Nơi gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Đúng 7 giờ sáng nay (23/5), cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã bắt đầu trên cả nước. Từ hải đảo, đồng bằng đến miền núi, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng, phấn khởi của cử tri đi bầu cử, nơi họ được thực hiện quyền công dân thiêng liêng và gửi gắm niềm tin vào những người đủ đức đủ tài, phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

* Trong ngày bầu cử 23/5, hơn 5 triệu cử tri Hà Nội được thực hiện quyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội toàn dân nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nơi gửi gắm niềm tin

Khu vực bỏ phiếu số 1 (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Nơi gửi gắm niềm tin

Điểm bầu cử tại xã Thống Nhất huyện Thường Tín (TP Hà Nội). Ảnh: Khánh Tân

Hà Nội có 10 đơn vị bầu cử để bầu 29 ĐBQH; 30 đơn vị bầu cử để bầu 95 đại biểu HĐND Thành phố; 269 đơn vị bầu cử để bầu 1.054 đại biểu HĐND cấp huyện và 3.056 đơn vị bầu cử để bầu 10.807 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Điểm mới của nhiệm kỳ này tại Hà Nội là thành phố không tổ chức Hội đồng nhân dân phường.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Hà Nội đã và đang thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử nghiêm túc, đúng quy định, gắn với đảm bảo tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch.

* Hòa chung không khí hân hoan trong Ngày Bầu cử 23/5, tại 778 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn, cử tri tỉnh Hà Nam nô nức đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu có đức, có tài, bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khóa XV, cũng như bầu vào HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Từng là địa phương xuất hiện điểm “nóng” trong đợt bùng phát lần thứ tư của dịch Covid-19, tỉnh Hà Nam cũng triển khai quyết liệt các biện pháp, xây dựng kịch bản phòng, chống dịch, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng thời gian, tiến độ.

Nơi gửi gắm niềm tin

Tại Tổ bầu cử số 1 (thị trấn Quế, huyện Kim Bảng), công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được triển khai để đảm bảo Ngày Bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định của pháp luật. Ảnh: Thành Trung.

Nơi gửi gắm niềm tin

Ảnh: Thành Trung.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Nam, tỉnh có 2 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV, số lượng đại biểu được bầu là 6 người; 12 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh với 50 đại biểu được bầu; 43 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện với 201 đại biểu được bầu; 696 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã với 2.708 đại biểu được bầu.

Nơi gửi gắm niềm tin

Người dân tham gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử huyện Kim Bảng. Ảnh: Hoàng Phương.

Là cử tri trẻ lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu bầu cử, chị Hoàng Phương Linh (xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng) chia sẻ: “Hôm nay được đi bỏ phiếu trong Ngày hội toàn dân, tôi cảm thấy rất xúc động và háo hức vì được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân cùng hơn 69 triệu cử tri trên cả nước. Cũng như tất cả mọi người, tôi gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với những người tài đức, hướng đến một xã hội bình đẳng, giàu đẹp và ngày càng phát triển”.

* Từ tâm dịch Bắc Giang, không khí của Ngày Bầu cử diễn ra thật đặc biệt. Trong tổng số khoảng 1,4 triệu cử tri của tỉnh, có đến 10.603 cử tri thuộc diện F1 được cách ly y tế tập trung; 47.072 cử tri F2 hiện đang cách ly tại hộ gia đình, Bắc Giang đã phải triển khai bầu cử với nhiều phương án trong điều kiện nhiều nơi trên địa bàn thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội.

Nơi gửi gắm niềm tin

Đối với cử tri cách ly tại nhà, tổ bầu cử mang hòm phiếu tới từng nhà, quá trình bỏ phiếu, kiểm phiếu được thực hiện nghiêm ngặt ở mức độ cao nhất theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ảnh: Nguyễn Thơm.

Đối với cử tri đang ở khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến thì tỉnh bố trí hòm phiếu phụ. Tại các điểm bầu cử khác, các tổ bầu cử đã quy định từng ngõ, từng khu đi bỏ phiếu theo giờ để đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm ngặt 5K. 100% thành viên tổ bầu cử cũng đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nơi gửi gắm niềm tin

Người dân tại Khu phố số 3, thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) tham gia bầu cử. Ảnh: Nguyễn Thơm.

Nhiều cử tri đang thực hiện cách ly tập trung tại Bắc Giang phấn khởi cho biết, cuộc bầu cử lần này vô cùng ý nghĩa. Ban đầu cũng băn khoăn về việc thực hiện quyền công dân của mình, nhưng rồi được tự tay bầu chọn, bỏ phiếu ngay tại điểm bầu cử đặc biệt, thấy quyền công dân luôn được tôn trọng và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, tiếp tục gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

* Sau hai mươi ngày căng mình triển khai các biện pháp cấp bách, tỉnh Vĩnh Phúc cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19 đúng thời điểm diễn ra ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Sáng nay (23/5), hơn 850.000 cử tri Vĩnh Phúc phấn khởi, tuân phủ phòng chống dịch có mặt tại điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi vào khu vực bầu cử tất cả các đại biểu và cử tri đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh Vĩnh Phúc đã đến dự, bỏ phiếu và kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Tổ bầu cử Số 1, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.

Nơi gửi gắm niềm tin

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên, thực hiện nghĩa vụ công dân của mình,

Nơi gửi gắm niềm tin

Ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại điểm bầu cử huyện Vĩnh Tường.

Song song với hoạt động bầu cử tập trung, đối với thực hiện bầu cử tại khu cách ly tập trung được tỉnh đặc biệt chú trọng. Tại đây, Tổ bầu cử tổ chức bầu cử riêng cho những người phục vụ tại khu cách ly và các công dân đang thực hiện cách ly. Sau khi tiếp nhận hòm phiếu phụ, Tổ bầu cử tiến hành khử khuẩn hòm phiếu và toàn bộ phiếu cử tri và danh sách cử tri.

Nơi gửi gắm niềm tin

Đảm bảo quyền lợi của công dân trong ngày hội lớn trên toàn quốc tại điểm bầu cử tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng thời, mang hòm phiếu đến từng phòng để cử tri thực hiện bầu cử. Sau mỗi lần thu phiếu, Tổ bầu cử khử khuẩn hòm phiếu và đến các phòng khác. Khi Tổ bầu cử đi làm nhiệm vụ đi theo một chiều, để tránh lây nhiễm chéo cho cử tri. Trước khi kiểm phiếu, hòm phiếu và các phiếu bầu đều được khử khuẩn, niêm phong hòm phiếu gửi lại Tổ bầu cử.

* Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Thái Nguyên, tổng số trên 938 nghìn cử tri toàn tỉnh đã tham gia bầu cử để lựa chọn ra 7 ĐBQH, 66 đại biểu HĐND cấp tỉnh, 319 đại biểu HĐND cấp huyện và 4.073 đại biểu HĐND cấp xã của nhiệm kỳ 2021-2026.

Nơi gửi gắm niềm tin

Cử tri tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Phương Linh

Nơi gửi gắm niềm tin

Khu vực bỏ phiếu tổ 22 (phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên). Ảnh: Phương Linh

* Gần 580 nghìn cử tri trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đi bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong sáng nay (23/5) .Tại vùng cao huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, bà con nhân dân các xã Cao Lâu, Xuất Lễ, Mẫu Sơn cùng các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Sơn cũng nô nức tham gia bầu cử trong không khí rộn ràng, phấn khởi, vui tươi.

Nơi gửi gắm niềm tin

Một điểm bầu cử ở Đồn Biên phòng Ba Sơn. Ảnh: Q.Trung

Nơi gửi gắm niềm tin

Để công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, cán bộ chiến sĩ đã đến từng nhà người dân phát danh sách, các phiếu bầu đến tận tay bà con. Ảnh: Q.Trung

Nơi gửi gắm niềm tin

Hòm phiếu lưu động được Tổ bầu cử đem đến tận nhà để cử tri đang thực hiện cách ly được bầu cử theo quyền công dân thiêng liêng. Ảnh: Q.Trung

Đồn Biên phòng Ba Sơn đã cử cán bộ chiến sĩ chủ trì đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại các điểm bầu cử và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Theo chỉ huy Đồn Biên phòng Ba Sơn, qua nắm tình hình, chưa phát hiện vấn đề gì nổi lên ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

* Tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cử tri huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã thực hiện quyền thiêng liêng của mình, tự tay bỏ lá phiếu để bầu chọn các đại biểu xứng đáng với mong đợi của cử tri. Tại điểm bỏ phiếu xóm Sen 2, xã Kim Liên, từ 6 giờ 30 ngày 23/5, các cử tri của 2 xóm Sen 1 và Sen 2 (xã Kim Liên) đã có mặt để xem lại danh sách niêm yết các ứng cử viên trước khi đưa lựa chọn ứng cử viên.

Nơi gửi gắm niềm tin

Nơi gửi gắm niềm tin

Xã Kim Liên, huyện Nam Đàn có tất cả 10 điểm bỏ phiếu, trong ngày 23/5, hơn 9.000 cử tri đi bỏ phiếu chọn người có đức có tài vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Tân Lăng.

Mỗi một lá phiếu của cử tri sẽ quyết định đội ngũ những người đại diện cho quyền lực của nhân dân ở các cấp, những người sẽ góp phần hình thành, xây dựng những quyết sách lớn của đất nước, của tỉnh, của từng địa phương.

* Cách đất liền 56 hải lý, cùng hơn 1 triệu cử tri trên toàn tỉnh Bình Thuận, khoảng 20.000 cử tri tại huyện đảo Phú Quý cũng tham gia Ngày hội toàn dân trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Song song với nhiệm vụ canh gác, gìn giữ biên cương, sáng nay, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý tham gia Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 7 thuộc BCH Quân sự huyện Phú Quý.

Nơi gửi gắm niềm tin

Ảnh: Huỳnh Phong.

Nơi gửi gắm niềm tin

Trước thời điểm bầu cử cán bộ, chiến sĩ đã nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên một cách kỹ lưỡng và hôm nay chính thức cầm lá phiếu trên tay với niềm vui mừng, phấn khởi để lựa chọn các đại biểu có tài, có đức, có trách nhiệm, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. Ảnh: Huỳnh Phong.

Nơi gửi gắm niềm tin

Ảnh: Huỳnh Phong.

Theo thông tin từ Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tính đến thời điểm này, đã có một số Tổ bầu cử có số cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% trong danh sách. Cụ thể, có 23 tổ bầu cử/1021 tổ bầu cử của tỉnh Trà Vinh có 100% cử tri đi bầu, trong đó có 1 Tổ hoàn thành sớm nhất vào lúc 6 giờ 50 phút (Tổ trong lực lượng công an); khu vực bỏ phiếu số 10 của thị trấn Gia Khánh, tỉnh Vĩnh Phúc, 2 tổ bầu cử ở huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Theo Hội đồng Bầu cử Quốc gia, về tình hình an ninh chính trị, tại các khu vực bỏ phiếu, các đơn vị phụ trách công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong Ngày Bầu cử túc trực 24/24. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội cho đến 10 giờ sáng nay chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Điều kiện vật chất - kỹ thuật phục vụ cho Ngày Bầu cử sớm ở các địa phương được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo như phiếu bầu, các loại tài liệu, biểu mẫu, con dấu, các ấn phẩm và trang thiết bị khác. Các khu vực bỏ phiếu được bố trí ở những khu vực trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu, thể lệ, nội quy phòng bỏ phiếu, danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được niêm yết thuận lợi cho cử tri xem xét, lựa chọn; các phòng bỏ phiếu được trang trí đúng quy định.

Trước Ngày Bầu cử, tất cả các khu vực bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn. Các điểm bỏ phiếu đều được bố trí bàn rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho cử tri trước khi tiến hành bỏ phiếu. Các Tổ bầu cử thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như hướng dẫn cử tri tuân thủ quy định về khoảng cách tối thiểu 2m tại khu vực bỏ phiếu, di chuyển vào phòng bỏ phiếu theo hướng một chiều... trong suốt quá trình diễn ra bầu cử.

Qua không khí lễ hội của ngày bầu cử tưng bừng trong cả nước, chúng ta càng thấy được tinh thần đoàn kết, sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân được phát huy dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại. Điều đó sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới thắng lợi, đưa đất nước ta đạt nhiều thành công hơn nữa.

NGUYÊN AN

Các tin khác

Nghị định số 24/2024/NĐ-CP: Đánh tan những

Nghị định số 24/2024/NĐ-CP: Đánh tan những 'cục máu đông' trong đấu thầu, mua sắm y tế

Nghị định số 24/2024/NĐ-CP có những điểm mới để giải quyết khó khăn, vướng mắc về đấu thầu trong lĩnh vực y tế.
Phó Thủ tướng: Khuyến khích doanh nghiệp tự thực hiện tái chế, xử lý chất thải

Phó Thủ tướng: Khuyến khích doanh nghiệp tự thực hiện tái chế, xử lý chất thải

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, cần khuyến khích doanh nghiệp tự thực hiện trách nhiệm tái chế theo quy định của Luật Bảo vệ Môi trường hoặc ký hợp đồng các doanh nghiệp tái chế đủ điều kiện.
Tổng kết và trao giải trưng bày Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024

Tổng kết và trao giải trưng bày Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024

(SK&MT) - Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổng kết và trao giải gian trưng bày tại Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2024 sau 2 ngày Khai mạc và trưng bày tại quang trường Hồ Chí Minh thành phố Vĩnh Yên.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân  thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng và  Nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

(SK&MT) - Ngày 28/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Khương và cán bộ, Nhân dân các dân tộc xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Đội ngũ Y tế Việt Nam có thể đặt ra tầm nhìn mới, mục tiêu cao bằng y đức, trí tuệ, tài năng và khát vọng lớn

Đội ngũ Y tế Việt Nam có thể đặt ra tầm nhìn mới, mục tiêu cao bằng y đức, trí tuệ, tài năng và khát vọng lớn

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự và phát biểu tại Chương trình "Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết - Sự hy sinh thầm lặng lần thứ VI" tối 26/2. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước.
Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 27/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về chủ trâu có "ông Cầu" số 15.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại tỉnh Hà Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại tỉnh Hà Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sáng 25/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc mừng các y, bác sĩ, nhân viên y tế Trạm y tế xã Thanh Phong và Trung tâm y tế huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Tiếp tục vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Tiếp tục vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trước sau như một, quan hệ Việt Nam-Lào luôn giữ vai trò quan trọng đặc biệt, là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.
Xem thêm

Đọc nhiều

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Gắn kết và mang yêu thương đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/1, tại huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phối hợp với Công an huyện và chính quyền địa phương trao 250 phần quà, mỗi phần trị giá gần 500.000 đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cờ Đỏ và xã Thới Hưng. Nhữn
Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT ) – Theo phản ánh của người dân, chiều ngày 20/02/2024 phóng viên Sức khỏe & Môi trường có mặt tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chứng kiến tình trạng xe chở đất đá không che phủ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân,.
Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

Trại heo 3000 con ở Xã Ea BHốk gây ô nhiêm môi trường, xác heo không được xử lý

(SK&MT) - Trong thời gian qua Đắk Lắk đang hứng chịu Dịch tả heo châu Phi xảy ra trên địa bàn 49 xã, phường, thị trấn, chỉ mới công bố hết dịch trong hai tuần gần đây nhưng việc trại heo của Bà Hà Thị Trang, ở Buôn Buôn Kõ Mông A, xã Ea BHốk để heo chết n
Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

Gia Lai: Trung tâm đăng kiểm mới "nở rộ" nguy cơ nhiều hệ lụy

(SK&MT) - Sau khi thực hiện xã hội hóa đầu tư, đặc biệt là xóa bỏ quy hoạch trung tâm đăng kiểm đã dẫn đến sự phát triển nóng các trung tâm đăng kiểm thời gian gần đây.
Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

Lâm Đồng: Heo bị “dịch tả lợn châu Phi” tuồn ra thị trường tiêu thụ

(SK&MT) Nhận được tin báo, trại heo ông Nguyễn Trần Quyền, (nguồn gốc heo từ Công ty TNHH CJ Vina), tại thôn Phúc Thanh, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng heo yếu có dấu hiệu dịch bệnh đã tuồn ra thị trường tiêu thụ.
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SK&MT) - Sáng 29/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự, chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương.
Công bố kết quả đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh năm 2023

Công bố kết quả đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số tỉnh Bắc Ninh năm 2023

(SK&MT) - Sở Thông tin và Truyền thông – Cơ quan Thường trực Hội đồng đánh giá Chỉ số Chuyển đổi số (DTI) tỉnh Bắc Ninh vừa công bố kết quả đánh giá DTI năm 2023 của các sở, ban, ngành (cấp sở) và các huyện, thị xã, thành phố (cấp huyện). Đây là năm đầu
Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 04/03, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC), Tạp chí Sức Khỏe và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. PGS.TS Mai Thị Hương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ & Môi tr
Sáu triệu người Việt Nam đang mắc khoảng 100 căn bệnh hiếm

Sáu triệu người Việt Nam đang mắc khoảng 100 căn bệnh hiếm

(SK&MT) - Đây là số liệu mà các chuyên gia y tế đề cập đến trong nội dung cuộc toạ đàm khoa học với chủ đề “Tăng cường quản lý bệnh hiếm tại Việt Nam” vừa được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp tổ chức mới đây tại Hà Nội nh
Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn

Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn

(SK&MT) - Chiều 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với hơn 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Nghị định số 24/2024/NĐ-CP: Đánh tan những

Nghị định số 24/2024/NĐ-CP: Đánh tan những 'cục máu đông' trong đấu thầu, mua sắm y tế

Nghị định số 24/2024/NĐ-CP có những điểm mới để giải quyết khó khăn, vướng mắc về đấu thầu trong lĩnh vực y tế.
Gia Lai: Phát động cuộc thi với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam”

Gia Lai: Phát động cuộc thi với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam”

(SK&MT) -Ngày 1/3/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn”. Cuộc thi có chủ đề “Điện Biên Phủ và
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về
Gần 2.000 công dân ưu tú Bắc Ninh hân hoan ngày hội tòng quân

Gần 2.000 công dân ưu tú Bắc Ninh hân hoan ngày hội tòng quân

(SK&MT) - Sáng 25/2, Bắc Ninh đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 trang trọng, an toàn, đủ chỉ tiêu, thực sự là ngày hội tòng quân bảo vệ Tổ quốc.
Đắk Lắk: Khai mạc Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm trên cao nguyên”

Đắk Lắk: Khai mạc Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hòa âm trên cao nguyên”

(SK&MT) - Ngày 24/2, Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, UBND TP Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc Ngày thơ Việt Nam với chủ đề “Bản hoà âm trên cao nguyên”.
Đắk Nông: Xử phạt cá nhân bán thuốc BVTV trái quy định

Đắk Nông: Xử phạt cá nhân bán thuốc BVTV trái quy định

(SK&MT) - Ngày 16/1, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định số 65/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Nguyên, sinh năm 1992, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Nơi ở hiện tại: Khu phố Phước An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long, tỉnh
7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

(SK&MT) - Mặc dù quyết định thu hồi đất đã được UBND TP. Hà Nội ban hành năm 2016, nhiệm vụ cũng đã được giao cụ thể cho từng sở, ban, ngành, thế nhưng suốt 7 năm qua, Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội vẫn chưa “hoàn thành nhiệm vụ” và giấy phép cửa hàn
Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

(SK&MT) - Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Tổ liên ngành đặc biệt của quận Hoàn Kiếm đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng lưu trú trên địa bàn.
Công An Quảng Bình xử lý  vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

Công An Quảng Bình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch số 7808/CAT-KH-PC08 ngày 01/11/2023 đến 15/12/2023, lực lượng CSGT ra quân theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về thực hiện tổng kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, đảm bảo
Lan tỏa đam mê khoa học cùng các Amsers tại Hội chợ khoa học Science Fair 2024

Lan tỏa đam mê khoa học cùng các Amsers tại Hội chợ khoa học Science Fair 2024

(SK&MT) - Trải qua 6 mùa tổ chức thành công với sự tham gia của hàng nghìn người dân trên khắp địa bàn thành phố, năm nay, Science Fair tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học đến với cộng đồn
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông.
Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

(SK&MT) - Ngày 22/11/2023, Trường Đại học Điện lực và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trong giai đoạn 3 năm, 2023 - 2026.
Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

(SK&MT) - Sự nghiệp GD&ĐT Thủ đô đã có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.

Nổi bật

Chăm sóc thính lực để đôi tai được nghe  “âm thanh của yêu thương”

Chăm sóc thính lực để đôi tai được nghe “âm thanh của yêu thương”

(SK&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm Ngày chăm sóc thính lực thế giới 3/3 với chủ đề “Lắng nghe thế giới - Chăm sóc thính lực đúng cách”. Đây là hoạt động do Hội Cha Mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam cùng Doanh nghi
Hà Nội ô nhiễm không khí xếp thứ 2 thế giới

Hà Nội ô nhiễm không khí xếp thứ 2 thế giới

(SK&MT) - Tình trạng ô nhiễm không khí ở Thủ đô trở nên nghiêm trọng, khi hôm nay (4/3), sương mù dày đặc bao phủ Hà Nội, bầu trời mờ mịt, chất lượng không khí ở mức ô nhiễm cao thứ 2 thế giới.
Bệnh viện đa khoa huyện Mường La: Nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Bệnh viện đa khoa huyện Mường La: Nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

(SK&MT) - Để đạt được những thành quả trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bệnh viện đa khoa huyện Mường La đã đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật y tế hiện đại vào điều trị. Đặc biệt, tiếp tục “lấy người bệnh làm t
Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 04/03, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC), Tạp chí Sức Khỏe và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. PGS.TS Mai Thị Hương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ & Môi tr
Sáu triệu người Việt Nam đang mắc khoảng 100 căn bệnh hiếm

Sáu triệu người Việt Nam đang mắc khoảng 100 căn bệnh hiếm

(SK&MT) - Đây là số liệu mà các chuyên gia y tế đề cập đến trong nội dung cuộc toạ đàm khoa học với chủ đề “Tăng cường quản lý bệnh hiếm tại Việt Nam” vừa được Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp tổ chức mới đây tại Hà Nội nh
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động