Quanh co chiêu bài "áo đi mượn, không biết" khi bị Cảnh sát 141 phát hiện ma túy
Chiều ngày 15/12, Tổ công tác Y29/141 do Đại úy Nguyễn Đức Sơn (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tại đường Cầu Bươu (Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).
Tới khoảng 17h, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên đi trên một chiếc xe máy Dream mang BKS 33N6-4959 có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
Qua kiểm tra, các trinh sát phát hiện trong túi áo của một nam thanh niên có gói nilon đựng các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá. Ngay khi vừa bị phát hiện, đối tượng đã lập tức tỏ thái độ quanh co, khi khẳng định… “không biết đó là gói gì, của ai”, giải thích đây là chiếc áo khoác “đi mượn”.
Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục hỏi mượn áo của ai, ở đâu thì đối tượng… loanh quanh, không trả lời được. Sau đó, qua quá trình đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là ma túy đá, mà người này và bạn đi cùng chung tiền để mua.
Tổ công tác đã bàn giao 2 đối tượng và tang vật về Đồn Công an Cầu Bươu (CAH Thanh Trì) xử lý. Tại đây, danh tính của hai thanh niên được xác định là Hà Văn Kiên và Hà Văn Tú, đều sinh năm 1994, cùng trú tại bản Phụ Mẫu (Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La).
Đại úy Nguyễn Đức Sơn – Tổ trưởng Tổ Y29/141 chia sẻ: “Các đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy thường có thái độ rất quanh co khi bị phát hiện. Chúng có thể khai áo đi mượn, quần mua đồ hàng thùng… để giải thích cho gói ma túy tìm thấy trên người. Tuy nhiên, ‘chiêu bài’ này không thể qua mắt các trinh sát, và đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm”.
Tương tự trước đó, Tổ công tác Y1/141 cũng đã phát hiện một người đàn ông 46 tuổi tàng trữ ma túy đá. Ban đầu, đối tượng này tỏ ra “vô tội” khi nói vừa mua chiếc quần “hàng thùng”, không biết gói nilon là của ai… Song qua quá trình đấu tranh, đối tượng đã phải thừa nhận rằng đó là ma túy đá mà ông ta mua về để sử dụng.
Minh Trang
Các tin khác
Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ
Cần Thơ: Sạt lở 4 căn nhà ven sông Cái Sắn, thiệt hại gần 2,5 tỉ đồng
Phú Thọ: Hội Nhà báo tỉnh tri ân các nhà báo thương binh, liệt sĩ
Giải thưởng Hòa bình Quốc tế Lev N.Tolstoy năm 2026 được trao cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm
THÔNG BÁO HỘI NGHỊ LẦN THỨ BA, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIV
Cần Thơ xây dựng nhiều đề án phát triển Chợ nổi Cái Răng, nâng tầm du lịch
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Phường Phù Vân, tỉnh Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân nhân ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7
Bà Trần Thị Huyền chính thức giữ cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
VNVC trao 10.000 liều vắc xin cúm tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Quân khu 9: Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ
Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ
Cần Thơ: Sắp hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp 7km Quốc lộ 91
Chiến dịch 500 ngày đêm: Gần 1.500 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập; đẩy nhanh xác định danh tính bằng ADN
Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tháng Bảy tri ân trên quê hương đất Tổ
Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026): LLVT Quân khu 9 với hành trình tri ân
Có hay không việc bao che cho việc xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch dự án hồ La Ngà 3?
Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ: Chủ động giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa
UBND phường Móng Cái 1 (Quảng Ninh): Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
