TMV Cát Tường: Cô gái chứng kiến “ca phẫu thuật chết người”

Linh đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường nâng mũi và gặp sự cố.
Suýt bục mũi vì kỹ thuật bọc sụn tai
Chia sẻ với PV báo ĐS&PL, Trần Thu Linh, sinh năm 1991 (sống ở Hà Nội) cho biết, cô là một trong những "nạn nhân" của thẩm mỹ viện Cát Tường (địa chỉ 45 đường Giải Phóng, Hà Nội). Cách đây hơn một tháng, Linh đã từng làm phẫu thuật nâng mũi ở cơ sở thẩm mỹ viện này với chi phí là 13 triệu đồng.
Trò chuyện với chúng tôi, Linh kể tỉ mỉ hành trình đi làm đẹp của mình. Linh cho biết: "Tôi đi tư vấn và thực hiện phẫu thuật nâng mũi vào ngày 24/9 vừa qua. Một tuần sau khi phẫu thuật, tôi đến cắt chỉ mũi. Khi mới phẫu thuật xong, tôi khá ưng ý với phần cánh mũi nhưng tôi thấy mũi có vẻ dài quá và có gì đó bất ổn. Sau đó, tôi phải tiến hành phẫu thuật lại và điều trị vết thương hở. Đến lần cắt chỉ thứ 2 thì vết thương hở vẫn chưa khỏi, không những vậy tôi còn phát hiện ra một sợi chỉ bị lòi ra ngoài. Tôi vẫn đang tiếp tục điều trị tại thẩm mỹ viện Cát Tường thì bơ vơ giữa chừng khi bác sỹ bị bắt".
Theo lời kể của Linh, khi còn đang rối bời không biết phải tìm đến bệnh viện hay cơ sở nào để cứu cái mũi đang tấy đỏ và có nguy cơ bị biến chứng, trong đầu cô bỗng lóe lên hình ảnh vị bác sỹ của viện 108 đã từng phẫu thuật nâng mũi cho mình. Linh đã lên mạng, gọi điện cầu cứu rất nhiều người và đã tìm được số điện thoại liên hệ nhờ bác sỹ tư vấn. Qua điện thoại, kể về những biểu hiện, triệu chứng sau khi phẫu thuật, vị bác sỹ này đã kết luận: "Cháu rất có thể bị biến chứng, cần phải làm lại nếu không bục đầu mũi là không có cách nào cứu chữa được". Ngay lập tức, Linh đã tìm đến bác sĩ để và được tư vấn phuật thuật lại. "Chiều ngày 25/10, tôi đã được các bác sỹ phẫu thuật tháo bỏ phần sụn vừa cấy vào mũi. Bác sỹ bảo ít nhất 4-5 tháng nữa, nếu có nhu cầu nâng mũi, tôi mới có thể tiếp tục phẫu thuật", Linh nói.
Linh bật mí, cách đây 6 năm, cô đã từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi ở viện 108, nhưng vì muốn nâng cao hơn nữa nên cô đã quyết định trở thành người đẹp dao kéo lần thứ hai. Lần này, Linh tiếp tục quay trở lại viện 108 nhưng kíp mổ cho cô lần trước người đã nghỉ hưu, người đi công tác nên cô ra về và định bụng sẽ trở lại sau. Nhưng, được bạn bè giới thiệu đến thẩm mỹ viện Cát Tường cũng rất uy tín nên Linh đã không ngần ngại lựa chọn kỹ thuật nâng mũi bọc đầu sụn (bọc sụn tai).
Tại thẩm mỹ viện Cát Tường, nhân viên ở đây đã tư vấn cho Linh: "Cách đây 6 năm do kỹ thuật vẫn chưa tiên tiến, không có kỹ thuật bọc đầu sụn. Khi ấy, Linh có hỏi kỹ rằng, nếu áp dụng kỹ thuật mới như bọc đầu sụn thì mũi có thể nâng cao hơn nữa được không? Cô nhân viên của thẩm mỹ viện đã khẳng định chắc chắn với Linh và đưa ra mức giá 13 triệu đồng. Linh cho hay: "Sau khi phẫu thuật, sống mũi tôi có cao hơn nhưng khi đến chỗ một bác sỹ của viện 108 kiểm tra thì bác sỹ nói rằng, tôi đã bị hở đầu mũi khiến cho da bị căng, không liền lại được. Và, cách khắc phục duy nhất là tôi phải tháo bọc đầu sụn ra và khâu vết thương bị hở kia lại. Nếu để chậm 1-2 ngày, đầu mũi sẽ bị bục ra. Lúc đó, tôi rất hoang mang, lo sợ".
Linh bảo rằng, trước khi tìm đến thẩm mỹ viện Cát Tường nâng mũi, cô đã tìm hiểu rất kỹ càng. Thẩm mỹ này có nhiều gói nâng mũi khác nhau: Gói 8 triệu đồng thì chỉ là sụn thường không có bọc sụn; gói 13 triệu đồng là gói bọc sụn tai; nâng mũi Hàn Quốc là 14 triệu đồng và còn gói cao cấp nhất là 20 triệu đồng.
Sau khi Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật hút mỡ bụng, nâng ngực gây tử vong cho khách hàng tên H., bác sĩ Tường bị bắt, Linh vẫn không thể nào tin có chuyện đó xảy ra dù rằng đúng ngày nạn nhân đến thẩm mỹ viện nâng ngực (19/10) cũng là ngày Linh có mặt tại đó để khám lại. Linh tâm sự: "Khi báo chí phanh phui sự việc, tôi cảm thấy lo lắng nên đã đi khám lại. Lúc ấy mới phát hiện ra rằng, mũi của mình đã bị phẫu thuật hỏng và cũng bối rối không biết phải xử lý làm sao. May thay, như "chết đuối vớ phải cọc", tôi đã được một bác sỹ ở viện 108 nhận lời giúp".
Linh cũng cho biết, cô đã mua 2 phiếu mát xa body ở thẩm mỹ viện Cát Tường để tặng mẹ và chị gái nên sau khi xảy ra vụ án, cô có gọi điện đến thẩm mỹ viện để hỏi thì một chị cho biết: "Em ơi bác sỹ Tường hiện đi Hàn Quốc cuối tuần bên chị sẽ alo lại cho em".

"Nạn nhân” chứng kiến vụ chị H. bị tử vong
Nói về những "bất thường" tại thẩm mỹ viện trong buổi chiều chị H. tử vong, Linh bộc bạch: "Buổi chiều cùng ngày chị H. tới thẩm mỹ viện làm đẹp, tôi cũng có mặt ở đó để khám lại (cắt chỉ lần 2) vào lúc 13h30".
Theo lời kể của Linh thì khi đến thẩm mỹ viện Cát Tường, cô có nhìn thấy chiếc xe Lead để trước thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, đến khi báo chí đăng tải thông tin về vụ án, Linh mới biết đó là chiếc xe Lead của chị H.
Khi đến thẩm mỹ viện, nhân viên lễ tân tên là T. hẹn Linh 16h quay lại. 16h cô quay lại nhưng bác sỹ Tường không có ở đó, nên cô lễ tân đưa Linh lên trên tầng 2 chỗ spa để đợi, với lý do là bác sỹ Tường đang có ca cấp cứu ở Bạch Mai. "Khi ấy, nhiều khách đợi lắm. Có cả bác vừa hút mỡ bắp chân với đùi đến kiểm tra lại và xin hút dịch. Khi 2 bác cháu đợi lâu quá, đến tầm 5h20' thì chị y tá lên bảo 2 bác cháu là bác sĩ Tường do cấp cứu nên không về được, hẹn quay lại ngày hôm sau. Lúc đó, nhân viên thẩm mỹ viện vội vàng gọi taxi cho bác kia. Còn tôi đợi người nhà đến đón. Do tắc đường nên tôi phải ngồi đợi hơi lâu. Tôi ngồi luôn ở hàng ghế chờ tầng 1", Linh nhớ lại.
Tiếp mạch câu chuyện, Linh kể: "Trong lúc ngồi đợi, một chị nhân viên (mặt hơi thô) nói chuyện với tôi kiểu hốt hoảng về việc cấp cứu rồi tử vong gì đó. Khi mình hỏi lại chị ấy gắt lên bảo thôi đừng hỏi nữa, cuống lắm rồi. Rồi chị ấy đứng dậy và các nhân viên trong thẩm mỹ liền giục khách hàng ra về hết. Sau đó, khoảng 2 - 3 người đi vào chạy lên tầng thu dọn đồ đạc. Khi tôi hỏi nhân viên cắt tóc ngắn là chị ơi trong kia cấp cứu à, thì đúng lúc này, bác sỹ Tường đi bộ từ bên đường đi vào. Lúc đó, bác ấy nói chuyện điện thoại mặt rất nghiêm nghị. Tôi còn vội nói may quá bác kiểm tra mũi cho cháu nhưng bác ấy có vẻ rất căng thẳng không trả lời, đi thẳng vào trong phòng phẫu thuật. Tôi thấy lạ nên cố gắng ngồi lại xem thì nhân viên thỉnh thoảng lại ra hỏi thế người nhà chưa đến đón à. Tôi bảo đường tắc quá, chị thông cảm. Lúc sau, 3 - 4 người tập trung hết trong nhà còn 1 chị y tá ra bảo với tôi là em ơi em có thể thông cảm ra ngồi quán nước hay quán ăn bên cạnh để bọn chị phun thuốc muỗi được không. Lúc đó tôi đồng ý và ra ngồi quán trà đá bên cạnh luôn. Đang ngồi thì thấy anh bảo vệ mang túi gì đó đi vào và nhìn tôi. Đúng lúc đó bố tôi đến đón về".
Mặc dù đã gặp sự cố sau khi nâng mũi tại thẩm mỹ viện Cát Tường nhưng khi đề cập đến vụ việc bác sỹ Tường làm chết và phi tang xác khách hàng đang làm rúng động dư luận, Linh không tỏ ra oán trách mà rầu rĩ nói: “Có thể lúc đó vì quá mất bình tĩnh mà bác sỹ Tường đã chọn lối thoát không thể chấp nhận được như vậy”. Còn về sai sót trong ca phẫu thuật nâng mũi của mình, Linh cho biết: “Qua quá trình tiếp xúc, tôi thấy bác sỹ Tường là người hiền và điềm đạm. Nhưng đến khi phát hiện mũi của mình bị phẫu thuật hỏng, tôi thật sự không biết phải phán xét bác sỹ như thế nào. Tôi đã mất lòng tin vào phẫu thuật thẩm mỹ".
*Tên nhân vật đã được thay đổi!
Nguồn: www.doisongphapluat.com
Các tin khác
Động lực mới cho bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống
Cần Thơ hướng tới thành phố sinh thái, hiện đại và thích ứng biến đổi khí hậu
Phát triển một hệ sinh thái y học cổ truyền quốc gia
Mega Sale 2026 lần đầu tiên đến với Nha Trang - Khánh Hoà
Chính phủ ban hành Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hải quan
Công bố và trao quyết định Tổng Giám đốc Petrovietnam
Lào Cai: Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra một số dự án tại phường Sa Pa
Đắk Lắk tưởng niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng tri ân sâu sắc
Lào Cai: Đồng chí Tô Ngọc Liễn giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Sa Pa nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đọc nhiều
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Vận hành hệ thống phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể QUATERA 700
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Chính phủ ban hành Nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực hải quan
Công bố và trao quyết định Tổng Giám đốc Petrovietnam
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lào Cai: HĐND phường Sa Pa khóa III- Kịp thời giải quyết các công việc phát sinh tại kỳ họp thứ 2
Hơn 250 trẻ em khó khăn ở Cần Thơ được khám, tầm soát tim bẩm sinh
Nhiều sự kiện kinh tế - văn hóa lớn diễn ra tại xã Bắc Hà (Lào Cai)
Bắc Ninh đón bằng công nhận Bảo vật quốc gia Tượng Phật Mẫu Man Nương
Thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy
Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả
Thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bạo hành con ruột
Khởi tố người mẹ trong vụ bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong
Phường Sa Pa và xã Phúc Thọ bắt tay hợp tác, mở hướng liên kết phát triển vùng
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguyễn Ngọc Bảo Châu vượt qua bệnh tật và gian khó, viết tiếp giấc mơ đến trường
