Chợ Tổng hợp Đại Hà: Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, tháo gỡ vướng cho doanh nghiệp

(SK&MT) - Chợ Tổng hợp Đại Hà là dự án xây dựng chợ dân sinh tại xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tiền Thảo làm chủ đầu tư từng vấp phải những sai phạm và được chính quyền địa phương gỡ vướng khó khăn, nghiêm túc khắc phục tồn tại. Dự án trở thành điểm sáng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của huyện Kiến Thụy.

Trong chuyên đề: “Doanh nghiệp phát triển gắn liền với bảo vệ môi trường, sức khỏe đời sống nhân dân”. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường nhận được thông tin liên quan đến dự án chợ Tổng hợp Đại Hà có nhiều điểm cần làm rõ trong quá trình thực hiện dự án. Được biết đây là một trong những dự án được TP. Hải Phòng kêu gọi doanh nghiệp đầu tư thúc đẩy kinh tế vùng, xây dựng phát triển nông thôn mới xanh - sạch - đẹp. Tuy nhiên, vừa qua trên một số báo “tìm hiểu chưa sâu” tại dự án dẫn đến đưa ra nhiều luồng thông tin trái chiều, ảnh hưởng tới uy tín của chính quyền địa phương cũng như của doanh nghiệp.

Chợ Tổng hợp Đại Hà: Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, tháo gỡ vướng cho doanh nghiệp

Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Chợ Tổng hợp Đại Hà đã trở thành trung tâm giao thương không chỉ của xã Đại Hà mà còn cả các vùng lân cận.

Để làm rõ thông tin dự án, ngày 25/8/2022 phóng viên đã liên hệ đến UBND huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để được tiếp cận các thông tin về dự án Chợ Tổng hợp xã Đại Hà. Theo đó, năm 2009, Công ty Tiền Thảo được UBND TP. Hải Phòng cấp phép xây dựng Dự án chợ Tổng hợp Đại Hà với diện tích 15.334,08m2. Vốn đầu tư thực hiện dự án là 14,62 tỷ đồng. Tới năm 2013, UBND thành phố có quyết định số 24/QĐ-UBND cho phép Công ty Tiền Thảo thuê đất (đợt 1) là 13.833,3m2.

Ngày 26/11/2015 Sở Xây dựng đã cấp Giấy phép xây dựng và phê duyệt thẩm định hồ sơ thiết kế cho Công ty Tiền Thảo trên diện tích đất được thành phố giao, với các hạng mục công trình, gồm: Khối ki ốt bán hàng số 4-01, 4-02, 4-03 và nhà điều hành.

Tháng 12/2017, Sở Xây dựng, UBND huyện Kiến Thụy, Sở TN&MT, Sở KH&ĐT đã có văn bản báo cáo UBND thành phố xem xét để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án, do doanh nghiệp không phải là đơn vị chuyên sâu về đầu tư xây dựng chợ hay trung tâm thương mại mà xuất phát từ lời kêu gọi đầu tư của các cấp chính quyền. Bên cạnh đó, do nóng vội đẩy nhanh tiến độ dự án với mong muốn sớm đưa chợ đi vào hoạt động để phục vụ nhân dân địa phương nên chủ đầu tư đã mắc một số sai phạm và đã được chỉ ra trong Kết luận thanh tra số 5901 năm 2018 của UBND TP. Hải Phòng.

Chợ Tổng hợp Đại Hà: Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, tháo gỡ vướng cho doanh nghiệp

Kết luận này UBND TP Hải Phòng cũng khẳng định: “Dự án đầu tư xây dựng chọ xã Đại Hà do Công ty Tiền Thảo làm chủ đầu tư, xây dựng là cần thiết, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và nhu cầu mua sắm hàng hóa và dịch vụ không chỉ cho nhân dân xã Đại Hà mà còn cho các địa phương, khu vực lân cận huyện Kiến Thụy”.

Hiện tại, Công ty Tiền Thảo đã thực hiện nghiêm túc theo kết luận của thanh tra TP. Hải Phòng. Đồng thời, đơn vị chủ đầu tư cũng đã chấp hành nghiêm túc các quyết định xử phạt vi phạm hành chính (số tiền 295 triệu đồng) trong lĩnh vực xây dựng; tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm hành lang giao thông đường 402, 404; mở chi nhánh Công ty tại Hải Phòng để quản lý, vận hành chợ; nộp tiền thuế đất; xây dựng nội quy chợ trình UBND huyện Kiến Thụy thẩm định, phê duyệt theo quy định…

Tuy nhiên, ngay trong kết luận này UBND TP Hải Phòng cũng khẳng định:

Dự án đầu tư xây dựng chọ xã Đại Hà do Công ty Tiền Thảo làm chủ đầu tư, xây dựng là cần thiết, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và nhu cầu mua sắm hàng hóa và dịch vụ không chỉ cho nhân dân xã Đại Hà mà còn cho các địa phương, khu vực lân cận huyện Kiến Thụy. Dự án đầu tư xây dựng chợ bằng nguồn vốn doanh nghiệp và nguồn vốn xã hội hóa là phù hợp mục tiêu, định hướng của Chính phủ, Bộ Công Thương và thành phố Hải Phòng về thu hút đầu tư xây dựng chợ.

Dự án đã phát huy mục đích đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, giảm thiểu việc phát sinh các chợ cóc không đúng quy hoạch, ảnh hưởng môi trường, an toàn giao thông.

Việc đầu tư xây dựng Dự án chợ đã cả thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn. Có ý nghĩa trong hoàn thành tiêu chí số 7 trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đại Hà.

Trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, Công ty Tiến Thảo đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, tập trung kinh phí thực hiện Dự án, tiến hành mở rộng khu ngã tư là nút giao điểm giao thông cảu 04 xã Tân Trào, Ngũ Đoan, Đại Hà, Thanh Sơn góp phần chống ùn tắc giao thông, trải bê tông nhựa mở rộng lòng đường ngã tư cầu Cao từ 9m lên 20m theo quy chuẩn phục vụ hoạt động giao thông thuận tiện”.

Sau kết luận thanh tra, TP. Hải Phòng đã đồng ý chủ trương cho Công ty Tiền Thảo điều chỉnh quy hoạch cục bộ và mở rộng diện tích dự án tăng thêm 2.661m2. Thành phố cũng đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hơp với các cơ quan liên quan thực hiện theo thẩm quyền và hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục điều chỉnh Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án chợ Đại Hà, đảm bảo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9211:2012.

Đến nay, chợ Tổng hợp Đại Hà đã được UBND huyện Kiến Thụy thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số: 7096/UBND - NC ngày 05/11/2018; UBND huyện Kiến Thụy phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên diện tích 17.661,0 m2 tại quyết định 2080 /QĐ –UBND ngày 31/07/2019.

Ngày 4/8/2020, HĐND huyện Kiến Thụy đã ban hành nghị quyết “Thông qua danh mục các công trình, dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ; danh mục các công trình, dự án phải thu hồi đất; dự kiến kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Kiến Thụy năm 2021” số 182/NQ-HĐND trong đó có Dự án chợ Tổng hợp Đại Hà. Bên cạnh đó, Công ty Tiền thảo đã nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường nộp hồ sơ dự án để hoàn thiện thủ tục giao đất.

Chợ Tổng hợp Đại Hà: Nghiêm túc thực hiện kết luận thanh tra, tháo gỡ vướng cho doanh nghiệp

Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đối của Sở TNMT của công ty Tiền Thảo

Ông Vũ Đức Tiền - đại diện Ban quản lý Chợ tổng hợp Đại Hà cho biết: “Từ một doanh nghiệp non trẻ, với mục tiêu đóng góp lợi ích an sinh xẫ hội cho quê hương chúng tôi không ngừng nỗ lực cải tiến hoạt động kinh doanh. Với dự án chợ tổng hợp xã Đại Hà, Công ty đã gặp nhiều khó khăn và mắc phải nhữ sai sót trong quá trình xây dựng và thực hiện đầu tư.

Tuy nhiên, nhờ có sự hướng dẫn, và cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, đến nay doanh nghiệp đã hoàn thiện các thủ tục pháp lý để hoàn thiện. Tổng kinh phí đơn vị này bỏ ra đầu tư chợ đến nay khoảng hơn 50 tỷ đồng. Chợ hiện có khoảng 300 hộ kinh doanh cố định và các cá nhân kinh doanh không cố định.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Đức Tiền cũng bày tỏ về những nguồn tin cho rằng Công ty Tiền thảo thực hiện Kết luận thanh tra không nghiêm túc là thiếu căn cứ:“Đối với doanh nghiệp muốn phát triển việc tuân thủ pháp luật là kim chỉ nam. Công ty Tiền Thảo không thể hoạt động ổn định và phát triển bền vững nay nếu vi phạm pháp luật và không có sự ủng hộ từ nhân dân, các hộ kinh doanh tại dự án chợ. Đặc biệt, các cấp chính quyền TP. Hải Phòng đã rất rốt ráo giúp đỡ chúng tôi hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật”.

Bắt đầu hoạt động từ 2018 đến nay, với cơ sở hạ tầng khang trang, quy hoạch khoa học, đội ngũ quản lý được đào tạo bài bản, Chợ tổng hợp Đại Hà đã thu hút được hàng trăm tiểu thương, ngoài huyện với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ban Quản lý Chợ Tổng hợp xã Đại Hà mong muốn Chợ không chỉ là một trung tâm thương mại theo tiêu chí Quốc gia trong xây dựng nông thôn mới, mà còn nhằm kích cung cầu tại địa phương, tạo dựng môi trường kinh doanh thương mại nhộn nhịp, sầm uất với cả những vùng lân cận. Đồng thời góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống của người dân, trở thành một trong những dự án góp phần xây dựng nông thôn mới tại huyện Kiến Thụy nói riêng và của TP. Hải Phòng nói chung.

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 881/QĐ-TTG ngày 22/7/2022 công nhận huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Hải Phòng có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới. Bằng sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như sự đồng thuận của nhân dân, sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện Kiến Thụy gặt hái được những thành tựu quan trọng.

Đến nay, 100% các xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch, đẹp; đời sống nhân dân ngày càng cải thiện… Thành phố Hải Phòng đã ban hành cơ chế hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp vật tư, nhân công, mặt bằng để hoàn thành xây dựng hơn 5.000 km đường thôn xóm, đường nội đồng. Tổng vốn huy động xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 đạt 40.396 tỷ đồng, gấp 2,5 lần giai đoạn 2010-2015 (15.857 tỷ đồng), trong đó nhân dân đóng góp 5.865 tỷ đồng…

Dù chợ Tổng hợp Đại Hà của Công ty Tiền Thảo chỉ là một dự án nhỏ nhưng cũng đã góp phần vào Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại Hải Phòng như kết luận thanh tra cho biết “Việc đầu tư xây dựng Dự án chợ đã cả thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn. Có ý nghĩa trong hoàn thành tiêu chí số 7 trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đại Hà”.

PV

Các tin khác

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

(SK&MT) - Hội thi là dịp để cán bộ công nhân lao động (CBCNLĐ) Công Ty Yến Sào Khánh Hòa thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, đảm đang của mình. Khác biệt với mọi năm, ngoài thí sinh tham dự là nữ CB CNV, cuộc thi năm nay có thêm sự tham gia của các đoàn viên công đoàn nam. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Công ty, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong CBCNLĐ Công ty. Tạo không khí vui tươi lành mạnh, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như sự phát triển bền vững của Công ty Yến Sào Khánh Hòa.
Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “tuần lễ áo dài”  năm 2023

Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng “tuần lễ áo dài” năm 2023

(SK&MT) - "Tuần lễ Áo dài" (1/3- 8/3/2023) chính thức được phát động với sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ trên cả nước, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam: Đưa giá trị áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam.
Cô giáo của lớp học chuyên biệt

Cô giáo của lớp học chuyên biệt

(SK&MT) - “Cuộc đời là lẽ vô thường, cho đi để rồi còn mãi” đó là tâm niệm sống của cô giáo Nguyễn Thị Hồng hiện đang công tác tại trường mầm non Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Với 33 năm tâm huyết cho sự nghiệp trồng người, cô không chỉ là người mẹ hiền yêu thương các bé thơ mà còn là tấm gương mẫu mực trong lòng đồng nghiệp.
Tạp chí Sức khỏe và Môi trường tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Dương

Tạp chí Sức khỏe và Môi trường tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Dương

(SK&MT) - Ngày 5/3/2023, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ của Tạp chí Sức khỏe và Môi trường, cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao quà tặng “Quỹ chia sẻ yêu thương” cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tai nạn lao động ở phường Chánh Phú Hòa, TX. Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
Hội làng ngày xuân - Những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp

Hội làng ngày xuân - Những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp

(SK&MT) - Trải qua hàng trăm năm lịch sử, hội làng vẫn giữ nguyên sức cuốn hút, hấp dẫn người dân; bởi hội làng là tinh hoa văn hóa, là cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, làm cho thế hệ hôm nay thấu hiểu, tri ân đối với công lao của tổ tiên, hun đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, góp phần gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc.
Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớ

Ngày hội sống xanh cùng Gen G - Đánh dấu hành trình đáng nhớ

(SK&MT) - S ự kiện “Ngày hội sống xanh cùng Gen G” do Panasonic vừa tổ chức tại Hà Nội có sự góp mặt của đại diện top 20 sáng kiến về môi trường và hàng trăm bạn trẻ, phụ huynh quan tâm đến nhiều hoạt động tinh thần Xanh, sống bền vững .
Đổi mới ở Thiên Cấm Sơn

Đổi mới ở Thiên Cấm Sơn

(SK&MT) - Một trong những nguyên nhân cơ bản khiến lượng du khách đến tỉnh An Giang dịp đầu năm gia tăng hơn 22% so cùng kỳ năm trước chính là sự đầu tư cải thiện chất lượng dịch vụ và không ngừng chuyên nghiệp hoá phong cách phục vụ từ phía các nhà đầu tư làm du lịch. Điển hình ở một điểm đến – Thiên Cấm Sơn…
Giải Bơi Biển Quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Giải Bơi Biển Quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

(SK&MT) - OCEANMAN là hệ thống giải Bơi Biển Quốc tế lớn nhất thế giới khởi nguồn từ năm 2015, cũng là thương hiệu nhượng quyền tổ chức đường bơi ngoài trời đầu tiên trên thế giới. Đến nay, OCEANMAN đã tổ chức được 27 giải thi đấu, tại 23 quốc gia và Việt Nam là quốc gia thứ 24 đăng cai tổ chức. Điều đó đã khẳng định OCEANMAN là sự lựa chọn uy tín và chất lượng cho các cá nhân, tập thể đam mê bơi lội. Vượt khỏi phạm vi thi đấu thông thường, OCEANMAN tự hào đem đến những trải nghiệm bơi lội với phong cách tự do, phóng khoáng cùng những kết nối tuyệt diệu với biển cả, và ý thức sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường nhất là với đại dương. Sự kiện Bơi Biển Quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 – Thuộc hệ thống giải OCEANMAN, hệ thống giải Bơi Biển Quốc tế lớn nhất thế giới lần đầu tiên được diễn ra tại Bãi Dài một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh.
“Thiên đường hoa” cho lễ tình nhân

“Thiên đường hoa” cho lễ tình nhân

(SK&MT) - Một số diễn đàn gần đây nổ ra các cuộc “điểm danh” về điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi vào mùa lễ Valentine, đã không quên nhắc đến Khu tham quan Điện Mặt trời An Hảo như một lựa chọn mới mẻ, thú vị và đầy sức hút. Nơi đây được nhớ đến như là “thảo nguyên xanh” giữa miền Tây với sự hiện diện của muôn vàn loài hoa, khoe hương phủ sắc bốn mùa, đẹp tựa chốn thiên đường…
Xem thêm

Đọc nhiều

Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Trang trại nuôi lợn đầu nguồn nước gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Kỳ Anh – Hà Tĩnh: Trang trại nuôi lợn đầu nguồn nước gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

(SK&MT) - Hàng chục hộ dân tại thôn Đông Xuân (xóm 8) thuộc xã Kỳ Tây huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đồng loạt phản ánh về việc trang trại nuôi lợn xả thải gây ô nhiễm môi trường, mặc dù đã kiến nghị nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý.
Tận mắt chứng kiến xe chở bùn thải đổ thẳng ra môi trường

Tận mắt chứng kiến xe chở bùn thải đổ thẳng ra môi trường

(SK&MT) - Sau khi “lên hàng” ở công trình nút giao thông An Phú, những chiếc xe chứa đầy ắp bùn thải lao nhanh trên đường Song Hành, đến cầu Mương Kênh bắt đầu giảm tốc độ, ì ạch chui qua dạ cầu vào khu đất trống nằm xen giữa cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Lon
Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII năm 2024

Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc trao giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIII năm 2024

(SK&MT) - Nhân dịp 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều 19/6/2024 Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ trao Giải Báo chí tỉnh lần thứ XIII.
Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

(SK&MT) - Thành phố Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về đích trước 1 năm trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Bác sĩ Nguyễn Anh Chiến - Hành trình 10 năm “gieo mầm” và “gặt hái” thành công trong lĩnh vực cơ xương khớp

Bác sĩ Nguyễn Anh Chiến - Hành trình 10 năm “gieo mầm” và “gặt hái” thành công trong lĩnh vực cơ xương khớp

(SK&MT) - Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học cổ truyền (YHCT), từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn uy tín như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền,.. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Anh Chiến đã có hơn 1.000 giờ
thai binh co bat luc truoc tinh trang gay o nhiem moi truong tai xa thai phuong
hung yen thuc tien chat luong cong trinh du an chua dam bao anh huong den moi truong doi song nhan dan
ban tin moi truong suc khoe so 5 thang 6 nam 2024
bac ninh hoi nghi chuyen de ve cac giai phap cua chinh phu bo cong an trong cong tac pccc
ban tin suc khoe va moi truong so 4 thang 6
giai phap de thiet bi khong nguoi lai vao phuc vu cong tac tim kiem cuu ho
sau 10 ngay sat lo duong sat chi thanh duoc thong ham
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
xa thai phuong huyen hung ha tinh thai binh tinh trang lan chiem xay dung nha trai phep khong manh tay se nhieu he luy
Ciputra Hà Nội giao lưu bóng đá chào mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ciputra Hà Nội giao lưu bóng đá chào mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam

(SK&MT) - Chào mừng 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), sáng ngày 8/6, tại Khu đô thị quốc tế Ciputra Hanoi đã diễn ra Giải bóng Tứ Hùng năm 2024 với sự tham gia của 4 đội bóng
Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(SK&MT) - Sáng 24/3, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Hiệp đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình; thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

(SK&MT) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo thông tin về Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14/4/2024, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương N
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về
Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Ngày 24/12, ngày hội Chủ nhật đỏ năm 2024 chính thức diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Do Báo Tiền phong phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức mặc dù thời tiết rét đậm nhưng rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và sinh viên, thanh niên…đã đến tham dự, đăng ký hiến máu tình nguyện.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.

Nổi bật

Những suất cơm nghĩa tình cho người bệnh ở Cần Thơ

Những suất cơm nghĩa tình cho người bệnh ở Cần Thơ

Những suất cơm nghĩa tình cho người bệnh ở Cần Thơ
Cần có giải pháp xử lý chất thải y tế phù hợp

Cần có giải pháp xử lý chất thải y tế phù hợp

(SK&MT) - Để chất thải y tế không trở thành mối lo, nhiều địa phương đã chỉ đạo triển khai các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của các cơ sở y tế cũng như năng lực xử lý của đơn vị chức năng.
Bạc Liêu: Rác thải chất cao như núi do thiếu nhà máy xử lý

Bạc Liêu: Rác thải chất cao như núi do thiếu nhà máy xử lý

(SK&MT) - Bạc Liêu là tỉnh duy nhất ở ĐBSCL không có nhà máy xử lý rác thải tập trung. Rác thải tại Thành phố Bạc Liêu và các khu vực phụ cận được tập kết tại bãi rác Tân Tạo (thị trấn Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi). Theo thời gian, bãi rác đã trở nên quá
Mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Mưa to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

(SK&MT) - Dự báo nhiều khu vực có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 90mm; độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất là cấp 1.
Tự hào ngôi trường mang tên danh nhân Ngô Thì Nhậm

Tự hào ngôi trường mang tên danh nhân Ngô Thì Nhậm

Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm được tách ra từ Trường Tiểu học Tả Thanh Oai và trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ ngày 27-6-2022 theo Quyết định số 2299/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Trì. Ngôi trường được xây dựng trên một khuôn viên rộng lớn với diện tíc
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động