HLV Lê Thụy Hải: “U19 Việt Nam rất có tiềm năng”
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Ở trận đấu cuối cùng gặp U19 Tottenham, HLV Lê Thụy Hải đánh giá U19 Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ rất lớn. Còn về cả giải năm nay, ông Hải cho rằng U19 Việt Nam là đội bóng rất có tiềm năng, chắc chắn sẽ mạnh hơn nhiều trong tương lai.
Như vậy là đội tuyển U19 Việt Nam đã kết thúc giải U19 NutiFood quốc tế với trận thua 2-3 trước U19 Tottenham. Dù để thua cả 3 trận tại giải, nhưng những gì U19 Việt Nam trình diễn mang đến nhiều cảm xúc với người hâm mộ Việt Nam. Đặc biệt, qua từng trận đấu, U19 Việt Nam thể hiện sự tiến bộ và đây mới là điều quan trọng nhất với các cầu thủ trẻ.

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao tiềm năng của U19 Việt Nam - Ảnh: Trọng Vũ
Sau trận thua đậm trước U19 Nhật Bản, các cầu thủ đã không bị mất tinh thần. Còn về chiến thuật, tôi cho rằng trận này chúng ta đã có những điều chỉnh rất hợp lý. Cụ thể, U19 Việt Nam không còn tập trung đá phối hợp nhỏ dễ bị bắt bài, mà tích cực chuyền bóng trung bình, dài hơn và vì thế cũng tạo ra nhiều bất ngờ hơn”.
“Đây là trận hàng công của U19 Việt Nam lui về giữa sân rất nhanh để hỗ trợ cho hàng phòng ngự. U19 đã có nhiều đường chuyền chéo, chuyền dài và trung bình, tạo nên lối tấn công đa dạng hơn. Trận này, thể lực cầu thủ cũng tốt hơn, bởi họ đều có ý chí quyết tâm, không bị nản sau trận thua trước. Tất nhiên, thể lực chúng ta không thể so sánh được với đối thủ, nhưng cũng rất đáng khen ngợi”, ông Hải nói tiếp.
Cũng theo ông Hải, U19 Việt Nam cần phải làm quen với sức ép ngay từ bây giờ bởi như vậy mới “thấm”. Người hâm mộ cũng không nên đặt nặng vấn đề thắng thua, bởi đây chỉ là giải giao hữu.
Đánh giá về đội bóng U19 Tottenham, HLV Lê Thụy Hải cho biết, đây là đối thủ yếu nhất trong 3 khách mời tại giải. U19 Tottenham cũng tích cực chơi áp sát, nhưng họ lại là đội cần nhiều bàn thắng để vô địch giải. Tuy nhiên, khi mục tiêu ghi trên 7 bàn thắng không thể thực hiện được, U19 Tottenham lại chơi co cụm và đã tạo cơ hội cho U19 Việt Nam triển khai lối chơi tấn công.
Sau 3 trận tại giải, HLV Lê Thụy Hải tin rằng U19 Việt Nam sẽ còn tiến bộ hơn nữa, khi các cầu thủ đã thể hiện tiềm năng lớn của mình.
“Đây là đội tuyển rất có tiềm năng. Nếu tiếp tục được huấn luyện nghiêm túc và đúng hướng, U19 Việt Nam sẽ là đội tuyển mạnh trong tương lai. Chúng ta có quyền và cơ sở để tin là như thế”, HLV Lê Thụy Hải chốt lại.
Theo dantri
Các tin khác
Xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụ
Người lao động vui mừng khi có thêm một ngày nghỉ lễ vào 24/11 hàng năm
Hà Nội rợp cờ hoa đón chào Đại hội Đảng lần thứ XIV
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Kiện toàn Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa TW
Vinhomes khởi công cầu Nguyễn Tất Thành như một dấu ấn hạ tầng mới tại Khánh Hoà
Yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hoà trong “Top 10 Sản phẩm - dịch vụ Tin dùng Việt Nam”
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Chương trình Toàn Dân Tập Luyện Thể Dục Thể Thao để khuyến khích lối sống năng động
GS. Nguyễn Văn Tuấn đạt giải thưởng xuất sắc về nghiên cứu tại Úc
Đọc nhiều
Cờ Đỏ phát huy nội lực, tạo nền tảng phát triển bền vững
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ: 35 năm đồng hành bảo vệ công lý, kiến tạo môi trường pháp lý bền vững
Đưa Trung tâm hồi sức tích cực, chống độc hiện đại phục vụ bệnh nhân
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam
Thể thao Phú Thọ khẳng định vị thế mới - bước tiến từ thành tích đến sức hút những sự kiện lớn
Khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2025
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn
XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp
Prudential thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động qua chương trình “Sống chủ động – Đẩy lùi ung thư vú”
Các Đoàn Kinh tế-Quốc phòng Quân khu 9: Làm tốt chức năng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất
