Thu giữ hơn 1 tấn chà bông không rõ nguồn gốc ở Đắk Nông
Ngày 20/ 3, ông Phạm Việt Hùng, Quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông) cho biết: Đơn vị đang tạm giữ 1.100kg chà bông (ruốc thịt) gà trị giá 90 triệu đồng không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ. Đây là số chà bông không có nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Số trà bông bị thu giữ ngay sau đó.
Cụ thể, ngày 9/3, trong quá trình tuần tra khu vực trên địa bàn, thì Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Đắk Nông phát hiện chiếc xe ô tô tải (loại 8 tấn) mang BKS: 43C 171.35 do Ngô Đức Tuyến (trú tại xã Thủy Phú, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 4.000m vải các loại không có nhãn hàng hóa, 2.500 cái quần áo có nhãn nhưng không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, 180kg chà bông có nhãn hàng hóa nhưng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Đặc biệt, các cán bộ quản lý thị trường phát hiện 1.100kg chà bông gà được đóng trong các bao tải (loại 50kg) không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Bước đầu, lái xe Tuyến khai nhận, chở thuê những loại hàng hóa này từ TP Hồ CHí Minh về Đà Nẵng cho nhiều người và nhận chở chà bông qua điện thoại, tuy nhiên sau khi số chà bông không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng chức năng phát hiện thì lái xe không thể liên lạc được với chủ hàng.
Hiện lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với số hàng hóa vi phạm về nhãn mác và phạt hành chính 29 triệu đồng. Riêng đối với 1.100kg số chà bông không rõ nguồn gốc, lực lượng quản lý thị trường Đắk Nông đang làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật.
PV
Các tin khác
3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam
Cần Thơ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2026
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới
Phú Thọ: Phường Phúc Yên tích cực chuẩn bị Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I năm 2026
Tuyên Quang: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu ra quân
Lai Châu: Chung tay giữ rừng xanh, chủ động phòng cháy mùa khô
Điện Biên: Gieo mầm yêu nước cho thế hệ trẻ từ những hoạt động thiết thực
Sơn La: Đảm bảo nước sạch sinh hoạt – Điểm tựa nâng cao đời sống người dân
Tuyên Quang: Siết chặt kiểm soát thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ gốc
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Phú Thọ: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026
Toàn văn phát biểu chính sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
Chủ động phòng chống dịch trong mùa hè 2026
Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026
Đắk Lắk: Cần có bước chuyển đổi trước khi chấm dứt hoạt động lò gạch thủ công truyền thống để bảo đảm cuộc sống cho người lao động
Toàn văn phát biểu chính sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc
Yến sào Khánh Hoà có doanh thu hợp nhất đạt 1.042 tỷ đồng trong quý I năm 2026
3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên
