Họp báo công bố kết quả điều tra vụ lãnh đạo Yên Bái bị sát hại
Toàn cảnh buổi họp báo
Buổi họp báo do ông Phạm Ngọc Thắng, phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, chủ trì.
Cuộc họp báo công bố kết quả điều tra được tổ chức tại trụ sở Công an tỉnh Yên Bái. Hiện, nghi can duy nhất của vụ án vẫn được xác định là Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh.
Trung tá Phạm Anh Sơn, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Yên Bái, công bố kết quả điều tra.
Cơ quan cảnh sát điều tra xác minh, vụ án không phát hiện có dấu hiệu của động cơ gây án là do ghen tuông tình ái, không có dấu hiệu của việc mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế và không có động cơ mục đích chính trị.
Về động cơ gây án, cơ quan điều tra đã làm việc với Chi cục kiểm lâm và tất cả anh chị em trong gia đình Đỗ Cường Minh nhưng không ai biết về mâu thuẫn và động cơ gây án của Minh là gì. Minh không vay nợ cơ quan và các anh chị em trong gia đình.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Yên Bái nhận định, do bất mãn về việc bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nên Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.
Theo tài liệu cơ quan điều tra, sáng 18/8/2016, nghi phạm Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đến trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái và dùng súng K59 (súng cấp cho kiểm lâm) bắn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường trong phòng làm việc. Sau đó, Minh đến phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy nổ súng tiếp vào ông này. Gây án xong Minh dùng súng tự sát. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, ông Cường và ông Tuấn bị tử vong do vết thương quá nặng, Minh cũng tử vong sau đó.
Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện tại phòng nghỉ và phòng làm việc của đồng chí Phạm Duy Cường có 50 triệu đồng để ở trong cặp tài liệu. Tại phòng nghỉ của đồng chí Tuấn có két sắt, trong két có 100.000 USD, 1,5 tỷ đồng và 4 nhẫn vàng, mặt đá không xác định trọng lượng và chất lượng.
Khám ôtô của Đỗ Cường Minh đỗ ở sân Ban tổ chức Tỉnh ủy, cảnh sát phát hiện dưới tấm lót sàn có dao nhọn tự chế dài 35 cm.
Về việc cảnh sát khám nghiệm thấy tại phòng nghỉ của ông Ngô Ngọc Tuấn có 100.000 USD, 1,5 tỷ đồng và 4 chiếc nhẫn màu vàng, mặt đá trong két sắt, đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó giám đốc Công an Yên Bái nói, đến nay cơ quan chức năng xác định HĐND tỉnh không giao cho ông Ngô Ngọc Tuấn giữ tiền. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng không vay nợ ai. Vợ ông Tuấn nói số tiền là của gia đình tích góp nhiều năm nay. Sợ bị mất cắp, ông Tuấn đã mua két sắt để ở cơ quan
Trước thông tin dư luận nói vụ việc liên quan đến chạy chức, chạy quyền, đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an Yên Bái nói cơ quan điều tra đã thẩm tra xác minh, nêu các tình huống nhưng vấn đề này không thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra nên không thông tin tại buổi họp báo.
Tại cuộc họp báo, thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, cho biết ông Minh sử dụng khẩu súng K59 được trang cấp để bắn Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn rồi tự sát.
Hôm vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã khám xét nơi làm việc, nơi ở của Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Yên Bái nhưng chưa phát hiện ra lời trăng trối hay thư từ của nghi phạm. Tối 18/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án để điều tra. Đến nay, sau hơn 4 tháng điều tra, do nghi phạm duy nhất trong vụ án đã chết, căn cứ vào quy định của Bộ luật tố tụng hình sự cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra.
Hoàng Việt
Các tin khác
Các mốc thời gian đáng chú ý sau Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Thủ tướng ban hành Công điện về tăng cường giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu
Cần Thơ rộn ràng chuẩn bị cho ngày bầu cử 15/3
Lúa liên kết xuất khẩu sang EU-Chủ tịch xã xuống đồng cùng nông dân thu hoạch
Tuyên Quang: Quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp
Đồng bào vùng biên cương Tổ quốc chờ đón ngày hội non sông
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị công bố thành lập Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2026-2031
Cần Thơ chủ động các phương án bảo vệ an ninh ngày bầu cử
Dùng tiếng nói dân tộc tuyên truyền đến cử tri xứ Mường
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Quản lý đau hiệu quả, thước đo chất lượng chăm sóc người bệnh
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Giải mã đà tăng trưởng kỷ lục của một hãng hàng không Việt Nam
Sơn La: Đồng bào tôn giáo hướng về ngày hội bầu cử
Lai Châu: Nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền bầu cử đến với bà con vùng đồng bào
Điện Biên: Chuẩn bị chu đáo để mỗi lá phiếu phát huy trọn vẹn ý nghĩa
Không khí hướng về ngày bầu cử lan tỏa khắp các địa phương ở Cà Mau
Lào Cai: Kinh tế - Xã hội bứt phá mạnh mẽ, tạo đà thắng lợi ngay từ những tháng đầu năm 2026
Phú Thọ: Ngày hội bầu cử - Động lực cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Trung tâm huấn luyện Bộ đội biên phòng: Chủ động, chặt chẽ, toàn diện cho ngày hội bầu cử
Thanh Hóa: Đánh sập đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả gây hại sức khỏe nhân dân
Tuyên Quang: Kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn cờ bạc
Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để chặn hệ lụy lâu dài
Sữa Aptamil thu hồi ở nước ngoài, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát tại Việt Nam
Làm gì để học sinh, sinh viên thoát khỏi sự lệ thuộc vào AI?
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp vùng biên tại Cao Bằng
