Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025

(SK&MT) - Sáng ngày 09/02/2025, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Lễ hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Giang 2025 chính thức khai mạc, thu hút đông đảo du khách, Phật tử và người dân tham dự. Sự kiện không chỉ tôn vinh di sản văn hóa Thiền phái Trúc Lâm mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Giang.
Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025

Ông Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trong buổi lễ dâng hương tại Chùa Hạ.

Tới dự lễ khai hội có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; các vị đại biểu cùng toàn thể nhân dân.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2025 diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 8 đến 13/2 (tức từ 11 đến 16 tháng Giêng, năm Ất Tỵ), với 13 hoạt động chính tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm, Khu du lịch - sinh thái Suối Mỡ và một số địa phương trong tỉnh.

Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025
Đồng chí Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ khai hội.

Tỉnh Bắc Giang mong muốn mang đến cho du khách những cảm nhận chân thực nhất về không gian Phật giáo Trúc Lâm trên vùng đất thiêng Tây Yên Tử thông qua các hoạt động như Lễ rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Hạ, Tây Yên Tử; Trưng bày sản phẩm du lịch Con đường Hoằng dương Phật pháp của các vị tổ Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử... Đồng thời, du khách đắm mình vào khúc hát Sloong hao của phiên chợ xuân vùng cao Tân Sơn (Lục Ngạn), thưởng thức những làn điệu chèo và dân ca quan họ, trải nghiệm các nghi thức sống động trong tín ngưỡng thờ chúa Then của người Tày, Nùng tại lễ hội mở cửa rừng tại xã Hương Sơn (Lạng Giang) và liên hoan Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt, thưởng ngoạn thêm nhiều cảnh sắc thiên nhiên của quê hương Bắc Giang.

Tại buổi khai hội, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, Bắc Giang là mảnh đất địa linh, nhân kiệt, mang trong mình sự giao thoa độc đáo giữa văn hóa Kinh Bắc cổ truyền và bản sắc văn hóa trung du miền núi phía Bắc. Những di sản lịch sử, văn hóa phong phú đã trở thành nguồn lực to lớn thúc đẩy phát triển du lịch và đời sống tâm linh.

Toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 2.000 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 6 di tích quốc gia đặc biệt. Các di sản văn hóa phi vật thể như dân ca quan họ, ca trù, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ và thực hành Then đã được UNESCO vinh danh, khẳng định giá trị văn hóa đa dạng của Bắc Giang.

Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang khai ấn tại lễ hội Tây Yên Tử.

Tuần Văn hóa du lịch và lễ hội Xuân Tây Yên Tử được tổ chức thường niên từ năm 2019 đến nay đã trở thành cầu nối giữa giáo lý Phật giáo Trúc Lâm với đời sống hiện đại, lan tỏa tư tưởng "vì dân tộc, vì chúng sinh". Đây không chỉ là lễ hội tâm linh mà còn là dịp để mỗi người chiêm nghiệm về lối sống hòa hợp với thiên nhiên, như lời dạy của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025
Toàn cảnh lễ khai hội Tây Yên Tử.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân và du khách thập phương đã tề tựu về chùa Hạ để tham dự nghi lễ dâng hương, thể hiện lòng thành kính đối với các bậc tiền nhân đã khai sáng dòng thiền mang đậm bản sắc Việt.

Không chỉ dừng lại ở các nghi lễ tôn giáo, Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Giang 2025 còn mang đến chuỗi hoạt động phong phú như triển lãm sản phẩm du lịch, trình diễn nghệ thuật dân gian, trải nghiệm phong tục cổ truyền… tạo cơ hội để du khách khám phá những nét đặc sắc của vùng đất Bắc Giang. Với sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tâm linh và văn hóa, lễ hội năm nay không chỉ góp phần bảo tồn di sản mà còn tiếp tục khẳng định vị thế về tiềm năng Du lịch của Bắc Giang.

Tại lễ khai hội, các đại biểu và nhân dân, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề Linh thiêng Tây Yên Tử. Tại đây, các nghệ sĩ, diễn viên mang đến một chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn qua các ca khúc Con đường tâm linh, Trần Nhân Tông lưu truyền chánh pháp nước Nam, Trên đỉnh Phù Vân, Tình yêu bên núi bên rừng, Sắc xuân Tây Yên Tử.

Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025

Trước đó, Ban tổ chức Tuần Văn hóa du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm (TP Bắc Giang) lên chùa Hạ, Tây Yên Tử (Sơn Động). Đoàn rước gồm 51 xe bằng số tuổi của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Lễ rước mang ý nghĩa chuyến hành hương mùa xuân hướng về vùng đất thiêng Yên Tử mong ước một năm mới tốt lành, thịnh vượng cho muôn dân.

Bắc Giang: Tưng bừng khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2025
Lễ rước bài vị Tam Tổ Trúc Lâm từ chùa Vĩnh Nghiêm (TP Bắc Giang) lên chùa Hạ, Tây Yên Tử (Sơn Động).
Hoài Anh

Các tin khác

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế để Việt Nam cất cánh. Vì vậy, các công việc triển khai phải được kiểm đếm thường xuyên. Những tồn tại hạn chế, điểm nghẽn phải được đánh giá, tháo gỡ kịp thời, không được chậm trễ.
Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả

Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến 27/5/2025. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng và cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo cấp cao hai nước đối với việc phát triển quan hệ song phương, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả.
Hội nghị Quốc tế BioNCiD 2025 - Y học cổ truyền Việt Nam là tâm điểm chú ý

Hội nghị Quốc tế BioNCiD 2025 - Y học cổ truyền Việt Nam là tâm điểm chú ý

(SK&MT) - Hội nghị Quốc tế về Phát triển Tiền lâm sàng Sinh dược (BioNCiD 2025) diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5 tại Varadero, Cuba. Khi quốc tế đang tìm kiếm các giải pháp y tế bền vững, bài tham luận của đại diện Việt Nam đã mở ra góc nhìn mới mẻ về chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa tri thức cổ truyền và y học hiện đại.
Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố

Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố 'ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta'

Chiều 26/5, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng các nhà lãnh đạo cấp cao ASEAN ký kết Tuyên bố Kuala Lumpur về “ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta” và thông qua Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 cùng bốn chiến lược về chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội và kết nối.
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, Thanh Hóa dôi dư hơn 3.600 cán bộ, công chức và người lao động

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, Thanh Hóa dôi dư hơn 3.600 cán bộ, công chức và người lao động

(SK&MT) - Giảm từ 547 xuống còn 166 xã, phường, dôi dư khoảng 3.602 cán bộ, công chức, người lao động… là những con số sau sắp xếp tại tỉnh Thanh Hóa.
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

(SK&MT) - Nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Văn bản số 4033/UBND-KT ngày 22/5/2025 về việc đẩy mạnh giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) sử dụng nguồn ngân sách nhà nước. Đây là động thái quyết liệt, thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc tháo gỡ các “nút thắt” và tăng tốc triển khai các chương trình trọng điểm trên địa bàn.
Kết luận 157-KL/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Kết luận 157-KL/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Ngày 25/5/2025, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 157-KL/TW của Bộ Chính trị về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Malaysia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Malaysia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46

(SK&MT) - Chiều 25/5, Thủ tướng Chính phủ Malaysia Anwar Ibrahim và Phu nhân đã chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan, từ ngày 24 đến 28/5.
Tháng 6 và 7/2025: Tổ chức chiến dịch cao điểm phòng bệnh sốt xuất huyết, COVID-19...

Tháng 6 và 7/2025: Tổ chức chiến dịch cao điểm phòng bệnh sốt xuất huyết, COVID-19...

(SK&MT) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tổ chức chiến dịch cao điểm tháng 6, 7 tới triển khai công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 và các bệnh có thể xảy ra trong môi trường mưa lũ, ngập lụt như đau mắt đỏ, tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn...
Xem thêm

Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

(SK&MT) - Sáng 13/5, Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn không có nguồn gốc xuất xứ.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(SK&MT) - Ngày 26/4, UBND xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn thuộc kênh M, ấp 8.
Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

(SK&MT) - Ngày 3/4/2025, Đoàn kiểm tra do đồng chí Thiếu tướng Hà Xuân Duy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường làm Trưởng đoàn, chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức kiểm tra việc
Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

(SK&MT) - Ngày 9/5/2025, thông tin từ Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao cho biết, đã tống đạt các quyết định tố tụng, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trần Tuấn Anh sinh năm 1991, nguyên là Cán bộ Đội cảnh sát điều
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

(SK&MT) - Trước thực trạng nóng của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm chức năng (TPCN) giả, hơn lúc nào người tiêu dùng cũng như toàn xã hội cần "hiểu đúng – dùng đúng – làm đúng" TPCN, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, lành mạnh hóa thị trường nà
Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

(SK&MT) - Sáng 29/5, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.
Việt Nam và Hungary đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam và Hungary đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Hungary Sulyok Tamas và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/5/2025.
Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế vừa thông tin, từ đầu năm 2025, xu hướng biến thể SARS-CoV-2 toàn cầu có sự thay đổi, với biến thể mới LP.8.1 và NB.1.8.1 chiếm ưu thế. Tuy nhiên, các biến thể hiện này không có nguy cơ gia tăng đối với sức khỏe cộng đồn
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

(SK&MT) - Ngày 30/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Tổ trưởng Tổ công tác 950 làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉ
Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

(SK&MT) - Trước thực trạng nóng của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm chức năng (TPCN) giả, hơn lúc nào người tiêu dùng cũng như toàn xã hội cần "hiểu đúng – dùng đúng – làm đúng" TPCN, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, lành mạnh hóa thị trường nà
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

(SK&MT) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nhấn mạnh thông điệp này trong buổi đến thăm và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và thăm, tặng quà những người bệnh sau ghép phổi tại Bệnh viện n
Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

(SK&MT) - Sáng 29/5, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.
Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

(SK&MT) - Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng liên tục phát hiện và triệt phá các vụ việc liên quan đến sản xuất-kinh doanh hàng giả.
Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 28/5, tại Cần Thơ đã diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) thành phố Cần Thơ. Đây là cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo 389 thành phố sau khi kiện toàn nhân sự.
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

(SK&MT) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về đánh giá đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế.
Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

(SK&MT) - Sáng ngày 28/05/2025 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh năm 2025.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

(SK&MT) - Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua 8 mùa sự kiện, hội chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của cộ
Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

(SK&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn chỉ đạo các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện Thông tư số 29.

Nổi bật

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

(SK&MT) - Ngày 30/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Tổ trưởng Tổ công tác 950 làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉ
Sóc Trăng kiểm tra cửa hàng bị tố bán lợn bệnh ra thị trường

Sóc Trăng kiểm tra cửa hàng bị tố bán lợn bệnh ra thị trường

(SK&MT) - Chiều 30/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng sau khi thông tin phản ánh trên mạng xã hội
Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

(SK&MT) - Trước thực trạng nóng của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm chức năng (TPCN) giả, hơn lúc nào người tiêu dùng cũng như toàn xã hội cần "hiểu đúng – dùng đúng – làm đúng" TPCN, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, lành mạnh hóa thị trường nà
Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo

Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo

(SK&MT) - Hội thảo "Giải pháp chuyển đổi năng lượng hướng tới Net Zero" do Báo Lao Động phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức ngày 29/5, nhằm đề xuất các giải pháp tháo gỡ nút thắt trong việc chuyển đổi năng lượng
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

(SK&MT) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nhấn mạnh thông điệp này trong buổi đến thăm và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và thăm, tặng quà những người bệnh sau ghép phổi tại Bệnh viện n
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động