Nhiều thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014

Nhà nước kiểm soát đầu vào thông qua điểm sàn dẫn đến một thực tế là các trường công, các trường trọng điểm vẫn có quyền lấy tới điểm sàn và như vậy đồng nghĩa với việc chiếm hết thị phần của các trường tư, đặc biệt là các trường mới được thành lập
(suckhoemoitruong.com.vn) - Bộ GD-ĐT đang lên kế hoạch sửa đổi Quy chế tuyển sinh để phù hợp với Luật Giáo dục đại học. Theo đó, năm 2014, tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ có nhiều thay đổi với nhiều phương án tuyển sinh mới.

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Trong Nghị quyết TƯ 8 vừa thông qua về đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT có nói rõ về việc đổi mới tuyển sinh và giao cho các trường. Bộ GD-ĐT đang lên kế hoạch thực hiện các chỉ đạo của Đảng cũng như các điều khoản của Luật GD ĐH để chuẩn bị phương án tuyển sinh cho phù hợp.

Do vậy, hiện Bộ GD-ĐT đang gấp rút sửa đổi Quy chế tuyển sinh phù hợp với luật GD ĐH để các trường có thể thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả 2 hình thức theo quy chế. Dự kiến, sẽ đưa vào quy chế những điều kiện thỏa mãn phương án tuyển sinh riêng. Bộ dự kiến sẽ ban hành sớm Quy chế tuyển sinh để các trường kịp thực hiện".

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Ga, tuyển sinh năm 2014, Bộ sẽ sửa đổi ưu tiên khu vực bởi vì sau nhiều năm thực hiện chính sách ưu tiên khu vực, có một số tỉnh thành phố đã phát triển tốt hơn, thu nhập bình quân đầu người cao hơn và điều kiện xã hội phát triển tốt hơn. Nếu các thí sinh ở những vùng này tiếp tục được ưu tiên cộng điểm khu vực thì sẽ bất hợp lý và không công bằng cho những thí sinh ở vùng khác. Chính vì vậy, Bộ GD-ĐT sẽ rà soát lại và điều chỉnh để đảm bảo công bằng hơn cho các thí sinh ở các vùng miền khó khăn.

Thứ trưởng Ga cho hay, với những trường đã đề xuất phương án tuyển sinh riêng, khi Quy chế tuyển sinh được điều chỉnh, bổ sung thì phương án nào thích hợp sẽ được thực hiện từ năm 2014. Những trường không có phương án tuyển sinh riêng tiếp tục thực hiện kỳ thi “3 chung” của Bộ cho đến 2015. Sau năm 2015, cùng với việc thay đổi căn bản và toàn diện giáo dục và đổi mới cách đánh giá phổ thông, sẽ có thể có những đổi mới mạnh mẽ hơn.

"Trước khi ban hành Quy chế mới, Bộ sẽ tham thảo ý kiến rộng rãi của các nhà giáo dục và xã hội” - Thứ trưởng Ga cho biết.

Tuyển sinh 2014 sẽ có nhiều thay đổi.
Tuyển sinh 2014 sẽ có nhiều thay đổi.


Bộ GD-ĐT chỉ nên kiểm soát chất lượng!

Nhận định về vấn đề ĐH Việt Nam hiện nay, TS Ngô Tự Lập - ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, cần chủ động thương mại hóa giáo dục đại học một cách hợp lý. Cần phải coi các trường đại học vì mục đích kinh doanh là những doanh nghiệp, chịu sự kiểm soát của nhà nước thông qua pháp luật, trước hết là Luật doanh nghiệp và Luật Giáo dục đại học.

Theo TS Lập, hiện nay Bộ GD-ĐT nên kiểm soát chất lượng thông qua các quy định về chương trình, tài liệu, giáo viên và cơ sở vật chất của các trường, thay vì kiểm soát đầu vào thông qua kỳ thi đại học đại trà và điểm sàn như hiện nay. Chúng ta nên cho phép các trường tự tuyển sinh, áp dụng chế độ thu phí cạnh tranh và chịu trách nhiệm về chất lượng trước nhà nước và xã hội.

TS Lập kiến nghị: “Nên tập trung đầu tư cho một vài trường đại học công có trình độ cao, với chế độ thi tyển đầu vào rất chặt chẽ. Sinh viên các trường này được hưởng học bổng toàn phần, đủ để họ toàn tâm toàn ý vào học tập nghiên cứu. Các học bổng này là sự ưu tiên của xã hội dành cho công tác đào tạo tầng lớp tri thức tinh hoa của đất nước, vì thế nó không chỉ dựa trên kết quả thi đầu vào, mà cần phải được quyết định lại hàng năm căn cứ vào kết quả học tập”.

Với tư cách là lãnh đạo một trường ĐH ngoài công lập, ý kiến về vấn đề này, GS Đặng Ứng Vận - Hiệu trưởng Trường ĐH Hòa Bình cho rằng: “”.

GS Vận đặt câu hỏi: Tại sao không đặt các trường công và trường trọng điểm vào một thách thức tương tự như các trường tư, tức là, các trường quốc gia, trường vùng, trường trọng điểm không được lấy quá, ví dụ 15% số thí sinh có điểm cao nhất, các trường công không được lấy quá 30% số thí sinh có điểm cao nhất và dành 15% từ điểm sàn trở lên cho các trường mới được thành lập? Về thực chất, quy định này tạo động lực cho các trường công, trường trọng điểm phải tự hoàn thiện, nâng cao chất lượng và uy tín của họ.

Theo Dân Trí

Các tin khác

Lũ trên sông Cái đang lên nhanh, cảnh báo ngập lụt tại Khánh Hòa

Lũ trên sông Cái đang lên nhanh, cảnh báo ngập lụt tại Khánh Hòa

Trên sông Cái Nha Trang mực nước lũ đang lên nhanh. Mực nước lúc 8h ngày 4/12 tại trạm Đồng Trăng là 8,15m, trên mức báo động 1 là 0,15m.
Tổng Bí thư: Chuyển tư duy chăm sóc người khuyết tật sang cách tiếp cận xã hội

Tổng Bí thư: Chuyển tư duy chăm sóc người khuyết tật sang cách tiếp cận xã hội

Tổng Bí thư cho rằng bên cạnh việc hỗ trợ y tế, phục hồi chức năng, bảo hiểm sức khỏe, nhà nước cần tập trung mạnh vào các chính sách giáo dục hòa nhập, đào tạo nghề phù hợp.
Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường vì một Việt Nam sáng – xanh – sạch – đẹp

Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường vì một Việt Nam sáng – xanh – sạch – đẹp

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 394/NQ-CP ngày 03/12/2025 về phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường; giảm thiểu phát sinh, phân loại, thu gom, xử lý rác thải vì một Việt Nam sáng – xanh – sạch – đẹp.
Đón 700 du khách tàu biển quốc tế SEVEN SEAS VOYAGER đến Nha Trang

Đón 700 du khách tàu biển quốc tế SEVEN SEAS VOYAGER đến Nha Trang

(SK&MT) - Theo thông tin của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa: Ngày 3/12/2025, Khánh Hòa đón chuyến tàu biển quốc tế mang tên SEVEN SEAS VOYAGER với dự kiến 700 du khách cập Cảng quốc tế Cam Ranh tham quan trong thời gian từ 08h00 đến 16h00 cùng ngày.
Trước 10/12, hoàn thành sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở cho học sinh vùng lũ

Trước 10/12, hoàn thành sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở cho học sinh vùng lũ

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành giáo dục sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, hoàn thành trước ngày 10/12.
Tuyên bố chung Việt Nam-Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tuyên bố chung Việt Nam-Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bản Tuyên bố chung Việt Nam-Lào nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao tới CHDCND Lào.
Bắc Ninh: Bắt tạm giam 2 cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng hối lộ

Bắc Ninh: Bắt tạm giam 2 cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng hối lộ

(SK&MT) - Ngày 2/12, Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án nhận hối lộ, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam với 2 cán bộ Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Thị Phương thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Du lịch - Ngành mũi nhọn và động lực trong phát triển kinh tế bền vững của tỉnh Phú Thọ

Du lịch - Ngành mũi nhọn và động lực trong phát triển kinh tế bền vững của tỉnh Phú Thọ

(SK&MT) - Kinh tế du lịch trở thành trụ cột tăng trưởng xanh khi sản phẩm nghỉ dưỡng, cộng đồng, MICE và văn hóa cùng thăng hoa. Xây dựng hệ sinh thái du lịch đa dạng, kết nối lữ hành với trải nghiệm và lưu trú tạo thương hiệu điểm đến xanh - sạch hấp dẫn lan tỏa, nâng cao đời sống người dân và đưa Phú Thọ lên vị thế mới.
Khẳng định mạch nguồn đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào trong thời đại mới

Khẳng định mạch nguồn đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào trong thời đại mới

(SK&MT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ 1 đến 2/12/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có nhiều hoạt động quan trọng tại đây, một lần nữa khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào với những chiến lược mới trong thời đại mới.
Xem thêm

Đọc nhiều

Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo

Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo

(SK&MT) -Những ngày này, dư luận báo chí bỗng xôn xao như có một cơn gió ngược thổi về giữa mùa hanh khô. Chiếc thẻ nhà báo – vốn được coi như tấm “giấy thông hành” dẫn lối tới sự thật – nay lại biến thành tâm điểm tranh luận. Dự thảo Luật Báo chí (sửa đổ
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ

Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 26/11, UBND xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ đã tổ chức hội nghị “Gặp gỡ giữa xã Tân Hòa và doanh nghiệp, Hợp tác xã và tổ hợp tác sản xuất, hộ kinh doanh, nông dân trên địa bàn xã năm 2025”.
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ

(SK&MT) - Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép

(SK&MT) - Một cơ sở làm đẹp ở Hà Nội có tên DMANH Beauty tự phong là “Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa” ngang nhiên thực hiện hàng loạt thủ thuật tiêm truyền mà không có giấy phép. Điều đáng nói, người thực hiện lại là những người có bằng bác sĩ, từng tốt nghi
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - UBND xã Tam Hồng (Phu Thọ) vừa ban hành Quyết định số 104/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Xử lý môi trường Trung Nguyên do vi phạm môi trường.
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
Trí thức tham mưu hoạch định mục tiêu, quyết sách chiến lược phát triển đất nước

Trí thức tham mưu hoạch định mục tiêu, quyết sách chiến lược phát triển đất nước

Các dự thảo văn kiện đã thể hiện một tầm nhìn chiến lược, toàn diện và một bước tiến vượt bậc khi xác định rõ đào tạo nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Tạo bước đột phá về chất lượng nhân lực

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Tạo bước đột phá về chất lượng nhân lực

Theo ông Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng, dự thảo văn kiện Đại hội XIV cần bổ sung nội dung về “Phát triển nguồn nhân lực, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam.”
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Tạo đột phá cho đầu tư công

Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Tạo đột phá cho đầu tư công

Dự thảo văn kiện Đại hội XIV nhấn mạnh vai trò của đột phá trong cơ chế, chính sách đầu tư công để nâng cao hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Tạp chí Sức khỏe và Môi trường xin trân trọng giới thiệu bài viết: "Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hoa Liên Viên ra mắt chi nhánh Buôn Ma Thuột, lan tỏa giá trị trầm hương tại Tây Nguyên

Hoa Liên Viên ra mắt chi nhánh Buôn Ma Thuột, lan tỏa giá trị trầm hương tại Tây Nguyên

(SK&MT) - Ngày 7/12, Công ty TNHH Hoa Liên Viên chính thức khai trương Chi nhánh Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), đánh dấu bước mở rộng quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối sản phẩm từ trầm hương thiên nhiên tại khu vực Tây Nguyên.
Lũ trên sông Cái đang lên nhanh, cảnh báo ngập lụt tại Khánh Hòa

Lũ trên sông Cái đang lên nhanh, cảnh báo ngập lụt tại Khánh Hòa

Trên sông Cái Nha Trang mực nước lũ đang lên nhanh. Mực nước lúc 8h ngày 4/12 tại trạm Đồng Trăng là 8,15m, trên mức báo động 1 là 0,15m.
Tuyên bố chung Việt Nam-Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tuyên bố chung Việt Nam-Lào nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Lào

Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bản Tuyên bố chung Việt Nam-Lào nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao tới CHDCND Lào.
Khẳng định mạch nguồn đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào trong thời đại mới

Khẳng định mạch nguồn đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào trong thời đại mới

(SK&MT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Tổng Bí thư Tổ Lâm một lần nữa khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào với những chiến lược mới trong thời đại mới.
Cần Thơ yêu cầu không chủ quan trước áp thấp nguy hiểm

Cần Thơ yêu cầu không chủ quan trước áp thấp nguy hiểm

(SK&MT) - Ngày 7/12, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động gần Biển Đông, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và
Tăng tốc thi công Dự án hơn 7.200 tỷ đồng ở Cần Thơ

Tăng tốc thi công Dự án hơn 7.200 tỷ đồng ở Cần Thơ

(SK&MT) - UBND thành phố Cần Thơ vừa có chỉ đạo tập trung ưu tiên thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91 (Km0-Km7) trước ngày 31/12/2025. Thực hiện hỗ trợ bổ sung với 109 trường hợp đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ của dự án trước đây.
Lâm Đồng: Mưa lớn diện rộng gây ngập hơn 6.000 ngôi nhà

Lâm Đồng: Mưa lớn diện rộng gây ngập hơn 6.000 ngôi nhà

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng cho biết đã di dời 3.680 hộ dân đến nơi an toàn.
Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam phát động Lễ Tôn vinh và Giải thưởng “Cống hiến vì cộng đồng 2025”

Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam phát động Lễ Tôn vinh và Giải thưởng “Cống hiến vì cộng đồng 2025”

(SK&MT) - Ngày 04/12/2025, tại Hà Nội, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam (VNV) đã tổ chức họp báo công bố Lễ Tôn vinh và trao Giải thưởng “Cống hiến vì cộng đồng năm 2025”, đồng thời giới thiệu Festival “Kết nối những trái tim tình nguyện Việt Nam” lần thứ
Bắc Ninh: Bắt tạm giam 2 cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng hối lộ

Bắc Ninh: Bắt tạm giam 2 cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng hối lộ

(SK&MT) - Ngày 2/12, Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án nhận hối lộ, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam với 2 cán bộ Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Thị Phương thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh
Thanh Hóa: Xử lý gần 600 vụ vi phạm hàng giả, thực phẩm giả

Thanh Hóa: Xử lý gần 600 vụ vi phạm hàng giả, thực phẩm giả

(SK&MT) - Tính đến ngày 15/11/2025, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý 591 vụ vi phạm, chủ yếu liên quan đến hàng giả, thực phẩm kém chất lượng và hàng không rõ nguồn gốc.
Bãi bỏ 39 văn bản quy phạm pháp luật của Thủ tướng Chính phủ

Bãi bỏ 39 văn bản quy phạm pháp luật của Thủ tướng Chính phủ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 44/2025/QĐ-TTg ngày 1/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật của Thủ tướng Chính phủ.
Bị loại vì bằng đại học “không có thật”: Hồi chuông cảnh báo về hồ sơ nhân sự trong đấu thầu công

Bị loại vì bằng đại học “không có thật”: Hồi chuông cảnh báo về hồ sơ nhân sự trong đấu thầu công

(SK&MT) - Một nhà thầu đã bị loại khỏi quá trình xét thầu sau khi bị phát hiện kê khai hồ sơ nhân sự không trung thực, sử dụng văn bằng đại học “không có thật” cho nhân sự chủ chốt.
Trước 10/12, hoàn thành sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở cho học sinh vùng lũ

Trước 10/12, hoàn thành sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở cho học sinh vùng lũ

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành giáo dục sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, hoàn thành trước ngày 10/12.
Điểm sáng “Dân vận khéo” từ mô hình Khuôn viên xanh - Vườn rau sạch ở xã Trung Hưng (Cần Thơ)

Điểm sáng “Dân vận khéo” từ mô hình Khuôn viên xanh - Vườn rau sạch ở xã Trung Hưng (Cần Thơ)

(SK&MT) - Nhờ gắn phong trào “Dân vận khéo” với xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, Trường Mầm non Trung Hưng 1, xã Trung Hưng, TP. Cần Thơ đã hình thành mô hình “Khuôn viên xanh - Vườn rau sạch” từ năm 2020 và trở thành điểm sáng của địa phương
Cần Thơ hợp tác với 6 Trường đại học để phát triển giáo dục và y tế chuyên sâu

Cần Thơ hợp tác với 6 Trường đại học để phát triển giáo dục và y tế chuyên sâu

(SK&MT) - Ngày 26/11, UBND TP. Cần Thơ ký kết hợp tác với 6 trường Đại học trong các lĩnh vực về phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và y tế chuyên sâu.
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng chính sách hỗ trợ cho sinh viên 5 tỉnh, thành ảnh hưởng bởi bão lũ

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng chính sách hỗ trợ cho sinh viên 5 tỉnh, thành ảnh hưởng bởi bão lũ

(SK&MT) - Theo Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) cho biết: Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và đồng hành cùng người học tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai, UEH thông báo bổ sung danh sách các khu vực được hỗ trợ do thiên tai với cá

Nổi bật

Cần Thơ yêu cầu không chủ quan trước áp thấp nguy hiểm

Cần Thơ yêu cầu không chủ quan trước áp thấp nguy hiểm

(SK&MT) - Ngày 7/12, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới đang hoạt động gần Biển Đông, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và
Hoa Liên Viên ra mắt chi nhánh Buôn Ma Thuột, lan tỏa giá trị trầm hương tại Tây Nguyên

Hoa Liên Viên ra mắt chi nhánh Buôn Ma Thuột, lan tỏa giá trị trầm hương tại Tây Nguyên

(SK&MT) - Ngày 7/12, Công ty TNHH Hoa Liên Viên chính thức khai trương Chi nhánh Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), đánh dấu bước mở rộng quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối sản phẩm từ trầm hương thiên nhiên tại khu vực Tây Nguyên.
Tăng tốc thi công Dự án hơn 7.200 tỷ đồng ở Cần Thơ

Tăng tốc thi công Dự án hơn 7.200 tỷ đồng ở Cần Thơ

(SK&MT) - UBND thành phố Cần Thơ vừa có chỉ đạo tập trung ưu tiên thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91 (Km0-Km7) trước ngày 31/12/2025. Thực hiện hỗ trợ bổ sung với 109 trường hợp đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ của dự án trước đây.
GS. Nguyễn Văn Tuấn đạt giải thưởng xuất sắc về nghiên cứu tại Úc

GS. Nguyễn Văn Tuấn đạt giải thưởng xuất sắc về nghiên cứu tại Úc

(SK&MT) - GS. Nguyễn Văn Tuấn, vừa được Đại học công nghệ Sydney (UTS), một trong những đại học công nghệ hàng đầu của Úc, trao Huy chương của Hiệu trưởng về thành tích nghiên cứu ngoại hạng có tác động lớn đến chuyên ngành (Chancellor’s Medal for Except
Phòng ngừa bệnh tim quá đơn giản: đánh răng!

Phòng ngừa bệnh tim quá đơn giản: đánh răng!

(SK&MT) - Bác sĩ nói tôi bị nghẹt động mạch vài chục phần trăm. Tôi nghĩ ngay đến cholesterol. Nhưng sau khi đọc một nghiên cứu mới, tôi bắt đầu nghi ngờ: thủ phạm có khi lại nằm… trong miệng và răng!
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động