U23 VN dọa bỏ SEA Games
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngay sau cuộc gặp của Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng với toàn đội U23 vào tối 31-10, HLV Hoàng Văn Phúc đã đề nghị VFF đưa cho ông quyết định đình chỉ nhiệm vụ để thu xếp hành lý trở về Hà Nội vào sáng sớm hôm sau. Tuy nhiên, ông Bằng cương quyết không đưa quyết định ngay.
Đến trưa 1-11, khi Phó Tổng cục trưởng kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn bay vào Bình Dương cùng ông Bằng tổ chức cuộc gặp toàn đội U23, HLV Phúc mới nhận được quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ. Tuy nhiên, kèm theo đó là lời đề nghị từ lãnh đạo VFF với nội dung: “HLV Hoàng Văn Phúc nên tiếp tục ở lại cùng đội nhằm tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của cầu thủ khi bước vào thi đấu những trận quan trọng tại BTV Cup”.

Các cầu thủ U23 Việt Nam chia sẻ niềm vui với HLV Hoàng Văn Phúc trên khán đài sau khi vượt qua Sinh viên Hàn Quốc tối 1-11 Ảnh: Đức Anh
Cách xử lý nước đôi của VFF đã đẩy HLV Hoàng Văn Phúc vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Ông bày tỏ: “Một lần nữa, tôi muốn nhấn mạnh rằng những tính toán chuyên môn và việc dùng người ở trận gặp Bangu Athletico Clube là không sai. Nếu sai lầm và có lỗi thì đó là việc các cầu thủ quyết định đá giữ chân ở nửa cuối hiệp 2. Điều đó làm khán giả thất vọng, bị tổn thương và tôi có trách nhiệm xin lỗi người hâm mộ. Tuy nhiên, về chuyện VFF xử lý như thế khiến tôi rất sốc và mệt mỏi. Tôi bị đẩy vào tình cảnh đi cũng dở, ở cũng chẳng xong. Hơn lúc nào hết, tôi muốn về Hà Nội với gia đình nhưng vì cái chung, vì lãnh đạo VFF yêu cầu ở lại, tôi chấp nhận đồng hành cùng đội đến sau BTV Cup”.
Điều mà HLV Hoàng Văn Phúc trăn trở nhất chính là các cầu thủ U23. Một số người đã có những suy nghĩ bất thường vì không phục quyết định của VFF. Trong đêm 31-10, khi biết tin HLV Hoàng Văn Phúc thu xếp hành lý, 9 cầu thủ đã tìm đến năn nỉ ông đừng trở về Hà Nội. Thậm chí, một lá đơn kiến nghị lên VFF với đầy đủ chữ ký của toàn đội đã được soạn sẵn trong trường hợp VFF cương quyết sa thải HLV Phúc.
Nhận xét về chuyện này, ông Phúc băn khoăn: “Quá trình chuẩn bị cho SEA Games sắp hoàn tất rồi mà lại gặp chuyện này nên nhiều em rất buồn. Tuy nhiên, tôi đã giật mình khi các em nói sẽ đình công, sẵn sàng bỏ SEA Games vì tôi. Điều đó thực sự điên rồ. Cầu thủ làm vậy chẳng khác nào giết chết tương lai của họ, hại luôn cả sự nghiệp của tôi”.
Kết thúc BTV Cup, đội U23 Việt Nam sẽ được nghỉ 5 ngày trước khi hội quân ở Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian đó, nhiều người sẽ biết được ý đồ của VFF trong việc giữ hay loại HLV Hoàng Văn Phúc. “Tôi chỉ mong các cầu thủ trẻ hiểu rằng không thể để cái tôi của cá nhân ảnh hưởng đến công sức của tập thể. Đừng làm chuyện dại dột! Còn chiếc ghế HLV trưởng, tôi chẳng còn quan tâm” - ông thổ lộ.
Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
Các tin khác
Đắk Lắk: Quán cơm 0 đồng – nơi lan tỏa nghĩa tình giữa đời thường
Quỹ Tấm lòng Việt khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh cho 1.000 trẻ em tại Khánh Hoà
Đấu giá sầu riêng tại vườn ở Đắk Lắk: Mở hướng giao dịch minh bạch, lô hàng đầu tiên đạt gần 24 tỷ đồng
Đắk Lắk chuẩn bị xác lập Kỷ lục Guinness với đoàn xe bán tải chở sầu riêng dài nhất thế giới
Mối liên hệ mật thiết giữa việc rút khí mê-tan và bảo vệ tính mạng thợ mỏ trong kỷ nguyên số
Chính quyền và doanh nghiệp chung tay cải thiện môi trường, ổn định đời sống người dân
Sanest Khánh Hòa lọt vào Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2026
Festival Biển Khánh Hòa năm 2026 - Điểm đến của biển, văn hóa và hội nhập quốc tế
Đắk Lắk tăng cường hợp tác với TikTok Việt Nam, thúc đẩy quảng bá nông sản và du lịch trên nền tảng số
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi 2026: Từ sân chơi thể thao đến những công trình an sinh vì cộng đồng
World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường
Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Hành trình “Yên tâm vui khỏe” Prudential Việt Nam: Tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe nền tảng
Nghệ sĩ Vũ Thu Trang và hành trình giữ hồn chèo giữa đời sống hiện đại
Mùa hè an toàn cho trẻ: Nhận diện "tọa độ nguy hiểm" và hành động của chúng ta
Đến Vui-Fest Cát Bà, trải nghiệm bia thủ công Đức, gặp gỡ “sứ giả Saint’s Island” và xem pháo hoa nghệ thuật
