Hoàn tất thi công cổng chào gần 20 tỷ đồng của Khu Du lịch quốc gia Núi Sam
![]() |
| Cổng chào gần 20 tỷ đồng mới hoàn thành nhưng chưa có đèn led chớp |
Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) Trần Quốc Tuấn vừa thông tin, đến nay việc thi công cổng chào của Khu Du lịch quốc gia Núi Sam với kinh phí gần 20 tỷ đồng đã hoàn tất. Cổng chào này nằm trên đường Tân Lộ Kiều Lương, ngõ vào khu vực Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam. Công trình được khởi công cách đây khoảng 2 năm, bằng vốn ngân sách và nằm trong hạng mục đầu tư theo Quyết định 2098/QĐ-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ.
Ông Trần Quốc Tuấn còn cho biết, lúc mới khởi công xây dựng cổng chào nói trên, thì dư luận đề cập vì sao Châu Đốc có nhiều cổng chào? Bởi ngoài cổng chào nằm trong danh mục đầu tư thì Châu Đốc còn có cổng chào được xây dựng từ lâu, giữ lại và trùng tu (cổng Tam Quan). Ngoài ra còn có cổng của Doanh nghiệp tư nhân Như Ý ở đường vào Trung tâm Thương mại Núi Sam. Do lâu ngày xuống cấp mà doanh nghiệp này cũng hết nguồn lực nên chính quyền mới vận động nguồn tài trợ khác để sửa chữa. Bên cạnh đó, ngày trước chỗ trạm thu phí còn có cái cổng do Ban Quản trị Lăng miếu Núi Sam và các bô lão xây nên. Chính quyền trân trọng nó như di sản của Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam nên không đập bỏ, vì kết cấu còn tốt mà hàng năm chính quyền cũng cho sơn phết mới.
![]() |
| Du khách thập phương đến với Khu du du lịch Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam |
“Do chưa hiểu đúng bản chất của những cái cổng ở Châu Đốc nên mới phát sinh dư luận. Những cổng này nó khác nhau về mặt kiến trúc, tính chất của những giai đoạn. Chứ thực chất nguồn lực của thành phố bây giờ khan hiếm, tiền bạc đâu có mà làm tùm lum. Tôi còn dự kiến kêu gọi doanh nghiệp xin tài trợ khoảng 3 tỷ đồng, để phủ lên cổng chào của Khu Du lịch quốc gia Núi Sam một lớp đèn led chớp chiếu sáng. Về đêm, nhìn từ xa về hướng Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, du khách sẽ thấy ánh sáng đèn rực đỏ, háo hức! Nó tôn thêm vẻ đẹp cho Khu Du lịch quốc gia này”, ông Tuấn nói.
![]() |
| Khu Du lịch quốc gia Núi Sam đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm |
Các tin khác
Công nghệ và mô hình sản xuất giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản được giới thiệu tại Cần Thơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Trường Đại học Intracom khởi công phân hiệu mới tại Hà Nội
Phú Thọ: Không ghi nhận vụ ngộ độc trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Cần Thơ và Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối doanh nghiệp
Ban chỉ đạo 515 TP Cần Thơ: Lấy mẫu hài cốt liệt sĩ để giám định AND
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công nhân, người lao động
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khơi dậy tinh thần 'Tuổi cao-Gương sáng' trong giai đoạn phát triển mới
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Hành trình đi tìm công lý
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác đối ngoại, ngoại giao trong giai đoạn mới
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng
Xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”



