Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Giám đốc điều hành Công ty Warburg Pincus, Hoa Kỳ
![]() |
| Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Giám đốc điều hành Công ty Warburg Pincus, Hoa Kỳ. Ảnh VGP |
Chào mừng ông Charles R. Kaye, Giám đốc điều hành Công ty Warburg Pincus, một trong những Quỹ đầu tư hàng đầu của Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc mừng Warburg Pincus đã có 10 năm hoạt động thành công tại Việt Nam, đánh giá cao những đóng góp thiết thực và hiệu quả của Warburg Pincus đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam và quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu. Sau 28 năm bình thường hóa quan hệ, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ các hoạt động hợp tác giữa hai nước đã phát triển sâu rộng, thực chất, trên tất cả các lĩnh vực, trở thành Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Theo Phó Thủ tướng, quan hệ kinh tế - thương mại tiếp tục là động lực thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ song phương. Năm 2022, thương mại song phương tiếp tục tăng trưởng mạnh với kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 123 tỷ USD (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021).
Về đầu tư, tính đến ngày 20/8/2023, Hoa Kỳ có hơn 1300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 11,8 tỷ USD, đứng thứ 11 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam.
Để đạt được kết quả đó, theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có sự đóng góp rất lớn của Công ty Warburg Pincus. Sau 10 năm hoạt động, Warburg Pincus đã khẳng định vị thế là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 2 tỷ USD.
![]() |
| Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Warburg Pincus đã khẳng định vị thế là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 2 tỷ USD. Ảnh VGP |
Thông tin về hoạt động của của Quỹ tại Việt Nam trong 10 năm qua, bày tỏ ấn tượng với những kết quả Việt Nam đã đạt được, nhất là trong ổn định tình hình kinh tế vĩ mô, cũng như những dự định tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam của Quỹ trong thời gian tới, ông Charles R. Kaye cho biết, hiện có rất nhiều doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đánh giá rất cao bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam; đồng thời nêu một số kiến nghị đối với lãnh đạo Chính phủ.
Chia sẻ về mục tiêu phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, Việt Nam đang thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu đến năm 2030 trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và tầm nhìn đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
Để đạt được mục tiêu trên, Việt Nam còn rất nhiều việc cần làm, nhất là trong việc tạo lập một môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất kinh doanh.
Theo Phó Thủ tướng, là một nước đang phát triển, tuy đã có hệ thống pháp luật tương đối hoàn chỉnh, nhưng vẫn còn những quy định cần tiếp tục được rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, qua đó tạo môi trường tốt nhất cho các doanh nghiệp nói chung và các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động, phát triển bền vững.
![]() |
| Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn của Warburg Pincus tiếp tục nghiên cứu, mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đầu tư thành công vào những dự án mới. Ảnh VGP |
Trong quá trình đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt thông tin của các doanh nghiệp, nhất là các nhà đầu tư lớn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện thể chế nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư hoạt động thành công tại Việt Nam.
Đánh giá cao Công ty Warburg Pincus đã hợp tác thành công với nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín của Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn của Warburg Pincus tiếp tục nghiên cứu, mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam, đầu tư thành công vào những dự án mới.
Đề nghị, Warburg Pincus với mạng lưới khách hàng rộng lớn trên thế giới sẽ tiếp tục là cầu nối để đưa các nhà đầu tư Hoa Kỳ nói riêng và nước ngoài nói chung đến đầu tư tại Việt Nam.
Đối với những kiến nghị của Warburg Pincus, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao đổi, nắm bắt các kiến nghị của các doanh nghiệp nói chung và của Warburg Pincus để cùng phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.
Các tin khác
Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh
Lễ phát động quốc gia kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường
Xã Nghĩa Trụ (Hưng Yên) ra quân xử lý vi phạm đất đai và môi trường
VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV
Bình Xuyên (Phú Thọ) chăm lo trẻ em, chủ động phòng chống đuối nước dịp hè
Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động
Phòng chống đuối nước ở Hải Lựu (Phú Thọ): Không để mùa hè trở thành nỗi lo
Chính phủ ban hành Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hải quan
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Tạp chí Sức khỏe và Môi trường đoạt giải tại Cuộc thi Báo chí "Phú Thọ vững bước đi lên"
Masterise Homes: Thị trường quốc tế gọi tên “Nhà định chuẩn”
Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí
Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII
Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII: Khơi dậy khát vọng cống hiến, làm chủ tương lai
Bộ Công an công bố thành lập Trường Văn hóa CAND III tại Cần Thơ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đất nước cần ở thanh niên một tinh thần mới
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”



