Quận Ba Đình ra quân kiểm tra công tác ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu
Thực hiện Kế hoạch số 250/KH-UBND ngày 12/8/2024 của UBND quận Ba Đình về Đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình năm 2024, nhằm tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn, quận Ba Đình đã tổ chức 03 đoàn kiểm tra ATTP tuyến quận và 14 đoàn tuyến phường triển khai kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quầy bán bánh Trung thu trên địa bàn quận.
Ông Lã Ngọc Sang - Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình tại phiên làm việc với đại diện khách sạn Daewoo chiều 14/8. |
Ngày 14/8/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP quận Ba Đình đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bánh Trung thu tại hai khách sạn trên địa bàn là Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai và Khách sạn Daewoo tại địa chỉ 360 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện khách sạn Daewoo đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh, phiếu khám sức khỏe của nhân viên liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Qua kiểm tra thực tế khu vực bếp của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, được phân khu riêng biệt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, ATTP. Kiểm tra nguồn cung cấp nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, quy trình bảo quản nguyên liệu đảm bảo; quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP quận Ba Đình tiến hành kiểm tra bao bì, nhãn mác sản phẩm bánh trung thu do Khách sạn Daewoo sản xuất. |
Theo ông Lã Ngọc Sang - Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình, thời gian từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quận.
Tại buổi làm việc, đại diện thương hiệu bánh trung thu Daewoo cho biết, với 27 năm làm bánh trung thu đi đầu tại thị trường Hà Nội, Đơn vị sẽ luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao quy trình sản xuất, cố gắng năm sau sẽ tự động hóa toàn bộ quy trình đóng gói bao bì nhằm tối ưu quy trình sản xuất và ATTP. |
Được biết, trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn của UBND quận Ba Đình sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra, truy suất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, chế biến, vệ sinh cá nhân và kiến thức của người sản xuất bánh Trung thu. Đảm bảo người dân đón Tết Trung thu an toàn, không xảy ra mất an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.