Hành động nhanh, quyết liệt hơn, dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất

(SK&MT) - Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với “làn sóng mới” lây nhiễm COVID-19, bảo đảm phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất.

Hành động nhanh, quyết liệt hơn, dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 29/1/2021

Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 29/1/2021 nêu rõ:

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các Bộ, ngành (đặc biệt là Bộ Y tế), các địa phương, nhất là Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh đã rất chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó đã kịp thời, nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ với nhiều giải pháp mạnh mẽ và đạt kết quả bước đầu rất quan trọng là khoanh vùng nhanh nhất 2 ổ dịch mới phát hiện, đồng thời tổ chức có hiệu quả việc phong tỏa, giãn cách xã hội, truy vết, xét nghiệm trên diện rộng.

Tập trung dập dịch trước Tết nguyên đán

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, đặc biệt xuất hiện biến thể mới của vi rút có tốc độ lây lan nhanh, trong bối cảnh bình thường mới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, các địa phương tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, thực hiện nghiêm các phương châm, chiến lược, biện pháp phòng, chống dịch, trong đó:

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc”; thực hiện nghiêm chiến lược “lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả”.

Bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để chủ động ứng phó hiệu quả, thành công với “làn sóng mới” lây nhiễm COVID-19, bảo đảm phát hiện nhanh hơn, hành động nhanh và quyết liệt hơn để dập dịch triệt để trong thời gian nhanh nhất.

Trước mắt, tập trung dập thành công 2 ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh và ngăn chặn việc lây lan ở Hà Nội, Hải Phòng và các địa phương khác trước Tết nguyên đán, lấy đó là một thành tích quan trọng chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ưu tiên bảo vệ sức khỏe nhân dân, bảo đảm nhân dân đón Tết an toàn

Đối với các địa phương có ca mắc bệnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với Bộ Y tế và quyết định phạm vi khoanh vùng thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao, bảo đảm yêu cầu phòng ngừa dịch bệnh, ưu tiên bảo vệ sức khỏe nhân dân và thực hiện “mục tiêu kép”, hạn chế ở mức thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, nhất là trong dịp Tết nguyên đán.

Khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch triệt để, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng và thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung trong thời gian 21 ngày.

Lãnh đạo tỉnh cần đặc biệt quan tâm bảo đảm an sinh xã hội, cung ứng hàng hóa, lương thực, sinh phẩm y tế, bảo đảm cho nhân dân được đón Tết Nguyên đán an toàn, đầy đủ, vui tươi; phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của các cấp chính quyền địa phương trong công tác phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp Nhà nước và hợp tác xã, tập đoàn kinh tế tư nhân, bảo đảm việc cung ứng hàng hóa, tiêu thụ nông sản, sản phẩm hàng hóa (kể cả giải cứu nông sản cho bà con nông dân trong vùng cách ly).

Tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm 4 tại chỗ trong phòng, chống dịch; đặc biệt cần chủ động, sâu sát, sáng tạo, phát huy trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp với sự hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương, nhất là của ngành y tế.

Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo: Nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch. Hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết nguyên đán; đồng ý cho dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang...

Đồng thời, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định. Tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng, nhất là tại các bệnh viện, đặc biệt là tại các bệnh viện Trung ương.

Bảo đảm mua sắm vật tư, thiết bị phòng dịch cần thiết, kịp thời; ngành y tế các địa phương bám sát tình hình, chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư... cho phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Tăng tốc truy vết, kích hoạt hệ thống bệnh viện dã chiến

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo cụ thể hóa Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ các địa phương có dịch tăng tốc truy vết; xây dựng kế hoạch, phương án xét nghiệm, tổ chức và điều phối xét nghiệm trên diện rộng, hỗ trợ các địa phương đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân nặng vượt quá khả năng xử lý của địa phương.

Kích hoạt hệ thống bệnh viện dã chiến; đào tạo tập huấn lại cho các nhân viên y tế, bảo đảm năng lực của hệ thống y tế sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh.

Bộ Y tế sớm trình Thủ tướng Chính phủ phương án sản xuất, mua vắc xin phòng COVID-19 theo phương châm kết hợp kinh phí ngân sách nhà nước và xã hội hóa. Khẩn trương thực hiện việc mua sắm vật tư, sinh phẩm bằng ngân sách nhà nước bảo đảm đúng quy định, không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng. Tiếp tục duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ thông tin về phòng, chống dịch bệnh.

Ngăn chặn nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch

Các Bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục chuẩn bị và tổ chức thực hiện tốt việc cách ly; không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung; ưu tiên dành các cơ sở của quân đội làm nơi cách ly tập trung. Quân khu 3 và Bộ Quốc phòng giải quyết địa điểm cách ly cho tỉnh Hải Dương.

Tăng cường chỉ đạo công tác kiểm soát đường biên giới, đường bộ, đường thủy; quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, ngăn chặn kịp thời, hiệu quả các hoạt động nhập cảnh trái phép gây nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

UBND các tỉnh, thành phố rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; huy động các lực lượng và đoàn thể đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, coi người nhập cảnh trái phép như người nghi nhiễm bệnh để áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Về việc mua sắm vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch trong trường hợp khẩn cấp, Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho vận dụng Điều 26 Luật đấu thầu; giao Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo cấp ủy cùng cấp và quyết định, bảo đảm kịp thời, không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng.

Bộ Công Thương, Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo việc sản xuất, bảo đảm vật tư, thiết bị, sinh phẩm cần thiết, trong đó có khẩu trang cho phòng, chống dịch.

Các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan báo chí, UBND cấp tỉnh tiếp tục thông tin để nhân dân đề cao cảnh giác, thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết, nhất là Bluezone và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép, nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng có dịch; đẩy mạnh thanh toán điện tử và làm việc trực tuyến...

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo các cơ quan truyền thông, thông tấn, báo chí tiếp tục việc thông tin, truyền thông về công tác phòng, chống dịch bệnh để người dân chủ động tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nhưng không để xuất hiện tâm lý hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Theo Báo điện tử Chính phủ

Các tin khác

Văn nghệ sỹ đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Văn nghệ sỹ đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng khẳng định vai trò then chốt của văn hóa, con người Việt Nam và đội ngũ văn nghệ sỹ trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, coi đây là nền tảng tinh thần cho phát triển bền vững.
Góp ý văn kiện Đại hội Đảng: Cần mở rộng hợp tác quốc tế nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng: Cần mở rộng hợp tác quốc tế nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Bùi Quang Huy cho rằng, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị công phu, toàn diện, thể hiện tầm nhìn chiến lược và tinh thần đổi mới mạnh mẽ.
Bế mạc giải đua ghe ngo TP. Cần Thơ năm 2025

Bế mạc giải đua ghe ngo TP. Cần Thơ năm 2025

(SK&MT) - Chiều ngày 5/11, đã diễn ra lễ bế mạc giải đua ghe ngo TP. Cần Thơ năm 2025. Giải đấu là nét văn hóa truyền thống đặc sắc lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, tạo sinh khí vui tươi, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em của các địa phương trong vùng.
DMANH Beauty bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng: Hàng loạt Tiktoker triệu view đã "tiếp tay" ra sao và nghi vấn trốn thuế hàng tỷ đồng?

DMANH Beauty bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng: Hàng loạt Tiktoker triệu view đã "tiếp tay" ra sao và nghi vấn trốn thuế hàng tỷ đồng?

(SK&MT) - Sau phản ánh của Tạp chí Sức khỏe & Môi trường, Ủy ban Nhân dân phường Hà Đông đã chỉ đạo Phòng Văn hóa – Xã hội UBND phường Hà Đông phối hợp cùng Công an phường kiểm tra cơ sở kinh doanh Dmanh Beauty và phát hiện hàng loạt sai phạm tại cơ sở này.
Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Mường Vôi

Phó Chủ tịch tỉnh Phú Thọ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư phố Mường Vôi

(SK&MT) - Ngày 5/11, trong không khí rộn ràng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Khắc Hiếu đã về dự, chung vui cùng cán bộ và nhân dân khu dân cư phố Mường Vôi, xã Lạc Sơn.
Cà Mau sẽ tổ chức “Ngày hội cua lần thứ 2 năm 2025”

Cà Mau sẽ tổ chức “Ngày hội cua lần thứ 2 năm 2025”

(SK&MT) - Chiều 5/11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về và sự kiện tổ chức “Ngày hội cua lần thứ 2 năm 2025”, với chủ đề “Xin chào Cà Mau”.
Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão Kalmaegi

Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão Kalmaegi

(SK&MT) - Bão số 13 (tên quốc tế Kalmaegi) được dự báo có cường độ rất mạnh, khả năng đổ bộ trực tiếp vào khu vực Trung và Nam Trung Bộ trong vài ngày tới. Trước diễn biến phức tạp và sức tàn phá lớn của bão, hàng loạt địa phương đã kích hoạt phương án phòng, chống thiên tai ở mức cao nhất, sẵn sàng lực lượng, phương tiện và phương án ứng cứu khi có tình huống khẩn cấp.
Thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ đăng kí cấp giấy chứng nhận sử dụng

Thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ đăng kí cấp giấy chứng nhận sử dụng

Phòng Kinh tế xã Việt Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh công khai thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ đăng kí cấp giấy chứng nhận sử dụng đất đối với các nội dung cụ thể sau:
Góp ý văn kiện: Chính sách quản lý phát triển xã hội linh hoạt, toàn diện hơn

Góp ý văn kiện: Chính sách quản lý phát triển xã hội linh hoạt, toàn diện hơn

Đảng và Nhà nước cần có những quyết sách phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước, lấy văn hóa vừa là động lực, vừa là đòn bẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Xem thêm

Đọc nhiều

Phường Vĩnh Yên (Phú Thọ): Có đường mới nhưng người dân vẫn chật vật lưu thông

Phường Vĩnh Yên (Phú Thọ): Có đường mới nhưng người dân vẫn chật vật lưu thông

(SK&MT) - Gần một năm sau khi dừng thi công, tuyến đường mới, thẳng tắp, nhựa trải mịn màng ngay giữa đô thị Vĩnh Yên (tỉnh Phú Thọ) nhưng vắng bóng phương tiện lưu thông bởi đã bị rào chắn ngang. Hằng ngày, người dân địa phương vẫn phải luồn lách trên những tuyến đường xuống cấp, vòng vo, gập ghềnh bên con đường mới bị rào chắn bỏ hoang suốt thời gian dài khiến dư luận bức xúc.
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo

Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo

(SK&MT) -Những ngày này, dư luận báo chí bỗng xôn xao như có một cơn gió ngược thổi về giữa mùa hanh khô. Chiếc thẻ nhà báo – vốn được coi như tấm “giấy thông hành” dẫn lối tới sự thật – nay lại biến thành tâm điểm tranh luận. Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

(SK&MT) - Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Kỹ thuật áp đông thần kinh - giải pháp trong điều trị đau mạn tính

Kỹ thuật áp đông thần kinh - giải pháp trong điều trị đau mạn tính

(SK&MT) - Ngày 8/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa triển khai thành công kỹ thuật áp đông thần kinh để điều trị đau mạn tính.
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

(SK&MT) - Một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội có tên DMANH Beauty tự phong là “Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa” ngang nhiên thực hiện hàng loạt thủ thuật tiêm truyền mà không có giấy phép. Điều đáng nói, người thực hiện lại là những người có bằng bác sĩ, từng tốt nghi
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
Văn nghệ sỹ đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Văn nghệ sỹ đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng khẳng định vai trò then chốt của văn hóa, con người Việt Nam và đội ngũ văn nghệ sỹ trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, coi đây là nền tảng tinh thần cho phát triển bền vững.
Góp ý văn kiện Đại hội Đảng: Cần mở rộng hợp tác quốc tế nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Góp ý văn kiện Đại hội Đảng: Cần mở rộng hợp tác quốc tế nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Bùi Quang Huy cho rằng, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị công phu, toàn diện, thể hiện tầm nhìn chiến lược và tinh thần đổi mới mạnh mẽ.
Góp ý văn kiện: Chính sách quản lý phát triển xã hội linh hoạt, toàn diện hơn

Góp ý văn kiện: Chính sách quản lý phát triển xã hội linh hoạt, toàn diện hơn

Đảng và Nhà nước cần có những quyết sách phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước, lấy văn hóa vừa là động lực, vừa là đòn bẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Khẳng định tầm nhìn chiến lược, khát vọng phát triển đất nước

Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Khẳng định tầm nhìn chiến lược, khát vọng phát triển đất nước

Các đại biểu Quốc hội đều đánh giá, các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị công phu, kết cấu chặt chẽ, văn phong mạch lạc, có tính định hướng chiến lược cao, đặt tiền đề chính trị quan trọng để Đảng lãnh đạo đưa đất nước bước vào kỷ nguyê
Thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Sau 2 ngày làm việc, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó thống nhất số lượng nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV; thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, một số nội dung liên q
PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14 KHÓA XIII CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM

PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14 KHÓA XIII CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM

(SK&MT) - Sáng 6/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bố trí lực lượng ứng trực sẵn tại tất cả các địa bàn trọng yếu ứng phó bão số 13

Bố trí lực lượng ứng trực sẵn tại tất cả các địa bàn trọng yếu ứng phó bão số 13

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 209/CĐ-TTg ngày 05/11/2025 yêu cầu tập trung triển khai công tác phòng, tránh, ứng phó bão số 13.
Bão số 13 di chuyển nhanh hơn, chỉ còn cách Quy Nhơn khoảng 450km

Bão số 13 di chuyển nhanh hơn, chỉ còn cách Quy Nhơn khoảng 450km

Bão số 13 di chuyển nhanh hơn, gây mưa lớn và gió mạnh, đe dọa khu vực từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk với cảnh báo thiên tai cấp 3-4.
Thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Sau 2 ngày làm việc, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó thống nhất số lượng nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV; thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, một số nội dung liên q
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, Hội nghị Trung ương lần thứ 14 nhất trí cao với kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.
PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14 KHÓA XIII CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM

PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14 KHÓA XIII CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM

(SK&MT) - Sáng 6/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Chính phủ kiến tạo, tư nhân đồng hành tạo đột phá xã hội hóa y tế

Chính phủ kiến tạo, tư nhân đồng hành tạo đột phá xã hội hóa y tế

Từ ổn định vĩ mô đến những đột phá về thể chế y tế, nhiệm kỳ 2021–2026 của Chính phủ đã để lại dấu ấn sâu sắc về tinh thần hành động, sáng tạo và vì nhân dân phục vụ. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế tư nhân, hàng loạt chính sách mang tính nền tảng đã được t
DMANH Beauty bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng: Hàng loạt Tiktoker triệu view đã "tiếp tay" ra sao và nghi vấn trốn thuế hàng tỷ đồng?

DMANH Beauty bị đình chỉ hoạt động 4,5 tháng: Hàng loạt Tiktoker triệu view đã "tiếp tay" ra sao và nghi vấn trốn thuế hàng tỷ đồng?

(SK&MT) - Sau phản ánh của Tạp chí Sức khỏe & Môi trường, Ủy ban Nhân dân phường Hà Đông đã chỉ đạo Phòng Văn hóa – Xã hội UBND phường Hà Đông phối hợp cùng Công an phường kiểm tra cơ sở kinh doanh Dmanh Beauty và phát hiện hàng loạt sai phạm tại cơ sở nà
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

(SK&MT) - Một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội có tên DMANH Beauty tự phong là “Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa” ngang nhiên thực hiện hàng loạt thủ thuật tiêm truyền mà không có giấy phép. Điều đáng nói, người thực hiện lại là những người có bằng bác sĩ, từng tốt nghi
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - UBND xã Tam Hồng (Phu Thọ) vừa ban hành Quyết định số 104/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xử lý môi trường Trung Nguyên do vi phạm môi trường.
Phú Thọ: Kịp thời phát hiện, ngăn chặn gần 38 tấn thịt lợn nhiễm bệnh tuồn ra thị trường

Phú Thọ: Kịp thời phát hiện, ngăn chặn gần 38 tấn thịt lợn nhiễm bệnh tuồn ra thị trường

(SK&MT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phan Văn Phòng (sinh năm 1965, trú tại xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
Phát biểu của Tổng bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh
Chung tay lan tỏa yêu thương – Hướng về đồng bào vùng lũ

Chung tay lan tỏa yêu thương – Hướng về đồng bào vùng lũ

(SK&MT) - Trường Tiểu học Đỗ Ngọc Du (Hà Nội) đã biến lời kêu gọi nhân ái thành hành động thiết thực, mang hơi ấm đến với đồng bào và học sinh tỉnh Thái Nguyên sau bão lũ:
Hơn 1.000 tân sinh viên Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam chính thức bước vào hành trình thầy thuốc tương lai

Hơn 1.000 tân sinh viên Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam chính thức bước vào hành trình thầy thuốc tương lai

Buổi lễ đánh dấu bước khởi đầu hành trình học tập và rèn luyện của 1.012 tân sinh viên ưu tú, những gương mặt trẻ sẽ kế thừa truyền thống hơn 55 năm xây dựng và 20 năm phát triển của Học viện.
Trường Đại học An Giang có 2 giáo viên đạt Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu

Trường Đại học An Giang có 2 giáo viên đạt Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu

Trường Đại học An Giang có 2 giáo viên đạt Giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu

Nổi bật

Hội thảo khoa học:  Ứng dụng công cụ AI trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Hội thảo khoa học: Ứng dụng công cụ AI trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

(SK&MT) - Hội thảo do Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN phối hợp với Viện nghiên cứu giáo dục nghề nghiệp tổ chức sáng 6/11/2025 tại Hà Nội.
Thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV

Sau 2 ngày làm việc, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định nhiều nội dung quan trọng, trong đó thống nhất số lượng nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV; thống nhất nhân sự giới thiệu tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, một số nội dung liên q
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, Hội nghị Trung ương lần thứ 14 nhất trí cao với kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.
PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14 KHÓA XIII CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM

PHÁT BIỂU BẾ MẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 14 KHÓA XIII CỦA TỔNG BÍ THƯ TÔ LÂM

(SK&MT) - Sáng 6/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bố trí lực lượng ứng trực sẵn tại tất cả các địa bàn trọng yếu ứng phó bão số 13

Bố trí lực lượng ứng trực sẵn tại tất cả các địa bàn trọng yếu ứng phó bão số 13

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 209/CĐ-TTg ngày 05/11/2025 yêu cầu tập trung triển khai công tác phòng, tránh, ứng phó bão số 13.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động