Gần trăm cảnh sát vây bắt ổ đề, xe khách gây tai nạn liên hoàn
- Gần trăm cảnh sát vây bắt ổ đề lớn nhất Cần Thơ, đi xe máy nghe điện thoại phạt tới 800.000 đồng, xe Phương Trang gây tai nạn liên hoàn...là những thông tin được quan tâm nhất trong ngày hôm nay (9/9).
Tang vật thu giữ được
Gần trăm cảnh sát vây bắt ổ đề lớn nhất Cần Thơ
Ngày 9/9, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức số đề lớn nhất từ xưa đến nay do Lê Thị Máy (55 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ) cầm đầu vừa bị triệt phá.
Trước đó, sau nhiều tháng theo dõi, gần 100 cảnh sát hình sự, cơ động... đồng loạt ập vào 8 tụ điểm ghi đề tại xã Đông Thuận (huyện Thới Lai), xã Thạnh Quới (huyện Vĩnh Thạnh), thị trấn Cờ Đỏ, xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ) bắt quả tang bà Máy và 9 người khác tổ chức đánh đề.
Gần 650 triệu đồng, hơn 1.200 USD, 17 điện thoại, phơi số đề gần 200 triệu cùng nhiều sổ sách bị tạm giữ.
Đi xe máy nghe điện thoại, phạt tới 800.000 đồng
Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra dự thảo nghị định thay thế nghị định số 171/2013/NĐ - CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Dự thảo này đang được lấy ý kiến người dân và dự định trình Chính phủ vào tháng 10/2015, theo kế hoạch sẽ ban hành tháng 12/2015. Theo dự thảo, nhiều hành vi như sử dụng điện thoại khi lái xe, đi xe máy vào đường cao tốc, vi phạm nồng độ cồn đều được đề nghị tăng mức phạt lên gấp nhiều lần so với mức phạt hiện hành. Cụ thể, những xe không được quyền ưu tiên nhưng lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên với mức phạt tiền 800.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Hành vi đi xe máy vào đường cao tốc từ 2-3 triệu đồng. Với hành vi dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe máy có mức phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng. Mức phạt này cao gấp 10 lần so với hiện nay.
Xe Phương Trang gây tai nạn liên hoàn
Khoảng 8 giờ ngày 9-9, xe khách của hãng Phương Trang lưu thông trên đường Hồng Bàng hướng từ quận 5 ra Bến xe Miền Tây, khi đến cầu vượt thép bùng binh Cây Gõ (quận 6) bất ngờ lao với tốc độ chóng mặt tông dải phân cách rồi húc 7 xe máy đi chiều ngược lại.
Vụ tai nạn khiến 8 người bị thương (4 người bị nhẹ) được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy và một cháu bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM. Đáng chú ý có một người bị hất rơi xuống cầu vượt và bị thương khá nặng. Sau khi gây tai nạn kinh hoàng, bước xuống xe, tài xế xe Phương Trang thấy bé gái 16 tháng bị thương nặng nên đã bế cháu đón xe ôm đưa đi cấp cứu.
Đường phố Đồng Nai thành sông trong trận lụt lớn nhất 20 năm qua
Đợt mưa lớn kéo dài nhiều giờ trong hôm qua 8/9 đã khiến Đồng Nai lâm vào cảnh ngập lụt nặng nhất suốt 20 năm qua. Những tuyến đường ngập nặng nhất là đường Nguyễn Ái Quốc, Phạm Văn Thuận, Huỳnh Văn Nghệ, Đồng Khởi,… có nhiều đoạn ngập sâu từ 30-70cm, ngập đến yên xe. Khu vực qua cầu Săn Máu, phường Trảng Dài bị cô lập hoàn toàn. Trong đêm, lực lượng công an, dân quân được huy động để giúp người dân về nhà.
Đến sáng nay (9/9) nước đã rút, song TP Biên Hòa vẫn có 23 điểm ngập lụt cần phải xử lý.
ĐINH LINH (t/h)