Vĩnh Phúc: Xử phạt hành chính 1 người Trung Quốc do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Vĩnh Phúc xử phạt hành chính 1 người Trung Quốc 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19
Từ ngày 03 đến ngày 05/5/2021, Công an tỉnh đã thành lập nhiều tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 171 trường hợp người dân cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng, với tổng số tiền 229.500.000 đồng.
Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Đồng thời cảnh cáo 21 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Ra quyết định xử phạt hành chính 01 người quốc tịch Trung Quốc số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi từ chối hoặc chốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế cững chế cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tổ tuần tra công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt người dân không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm…
Trước đó tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.
Chỉ thị yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
Thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, trường học, bệnh viện, khi tham gia các phương tiện giao thông tại các nơi công cộng.
Kích hoạt toàn bộ cả hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch Kiên định 5 nguyên tắc phòng chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn “Ngăn chặn – Phát hiện – Cách ly – Khoanh vùng và Dập dịch” theo phương châm 4 tại chỗ.
Việt An
Các tin khác
Vingroup đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển các công nghệ chiến lược của đất nước
Phó Thủ tướng yêu cầu ngành Nông nghiệp và Môi trường bứt phá bằng thể chế và chuyển đổi số
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Quân đội vừa củng cố sức mạnh truyền thống, vừa hình thành năng lực mới hiện đại
Đổi mới toàn diện công tác tuyên giáo và dân vận, đáp ứng yêu cầu phát triển
Quân khu 9: Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tham mưu Quân khu và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Quân khu 9: Hồi hương 53 hài cốt liệt sĩ từ Campuchia
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung ứng điện mùa nắng nóng
Quân khu 9: Hồi hương 12 hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số
Dồn lực bứt phá để đạt tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026
Bão số 1 di chuyển nhanh, cảnh báo dông lốc và mưa rất lớn ở Bắc Bộ
Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW: Đưa sandbox vào thực tiễn để mở đường cho công nghệ chiến lược
Ông Cấn Xuân Trọng giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường Sa Pa
Vingroup đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển các công nghệ chiến lược của đất nước
Quân khu 9: Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tham mưu Quân khu và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Quân khu 9: Hồi hương 53 hài cốt liệt sĩ từ Campuchia
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
