Thanh Hóa: Trắng đêm "giải cứu" dưa giúp bà con Quảng Ngãi
SK&MT - Với sự nỗ lực, cố gắng tâm huyết của các tình nguyện viên trong Câu lạc bộ T36 (CLB), chỉ trong vòng mấy ngày đã "giải cứu" được gần 80 tấn dưa hấu tại Thanh Hóa giúp bà con nông dân Quảng Ngãi giảm bớt khó khăn.
Hàng chục tình nguyện viên trong CLB T36 phối hợp với Huyện Đoàn Bình Sơn (Quảng Ngãi) không quản ngại khó khăn, vất vả đã ngày đêm đứng ra tổ chức thu gom, vận chuyển dưa hấu về Thanh Hóa để tiêu thụ với phương châm "Mỗi trái dưa- một tấm lòng".
Thấy những người nông dân Quảng Ngãi gặp khó khăn khi giá dưa bị thương lái ép, giá giảm xuống “thê thảm” chỉ với giá từ 500- 800 đồng/ 1kg, tất cả tình nguyện viên trong CLB với tình thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" đã cùng chung tay giúp đỡ.

Mặ dù, lực lượng của đội còn rất mỏng cộng thêm ngày đêm thức để đón dưa về và bán dưa đi khiến cho ai cũng mệt nhoài nhưng khi nghĩ đến tình thần đồng bào dân tộc mọi người lại hào hứng, hăng say lao động để quên đi nỗi khó khăn, vất vả.

Rất đông người dân đến mua dưa ủng hộ với tình thần "tương thân tương ái"
Để giảm bớt sự khó khăn, mệt nhọc thì những lúc dãn khách mua hàng, mọi người trong đội tình nguyện viên thường xuyên phải thay phiên nhau để nghỉ ngơi, ăn uống.
"Vì mình cũng xuất phát người nông dân nên mình rất quý trọng nông sản của bà con làm ra mà lại thương lái ép nên mọi người trong nhóm đã quyết định giúp bà con bán một phần ít ỏi dưa nào đó cho người dân Quảng Ngãi"- Một tình nguyện viên trong nhóm chia sẻ.

Mặc dù vất vả nhưng mọi tình nguyên viên đều rất vui vẻ khi có thể góp được phần nhỏ bé của mình với bà con Quảng Ngãi
Trước cái nắng oi bức của ngày đầu hè khiến ai cũng uể oải, nhưng hơn 21 giờ các bạn tình nguyên viên trong CLB vẫn đang hăng say, mải mê vận chuyển hết tất cả số dưa trên xe vào trong kho để thuận tiện cho việc bán những ngày tiếp theo.
Bác Nguyễn Thị Huệ (56 tuổi) chia sẻ: “Mấy ngày nay nghe trên báo đài nói rất nhiều về vấn đề nhiều thương lái ép giá khiến cho bà con nông dân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nghe tại đây có điểm bán dưa từ thiện, tôi chạy ra đây mua cho con cháu mỗi đứa một quả, giúp được tí nào hay tí đó, giá chẳng bàn đến. Nhìn thấy các bạn trẻ bán giúp bà con thế này rất đáng trân trọng. Trồng ra dưa mà không bán được thì thật nguy hiểm, các cháu làm rất tốt”.

Mọi người hăng say vận chuyển dưa vào kho để thuận tiên cho việc bán những ngày tiếp theo
Chị Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB T36 vì cộng đồng cho biết: Để giúp bà con nông tỉnh Quảng Ngãi, các thành viên con em Thanh Hóa đang học tại Hà Nội và ở các tỉnh bạn cùng CLB phối hợp với Huyện Đoàn Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đứng ra tổ chức hoạt động tình nguyện. Ba thành viên nòng cốt tạo nguồn quỹ ban đầu mua dưa hấu, trả tiền trực tiếp cho người trồng dưa; thuê xe vận chuyển ra Thanh Hóa để bán lẻ và bán sỉ. Gía dưa nhập vào với 2.500 đồng/kg, thuê ô tô vận chuyển ra TP Thanh Hóa, bán lẻ giá 7.000 đồng/kg và bán sỉ cho 10 đầu mối tiêu thụ ở các huyện, thị xã trong tỉnh với giá 5.000 đồng/kg".
Hiện giá dưa cùng loại đang bán lẻ ở TP. Thanh Hóa là 12.000 đồng/kg. Dự kiến trong hai tuần, CLB T36 sẽ thu mua, vận chuyển, tiêu thụ khoảng 100 tấn dưa hấu cho nông dân tỉnh Quảng Ngãi.
Video Câu lạc bộ T36 trắng đêm "giải cứu" dưa giúp bà con Quảng Ngãi:
Phan Tú
Các tin khác
Nâng tầm thương hiệu gạo Việt từ Cuộc thi Gạo ngon ĐBSCL
Cần Thơ: Tổ chức Chương trình gặp mặt già làng, trưởng thôn, trưởng ấp, trưởng khu, người có uy tín, chức sắc tôn giáo khu vực Nam Bộ
Khai mạc lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2026
Tuyên Quang siết chặt kiểm soát giết mổ, bảo đảm an toàn thực phẩm từ nguồn động vật
Đoàn công tác ngành y tế Lào Cai tham dự hội thảo hợp tác kiểm soát các bệnh nhiệt đới xuyên biên giới Trung Quốc - Việt Nam
Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Tru
Xã Khun Há (Lai Châu) bứt phá xây dựng nông thôn mới sau sáp nhập
Sơn La: Đổi mới tư vấn hướng nghiệp, mở lối tương lai cho học sinh phổ thông
Đẩy mạnh quy hoạch, phát triển kinh tế tại xã Thanh Nưa (Điện Biên)
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Lai Châu: Chủ động phòng ngừa, quyết liệt đẩy lùi bệnh lao trong cộng đồng
Lan tỏa “Vạn sắc hoa”, tô điểm diện mạo nông thôn Điện Biên
Ngập kéo dài nhiều năm: Thái Nguyên bắt đầu “giải bài toán từ gốc”
Xã Nậm Lầu (Sơn La) đổi thay nhờ sự lãnh đạo sát thực tiễn của Đảng
Kỳ tích Savan 1 - Từ công trường ‘3 không’ đến dòng điện vượt biên giới
T&T Group được vinh danh Giải Cống hiến 2026 hạng mục Thể thao
Nâng tầm thương hiệu gạo Việt từ Cuộc thi Gạo ngon ĐBSCL
Cần Thơ: Tổ chức Chương trình gặp mặt già làng, trưởng thôn, trưởng ấp, trưởng khu, người có uy tín, chức sắc tôn giáo khu vực Nam Bộ
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên
