Hiệp hội công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ thăm, làm việc tại Bắc Ninh
![]() |
| Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn tặng Tranh dân gian Đông Hồ cho ông John Neuffer. |
Vui mừng chào đón đoàn công tác Hiệp hội công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đến thăm, làm việc tại Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Là địa phương có diện tích nhỏ nhất cả nước, song với vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Vùng Thủ đô, Bắc Ninh đã trở thành điểm sáng trong phát triển công nghiệp toàn quốc.
Toàn tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp với 24 dự án đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp; thu hút hơn 2.000 dự án FDI đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, Hoa Kỳ có 19 dự án đầu tư với tổng vốn 664,31 triệu USD, tiêu biểu như: DLH Invest, Inigen, C&D tech Vina, HZO…
Bí thư Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đang tiếp cận và có định hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Để đạt được mục tiêu đó, tỉnh đã và đang tăng tốc đầu tư cho hạ tầng số; toàn tỉnh đã cơ bản bao phủ 4G và có 3 trạm phát sóng thử nghiệm 5G.
![]() |
| Toàn cảnh buổi làm việc. |
Tỉnh đang triển khai dự án Khu công nghệ thông tin tập trung Bắc Ninh với vị trí kết nối thuận lợi, các hạ tầng điều kiện được đầu tư cơ bản sẽ đáp ứng các yêu cầu của phát triển công nghiệp bán dẫn.
Ngoài ra, Bắc Ninh cũng đang nghiên cứu chính sách đào tạo nhân lực trong ngành công nghiệp số nói chung, chip và bán dẫn nói riêng.
Nhấn mạnh kết quả tốt đẹp trong chuyến làm việc, xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tại Hoa Kỳ tháng 7 vừa qua, ông Nguyễn Anh Tuấn mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ là cầu nối thúc đẩy các chuyến thăm, làm việc của các nhà bán dẫn Hoa Kỳ tới Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng; quan tâm tạo cơ chế kết nối giữa tỉnh Bắc Ninh với các doanh nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ.
Đồng thời, quan tâm, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao ngành công nghiệp bán dẫn.
Trước mắt, ông Nguyễn Anh Tuấn mong muốn Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ nghiên cứu, xem xét tổ chức Hội thảo về công nghiệp bán dẫn tại tỉnh Bắc Ninh trong tháng 12.2023. Tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đăng cai tổ chức thành công Hội thảo.
Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, ông John Neuffer - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Bản dẫn Hoa Kỳ - bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Bắc Ninh nói riêng.
Đồng thời, đánh giá cao tiềm năng và nhấn mạnh Việt Nam là một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu.
Trực tiếp trao đổi và đưa ra một số kinh nghiệm trong việc tiếp cận công nghiệp bán dẫn đối với Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh, ông John Neuffer hi vọng chính quyền tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quyết tâm thúc đẩy các điều kiện nhằm phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong thời gian tới.
Hiệp hội Công nghiệp Bản dẫn Hoa Kỳ thành lập vào năm 1977, là tiếng nói của ngành bán dẫn Hoa Kỳ, một trong những ngành xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ và là động lực chính cho sức mạnh kinh tế, an ninh quốc gia và khả năng cạnh tranh toàn cầu của Hoa Kỳ.
Thành viên của SIA gồm các Tập đoàn, công ty nổi tiếng của Hoa Kỳ và trên thế giới như: IBM, Intel, Samsung, Amkor…
Các tin khác
Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa góp phần nâng tầm thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế
An Giang tiếp nhận 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam từ Campuchia
Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tri ân các gia đình chính sách
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Phiên họp thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Chuyển đổi số trong hệ thống chính trị: Phát triển dữ liệu và nền tảng chung
Vừa dẫn đầu lượng đặt chỗ trên Agoda, Sun World Fansipan Legend lại tiếp tục được vinh danh tại VITA Awards 2026
Chìa khóa phát triển báo chí xu hướng mới
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Bảo vệ an ninh theo nguyên tắc 'phát triển đến đâu, an ninh đến đó'
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất tích hợp thực chất 4 chương trình mục tiêu quốc gia
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng
Chỉ thị 07-CT/TW: Đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà người có công tại Lạng Sơn
Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ: Chủ động giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa
UBND phường Móng Cái 1 (Quảng Ninh): Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Tuyên Quang: Họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026


