Sống sót sau 25 giờ bơi giữa đại dương

Trưa 22/4, vừa bước ra đuôi tàu đi vệ sinh, anh Sang hụt chân rơi xuống nước. Anh kêu cứu nhưng bị âm thanh gầm rú của máy tàu công suất gần 300 mã lực nuốt chửng.

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Rơi xuống biển không ai biết, không áo phao, nước uống và lương thực, anh Trần Minh Sang đã bơi hơn một ngày đuổi theo 15 con tàu hàng để cầu cứu.

Chỉ vài phút, tàu QNg 90181 TS của ông Tiêu Viết Thuận (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) khuất dần giữa sóng nước Trường Sa mênh mông.

“Chờ mãi không thấy tàu quay lại, tôi nghĩ lần trước bị nạn ở Hoàng Sa thì 9 phần chết, 1 phần sống, còn lần này chắc là chết 10 phần”, anh Sang kể lại với ánh mắt hãi hùng.

Một tiếng sau, tàu của ông Thuận phát hiện thiếu mất một người nên vội vã quay lại tìm kiếm. Nhưng anh Sang rơi vào vùng nước xoáy và trôi rất nhanh về phía vùng biển Palawan của Philippines.

15-9595-1398578056.jpg
Anh Sang trở về trong niềm vui vỡ òa của gia đình, bạn bè và tất cả những người biết đến câu chuyện của anh. 

Lấy lại bình tĩnh, anh Sang ngửa người thả trôi tự do rồi cầu mong có một vật dụng trôi bên cạnh để làm chiếc phao, nhưng mặt biển vắng lặng. “Trong đầu tôi hiện ra đứa con thơ Trần Nguyễn Song Thương mới 15 tháng tuổi. Nó cười nói rất dễ thương, mỗi khi tôi đi biển về, nó cứ ôm đầu, vò tóc ba. Tôi nghĩ mình phải ráng sống về với con”, anh Sang hồi tưởng.

Khi gặp hoạn nạn, điều đầu tiên mà ngư dân tìm cách bấu víu, đó là cầu khẩn cá Ông đến cứu vớt. Câu chuyện tưởng như cổ tích đó, lúc hoạn nạn mới thấy hiệu nghiệm. Anh Sang kể: “Sau khi tôi nguyện thầm thì đàn cá heo đến đông lắm, chúng vây lấy mình rồi lộn nhào lên khỏi mặt nước mấy chục con. Lúc đó mình nghĩ chắc là còn đường sống, người khỏe và bình tĩnh trở lại”.

Vùng biển giáp ranh với Palawan là nơi có đường hàng hải quốc tế nên tàu hàng thường xuyên hành trình ngang qua. Phát hiện tàu hàng, anh bơi cật lực để chặn đầu ra hiệu cứu vớt. Nhưng cuối cùng anh phải thả tay, thở dốc vì con tàu đã vượt qua trước mặt ở khoảng cách khá xa. Đến con tàu thứ 2, 3, rồi thứ 8, anh tiếp tục bơi đuổi khoảng 1- 2 km, nhưng rồi lại thất vọng.

Màn đêm sập xuống. Một đêm lưu lạc giữa biển đen ngòm bắt đầu. Những ngư dân đi biển kỳ cựu đều tròn mắt thán phục khi nghe chuyện anh Sang bơi liên tục trên biển 25 giờ. “Có phao mà còn chết huống gì bơi tay không. Bởi nước biển lạnh lắm, cả người tê cóng, tim ngừng đập, đó là chưa kể bị cá đớp mất tay, chân”, ông Hải, một ngư dân ở xã Bình Châu cho biết.

Trong đêm đen mù mịt giữa biển, lúc cảm thấy khô khát và kiệt sức, anh uống một ngụm nước biển để còn sức chờ đến ngày mai. “Một đêm dài vô tận, dài đến mức mà đầu óc mình muốn phát điên”, anh Sang cho biết.

Đêm trên biển Trường Sa, bầy sứa thấy sinh vật lạ nên bu bám thành chùm khắp người. Sứa bám khắp người gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Nhưng rất may, anh đã không rơi vào vòng vây của cá mập thường đi thành đàn ở vùng nước chảy gần Palawan.

Đêm đó, ông Trần Hảo Gia (bố anh Sang) ở Vạn Ninh, Khánh Hòa nhận được tin dữ. Ông kể lại: “Con tôi ra Quảng Ngãi theo đoàn tàu lặn đã 7 năm. Năm 2008 tôi khóc hết nước mắt khi đón xe từ trong đó ra Quảng Ngãi với hy vọng chỉ nhận được xác vì nó đang bị dính bão quá nặng và kẹt lại ở Hoàng Sa. Còn lần này thì coi như chắc chết, làm sao sống nổi”.

Gia đình ông rất nghèo, 3 con trai đều đi biển, chỉ đứa con gái út may mắn được học hành, đang là sinh viên ĐH Sư phạm. Ngư dân Trần Minh Sang bắt đầu theo cậu đi biển ngụp lặn bắt ốc, bắt cá từ năm 7 tuổi. Năm 18 tuổi thì trở thành ngư dân giỏi trong làng, có thể cầm lái, cầm tài chỉ huy anh em. Đêm 22/4, cả xóm chài ở Xuân Tự chạy rầm rập đến nhà ông để nghe tin. Lúc đó, giữa biển mù mịt, chàng trai trẻ nằm ngửa, tay quạt nước, chân co duỗi và thức trắng, ước mơ chân được giẫm lên mặt đất.

13-3273-1398578057.jpg
Lúc lênh đênh giữa đại dương, anh nghĩ đến con gái 15 tháng tuổi của mình để lấy sức bơi tiếp. 

Đến 8h sáng, anh cố gắng dùng lực tàn bơi về phía chiếc tàu hàng màu đen. Sau một tiếng, chiếc tàu này đột nhiên quay lại 2 vòng và cập vào vớt anh lên. Đó là con tàu Lucky Dolphin mang quốc tịch Philippines đang hành trình qua Trung Quốc. Chữ Lucky có nghĩa là may mắn và anh đã sống sót nhờ con tàu may mắn.

Một bức điện được tàu Lucky Dolphin điện về cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi với nội dung mà mọi người đều ngạc nhiên. Đó là ngư dân Việt Nam trôi 25 tiếng đồng hồ trên biển, vớt lúc 9 giờ sáng 23/4. Kiểm tra thân nhiệt 36,5-37 độ C, sức khỏe tốt, tọa độ phát hiện phía Tây Nam đảo Balabac của Philippines.

Nhận cú điện thoại từ Philippines về cho gia đình, cha anh Sang chỉ kịp nghe mỗi câu: “Ba ơi, con còn sống!”. Câu nói này khiến ông không quên chuyện cũ. Trong cơn bão tháng 3/2008, cả đoàn tàu tại vùng biển Hoàng Sa bị dính bão cấp 12. Hai người con trai của ông là Trần Minh Sang và Trần Minh Cao đều bị kẹt trên con tàu đang neo tại đảo Đá Bắc quần đảo Hoàng Sa. Ông khóc thảm thiết khi đón xe từ quê ra Quảng Ngãi. Tại đài Icom tại xóm Gành Cả, xã Bình Châu, bà con đến chờ tin ngư dân đông chật tới cửa. Cuối cùng, giữa âm thanh ầm ào đó, ông nghe từ Icom câu nói của con từ Hoàng Sa vọng về: “Ba ơi, con còn sống”.

Lần thứ hai này, thủy thần vẫn không cướp được mạng sống chàng trai trẻ. Sáng 26/4, con tàu Lucky chở ngư dân bị nạn cập cảng Dung Quất.

Đại úy Ghulam, thuyền trưởng tàu, cho biết: “Tôi cảm ơn thủy thủ đoàn đã làm hết trách nhiệm nên nhanh chóng phát hiện ra người bị nạn và cứu vớt, thực hiện đúng quy định của Công ước quốc tế về an toàn hàng hải”. Không những được cứu sống, ngư dân Trần Minh Sang còn được thuyền trưởng Ghulam tặng chiếc áo mang biểu tượng trở thành thuyền viên danh dự của tàu Lucky Dolphin.

Vợ anh Sang nói: “Chồng em đi biển cà thọt”. Có nghĩa là vợ không cho đi xa nhưng vẫn trốn ngõ sau để ra Quảng Ngãi đi khơi, không thèm đi tàu nhỏ ở quê. Sau hai lần bị nạn, Trần Minh Sang vẫn dõng dạc nói khiến vợ giật nẩy mình: “Sinh nghề, tử nghiệp, anh không bỏ nghề biển xa!”.

Theo Tiền Phong

Bình luận

Các tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Diễn đàn không chỉ là không gian kết nối giữa các cộng đồng doanh nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương Việt Nam-Hàn Quốc
Hệ thống báo chí VUSTA – lực lượng không thể thiếu trong công cuộc chấn hưng văn hóa

Hệ thống báo chí VUSTA – lực lượng không thể thiếu trong công cuộc chấn hưng văn hóa

(SK&MT) - Một công cuộc lớn lao như vậy góp phần vào một xã hội thịnh trị và phát triển bền vững thì cần có sự tham gia của toàn hệ thống chính trị và xã hội. Trong đó, không thể thiếu vai trò của hệ thống báo chí. Hội thảo do Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam (Vusta - LHH) với chủ đề: “Phát huy vai trò của báo chí Liên hiệp hội trong công cuộc chấn hưng văn hóa” tổ chức sáng 12/8/2025 nhằm mục đích như vậy.
Việt Nam-Hàn Quốc trở thành hình mẫu quan hệ đặc biệt tốt đẹp

Việt Nam-Hàn Quốc trở thành hình mẫu quan hệ đặc biệt tốt đẹp

(SK&MT) - Tại buổi gặp gỡ báo chí trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết sau hơn 30 năm xây dựng, phát triển, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trở thành hình mẫu quan hệ đặc biệt tốt đẹp với nhiều thành tựu nổi bật.
Quyết liệt, xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm về khai thác IUU

Quyết liệt, xử lý nghiêm các tàu cá vi phạm về khai thác IUU

(SK&MT) - Ngày 12/8, tại An Giang, Bộ Quốc phòng phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ phát động đợt cao điểm thi đua chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thời gian thi đua bắt đầu từ ngày 12/8 đến ngày 2/9.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Yonsei của Hàn Quốc

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Yonsei của Hàn Quốc

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm về “Tăng cường kết nối và tin cậy, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc, vì hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển.”
Đại hội Đảng bộ phường Sa Pa thành công tốt đẹp với kỳ vọng xây dựng Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế

Đại hội Đảng bộ phường Sa Pa thành công tốt đẹp với kỳ vọng xây dựng Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế

(SK&MT) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sa Pa (Lào Cai) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Đăng Toàn được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Cùng chung tay bảo vệ an toàn quần thể chim yến

Cùng chung tay bảo vệ an toàn quần thể chim yến

Yến sào được xem là nguồn tài nguyên, dược liệu quý, là loại thực phẩm cao cấp có nhiều chất bổ dưỡng thiên nhiên rất diệu kỳ, từ xa xưa yến sào được dùng như một loại sản phẩm đặc biệt phục vụ yến tiệc thời phong kiến cũng như xuất khẩu đổi lấy những thứ thiết yếu cho quốc gia.
Công an tỉnh Tuyên Quang – Gương mẫu, đi đầu, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh Tổ quốc

Công an tỉnh Tuyên Quang – Gương mẫu, đi đầu, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh Tổ quốc

(SK&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhìn lại chặng đường đã qua, Công an tỉnh Tuyên Quang khẳng định vai trò tiên phong trong mọi nhiệm vụ, nhất là trong bối cảnh địa giới hành chính mới sau khi sáp nhập toàn bộ địa bàn hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang cũ.
Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Bắc Ninh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(SK&MT) - Từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9/2025, tỉnh Bắc Ninh sẽ tổ chức nhiều hoạt động quy mô lớn, hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Xem thêm

Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

(SK&MT) - Xã Bình Xuyên (Phú Thọ) hợp nhất từ ba đơn vị hành chính gồm thị trấn Gia Khánh, xã Thiện Kế và xã Hương Sơn. Phát huy những kết quả trong những năm qua, xã Bình Xuyên đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2025 -2030 với khát vọng xây dựng Bình Xuyên trở thành trung tâm kinh tế – dịch vụ phát triển bền vững, toàn diện, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân.
Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Sau khi bỏ ra hơn 6,2 tỷ đồng để mua một phần đất trong dự án chưa có sổ đỏ, bà Vũ Thị Thanh Huyền khởi kiện vì cho rằng hợp đồng mua bán và văn bản thỏa thuận hợp tác bị vô hiệu nhưng Tòa sơ thẩm bác yêu cầu dù Viện kiểm sát đề nghị chấp nhận một phần.
Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1258/QĐ-TTg, chính thức chỉ định ông Trần Duy Đông giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

(SK&MT) - Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

(SK&MT) - Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại 'Thủ đô kháng chiến'

(SK&MT) - Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Tượng đài Bác Hồ tại "Thủ đô kháng chiến" xã Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.
Đại hội Đảng bộ phường Sa Pa thành công tốt đẹp với kỳ vọng xây dựng Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế

Đại hội Đảng bộ phường Sa Pa thành công tốt đẹp với kỳ vọng xây dựng Sa Pa thành khu du lịch mang tầm quốc tế

(SK&MT) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Sa Pa (Lào Cai) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Phan Đăng Toàn được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa nhiệm kỳ 2025
Đại tướng Trịnh Văn Quyết dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Nguyên Bình (Cao Bằng) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại tướng Trịnh Văn Quyết dự, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Nguyên Bình (Cao Bằng) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030

(SK&MT) - Xã Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) vừa tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự chỉ đạo Đại hội.
Công an xã Sơn Đông (Phú Thọ): Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự

Công an xã Sơn Đông (Phú Thọ): Ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự

(SK&MT) - Sáng ngày 01/8/2025, Công an xã Sơn Đông long trọng tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và các hoạt
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc.
Thủ tướng phát động bảo vệ môi trường chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Thủ tướng phát động bảo vệ môi trường chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 134/CĐ-TTg ngày 13/8/2025 về việc đẩy mạnh thu gom rác thải, bảo vệ, gìn giữ vệ sinh môi trường trên toàn quốc hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy và dàn sao khủng “đổ bộ” Concert “Việt Nam trong tôi”

Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy và dàn sao khủng “đổ bộ” Concert “Việt Nam trong tôi”

(SK&MT) - Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945 – 2.9.2025), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức đại nhạc hội trong chuỗi sự kiện triển lãm 80 năm Hành trình Độc lập – Tự do- Hạnh phúc với chủ đề “Việ
Quân khu 9 tiếp tục phát huy truyền thống “Quân dân đoàn kết, tự lực tự cường, kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu”

Quân khu 9 tiếp tục phát huy truyền thống “Quân dân đoàn kết, tự lực tự cường, kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu”

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 9 lần thứ XI thành công tốt đẹp
Lãnh đạo Công an Cần Thơ thăm hỏi, động viên tổ viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo Công an Cần Thơ thăm hỏi, động viên tổ viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

(SK&MT) - Ngày 6/8, Đoàn công tác của Công an TP. Cần Thơ cùng Công an xã Đông Phước đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ cho đồng chí Bùi Tấn Tài, tổ viên Tổ an ninh trật tự (ANTT) cơ sở xã Đông Phước bị thươ
Tăng cường xử lý hành vi quảng cáo, bán thuốc lá điện tử theo hình thức thương mại điện tử

Tăng cường xử lý hành vi quảng cáo, bán thuốc lá điện tử theo hình thức thương mại điện tử

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm hành chính về quảng cáo, bán thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng theo hình thức thương mại điện tử.
Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

(SK&MT) - Công an xã Liên Châu (Phú Thọ) vừa phát hiện cơ sở kinh doanh của ông Hoàng Văn Kiểm, sinh năm 1986, trú tại thôn Cẩm Viên, xã Liên Châu nhập thịt gia súc bốc mùi hôi thối, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

(SK&MT) - Bị loại khỏi danh sách tham gia đấu giá khoáng sản vì Báo cáo tài chính không có chữ ký tay, dù đã ký số và được cơ quan thuế chấp nhận. Công ty TNHH Lý Tuấn đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.
Mang cho các em một mùa hè vui tươi và ý nghĩa

Mang cho các em một mùa hè vui tươi và ý nghĩa

Mùa hè vui tươi và ý nghĩa của học sinh Cần Thơ
Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

(SK&MT) - Sáng ngày 26/7, với mục đích hỗ trợ các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập, đoàn công tác của Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân do Thiếu tướng, Phó giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Anh Tuấn,Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu, đã tới thăm, trao tặng máy vi tính và học bổng cho học sinh nghèo con em đồng bào dân tộc thiểu số ở hai trường: Trường Phổ thông dân tộc Nội trú, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Sa Pa, phường Sa Pa và Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Khoang 1, xã Ngũ Chỉ Sơn
Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

(SK&MT) - Trong niềm háo hức chuẩn bị năm học mới, ngày 24/7, thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk) đã đón nhận món quà đầy ý nghĩa từ các tổ chức, đơn vị thiện nguyện.
Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

(SK&MT) - Chiều 22/7, Trường Đại học Điện lực công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng và bảng quy đổi tương đương mức điểm chuẩn giữa các phương thức xét tuyển.

Nổi bật

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa: Ứng dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật đặt ốc chân cung cố định cột sống cổ

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa: Ứng dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật đặt ốc chân cung cố định cột sống cổ

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Khánh Hòa cho biết: Hiện phẫu thuật đặt ốc chân cung cố định cột sống cổ là giải pháp vững chắc cho tổn thương.
Mang cho các em một mùa hè vui tươi và ý nghĩa

Mang cho các em một mùa hè vui tươi và ý nghĩa

Mùa hè vui tươi và ý nghĩa của học sinh Cần Thơ
Cần Thơ lắng nghe ý kiến doanh nghiệp để cùng tháo gỡ

Cần Thơ lắng nghe ý kiến doanh nghiệp để cùng tháo gỡ

(SK&MT) - Ngày 14/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Vương Quốc Nam đã có buổi làm việc để nghe báo cáo tình hình hoạt động của các công ty có vốn sở hữu của nhà nước thuộc UBND thành phố Cần Thơ.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Tuyên Quang

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc.
Thủ tướng phát động bảo vệ môi trường chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Thủ tướng phát động bảo vệ môi trường chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 134/CĐ-TTg ngày 13/8/2025 về việc đẩy mạnh thu gom rác thải, bảo vệ, gìn giữ vệ sinh môi trường trên toàn quốc hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động