Đồng Nai: Bệnh nhân tử vong khi chuyển viện, người nhà “tố” bác sĩ bệnh viện đã khoa huyện Xuân Lộc tắc trách
bệnh viện đã khoa huyện Xuân Lộc
Có mặt tại nhà chị Hoàng Thị Loan, Hoàng Thị Lam địa chỉ số 24/B6, tổ 12, ấp Thọ Đình, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hai chị là con của ông Hoàng Độ (bệnh nhân tử vong sau hơn 10 giờ điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc) vào ngày 08/9/2016. Trao đổi với chúng tôi chị Lam hết sức bức xúc khi kể lại việc thăm khám của các bác sĩ trong ca trực hôm đó, và chị cho biết chính sự tắc trách, chẩn đoán sai đã dẫn đến hậu quả khiến ba của chị tử vong.
Chị Loan cho biết đêm ngày 08/9/2016 ba chị đau bụng muốn ói nhưng không ói được, chị đã đưa ông vào bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc để cấp cứu lúc 0 giờ 30 phút. Tại đây hai bác sĩ trực đã cho làm các xét nghiệm, đo điện tim, chụp Xquang và cho thở oxy. Sau đó bệnh nhân được đặt ống hút đờm, cho truyền dịch và chích một mũi thuốc, khi được hỏi về tình trạng của ba mình chị Loan được các bác sĩ cho biết là bệnh nhân Hoàng Độ bị liệt đường ruột do ăn nhiều, vận động ít. Nhưng sau đó có một bác sĩ (chị không nhớ tên) sau khi khám lại đã kết luận ba chị bị viêm tụy cấp (có ghi trong toa thuốc do bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Văn Hùng kí).
Đến gần 9 giờ sáng cùng ngày chị Loan và chị Lam thấy tình trạng ba mình không thuyên giảm mà có dấu hiệu nặng hơn nên đã xin chuyển lên bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Giải thích cho người nhà bệnh viện cho biết bệnh nhân sẽ được chuyển lên bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Khoảng hơn 10 giờ bệnh nhân Hoàng Độ được rút bình ô xy ra và đưa lên xe, khi lên xe được một lát thì nữ nhân viên điều dưỡng tên Dung mới đặt lại bình thở ô xy loại nhỏ cho bệnh nhân. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu tím tái và co giật, điều dưỡng cho xe quay lại bệnh viện đa khoa Xuân Lộc để cấp cứu, sau hơn 30 phút bệnh nhân tỉnh lại thì tiếp tục cho lên xe để đưa đi, lúc này có hai điều dưỡng đi kèm.
Đến bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh sau khi các bác sĩ tại đây tiếp nhận bệnh và thăm khám thì phát hiện bệnh nhân đã có dấu hiện ngưng tim. Các bác sĩ đã dùng mọi phương pháp và thiết bị hiện có để cấp cứu nhưng đến hơn 12 giờ trưa ngày 08/9/2016 bệnh nhân Hoàng Độ tử vong. Sau khi ba mình mất, chị Lam đã nhiều lần gọi đến ban giám đốc bệnh viện để phản ánh về việc thăm khám hôm đó, việc chẩn đoán thiếu chính xác hiện trạng bệnh dẫn đến không có hướng điều trị phù hợp làm cho ba chị tử vong, nhưng vẫn không có được sự trả lời thỏa đáng.
Ngày 20/9/2016, chúng tôi đi cùng người nhà bệnh nhân là chị Hoàng Thị Lam và Hoàng Thị Loan đến bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc để gặp bác sĩ Võ Hùng Cường, giám đốc bệnh viện. Tại đây sau khi nghe hai chị trình bày giám đốc bệnh viện trả lời; sau khi hồi cứu lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Hoàng Độ thì ông kết luận một cách dứt khoát bệnh nhân Hoàng Độ không phải bị viêm tụy cấp, không phải nhồi máu cơ tim. Vậy thì bệnh nhân bị bệnh gì và nguyên nhân tử vong thì vị bác sĩ CK2, giám đốc bệnh viện nói chưa biết được, đây là một căn bệnh rất “lạ” ????
Khi người nhà bệnh nhân hỏi danh tính các bác sĩ và điều dưỡng trực đêm hôm đó giám đốc có nắm được không thì ông trả lời rất “vui tính” là chưa kiểm tra. Vì các chị hỏi “sát” quá làm sao trả lời được, vị bác sĩ giám đốc bệnh viện còn cho biết; nếu chỉ là chia sẻ với nhau thì ông chia sẻ, còn nếu muốn giám đốc bệnh viện trả lời bằng văn bản cho gia đình biết thì ông sẻ cho lập hội đồng chuyên môn để đánh giá và trả lời sau. Không thỏa đáng với cách trả lời kiểu vô trách nhiệm của vị giám đốc bệnh viện nên hai chị Lam và Loan cho biết sẽ khởi kiện lên sở y tế tỉnh Đồng Nai.
Hàn Giang
Các tin khác

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm đầu tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Cộng hòa Singapore

Hội làng Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội: Nơi lưu giữ văn hóa làng xã

Chị Sity Hara - người phụ nữ dân tộc Chăm hết lòng với công tác thiện nguyện

Dự kiến giảm khoảng 50% đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi sắp xếp

Đất Xanh Miền Bắc tổ chức "Showday: Nam tiến đầu tư bất động sản dòng tiền 2025" tại Grand Plaza Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Singapore

Về một số ca sốt phát ban ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) vừa qua

Tuyên bố chung về việc tăng cường quan hệ song phương giữa Indonesia và Việt Nam
Đọc nhiều

Trang bị hệ thống máy nội soi Olympus EVIS X1 CV1500 hiện đại nhất trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiêu hoá

Cần Thơ: Cơ hội để Khu sinh thái Sông Hậu Farm "cất cánh"

Trường THCS Linh Đàm chú trọng xây dựng không gian học tập xanh

Tưng bừng Lễ hội chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu 2025: "Ông Cầu" số 20 vô địch

Văn phòng đại diện Tạp chí Sức khỏe và môi trường tại ĐBSCL được UBND TP Cần Thơ tặng Bằng khen
Videos
E-magazine Inforgraphic Video

Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Singapore

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore

Toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu

(Vĩnh Phúc) Xã Đạo Tú, huyện Tam Dương những bước tiến trong xây dựng nông thôn mới

Rà soát quảng cáo khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế

Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, phối hợp triệt phá đường dây lừa đảo gần 1.000 tỷ đồng

Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn đến năm 2035

Phú Thọ phát hiện và ngăn chặn xe tải chở nội tạng bốc mùi

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Phú Thọ chỉ đạo về việc dạy thêm, học thêm mới nhất sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường Trung cấp Thuận Thành - Địa chỉ tin cậy trong đào tạo và sát hạch lái xe

Trường THCS Linh Đàm chú trọng xây dựng không gian học tập xanh
Nổi bật

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Hãy hành động ngay vì một tương lai trong lành hơn

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Tổng thống Singapore

GS.TS. Nguyễn Thị Huệ theo đuổi đam mê vì một môi trường xanh và bền vững

Triển khai thí điểm bộ công cụ báo cáo sự cố y khoa trực tuyến tại Bắc Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
