Chơi golf 'lậu', Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định 'bỗng dưng' thành F1

Thông tin báo chí về việc đình chỉ công tác những người có liên quan đến vụ việc chơi golf trong thời điểm giãn cách
Sáng 5-8, UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo về việc tổ chức họp báo vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, có vụ việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh này chơi golf "lậu" giữa mùa dịch rồi thành F1, khiến dư luận bức xúc.
Sáng cùng ngày, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết tỉnh đang có cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy về một số vấn đề ở địa phương, trong đó có việc xem xét xử lý hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.
Theo ông Hồ Quốc Dũng, bước đầu ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành đã có dấu hiệu vi phạm về các quy định phòng, chống dịch Covid-19. "Hiện cả hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân Bình Định đang nỗ lực phòng chống dịch bằng những biện pháp quyết liệt. Do đó, việc làm của những cán bộ này là không thể chấp nhận được. Tỉnh sẽ xử lý kiên quyết các vi phạm này. Trước mắt là tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Du lịch"- ông Hồ Quốc Dũng thông tin.

4 người liên quan đến vụ việc đã vi phạm nghiêm trọng quy định giãn cách phòng chống Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Liên quan đến vụ việc trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 4-8. Nguyên nhân do ông Nguyễn Công Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền TP Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.
Tìm hiểu phương án xử lý ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định chơi golf "lậu" giữa mùa dịch rồi thành F1, sáng cùng ngày phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ông Long cho biết ông đang họp chỉ đạo xử lý về vụ việc này, sẽ thông tin với báo chí khi có kết luận vụ việc.
| Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q (bệnh nhân F0). Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người còn lại, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 "đại gia" có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo. Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Trước đó, trong 2 ngày 31/7 và 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf. Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có Chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6h ngày 1/8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Theo đó, các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…, đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động từ 1/6. |
BT
Các tin khác
Prudential thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động qua chương trình “Sống chủ động – Đẩy lùi ung thư vú”
Các Đoàn Kinh tế-Quốc phòng Quân khu 9: Làm tốt chức năng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất
Dải lụa xanh miên man giữa lòng phương Nam
Một cuộc gặp tình nghĩa trăm năm
Bệnh viện Trung ương Huế với việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên
Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng 50 năm non sông thống nhất
Di tích Quốc gia đặc biệt Tây Thiên điểm đến du xuân bái phật hàng đầu miền Bắc
Đất Thạch Thố và men Thiên Hà tạo nên Tinh hoa Gốm Việt
Lưu giữ, lan tỏa tinh hoa đúc trống đồng Đông Sơn
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường
Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Hành trình “Yên tâm vui khỏe” Prudential Việt Nam: Tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe nền tảng
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam
Nghệ sĩ Vũ Thu Trang và hành trình giữ hồn chèo giữa đời sống hiện đại
Mùa hè an toàn cho trẻ: Nhận diện "tọa độ nguy hiểm" và hành động của chúng ta
Đến Vui-Fest Cát Bà, trải nghiệm bia thủ công Đức, gặp gỡ “sứ giả Saint’s Island” và xem pháo hoa nghệ thuật
