Ghét nhất loại đàn ông quỵ lụy chạy theo đàn bà
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Bị bạn gái đòi chia tay, đường đường là đàn ông mà lại giở đủ trò, tìm đến cả những hành động đàn bà để ăn vạ thì chẳng còn gì để nói.
Những tưởng những việc như vậy chỉ có thể thấy trong các bộ phim tình cảm ướt át, nhưng không bạn ơi, nó cũng không thiếu ngoài đời thực đâu, nhan nhản ra đấy. Tôi từng chứng kiến nhiều anh chàng bạn gái giận dỗi, muốn chia tay là quỳ gối khóc lóc cầu xin, dọa tự tử, dọa giết.
Tôi có một người bạn tên Hà. Cô ấy xinh xắn nên luôn có nhiều bạn trai theo đuổi. Mấy năm học cấp 3, Hà có yêu một cậu bạn cùng lớp. Tình cảm của hai người ban đầu rất tốt nhưng về sau cảm thấy không hợp, Hà muốn chia tay. Cậu bạn kia không chịu, còn dọa sẽ tự tử nếu Hà bỏ cậu ta.
Tưởng anh chàng nói suông, ngờ đâu cậu lập tức đập đầu vào cột điện đến chảy máu để chứng minh những gì mình nói là thật. Cậu ta còn đến nhà Hà, dọa sẽ giết mẹ Hà, ngồi ăn vạ trước cửa cả buổi. Vì sợ cậu ta làm liều nên đến bây giờ dù đã không còn tình cảm gì với nhau, thậm chí là ghê sợ bạn trai, Hà vẫn không dám chia tay.
|
| Chàng trai Hồng Kông bị bạn gái tát liên tiếp vào mặt gây xôn xao thời gian qua. Ảnh: Sina. |
Tôi cũng quen một cô bạn gặp cảnh ngặt nghèo không kém. Tuy hai người đã chia tay, anh bạn trai vẫn bám lấy cô dai như đỉa, đi học thì anh ta đứng trước cửa lớp, về nhà thì anh ta chắn ngoài đầu ngõ, không cho cô đi đâu buổi tối, không cho bạn bè đến gặp cô. Không thể chịu nổi cô phải nhờ công an vào cuộc thì cậu ta mới thôi. Nhưng cậu ta vẫn liên tục gọi điện, nhắn tin làm phiền, thậm chí còn đi rêu rao nói xấu về cô với mọi người. Bắt gặp cô đi cùng bạn khác giới là anh ta xông vào đánh chửi người đó, làm cô chẳng thể kết thân với ai nữa.
Dù không cực đoan như hai anh chàng kia nhưng nhiều bạn nam cũng có những hành động quỵ lụy quá mức trước người yêu. Tôi từng bắt gặp một đôi cãi nhau, anh con trai cúi xuống ôm chân bạn gái, vừa khóc vừa van xin “Em tha thứ cho anh, anh biết mình sai rồi”. Tôi không biết anh kia đã gây ra lỗi lầm gì nhưng hành động như vậy giữa phố đông người qua lại, anh ấy thật sự không để ý đến tự trọng của mình nữa hay sao?
Chắc các bạn cũng biết có không ít chàng trai quỳ gối xin lỗi bạn gái trước mặt mọi người, để bạn gái tát liên tiếp ngay giữa đường hay khóc lóc trước cửa nhà người yêu. Đó là hành động mà một người đàn ông nên làm sao?
Có thể những chàng trai đó quá yêu bạn gái của mình, họ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ vì tình yêu, nhưng đến mức phải bỏ qua danh dự và tự tôn của mình như vậy thì không nên. Họ không những không níu giữ được mà còn làm bạn gái coi thường. Có rất nhiều cách để chuộc lỗi với người yêu, khóc lóc, quỳ gối hay dọa nạt chỉ làm hình tượng của bạn xấu đi chứ không giải quyết được điều gì cả.
Khi đã hết tình cảm, điều bạn cần làm là lấy lại được tình yêu của bạn gái hoặc đơn giản là để cô ấy đi, chứ đừng ăn không được thì đạp đổ. Như hai cô bạn tôi, bạn trai đã đẩy họ vào bế tắc, phá hoại cuộc sống của họ và người thân. Nếu người đàn ông thực sự yêu cô gái của mình thì tại sao lại hành động hèn hạ như vậy?
Theo ione
- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.
- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email: skmoitruong@gmail.com
|
| Liên tục cập nhật những thông tin về Doanh nhân - Doanh nghiệp, các thông tin về kinh tế. |
Các tin khác
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW: Số hóa và minh bạch dữ liệu đất đai
Từ kỷ lục “Gùi sầu riêng” đến khát vọng nâng tầm nông sản Đắk Lắk
Quảng Trị: Thả ngao tím phục hồi hệ sinh thái và đa dạng sinh học biển
Di sản ngàn năm đứng trước thời cơ lớn nhất
Khép lại Giải Tennis - Pickleball Gia Lai lần thứ IV: Gần 1,8 tỷ đồng chung tay vì cộng đồng
Xã hội hóa đầu tư - chìa khóa đánh thức Núi Cấm
Chung tay dựng xây mái ấm nghĩa tình cho hộ nghèo tại Gia Lai
Núi Cấm - Tài nguyên vô giá cần song hành với quản trị hiện đại
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Cơ hội quảng bá tiềm năng, khẳng định lợi thế địa phương
Đọc nhiều
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Khép lại Giải Tennis - Pickleball Gia Lai lần thứ IV: Gần 1,8 tỷ đồng chung tay vì cộng đồng
Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi 2026: Từ sân chơi thể thao đến những công trình an sinh vì cộng đồng
World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường
Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW: Số hóa và minh bạch dữ liệu đất đai
Nghệ sĩ Vũ Thu Trang và hành trình giữ hồn chèo giữa đời sống hiện đại
Mùa hè an toàn cho trẻ: Nhận diện "tọa độ nguy hiểm" và hành động của chúng ta
