Khí hậu năm 2024 có thể còn tồi tệ hơn năm 2023
![]() |
| Nắng nóng cực đoan tại thành phố Ichikawa, quận Chiba, phía Đông Tokyo, Nhật Bản ngày 13/4/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 19/3, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết mọi kỷ lục lớn về khí hậu toàn cầu đã bị phá vỡ vào năm ngoái, đồng thời bày tỏ mối quan ngại đặc biệt về nhiệt độ đại dương và tình trạng băng tan.
Báo cáo thường niên Tình trạng Khí hậu Toàn cầu của WMO cho thấy nhiệt độ trung bình của Trái Đất đã lên tới mức cao nhất trong 174 năm, cao hơn 1,45 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng nhiệt độ đại dương cũng ở mức ấm nhất trong 65 năm, gây hại cho nhiều hệ sinh thái biển.
Trong báo cáo, Tổng Thư ký WMO Celeste Saulo nhấn mạnh đến “cảnh báo đỏ: “Những gì chúng ta chứng kiến vào năm 2023, đặc biệt là sự ấm lên chưa từng thấy của đại dương, sự biến mất của các dòng sông băng và băng tan ở biển Nam Cực, là các nguyên nhân gây ra mối lo ngại đặc biệt này.”
Ngoài ra, báo cáo mới của WMO cũng cho thấy lượng băng ở Nam Cực sụt giảm mạnh, thấp hơn kỷ lục trước đó tới 1 triệu km2.
Báo cáo cũng cho biết nhiệt độ đại dương ghi nhận ở khu vực Bắc Đại Tây Dương cao hơn mức trung bình 3 độ C vào cuối năm 2023.
Người phụ trách giám sát khí hậu của WMO, ông Omar Baddour cho biết: “Khả năng cao là năm 2024 sẽ phá kỷ lục nhiệt độ của năm ngoái.”
Các tin khác
Trang nghiêm Lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Dốc Bà Đắc
Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
6 tháng đầu năm 2026: Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, xử lý hơn 2,39 triệu trường hợp vi phạm
“Giọt hồng Khánh Hòa chung sức vì biển đảo quê hương”
Hé lộ đêm chung kết DIFF 2026: Hai cường quốc pháo hoa và “siêu concert” đang chờ khán giả
Thủ tướng ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và con người Việt Nam
Cần Thơ: Lấy 1.324 mẫu hài cốt liệt sĩ chưa có thông tin
Petrovietnam phát huy vai trò Người đại diện trong giai đoạn tăng trưởng mới
Ông Cấn Xuân Trọng giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Sa Pa
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sỹ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất
Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số
Tri ân các liệt sĩ Đại đội Pháo binh 45 tại 'toạ độ lửa' Bãi Dừa (Hà Tĩnh)
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026
Đồng Tháp: Truy điệu, an táng 68 bộ hài cốt liệt sĩ
Lần đầu tiên 190 cụm rạp trên cả nước chiếu phim miễn phí kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Tuyên Quang: Họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Chuyển từ tiền kiểm sang quản lý theo chuỗi, lấy phòng ngừa làm trọng tâm
Hai chính sách lớn của dự án sửa đổi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

