Từ phong trào "Mai vàng trước ngõ" để Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam

(SK&MT) - Đến dự và tham gia lễ phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ" tại các đơn vị, địa phương vào sáng ngày 7/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, các địa phương đơn vị cần tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm gồm: mỗi cơ quan, nhà dân trồng từ 1-2 cây Mai vàng; nghiên cứu đề án về giống Mai tiến tới xây dựng những vườn ươm giống mai Huế; xây dựng và phát triển thương hiệu Mai Huế và đề tài nghiên cứu khoa học về khai thác và phát triển nguồn gen giống Hoàng mai Huế; xây dựng đường (vườn) mai, rừng mai; hình thành câu lạc bộ “Những người yêu mai Huế”; tổ chức “Festival Mai Huế” vào mùa xuân hàng năm; hướng đến Huế là xứ sở Mai Vàng của Việt Nam.

Từ phong trào

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tham gia trồng mai tại Công an TP. Huế.

Ngay từ sáng sớm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng với lãnh đạo UBND TP. Huế và Trung tâm Công viên cây xanh thực hiện trồng bổ sung thêm 20 cây Mai tại khu vực đường mai (đường 23/8) trước Đại Nội Huế- nơi được xem là con đường Hoàng mai đã được định danh từ hơn một năm trước. Việc trồng bổ sung nhiều cây Mai tại khu vực này nhằm góp phần xây dựng tuyến đường Hoàng mai trước Đại nội Huế cũng như tạo điểm nhấn cho du khách đến Huế tham quan du lịch vào những ngày đầu xuân.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm các hộ dân trồng mai vàng trong khu vực Nội thành Huế thuộc phường Thuận Thành, thành phố Huế. Đây là những hộ dân trồng những cây Hoàng mai trước ngõ nhà có từ 40-50 năm tuổi. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, động viên người dân và mong muốn người dân tiếp tục chăm sóc những cây Mai có giá trị văn hóa cũng như hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ” để cùng với thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện được mục tiêu xây dựng thành phố Hoàng mai trong 5 năm tới.

Từ phong trào

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tham gia trồng mai tai Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Ông Lương Văn Lộc, một hộ dân ở đường Ông Ích Khiêm cho biết, gia đình tôi rất đồng tình và đánh giá cao phong trào “Mai vàng trước ngõ” do Chủ tịch UBND tỉnh phát động. Cây mai là biểu tượng cho sự thịnh vượng và bản thân nó thuộc dòng cây cao cấp của Việt Nam. Gia đình tôi có trồng nhiều cây Mai vàng có tuổi đời hơn nửa thế kỷ nhưng vẫn chăm sóc, bảo tồn, quyết không bán. Khi Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào, chúng tôi thấy việc bảo tồn và phát huy giống Mai Huế rất phù hợp trong thời điểm hiện nay.

Tại Công an tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Thanh Tuấn chia sẻ, thực hiện phong trào “Mai vàng trước ngõ”, toàn công an tỉnh đã phát động công an các địa phương, đơn vị trồng ít nhất 2 cây mai vàng trước và trong trụ sở; đồng thời, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trồng thêm Mai vàng tại nhà nếu có điều kiện. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ. Đã có hàng trăm cây Mai vàng được trồng trong dịp này nhằm xây dựng Huế sớm trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, Mai vàng là loại hoa nổi tiếng của Việt Nam. Đối với Thừa Thiên Huế, Mai vàng có nguồn Gen bản địa đặc hữu thường được gọi là Hoàng mai Huế, được trồng từ lâu đời ở cung đình, phủ đệ, dinh thự, sân đình, cửa chùa, sân nhà người dân... tạo nên vẻ đẹp sang trọng, trở thành một biểu tượng sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế, gắn liền với đời sống thường nhật của Huế. Tuy nhiên, một thời gian dài, do ảnh hưởng của thiên tai, sự phát triển đô thị, sự mai một dần về giống, kỹ thuật chăm sóc và thiếu định hướng nên ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của loài hoa này tại Thừa Thiên Huế.

Từ phong trào

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tham gia trồng mai tại trụ sở HĐND- UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong vài năm trở lại đây, với quyết tâm khôi phục và phát triển Hoàng mai Huế, sự đồng hành hưởng ứng của người dân, một số vườn mai vàng được quy hoạch và trồng đúng giống mai vàng Huế và bước đầu đã đem lại kết quả tích cực. Hai vườn mai vàng thí điểm trước Đại Nội và công viên trên đường Lê Duẩn trở nên sang trọng khi Tết đến Xuân về với sắc hoa vàng rực rỡ, tỏa hương thơm thanh khiết, thu hút người dân và du khách đến thưởng lãm.

“Khôi phục việc trồng Mai vàng là một việc làm lâu dài, là trách nhiệm của từng gia đình, cơ quan, đơn vị. "Mai vàng trước ngõ" là giải pháp góp phần quan trọng xây dựng Huế - Thành phố bốn mùa hoa, thành phố Hoàng mai; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương quan tâm, có phương án và kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả để Huế xứng đáng là một đô thị di sản, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tuấn Kiệt

Các tin khác

Tuyên Quang: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu ra quân

Tuyên Quang: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu ra quân

(SK&MT) - Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đồng loạt ra quân triển khai đợt cao điểm kiểm soát phương tiện vận tải hành khách và du lịch tự lái. Trọng tâm là các cung đường vùng cao, thu hút hàng ngàn lượt du khách, do đang vào mùa đẹp nhất.
Lai Châu: Chung tay giữ rừng xanh, chủ động phòng cháy mùa khô

Lai Châu: Chung tay giữ rừng xanh, chủ động phòng cháy mùa khô

(SK&MT) - Toàn tỉnh Lai Châu hiện có hơn 511.510ha diện tích rừng, bao gồm rừng tự nhiên, rừng trồng chưa thành rừng và cây cao su, với tỷ lệ che phủ đạt 53,88%. Ngay từ đầu mùa khô, các cấp chính quyền đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); đồng thời quán triệt, triển khai nghiêm túc Luật Lâm nghiệp cùng các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và địa phương. Ban Chỉ huy PCCCR các cấp được kiện toàn, phân công rõ người, rõ việc, rõ địa bàn, bảo đảm sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh.
Điện Biên: Gieo mầm yêu nước cho thế hệ trẻ từ những hoạt động thiết thực

Điện Biên: Gieo mầm yêu nước cho thế hệ trẻ từ những hoạt động thiết thực

(SK&MT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc làm rất quan trọng và cần thiết”. Khắc ghi lời dạy của Bác, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã chú trọng giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nước cho thế hệ trẻ bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu niên.
Sơn La: Đảm bảo nước sạch sinh hoạt – Điểm tựa nâng cao đời sống người dân

Sơn La: Đảm bảo nước sạch sinh hoạt – Điểm tựa nâng cao đời sống người dân

(SK&MT) - Nhờ huy động hiệu quả nguồn lực từ ngân sách Nhà nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về nước sạch, cùng với việc quản lý, vận hành đồng bộ các công trình cấp nước, nhiều địa phương đã bảo đảm cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho người dân khu vực nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tuyên Quang: Siết chặt kiểm soát thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ gốc

Tuyên Quang: Siết chặt kiểm soát thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ gốc

(SK&MT) - Trước thực trạng vi phạm an toàn thực phẩm ngày càng diễn biến tinh vi, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang đang thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm. Không chỉ dừng lại ở việc phát hiện, xử lý, các giải pháp đồng bộ từ kiểm tra, kiểm soát đến tuyên truyền, nâng cao nhận thức đang từng bước tạo dựng “lá chắn” vững chắc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

(SK&MT) - Sáng 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tạp chí Sức khoẻ và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Gần 2,2 triệu đảng viên tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Gần 2,2 triệu đảng viên tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức diễn ra vào sáng nay (13/4).
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đặt ra yêu cầu nghị quyết không chỉ đúng, mà phải được thực hiện bằng hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất, kiên quyết chống hình thức, không để xảy ra “độ trễ” nghị quyết. Trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương nhấn mạnh tinh thần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, siết chặt kỷ luật thực thi, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra, giám sát và tổ chức hành động đến cùng, để đưa Nghị quyết Đại hội XIV nhanh chóng đi vào cuộc sống.
Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết tại Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại Lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh năm 2026.
Xem thêm

Đọc nhiều

Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

(SK&MT) - TP Cần Thơ vừa công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới

Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới

(SK&MT) – Trong khi các chủ “lò gạch truyền thống” ở Đăk Lắk nói chung, tại xã Ea Na và xã Krông Ana nói riêng đang đứng ngồi không yên về lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công thì hàng chục ngàn người dân lao động cũng hoang mang không kém vì mất kế sinh nhai
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

(SK&MT) - Sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Ô Môn, TP. Cần Thơ từng bước ổn định tổ chức, bảo đảm vận hành hiệu quả bộ máy.
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

(SK&MT) - Sáng 28/3, tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Sở Y tế TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

(SK&MT) - Sáng 14/3, hơn 2.000 cử tri là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP. Cần Thơ, cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở Phường Cái Khế đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh

(SK&MT) - Ứng dụng được thiết kế thông minh và thân thiện, nhằm tuyên truyền rộng rãi chính sách, chủ trương của Đảng và hỗ trợ chính quyền nắm bắt kịp thời dư luận xã hội.
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí

(SK&MT) - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, THCS xã Ea Rốk, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh: Công trình sẽ góp phần phát triển giáo dục ở địa phương, bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí.
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước.
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm

Vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhận được nhiều thư, điện chúc mừng của lãnh đạo các chính đảng, các nước, các tổ chức quốc tế.
Chủ động phòng chống dịch trong mùa hè 2026

Chủ động phòng chống dịch trong mùa hè 2026

(SK&MT) - Trước diễn biến gia tăng của một số bệnh truyền nhiễm tại nhiều địa phương, đặc biệt là tay chân miệng và sốt xuất huyết, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát tình hình, hạn chế số ca mắc và ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịc
Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026

Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026

(SK&MT) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 với chủ đề lan tỏa văn hóa đọc và gìn giữ bản sắc Kinh Bắc.
Tuyên Quang: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu ra quân

Tuyên Quang: Xử phạt 42 trường hợp vi phạm giao thông trong ngày đầu ra quân

(SK&MT) - Ngày 13/4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đồng loạt ra quân triển khai đợt cao điểm kiểm soát phương tiện vận tải hành khách và du lịch tự lái. Trọng tâm là các cung đường vùng cao, thu hút hàng ngàn lượt du khách, do đang và
Lai Châu: Chung tay giữ rừng xanh, chủ động phòng cháy mùa khô

Lai Châu: Chung tay giữ rừng xanh, chủ động phòng cháy mùa khô

(SK&MT) - Ngay từ đầu mùa khô, các cấp chính quyền đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); đồng thời quán triệt, triển khai nghiêm túc Luật Lâm nghiệp cùng các chỉ thị, nghị quyết của Trung ươn
3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam

3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam

(SK&MT) - Du lịch đêm Hạ Long sắp có thêm một tâm điểm mới đầy sức hút, tổ hợp chợ đêm VUI-Fest với show trình diễn 3D Mapping chủ đề “Long Vân Khánh Hội” .
Cần Thơ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2026

Cần Thơ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2026

(SK&MT) - Ngày 14/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026 gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến 01/5/2026 (tức ngày 10/3 đến 15/3 âm lịch) tại Đền thờ Vua Hùng và Quả
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

(SK&MT) - Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc trước chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc...
Tuyên Quang: Siết chặt kiểm soát thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ gốc

Tuyên Quang: Siết chặt kiểm soát thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ gốc

(SK&MT) - Trước thực trạng vi phạm an toàn thực phẩm ngày càng diễn biến tinh vi, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang đang thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong đấu tranh, ngă
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới

Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/2026/NQ-CP ngày 6/4/2026 tạm ngưng hiệu lực Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026.
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì

Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì

Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2026/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường về trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì và trách nhiệm xử lý chất thải của nhà sản xuất, nhập khẩu.
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ

Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ

(SK&MT) - Năm 2021, việc lắp dựng trạm trộn bê tông phục vụ thi công dự án sử dụng vốn ODA tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc cũ) đã được UBND tỉnh chấp thuận về mặt chủ trương với tính chất “tạm thời”.
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn

Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn

(SK&MT) - Sáng 24/3/2026 vừa qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai chuyên án đặc biệt lớn, bắt giữ hàng chục đối tượng và nhiều hung khí dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Công an tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Giám
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm

Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm

(SK&MT). Sáng 31/3, Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2026).
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ

Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 30/3, tại TP Cần Thơ, Bộ Nội vụ phối hợp với TP Cần Thơ tổ chức Lễ khai trương Cơ sở đào tạo Chương trình phi lợi nhuận cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài và Khai giảng khóa đào tạo đầu tiên tại đây cho 186 người lao động tham gia
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên

Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên

(SK&MT) - Sáng 19/3, tỉnh Tuyên Quang đồng loạt khởi công 11 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới với tổng mức đầu tư hơn 2.976 tỷ đồng. Dự án được kỳ vọng tạo bước đột phá trong tổ chức mạng lưới giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo và
Gieo chữ nơi biên giới: Đắk Lắk xây trường nội trú cho hơn 1.200 học sinh

Gieo chữ nơi biên giới: Đắk Lắk xây trường nội trú cho hơn 1.200 học sinh

(SK&MT) - Sáng 19/3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ động thổ trường nội trú liên cấp ở xã biên giới Ea Bung. Đây là ngôi trường nội trú liên cấp thứ 5 trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật

Chủ động phòng chống dịch trong mùa hè 2026

Chủ động phòng chống dịch trong mùa hè 2026

(SK&MT) - Trước diễn biến gia tăng của một số bệnh truyền nhiễm tại nhiều địa phương, đặc biệt là tay chân miệng và sốt xuất huyết, Bộ Y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm kiểm soát tình hình, hạn chế số ca mắc và ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịc
Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026

Bắc Ninh tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026

(SK&MT) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 với chủ đề lan tỏa văn hóa đọc và gìn giữ bản sắc Kinh Bắc.
3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam

3D Mapping “Long Vân Khánh Hội’ tái hiện vịnh kỳ quan trên Ngọn Hải Đăng sáng nhất Việt Nam

(SK&MT) - Du lịch đêm Hạ Long sắp có thêm một tâm điểm mới đầy sức hút, tổ hợp chợ đêm VUI-Fest với show trình diễn 3D Mapping chủ đề “Long Vân Khánh Hội” .
Cần Thơ: Lần đầu tiên ghép thận thành công từ người hiến sống

Cần Thơ: Lần đầu tiên ghép thận thành công từ người hiến sống

(SK&MT) - Ngày 14/4, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận chuyển giao và thực hiện thành công ca lấy, ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Cần Thơ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2026

Cần Thơ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2026

(SK&MT) - Ngày 14/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ cho biết, Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2026 gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến 01/5/2026 (tức ngày 10/3 đến 15/3 âm lịch) tại Đền thờ Vua Hùng và Quả
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động