Một người Việt Nam tung dự báo về những điều sắp diễn ra năm 2014

Chuyên gia phong thủy Kiều Quang Dũng (dungkq),

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Trên bình diện thế giới, hai vấn đề nổi trội trong năm 2014 vẫn sẽ là tiền tệ và bạo loạn. Việt Nam cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn.

người đã từng đưa ra những "dự báo lạ lùng" về Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza vừa tung ra dự báo về những xu hướng, sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2014. Dưới đây, xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả Phần 1 bài viết của chuyên gia Kiều Quang Dũng.

Năm 2013 vừa khép lại với nhiều thiên tai và khó khăn trở ngại, nhưng cũng may mắn cho cục diện của toàn thế giới nói chung…khi sao chổi ISON đã không thể tỏa sáng.

Điều đó đã khiến cho những âm mưu “đổi ngôi” bị thất bại, giúp cho chính thể và lãnh đạo của những quốc gia điển hình như Mỹ, Trung Quốc, Triều Tiên không có những sự thay đổi mang tính đột biến lớn, đồng thời cũng khiến cho sự suy thoái của thế giới chưa đi đến giai đoạn “chung kết” thay đổi hẳn về chất.

Do vậy về cơ bản thế giới đang có những điểm sáng để hy vọng vào sự phục hồi trong năm 2014. Và sự lạc quan sẽ được củng cố thêm trong quý 1 của năm 2014. Tuy nhiên sự lạc quan đó sẽ không kéo dài được lâu, những tín hiệu tốt bắt đầu đuối dần, bất ổn định gia tăng và từ mùa hè năm 2014 thế giới phải tiếp tục quay lại với cuộc chiến chống suy thoái, chống đổ vỡ và đối mặt với thiên tai ở mức độ lớn hơn so với năm 2013.

- Về vấn đề kinh tế - xã hội: Trên bình diện thế giới, hai vấn đề nổi trội trong năm 2014 vẫn sẽ là tiền tệ và bạo loạn. Dư âm của những tháng cuối 2013 khiến nhiều quốc gia trên thế giới tưởng rằng có thể sớm thoát khỏi suy thoái. Nhưng từ giữa năm 2014, thế giới sẽ lại phải cân nhắc những kế hoạch nới lỏng tiền tệ để kích cầu. Kể cả các kế hoạch rút tiền, ngừng QE của Mỹ cũng vậy. Trong năm 2014 nhân tố mới Janet Yellen sẽ làm cho kế hoạch rút tiền của ông Ben Bernanke (Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ) bị thay đổi.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng có thể bơm thêm tiền mà không sợ bị đổ vỡ. Chỉ những nước có địa hình khác biệt mới sử dụng hiệu quả liệu pháp này, và Nhật Bản là một ví dụ. Nếu như trong năm 2013, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bước đầu thành công thì năm 2014 những chính sách của ông sẽ giúp khẳng định vị thế của nước Nhật trong tương lai của Châu Á - Thái Bình Dương theo như những dự báo của tôi dưới đây.

Chính sách của Shinzo Abe sẽ giúp khẳng định vị thế của nước Nhật trong tương lai của Châu Á – Thái Bình Dương

Chính sách của Shinzo Abe sẽ giúp khẳng định vị thế của nước Nhật trong tương lai của Châu Á – Thái Bình Dương

Những dự báo trước đây là:

+ Dự báo ngày 22/1/2013: Vì địa hình Nhật Bản có những nét đặc trưng có thể ứng phó tốt với những thay đổi đang diễn ra của tự nhiên giai đoạn mới nên Nhật Bản cũng sẽ là một ngoại lệ giống như Việt Nam khi giữ được ổn định và trụ vững trong xu thế hiện nay, dù nước Nhật cũng không tránh được sứt mẻ và xu thế suy thoái chung của thế giới. Và theo đánh giá của tôi thì Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật hiện nay là người sẽ đưa Nhật Bản vượt qua được những khó khăn trong hai năm bản lề 2013 - 2014 để đứng vững và phát triển như dự báo ngày 12/3/2011, sau khi Nhật Bản bị sóng thần tàn phá.

+ Dự báo ngày 23/9/2013 (khi đọc một bài báo nói về những đánh giá của ông Lý Quang Diệu bàn về Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới). Không thấy ông Lý Quang Diệu đặt trọng điểm bàn về tương lai của Nhật Bản? Có thể hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với nhiều thử thách, nhưng với địa hình của nước Nhật và xu hướng vận động mới của thế giới hiện nay thì nước Nhật mới là quốc gia có nhiều sức mạnh. Tuy không lớn như Trung Quốc, như Ấn Độ, nhưng nước Nhật sẽ vươn lên trở thành quốc gia dẫn dắt, chi phối Châu Á - Thái Bình Dương bên cạnh Mỹ.

Nhật Bản sẽ "hạ" Trung Quốc như Đan Mạch thắng Đức trong EURO 1992. Thậm chí về lâu dài, biển Đông không phải là bàn cờ của Trung Quốc hay Mỹ mà ở đây sẽ có sự hiện diện của Mỹ - Nhật - Nga. Đây là một xu hướng mà Việt Nam có thể đứng được trung lập.

Năm 2014 có thể đầu tư vào

Năm 2014 có thể đầu tư vào cặp Yên (Nhật) - Nhân dân tệ (Trung Quốc)

+ Năm 2014 có thể đầu tư vào cặp Yên (Nhật) - Nhân dân tệ (Trung Quốc): Ngoài vấn đề về tiền tệ thì năm Giáp Ngọ, vấn đề bạo loạn và bất ổn định trên thế giới sẽ tiếp tục gia tăng, lan rộng, nhất là đối với những nước ở Châu Phi, Trung Đông, Trung Quốc, Triều Tiên và một số nước Đông Nam Á, ví dụ như Campuchia, Thái Lan, kể cả đối với đất nước bình yên như Mông Cổ cũng không tránh được xu thế này.

Thậm chí năm 2014 sẽ là sự khởi phát cho một làn sóng mới đe doạ các chính phủ vì biểu tình lan tỏa sang năm 2015. Càng về cuối năm sự bất ổn càng lớn. Năm 2014 trên thế giới sẽ xuất hiện hình thức khủng bố mới.

Về vấn đề nội bộ của Trung Quốc trong năm 2014 sẽ gia tăng bất ổn. Tân Cương sẽ lại trở thành một điểm nóng. Và nếu như những năm trước Trung Quốc hung hăng gây mâu thuẫn với các quốc gia trong khu vực nhưng luôn giữ ở mức độ kiềm chế để tránh xảy ra chiến tranh thì cuối năm 2014 có thể sẽ khởi phát những đụng độ do sự bất cẩn.

Tháng 11/2013, Sao chổi ISON đã không thể tỏa sáng để thay đổi thế giới, thậm chí hiệu ứng tích cực của việc sao chổi ISON bị mặt trời đốt cháy sẽ còn tiếp tục mang lại sự lạc quan trong những tháng đầu 2014, nên chưa thể kỳ vọng vào một trật tự thế giới mới rõ ràng hơn vào năm 2014. Nhưng về cơ bản kinh tế, chính trị của nhiều quốc gia vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với sự đổ vỡ do nội lực quá yếu không trụ thêm được chứ không hẳn là vì một sự đột biến mang tính bất ngờ như trong dự báo của tôi đưa ra năm 2013.

Còn đối với Việt Nam, so với năm 2013, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn, cả về kinh tế lẫn chính trị xã hội, tuy nhiên vẫn phải lạc quan mà nhìn nhận rằng nền kinh tế vẫn còn nhiều cơ hội, xu thế cải cách vẫn được tiếp tục đi đúng hướng.

+ Những tháng đầu năm vẫn là cơ hội tốt cho ai quan tâm đến TTCK.

Và về cơ bản, tiếp tục xu hướng của năm 2013, mặc dù phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp hơn, Việt Nam vẫn sẽ nổi lên là một trong những điểm sáng bởi sự ổn định, và hòa bình dựa trên các chính sách ngoại giao trung lập mềm dẻo nhưng khôn ngoan. Các nguồn lực của người Việt khắp nơi trên thế giới vẫn sẽ tiếp tục có xu hướng “hồi hương” nhiều hơn, các nguồn tư bản quốc tế từ Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ sẽ từ từ tìm đến Việt Nam.

Mặc dù vậy, Việt Nam cũng sẽ phải đối mặt với một số vấn đề, như tệ nạn xã hội ở Việt Nam năm 2014 sẽ còn phức tạp hơn 2013. Vì vậy nên có các giải pháp chủ động tạo sự kiện cho người dân tập trung tham gia hưởng ứng. Giải pháp đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng là gốc rễ, lâu dài, và phát huy hiệu quả tích cực trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống kinh tế - xã hội là tăng cường phủ xanh đất trống bằng cây lâu năm ở các khu vực nông thôn, thành thị của miền Nam, miền Trung.

Vàng sẽ không giảm sâu như nhiều tổ chức dự báo.

Vàng sẽ không giảm sâu như nhiều tổ chức dự báo.

Xét về hàng hóa, năm 2014 tiếp tục là năm của lương thực – thực phẩm, vàng với sự bất ổn và biến động lớn. Đặc biệt là vấn đề lương thực – thực phẩm, sự bất thường và khắc nghiệt của thiên nhiên như hạn hán, giá buốt, bão lụt, động đất sẽ đe dọa lớn đến an ninh lương thực của nhiều quốc gia. Nguy cơ mất mùa trong năm 2014 là lớn. Nguy cơ đối mặt với sâu bệnh trong nông nghiệp cũng bùng phát. Nạn dịch châu chấu có thể xuất hiện ở Châu Phi, châu Mỹ.

Năm 2014 là năm khẳng định tính đúng đắn tuyệt đối của việc đầu tư công nghệ cao vào nông nghiệp.

Bên cạnh lương thực thì năm 2014, vàng cũng sẽ là mặt hàng có nhiều biến động mạnh, tuy nhiên vàng sẽ không giảm sâu như nhiều tổ chức dự báo mà sẽ có xu hướng phục hồi mặc dù sự phục hồi này vẫn nằm trong xu thế giảm giá lớn chứ không quay lại được đỉnh cao 2011.

Năm 2014 cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư giá trị trên TTCK.

Nhà phong thuỷ học Kiều Quang Dũng (dungkq) là người đã có nhiều dự báo được ghi nhận trong khoảng 10 năm qua trên các diễn đàn Lý số.

Nói về cơ sở của việc dự báo, ông Kiều Quang Dũng cho biết, mình dựa vào môn phong thuỷ học. Theo ông vạn vật đều liên thông với nhau, cho dù đó là một sự kiện, hay một việc ngẫu nhiên thì đều ẩn chứa thông tin và tác động đến đời sống con người. Ví như thấy sao chổi thì sẽ có loạn lạc, xem hiện tượng mặt trăng, mặt trời dự báo được mùa vụ, nhìn đất đai nhà cửa có thể biết được kinh tế, con người…

Tại sao lại vậy? Vì đơn giản là diễn biến cuộc sống, tư tưởng, hành vi của con người phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến của tự nhiên trên trái đất, theo nguyên lý mạnh chi phối yếu, sức người so với sức mạnh của thiên nhiên là quá nhỏ bé nên dù đã rất cố gắng nhưng đến nay về cơ bản tự nhiên vẫn đang quy định cuộc sống, phương thức sản xuất, văn hóa, hành vi của con người. Ví dụ nơi nóng ẩm, địa hình không bằng phẳng nông nghiệp là phương thức sản xuất cơ bản; nơi ôn hòa hoặc địa hình bằng phẳng công nghiệp, đô thị mới có cơ hội phát triển mở rộng, hoặc nhìn vào vài sự kiện gần đây nhất như động đất ở Nhật Bản năm 2011, hoặc cơn bão Haiyan vừa rồi ở Philippines để thấy sức mạnh của con người trước tự nhiên...

Con người chịu ảnh hưởng từ sự vận động của Trái đất, và Trái đất chịu ảnh hưởng qua lại từ những vận động khác trong vũ trụ như Mặt trời, Mặt trăng, các vì sao, các tiều hành tinh.. Vì vậy không chỉ nhìn vào diễn biến của Trái đất mà có thể dựa vào sự vận động của các hành tinh bên ngoài Trái đất để dự báo cuộc sống, hành vi của con người. Ví dụ không phải ngẫu nhiên mà vào những đêm trăng tỏ số người tự tử nhiều hơn những đêm trăng mờ; hoặc khi thấy trăng có quầng thì biết sắp nắng hạn, còn trăng tán thì sẽ có mưa to.

Quan hệ hữu cơ giữa môi trường và con người là không thể tách rời. “Địa động thì nhân ứng” xưa nay chưa bao giờ sai lệch. Vấn đề là chúng ta có nhìn ra được nguyên lý liên hệ giữa con người và thiên nhiên hay không mà thôi.

Khi đã nhìn ra nguyên lý rồi, nếu thông tin đầu vào (thông tin về hiện tương tự nhiên) là chính xác, và sự kiện tự nhiên đó rất lớn, rất đặc trưng (ví dụ như hiện tượng sao chổi tỏa sáng rực rỡ, nguyệt thực, nhật thực toàn phần) thì xác suất dự báo là chính xác tuyệt đối. Còn nếu như hiện tượng đó không lớn, không điển hình và trong cùng một khoảng thời gian có nhiều hiện tượng tự nhiên cùng xảy ra thì sẽ có sự ảnh hưởng đan xen làm cho kết quả dự báo không tuyệt đối được mà sẽ đạt khoảng 70 - 80% trở lên. Muốn chính xác hơn đòi hỏi phải nghiên cứu công phu hơn và có nhiều thông tin hơn.

theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

(SK&MT) - Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường – Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất đai, sa mạc hoá và chống hạn hán” và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) đã được Hội LHPN Việt Nam tổ chức long trọng tại Ba Vì (Hà Nội).
Nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế ở Hà Nội

Nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế ở Hà Nội

(SK&MT) - Thời gian tới, ngành Y tế Hà Nội sẽ từng bước đầu tư và ưu tiên các mục tiêu chiến lược cho công tác điều dưỡng, bao gồm đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp điều dưỡng; phát triển hợp tác quốc tế về điều dưỡng.
Thanh Hóa: Phạt hơn 300 triệu đồng doanh nghiệp phá rừng tự nhiên

Thanh Hóa: Phạt hơn 300 triệu đồng doanh nghiệp phá rừng tự nhiên

(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính 325 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin về hành vi phá 2,61ha rừng tự nhiên.
Khai mạc Diễn đàn nước thế giới lần thứ 10 tại Bali (Indonesia)

Khai mạc Diễn đàn nước thế giới lần thứ 10 tại Bali (Indonesia)

(SK&MT) - Ngày 20/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) đã khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới (WWF) tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Nusa Dua ở Bali.
Xử lý 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Xử lý 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

(SK&MT) - Sáng 20/5, Đại tá Nguyễn Văn Chiêu, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn I (Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an) thông tin, đơn vị vừa phát hiện, xử lý 4 tàu hút cát trái phép và 1.100m3 cát.
Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam thành lập Chi hội

Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam thành lập Chi hội

(SK&MT) - Lễ trao Quyết định thành lập Chi hội Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam, vì mục đích cứu chữa người người bệnh và phục vụ nền y học vừa được tổ chức tại Quảng Ninh .
Lào Cai - Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Lào Cai - Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

(SK&MT) - "Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, tập trung phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tập trung nguồn lực từ các chương trình, dự án, chính sách vay vốn ưu đãi qua hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội giúp đồng bào phát triển kinh tế, giảm nghèo" là những mục tiêu chính được tỉnh Lào Cai nhấn mạnh trong Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Lào Cai lần thứ IV, năm 2024 vừa qua.
Khóm Cầu Đúc - ngọt lịm tình đời

Khóm Cầu Đúc - ngọt lịm tình đời

(SK&MT) - Ngày xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh được UBND tỉnh Hậu Giang công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, ông Vu Sủi - một lão nông kỳ cựu có mặt rất sớm để cùng người dân đón nhận niềm vui. Ông Vu Sủi đã có hơn 40 năm gắn bó và góp công làm vang danh thương hiệu khóm Cầu Đúc miền Tây.
Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Quốc hội bầu ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, Quốc hội bắt đầu tiến hành công tác nhân sự, thực hiện quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội đối với ông Trần Thanh Mẫn.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

(SK&MT) - Theo điều 23, Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương theo thẩm quyền quy định. Vấn nạn sử dụng đất trái mục đích, xây dựng các công trình trái phép, tranh chấp đất đai kéo dài tại thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên đang nổi côm, nhiều hộ dân tố cáo vi phạm lẫn nhau, chính quyền vào cuộc chưa hiệu quả, gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.
Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

(SK&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp đa dạng. Trong đó, việc quản lý các bãi chôn lấp và lò đốt chất thải rắn sinh hoạt được chú tr
ban tin skmt so 3 thang 5
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
trien lam mining vietnam 2024 nhieu cong nghe moi khai khoang duoc gioi thieu
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
ban tin skmt so 1 thang 4 nam 2024
nhieu dia phuong o vung nui phia bac xuat hien mua da giong loc
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

(SK&MT) - Ngày 20/3, Petrovietnam đã tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho đồng chí Lê Ngọc Sơn.
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SK&MT) - Sáng 29/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự, chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương.
Cần thống nhất quy định của pháp luật về ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên

Cần thống nhất quy định của pháp luật về ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên

(SK&MT) - Sự khác biệt rõ trong luật bảo vệ môi trường giữa các quốc gia và khu vực đang cản trở những nỗ lực toàn cầu ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên. Đó là công bố mới đây của Liên hợp quốc. Luật pháp chưa hẳn đã yếu nhưng thiếu tính thực thi
Ứng phó với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long: Cần chiến lược lâu dài

Ứng phó với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long: Cần chiến lược lâu dài

(SK&MT) - Theo các chuyên gia, bên cạnh các giải pháp trước mắt để ứng phó với hạn mặn như ngăn mặn, trữ nguồn nước ngọt, thì về lâu dài cần phải có chiến lược lâu dài, và giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn.
Tân Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Tân Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ, phát biểu nhậm chức

Sáng 22/5, Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch nước đối với Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Sau khi kết quả được công bố, tân Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.
Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

(SK&MT) - Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường – Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất đai, sa mạc hoá và chống hạn hán” và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) đã được Hội LHPN Việt N
Cần thống nhất quy định của pháp luật về ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên

Cần thống nhất quy định của pháp luật về ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên

(SK&MT) - Sự khác biệt rõ trong luật bảo vệ môi trường giữa các quốc gia và khu vực đang cản trở những nỗ lực toàn cầu ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên. Đó là công bố mới đây của Liên hợp quốc. Luật pháp chưa hẳn đã yếu nhưng thiếu tính thực thi
Bình Thuận: Lũ cát đỏ tràn đường

Bình Thuận: Lũ cát đỏ tràn đường

(SK&MT) - Lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống đường với lực chảy mạnh làm lún một số xe ôtô, nhiều xe máy bị cát vùi lấp không thể di chuyển được.
Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

(SK&MT) - Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường – Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất đai, sa mạc hoá và chống hạn hán” và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) đã được Hội LHPN Việt N
Nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế ở Hà Nội

Nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế ở Hà Nội

(SK&MT) - Thời gian tới, ngành Y tế Hà Nội sẽ từng bước đầu tư và ưu tiên các mục tiêu chiến lược cho công tác điều dưỡng, bao gồm đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp điều dưỡng; phát triển hợp tác quốc tế về điều dưỡng.
Biên phòng Cà Mau xử phạt hơn 250 triệu đồng trong lĩnh vực khai thác thủy sản

Biên phòng Cà Mau xử phạt hơn 250 triệu đồng trong lĩnh vực khai thác thủy sản

(SK&MT) - Ngày 18/5, cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau cho biết: Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 250 triệu đồng đối với nhiều chủ tàu cá và thuyền trưởng vi phạm trong lĩnh vực khai thác t
Công an tỉnh Cao Bằng bắt nhóm đối tượng giả danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Công an tỉnh Cao Bằng bắt nhóm đối tượng giả danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo

(SK&MT) - Ngày 11/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Cao Bằng và các đơn vị chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng có hành vi Lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn
Tiền Giang: Bắt nhóm khai thác cát đến từ Đồng Nai

Tiền Giang: Bắt nhóm khai thác cát đến từ Đồng Nai

(SK&MT) - Sáng 4/5, Công an huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết: Nhóm đối tượng đến từ Đồng Nai đã câu kết với nhóm ở Tiền Giang thực hiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền, đoạn gần khu vực cầu Mỹ Thuận qua thủy phận huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Gian
Thanh Hóa: Không nộp hồ sơ đóng cửa mỏ, Công ty Trường An bị phạt 120 triệu đồng

Thanh Hóa: Không nộp hồ sơ đóng cửa mỏ, Công ty Trường An bị phạt 120 triệu đồng

(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành xử phạt Công ty Trường An 120 triệu đồng do đơn vị không nộp hồ sơ đề nghị đóng cửa tại mỏ cát xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang

Bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang

SK&MT - Ngày 21/5, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Công bố Quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Bùi Quang Trí, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.
Về thăm nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Về thăm nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(SK&MT) - Nếu có dịp về Ðồng Tháp, bạn không thể không ghé thăm một địa chỉ về nguồn lịch sử, đó là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc- nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
An Giang: 100 vị chức sắc, chức việc Hồi giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

An Giang: 100 vị chức sắc, chức việc Hồi giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

An Giang: 100 vị chức sắc, chức việc Hồi giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo  tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

(SK&MT) - Ngày 12/5, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và phát biểu khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI năm 2024.

Nổi bật

Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Vĩnh Phúc khiến hơn 300 người phải nhập viện

Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Vĩnh Phúc khiến hơn 300 người phải nhập viện

(SK&MT) - Theo đó, kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu thức ăn. Đây là một trong những tác nhân chính gây ngộ độc thực phẩm ở người.
Ấn Độ mê hoặc, càng bay càng yêu cùng Vietjet với ưu đãi giảm 50% giá vé

Ấn Độ mê hoặc, càng bay càng yêu cùng Vietjet với ưu đãi giảm 50% giá vé

(SK&MT) - Bay khắp Ấn Độ với vạn điều mê hoặc, Vietjet dành tặng hành khách ưu đãi hấp dẫn giảm đến 50% (*) giá vé trên các chuyến bay khứ hồi bay thẳng giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Cần thống nhất quy định của pháp luật về ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên

Cần thống nhất quy định của pháp luật về ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên

(SK&MT) - Sự khác biệt rõ trong luật bảo vệ môi trường giữa các quốc gia và khu vực đang cản trở những nỗ lực toàn cầu ngăn chặn tội ác chống lại thiên nhiên. Đó là công bố mới đây của Liên hợp quốc. Luật pháp chưa hẳn đã yếu nhưng thiếu tính thực thi
Ứng phó với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long: Cần chiến lược lâu dài

Ứng phó với hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long: Cần chiến lược lâu dài

(SK&MT) - Theo các chuyên gia, bên cạnh các giải pháp trước mắt để ứng phó với hạn mặn như ngăn mặn, trữ nguồn nước ngọt, thì về lâu dài cần phải có chiến lược lâu dài, và giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn.
Điều trị ung thư vú nhờ bảo quản mô trong gel

Điều trị ung thư vú nhờ bảo quản mô trong gel

(SK&MT) - Bảo quản mô vú bên ngoài cơ thể trong dung dịch VitroGel sẽ giúp tìm ra phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả nhất.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động