Bộ trưởng Tiến: Công bố dịch sợ ảnh hưởng chuyện đi lại, học hành

Trước khi Bộ trưởng Tiến đến thị sát ở khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai - một trong những điểm nóng về sởi thời gian qua, tại đây vừa có một bệnh nhi tử vong do biến chứng sau sởi, nâng tổng số tử vong liên quan đến căn bệnh này lên 120 trẻ. Khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai đang có khoảng 60 bệnh nhân sởi, chưa kể bệnh nhi mắc các bệnh khác, trong khi toàn khoa chỉ có 50 giường bệnh, trong đó có năm bệnh nhi nặng, phải thở máy.

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cùng lúc đi kiểm tra việc phân tuyến điều trị sởi tại các bệnh viện Bạch Mai, Bệnh nhiệt đới T.Ư, Thanh Nhàn...

Theo ông Nguyễn Văn Kính - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, số bệnh nhân mắc sởi nhập viện đã giảm trong hai ngày qua, từ 15 bệnh nhân vào và ra viện/ngày, nay chỉ còn năm bệnh nhân vào/ra viện mỗi ngày.

Thêm 1 trẻ nhỏ tử vong

"Số ca tử vong do sởi và các bệnh liên quan đến sởi tăng cao là vì lúc đầu bệnh nhân tập trung quá tải vào một Bệnh viện Nhi T.Ư, thành một cái nút cổ chai. Bệnh nhi phải nằm chung giường không có điều kiện cách ly nên bị lây nhiễm chéo, nhiễm khuẩn khó kiểm soát. Thời tiết hai tháng qua là điều kiện rất tốt cho virút sởi phát sinh và lây lan. Tình trạng mắc sởi đồng thời với các bệnh khác cũng khiến nhiều trẻ tử vong"

Bộ trưởng Bộ Y tế

NGUYỄN THỊ KIM TIẾN

Còn tại buổi làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bộ trưởng Tiến yêu cầu bệnh viện chuyển bệnh nhân sởi là người lớn sang các bệnh viện vệ tinh, nhường giường nằm cho các bệnh nhi đang điều trị sởi tại đây. Bộ trưởng Tiến cũng khuyến cáo người trên 20 tuổi nên tiêm ngừa thêm mũi một văcxin phòng sởi để củng cố miễn dịch với bệnh này.

Phân luồng bệnh nhân, số ca mắc bệnh và tử vong đã giảm?

Tại cuộc làm việc giữa Bộ Y tế với lãnh đạo UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch sởi, ông Nguyễn Khắc Hiền - giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết từ đầu năm 2014 đến ngày 20-4, toàn TP có 1.235 bệnh nhân mắc sởi, phân bố rải rác ở 356/584 (61%) xã phường của TP. Trong đó trẻ dưới 5 tuổi chiếm 58,1%, trẻ dưới 9 tháng tuổi (chưa tiêm văcxin phòng sởi) chiếm 19,7%, người trên 15 tuổi chiếm 32,4%. Ông Hiền cũng cho biết có đến 90% số bệnh nhân mắc sởi của TP chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ. Cho đến nay, số trẻ có chỉ định tiêm vét văcxin sởi đã đạt 87,1%.

Một điều đáng lo ngại khác là theo báo cáo của ông Trần Đắc Phu - cục trưởng Cục Y tế dự phòng, hiện loại văcxin dịch vụ tiêm phòng sởi có nguy cơ sắp hết vì chưa nhập về được. Ông khuyến cáo ngành y tế cần phối hợp chặt chẽ với các trường học, nếu trường nào phát hiện có học sinh nhiễm sởi thì trường tạm thời nghỉ, tránh dịch sởi bùng phát trong trường học.

Ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, đánh giá những ngày đầu dịch sởi, do các bệnh viện chưa thực hiện tốt công tác phân luồng, điều trị bệnh sởi giữa bệnh viện T.Ư và bệnh viện tuyến dưới của TP, gây ra tình trạng quá tải cho những bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là Bệnh viện Nhi T.Ư. Hiện do công tác phân luồng bệnh nhân ra các bệnh viện vệ tinh và bệnh viện tuyến huyện, số ca mắc bệnh và số ca tử vong đã giảm. Theo ông Trần Minh Điển - phó giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư, số ca mắc chéo sởi tại bệnh viện cũng giảm từ trên 30 ca/ngày xuống còn khoảng 10 ca/ngày. Nhưng ông Điển nhận định số nhiễm sởi chéo thực tế chỉ bằng 1/4 số công bố, do biểu hiện ban đầu của trẻ dễ chẩn đoán sang các bệnh thông thường khác.

Về việc điểm nóng Hà Nội có công bố dịch sởi hay không, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng UBND TP Hà Nội chưa công bố dịch là hợp lý, vì nếu công bố dịch sởi trên toàn TP thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học hành, đi lại, du lịch... của TP. Hôm nay 22-4, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp với toàn bộ hệ thống điều trị, nhằm cập nhật phác đồ điều trị sởi mới và phân tích cụ thể những nguyên nhân khiến số trẻ tử vong cao do sởi và các bệnh liên quan đến sởi.

Nghệ An: xin mua khẩn cấp 7 máy thở

Sáng 21-4, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Sở Y tế để kiểm tra tình hình dịch sởi và bàn phương pháp phòng chống trước khi đến thị sát tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Ông Hoàng Văn Hảo, phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết: “Ngày 21-4, sở có văn bản cấp tốc xin UBND tỉnh mua thêm bảy máy thở để phục vụ việc điều trị lượng bệnh nhân sởi đang dồn vào Bệnh viện Đa khoa TP Vinh và Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Ngoài bảy máy thở xin mua cấp tốc, bệnh viện còn có nhu cầu mua gấp 10 máy monitor (máy theo dõi các chức năng sống) và đề nghị tỉnh có chủ trương cho ứng 1.000 viên vitamin A để cấp phát kịp thời cho bệnh nhân”.

theo Tuổi trẻ

Các tin khác

Bệnh nhân Hàn Quốc bị chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng được phẫu thuật thành công

Bệnh nhân Hàn Quốc bị chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng được phẫu thuật thành công

(SK&MT) - Ngày 7/7/2025, theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà cho biết: Khoa Ngoại Cột sống – BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân (26 tuổi) quốc tịch Hàn Quốc, bị chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Bước tiến mới của chuyên ngành nội soi

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Bước tiến mới của chuyên ngành nội soi

(SK&MT) - Ngày 8/7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành Khoa Nội soi và triển khai kỹ thuật nội soi siêu âm, đánh dấu một bước tiến mới trong sự phát triển của chuyên ngành nội soi, lần đầu tiên có mặt tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Hướng dẫn thu hồi, xử lý thuốc vi phạm

Hướng dẫn thu hồi, xử lý thuốc vi phạm

(SK&MT) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 30/2025/TT-BYT hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc và thu hồi, xử lý thuốc vi phạm.
Chế độ chăm sóc bệnh nhân sau tai biến mạch máu não

Chế độ chăm sóc bệnh nhân sau tai biến mạch máu não

(SK&MT) - Hiện nay, số người bị tai biến mạch máu não ngày càng nhiều, thậm chí ngày càng trẻ hóa. Việc phát hiện sớm để điều trị hiệu quả là tiên quyết, nhưng chế độ chăm sóc sau điều trị với họ cũng rất quan trọng, hỗ trợ cho quá trình điều trị hiệu quả lâu dài.
Bệnh nhân mắc hội chứng May thurner hiếm gặp được chữa khỏi

Bệnh nhân mắc hội chứng May thurner hiếm gặp được chữa khỏi

(SK&MT) - Đây là trường hợp bệnh nhân N.T.T. (33 tuổi) trú tại phường Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) nhập vào Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà trong tình trạng chân trái nặng, đau nhức kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Trước đó, bệnh nhân đã được chẩn đoán và điều trị huyết khối tĩnh mạch chậu đùi trái bằng thuốc chống đông máu và vớ áp lực tĩnh mạch nhưng tình trạng đau nhức không có dấu hiệu thuyên giảm.
Bộ Y tế cần triệt để xử lý các vấn đề về quản lý bệnh viện

Bộ Y tế cần triệt để xử lý các vấn đề về quản lý bệnh viện

(SK&MT) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng, Bộ Y tế cần triệt để xử lý các vấn đề về quản lý bệnh viện, chuẩn hóa các quy trình cơ bản về khám chữa bệnh, quản lý dược, vệ sinh an toàn thực phẩm…
Chỉ có 1 đơn thuốc trong 1 lần khám bệnh

Chỉ có 1 đơn thuốc trong 1 lần khám bệnh

(SK&MT) - Đây là quy định mới của Bộ Y tế tại Thông tư 26/2025/TT-BYT, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca mắc bệnh sởi

Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca mắc bệnh sởi

(SK&MT) - Trước nguy cơ bệnh sởi vẫn còn tiềm ẩn, có thể bùng tại một số địa phương, Bộ Y tế đã ban hành văn bản gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các viện vệ sinh dịch tễ, Pasteur về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sởi.
Đề xuất sửa đổi quy định về hoạt động tiêm chủng vaccine

Đề xuất sửa đổi quy định về hoạt động tiêm chủng vaccine

(SK&MT) - Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(SK&MT) - Chiều 12/6, Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1926 – 21/6/2025). Tham dự buổi họp mặt có lãnh đạo Bệnh viện Quân y 121 và hơn 30 lãnh đạo, phóng viên thuộc các cơ quan báo c
Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1258/QĐ-TTg, chính thức chỉ định ông Trần Duy Đông giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm
Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

(SK&MT) – Trong quá trình thực hiện chuyên đề “Bảo vệ môi trường vì sức khỏe cộng đồng” phóng viên đã ghi nhận tại xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) tình trạng khai thác cát trái phép gây bức xúc dư luận, đặc biệt khi đối tượng vi phạm đã tinh
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
BVĐK Khánh Hoà thực hiện thành công hai lần thay khớp háng cho bệnh nhân

BVĐK Khánh Hoà thực hiện thành công hai lần thay khớp háng cho bệnh nhân

(SK&MT) - Theo BSCKII. Phan Hữu Chính - Giám đốc BVĐK Khánh Hoà, cho biết: “Thay khớp háng toàn phần là giải pháp duy nhất khi tổn thương đã nặng.
Cần Thơ: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ công bố triển khai hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử

Cần Thơ: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ công bố triển khai hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử

(SK&MT) - Cần Thơ: Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ công bố triển khai hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử
Bệnh nhân Hàn Quốc bị chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng được phẫu thuật thành công

Bệnh nhân Hàn Quốc bị chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng được phẫu thuật thành công

(SK&MT) - Ngày 7/7/2025, theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà cho biết: Khoa Ngoại Cột sống – BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân (26 tuổi) quốc tịch Hàn Quốc, bị chấn thương cột sống cổ nghiêm trọng.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Bước tiến mới của chuyên ngành nội soi

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Bước tiến mới của chuyên ngành nội soi

(SK&MT) - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Bước tiến mới của chuyên ngành nội soi
TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm thể dục sức khỏe quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho người lớn tuổi

TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm thể dục sức khỏe quốc tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho người lớn tuổi

(SK&MT) - Ngày 11 tháng 6 năm 2025, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm IKI-IKI chính thức khai trương tại địa chỉ 125–127 Bàu Cát 3, P.12, Q. Tân Bình, đánh dấu sự ra đời của trung tâm thể dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế chuyên biệt cho người l
Chủ động phòng bệnh và theo dõi sức khỏe trong mùa hè

Chủ động phòng bệnh và theo dõi sức khỏe trong mùa hè

(SK&MT) - Thời tiết mùa hè nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho virus và muỗi truyền bệnh phát triển mạnh, gây nên những dịch bệnh khó kiểm soát ở cả người lớn và trẻ em.
Vĩnh Phúc kiểm soát hiệu quả mất cân bằng giới tính khi sinh

Vĩnh Phúc kiểm soát hiệu quả mất cân bằng giới tính khi sinh

(SK&MT) - Trong bối cảnh tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn là vấn đề nan giải tại nhiều địa phương trên cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực kiểm soát thực trạng này bằng những giải pháp đồng bộ, kiên trì và linh hoạt.
Truyền thông dân số hiệu quả - Nền tảng cho sự phát triển bền vững

Truyền thông dân số hiệu quả - Nền tảng cho sự phát triển bền vững

(SK&MT) - Trong những năm gần đây, Vĩnh Phúc không chỉ ghi dấu ấn mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và an sinh xã hội, mà còn nổi bật với những kết quả ấn tượng trong công tác dân số và phát
Hướng dẫn thu hồi, xử lý thuốc vi phạm

Hướng dẫn thu hồi, xử lý thuốc vi phạm

(SK&MT) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 30/2025/TT-BYT hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc và thu hồi, xử lý thuốc vi phạm.
Thu hồi lô thuốc phổ biến điều trị phù nề sau chấn thương, bỏng

Thu hồi lô thuốc phổ biến điều trị phù nề sau chấn thương, bỏng

(SK&MT) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa yêu cầu Công ty Cổ phần dược phẩm Cửu Long thu hồi lô thuốc viên nén Alfachim 4.2 của công ty sản xuất, do không đạt chất lượng.
Giám sát chặt việc sản xuất thuốc thông qua nguyên tắc GMP

Giám sát chặt việc sản xuất thuốc thông qua nguyên tắc GMP

(SK&MT) - Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở sản xuất thuốc tăng cường tuân thủ nguyên tắc thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP) và các quy định pháp luật, đồng thời đề nghị Sở Y tế các địa phương siết chặt thanh tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm.
Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

Thắt chặt quản lý thực phẩm chức năng

(SK&MT) - Trước vụ việc sản xuất thực phẩm chức năng giả với quy mô lớn gần đây, Bộ Y tế đang tham mưu để trình Chính phủ sửa đổi Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng thắt chặt quản lý và khắc phục những tồn tại hiện nay
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

(SK&MT) - Theo Bộ Y tế, đến nay đã có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận biến chủng Omicron. Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng này song nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn.
Giải pháp thích ứng với vi rút corona

Giải pháp thích ứng với vi rút corona

(SK&MT)- Qua gần 2 năm ứng phó trong trạng thái lúng túng bởi sự xuất hiện tấn công bất ngờ của vi rút corona, chúng ta đã có đủ cơ sở nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm để lựa chọn giải pháp thích hợp.
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vắc-xin phòng Covid-19.
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

(SK&MT) - Tại nhiều địa phương trên cả nước đang có xu hướng gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng. Đáng chú ý có nhiều trường hợp biến chứng nặng hơn so với năm trước.
Tiến sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Trương Tấn Minh luôn hết lòng vì sự nghiệp y tế

Tiến sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Trương Tấn Minh luôn hết lòng vì sự nghiệp y tế

(SK&MT) - Từ một cậu bé chăn bò nghèo khó, tiến sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Trương Tấn Minh đã trở thành một trong những bác sĩ hàng đầu của tỉnh Khánh Hòa. Với chuyên môn vững vàng, tấm lòng nhân ái và quyết tâm không ngừng nghỉ, ở cương vị nào anh c
Tôn vinh những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận vì sức khỏe nhân dân

Tôn vinh những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Đội ngũ thầy thuốc Việt Nam là những chiến sỹ kiên cường trên mặt trận y tế, hết lòng vì nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và đưa nền y học nước nhà vươn tầm quốc tế.
BS Trần Hồng Vinh: 30 năm say mê nghiên cứu để chữa bệnh cứu người

BS Trần Hồng Vinh: 30 năm say mê nghiên cứu để chữa bệnh cứu người

(SK&MT) - Hơn 30 năm gắn bó với nghề, Tiến sỹ, bác sỹ Trần Hồng Vinh, Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La luôn say mê nghiên cứu khoa học để áp dụng vào thực tế cứu chữa bệnh nhân.
Người tiên phong chia tách lá gan để nhân đôi sự sống

Người tiên phong chia tách lá gan để nhân đôi sự sống

(SK&MT) - Nổi tiếng khi còn khá trẻ với những đột phá trong phẫu thuật nội soi gan mật, Tiến sỹ, bác sỹ Trần Công Duy Long, Trưởng đơn vị Ung thư gan mật và Ghép gan, Phó trưởng Khoa Ngoại gan mật tụy, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh còn l
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19

Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19

(SK&MT) - Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam, từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận rải rác 148 trường hợp mắc COVID-19 tại 27 tỉnh, thành phố và không có ca tử vong. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị hiệu quả các trường
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm

An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm

(SK&MT) - Dịch cúm giá cầm A/H5N1 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây sang người là rất cao. Tại Vương quốc Campuchia đã phát hiện một ca tử vong do nhiễm cúm gia cầm A/H5N1, An Giang lại là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Kandal, Takeo của
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

(SK&MT) - Từ đầu 2023 đến nay, Bộ Y tế đã công bố 4 đợt gia hạn giấy đăng ký thuốc với tổng số 10.572 thuốc được tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành đến hết ngày 31/12/2024; Cấp phép cho gần 3.000 thuốc chưa có số đăng kýtheo quy định của Luật Dược, hiệu lực 3-5 năm.
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

(SK&MT) - Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà: Khoa Ngoại Thần kinh của BVĐK tỉnh Khánh Hòa vừa điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang thể trực tiếp sau chấn thương bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh. Việc chẩn đoán và điều trị sớm giúp bệnh nhân hồi phục sớm và tránh các biến chứng trong diễn tiến của bệnh lý.

Nổi bật

Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

Sớm khởi động lại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ để hoàn thành trong năm 2026

(SK&MT) - Trong buổi tiếp xúc của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ với 1000 cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XV, Thủ tướng nhấn mạnh: phải khẩn trương đề xuất giải pháp, để nhanh chóng tái khởi động xây dựng Bệnh viện
Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

Khởi tố, bắt tạm giam một Phó Giám đốc Trung tâm Y tế ở Đắk Lắk vì nhận hối lộ

(Sk&MT) - Ngày 12/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Lắk (huyện Lắk cũ) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
BVĐK Khánh Hoà thực hiện thành công hai lần thay khớp háng cho bệnh nhân

BVĐK Khánh Hoà thực hiện thành công hai lần thay khớp háng cho bệnh nhân

(SK&MT) - Theo BSCKII. Phan Hữu Chính - Giám đốc BVĐK Khánh Hoà, cho biết: “Thay khớp háng toàn phần là giải pháp duy nhất khi tổn thương đã nặng.
Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lên hạng đặc biệt, phát triển xứng tầm với vị thế mới

(SK&MT) - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ đồng chí Đặng Xuân Phong vừa có buổi làm việc đầu tiên với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.
Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

(SK&MT) - Tối ngày 10/7/2025, tại Di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar Nha Trang (phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) UBND tỉnh Khánh Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận các danh hiệu di sản văn hóa.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động