Sư thầy 9X vượt rào "quan hệ" với phụ nữ có chồng
Sau khi dùng nhiều thủ đoạn để trở thành sư trụ trì chùa Phổ Môn ở TP. Vinh (Nghệ An), sư thầy Thích Trí Nghĩa đã vượt rào quan hệ với một phụ nữ đã có chồng.
Chưa dừng lại ở đó, khi người này sinh con, vị trụ trì trẻ tuổi cho rằng đó chính là con của mình nên đã thực hiện hành vi bắt cóc trẻ em rồi tẩu thoát vào Nam.
Sử dụng bằng giả
Sư thầy Thích Trí Nghĩa tên thật là Lê Thanh Trưởng (SN 1990) sinh ra trong một gia đình đông con lại mồ côi mẹ từ sớm, nên Trưởng chọn cho mình con đường tu hành tại chùa Bích Nam, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước (Bình Định). Tuy tuổi còn nhỏ nhưng lại nhanh nhẹn, tháo vát nên Trưởng được nhiều ngôi chùa trong cả nước để ý.
Năm 2009, Lê Thanh Trưởng được các phật tử trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) mời về chùa Phổ Môn để giúp đỡ về Phật học. Nhận thấy đây là cơ hội để tiến thân nên Trưởng đã dùng mọi cách để trở thành sư trụ trì chùa Phổ Môn.
Để thực hiện ước nguyện của mình, Lê Thanh Trưởng đã cấu kết với một người phụ nữ ở Khánh Hòa làm giả bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp Phật học mang tên mình. Sau khi có được bằng giả, Trưởng đưa cho một thành viên của Ban hộ tự chùa Phổ Môn để chị này đến nộp hồ sơ cùng với đơn bày tỏ nguyện vọng muốn làm trụ trì chùa Phổ Môn gửi UBND TP. Vinh thì bị phát hiện.
Chùa Phổ Môn, nơi bị cáo Trưởng (sư thầy Thích Trí Nghĩa) từng trụ trì.
Ngày 28/11/2012, công an TP. Vinh đã thu giữ tại nhà Lê Thanh Trưởng hai tấm bằng giả, đồng thời, thu giữ toàn bộ hồ sơ xin trụ trì chùa Phổ Môn của Lê Thanh Trưởng tại phòng Nội vụ TP. Vinh. Tại bản Kết luận giám định số 41 ngày 14/5/2013 của phòng Kỹ thuật Hình sự công an tỉnh Nghệ An nêu rõ: Bằng tốt nghiệp THPT và trung cấp Phật học đều được làm giả bằng phương pháp sao chụp, in màu.
Lưu luyến trần tục
Quá trình sinh hoạt tại chùa Phổ Môn, sư thầy Thích Trí Nghĩa quen biết và đi lại với gia đình anh Lê Viết Th. trú khối 7, phường Quán Bàu, TP. Vinh. Còn quá trẻ tuổi mà đã có được vị trí khá cao, nên vị sư thầy này đã có nhiều mối quan hệ không minh bạch. Đặc biết, giữa Trưởng và vợ anh Th. là chị Nguyễn Thị Y. đã có quan hệ luyến ái với nhau.
Tháng 5/2012, vợ chồng chị Y. sinh cháu trai, đặt tên là Lê Viết Minh Hữu. Chuyện tình cảm giữa Lê Thanh Trưởng với chị Nguyễn Thị Y. vỡ lở khi Trưởng nghĩ rằng, cháu Minh Hữu chính là giọt máu của mình nên nảy sinh ý định bắt cóc cháu bé đưa về quê nuôi dưỡng.
Ngày 4/2/2013, để thực hiện âm mưu của mình, Lê Thanh Trưởng đến nhà chị Y. chơi. Trong lúc bận rộn, không chút nghi ngờ, chị Y. đã trao con mình cho Trưởng bế. Nhận thấy thời cơ tốt, Trưởng đã bế cháu Minh Hữu lên taxi chạy về Bình Định. Tối cùng ngày, vị trụ trì này mới nhắn tin cho chị Y. thông báo về việc đưa cháu bé vào Bình Định nuôi dưỡng. Sau đó, Trưởng lại tiếp tục nhắn tin cho chị Y. đi một mình vào Hà Tĩnh rồi vào Huế để nhận con.
Khoảng 6g ngày 5/2/2013, chị Nguyễn Thị Y. vào đến TP. Huế, gặp Trưởng và con trai, sau khi ra chợ mua đồ đạc xong, Trưởng thuê xe đưa hai mẹ con chị Y. vào Bình Định. Tuy nhiên, kế hoạch của Trưởng đã đổ vỡ khi đến đèo Phú Gia, tổ công tác công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và đưa cả 3 người về trụ sở công an để lập biên bản sự việc. Không lâu sau đó, Lê Thanh Trưởng bị cơ quan An ninh CATP Vinh bắt giữ.
Mới đây, TAND TP. Vinh (Nghệ An) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Lê Thanh Trưởng, tức Thích Trí Nghĩa, nguyên trụ trì chùa Phổ Môn phạm tội "Chiếm đoạt trẻ em" và "Làm giả tài liệu của các cơ quan, tổ chức". Với hai tội danh trên, Lê Thanh Trưởng đã bị tuyên phạt 6 năm tù giam. Đây là một bản án thích đáng cho vị sư thầy trẻ tuổi ham công danh và chưa thoát đường tình.
Theo Người Đưa Tin
Các tin khác

Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

"Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy"

Việt Nam và Hungary đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả

Hội nghị Quốc tế BioNCiD 2025 - Y học cổ truyền Việt Nam là tâm điểm chú ý
Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Việt Nam và Hungary đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

Vĩnh Phúc: Tăng cường đối thoại, đồng hành cùng doanh nghiệp tại các KCN

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm 2025: “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo”

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen y, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm
Nổi bật

Vĩnh Phúc: Tăng cường đối thoại, đồng hành cùng doanh nghiệp tại các KCN

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 năm 2025: “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo”

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen y, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Sóc Trăng kiểm tra cửa hàng bị tố bán lợn bệnh ra thị trường

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
