Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở nấu sữa bắp không đảm bảo vệ sinh ATTP
SK&MT - Trưa 1/6, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.Đà Nẵng đã đình chỉ hoạt động 2 cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở hoàn toàn không có các thủ tục hành chính liên quan đến ATTP như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe... Cơ sở này cũng đặt khu vực sản xuất nhỏ hẹp, ẩm thấp gần nhà vệ sinh. Đại diện cơ sở cho hay mỗi ngày sản xuất hơn 100 chai, do sản xuất số lượng không nhiều nên chưa đăng ký kinh doanh.
Ngay lập tức, cơ sở đã bị niêm phong với hàng trăm chai sữa thành phẩm, vỏ chai sữa và thùng xốp không đảm bảo chứa đựng thực phẩm và nghiêm cấm bán ra thị trường.
Hàng trăm chai sữa bắp không nhãn mác được đặt trong các thùng xốp.
Cùng ngày, đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất sữa bắp Thiên Ân do bà Nguyễn Thị Thanh V. làm chủ tại đường Hòa Minh 14 (quận Liên Chiểu).
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có giấy phép kinh doanh, nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở điều kiện ATVSTP, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chưa tự công bố sản phẩm. Khu vực sản xuất của cơ sở này cũng không tách biệt với nhà vệ sinh.
Cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh và thùng đá. Chủ cơ sở khẳng định không dùng hóa chất bảo quản, tuy nhiên các chai sữa hạt sen và sữa bắp ghi hạn sử dụng đến 9 ngày trên nhãn mác.
Hiện tại, đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động của cả hai cơ sở này cho đến khi hoàn thành các thủ tục hành chính theo quy định.
Nam Dương