Cảnh sát giao thông Bắc Ninh làm trái chỉ đạo Bộ Công an?
Trong video, chiếc xe ô tô bán tải màu xanh, hiệu Mitsubishi, BKS 99A - 00328 chở 3 đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ tại khu vực trên. Theo quan sát của PV trong vòng gần nửa tiếng, những chiếc xe tải đi qua hầu hết đều bị “gọi” vào để kiểm tra. Tuy nhiên, việc kiểm tra phương tiện của những đồng chí cảnh sát giao thông này có nhiều dấu hiệu nghi vấn.
Khi nhận được hiệu lệnh dừng xe, người tài xế hoặc phụ xe mở cửa bước xuống chạy nhanh về phía vị cảnh sát giao thông. Chỉ trong thời gian ngắn nêu trên, hàng loạt xe tải chạy qua khu vực này bị CSGT gọi vào chốt kiểm tra liên tục. Những chiếc xe tải bị dừng đứng ở 2 bên đường sau khi CSGT “kiểm tra giấy tờ” nhanh chóng được cho đi.
Kế đó, nhiều chiếc xe tải chở hàng hóa cồng kềnh, những xe chở vật liệu xây dựng cũng liên tục bị vẫy vào chốt để “kiểm tra”. Tuy nhiên sau khi lái xe “đưa giấy tờ” ra chỉ trong vòng vài giây với những chiếc “bắt tay” nhanh chóng, khâu kiểm tra giấy tờ đã hoàn tất. Người tài xế vui vẻ lên xe và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Cảnh lái xe đang "làm luật" được cắt từ clip ngày 7 tháng 2 năm 2014.
Nhận thấy 3 đồng chí cảnh sát giao thông có cách kiểm tra “khá lạ”, PV đã dừng lại để tác nghiệp. Khoảng hơn 20 phút sau, những vị này đã lên xe và di chuyển đến địa điểm khác tiếp tục làm việc.
Với cách kiểm tra giấy tờ “nhanh như cắt”, dư luận không khỏi hoài nghi việc có hay không cảnh sát giao thông nhận tiền “bôi trơn” của các tài xế (!?).
Theo ghi nhận của phóng viên, các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại điểm này khi ra hiệu lệnh dừng xe “kiểm tra giấy tờ” không thể hiện đúng tác phong, quy trình mà ngành công an quy định. Qua tìm hiểu PV Chất lượng Việt Nam được biết tổ CSGT làm việc tại khu vực trên thuộc đội 118, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh.
Trước đó, ngày 27/7/2013, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, ký Điện chỉ đạo các Tổng cục, các đơn vị trực thuộc Bộ và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu lực công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu lực lượng CSGT phải thực hiện phương thức tuần tra cơ động là chính. Nghiêm cấm lập các chốt kiểm tra cố định hoặc thường xuyên đến một địa điểm tổ chức dừng xe để kiểm tra (trừ địa điểm là điểm đen giao thông). Việc dừng phương tiện để kiểm tra phải thực hiện đúng quy trình công tác và điều lệnh CAND, nghiêm cấm tình trạng “vẫy xe” xem giấy tờ qua loa rồi cho đi.
Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Phòng CSGT Bắc Ninh và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an làm rõ vụ việc.
Theo VietQ
|
| Liên tục cập nhật những thông tin về Doanh nhân - Doanh nghiệp, các thông tin về kinh tế. |
Các tin khác
Quân khu 9: Nâng cao chất lượng hoạt động quân sự địa phương theo mô hình chính quyền 2 cấp
Phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tại phiên khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI - Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo
Sau sắp xếp hành chính, Cà Mau đầu tư lớn cho vận hành chính quyền cơ sở
Điện Biên: Hiện thực hóa cam kết ngay sau Hội nghị xúc tiến đầu tư
Vingroup đầu tư đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, tạo động lực phát triển mới cho vùng Tây Bắc
Cuối tuần đến Hà Nam xem pháo hoa, nhạc nước miễn phí
Điện Biên khởi động dự án cáp treo 2.000 tỷ đồng
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tại phiên khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI - Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo
Trạm Công dân số: Mô hình đột phá được Chính phủ đưa vào lộ trình phổ cập toàn quốc
Sau bất động sản và năng lượng, T&T Group của Bầu Hiển đang tăng tốc trên đường đua logistics
Yến sào Khánh Hoà tiếp tục chinh phục thị trường quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc
ĐBSCL xây dựng nền tảng dữ liệu cho canh tác lúa thông minh
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bạo hành con ruột
Khởi tố người mẹ trong vụ bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong
Khởi tố các đối tượng bạo hành khiến bé gái 4 tuổi tử vong
Triệt phá đường dây sản xuất giấm Acetic giả, có thể gây tử vong nếu dùng nồng độ cao
Đảm bảo tiến độ thi công trường nội trú vùng biên
Phú Thọ: Chủ động, chặt chẽ trong tổ chức hai kỳ thi quan trọng
Phú Thọ: Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương vào chung kết Olimpia năm 2026
