Dồn lực bứt phá để đạt tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026

(SK&MT) - Phân tích bức tranh kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Gia Lai khẳng định quyết tâm thực hiện thắng lợi mức tăng trưởng hai con số năm nay.
Bão số 1 di chuyển nhanh, cảnh báo dông lốc và mưa rất lớn ở Bắc Bộ

Bão số 1 di chuyển nhanh, cảnh báo dông lốc và mưa rất lớn ở Bắc Bộ

(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 1 đang di chuyển nhanh hơn dự báo trước đó nhưng vẫn giữ nguyên hướng đi và cường độ. Cơ quan khí tượng cảnh báo cần đặc biệt đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh cả trước và trong thời đi
Thủ tướng ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và con người Việt Nam

Thủ tướng ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và con người Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1189/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam, tạo nền tảng phát huy sức mạnh nội sinh, phục vụ phát triển đất nước tr
Cần Thơ: Lấy 1.324 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa có thông tin

Cần Thơ: Lấy 1.324 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa có thông tin

Cần Thơ: Lấy 1.324 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa có thông tin
Petrovietnam phát huy vai trò Người đại diện trong giai đoạn tăng trưởng mới

Petrovietnam phát huy vai trò Người đại diện trong giai đoạn tăng trưởng mới

(SK&MT) - Trong giai đoạn phát triển mới, vai trò Người đại diện của Petrovietnam không chỉ dừng ở thực hiện quyền đại diện vốn tại doanh nghiệp. Đội ngũ này đang trở thành mắt xích quan trọng để chiến lược của Tập đoàn được triển khai đúng hướng, quản t
Ông Cấn Xuân Trọng giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Sa Pa

Ông Cấn Xuân Trọng giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Sa Pa

(SK&MT) - Chiều 03/7, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ tại phường Sa Pa.
Hai chính sách lớn của dự án sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hai chính sách lớn của dự án sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

(SK&MT) - Tại hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá do Bộ Y tế tổ chức ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Nghị quyết số 160/NQ-CP ngày 22/6/2026 của Chính phủ đã thống nhất
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia

(SK&MT) - Vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý xuất – nhập cảnh, Công an xã Tam Đảo phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn một nhóm đối tượng người nước ngoài có dấu hiệu hoạt động lừa đảo công nghệ cao x
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thủ tục đăng ký nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ được chuyển giao hoàn toàn từ Trung ương về Chủ tịch UBND cấp tỉnh thực hiện từ 1/7/2026.
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng

(SK&MT) - Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhiều người dân trên địa bàn xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk đã tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng, góp phần phòng ngừa nguy cơ mất an toàn và giữ vững an ninh trậ
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên

Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên

(SK&MT) - Trung tâm Phát triển Giáo dục Việt An vừa tổ chức Lễ vinh danh học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi đánh giá năng lực vào Trường THCS Vĩnh Yên năm học 2026–2027. Sự kiện nhằm ghi nhận kết quả học tập của học sinh, đồng thời
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới

Ngày 15/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số cơ quan về công tác chuẩn bị năm học mới và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 71.
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

(SK&MT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là kỳ thi đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Phú Thọ sau hợp nhất. Gần 48.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 110 điểm thi, với sự tham gia phục vụ của gần 8.000 cán bộ, giáo viên và các lực lượng liên quan.
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

(SK&MT) - Xác định bảo vệ an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ cấp thiết, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, lực lượng công an và cộng đồng dân cư nhằm tạo môi trường vui chơi a

Nổi bật

Ba ngày vàng 7-9/7: Săn vé khuyến mãi chỉ 0 đồng, nhận thêm ưu đãi giảm đến 20% vé bay cùng Vietjet

Ba ngày vàng 7-9/7: Săn vé khuyến mãi chỉ 0 đồng, nhận thêm ưu đãi giảm đến 20% vé bay cùng Vietjet

(SK&MT) - Cùng lên kế hoạch du lịch cuối năm với chương trình khuyến mãi ba ngày vàng của Vietjet từ ngày 07-09/07/2026. Vietjet mang đến loạt ưu đãi hấp dẫn với hàng trăm nghìn vé Eco giá chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí), nhận thêm cả ưu đãi giảm 2
Thủ tướng ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và con người Việt Nam

Thủ tướng ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và con người Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1189/QĐ-TTg về Kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam, tạo nền tảng phát huy sức mạnh nội sinh, phục vụ phát triển đất nước tr
Những chính sách nhân văn chăm lo đời sống người cao tuổi

Những chính sách nhân văn chăm lo đời sống người cao tuổi

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 1116/QĐ-TTg ngày 22/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1579/QĐ-TTg ngày 13/10/2020 phê duyệt chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030.
Hai chính sách lớn của dự án sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hai chính sách lớn của dự án sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

(SK&MT) - Tại hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá do Bộ Y tế tổ chức ngày 6/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Nghị quyết số 160/NQ-CP ngày 22/6/2026 của Chính phủ đã thống nhất
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

(SK&MT) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đối với PGS.TS.BS Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động