Lắp chíp theo dõi trong đầu nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vừa lắp chíp theo dõi trong đầu nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn để theo dõi hoạt động của não..
“Tình hình bình phục, nhận biết cử động tứ chi của cháu Quyên có dấu hiệu tốt hơn so với ngày hôm trước một chút nhưng vẫn còn hôn mê, bình phục chậm. Đêm hôm qua (4/3), khi các bác sĩ thay băng cho cháu thì đã có cảm giác đau, chân tay mấp máy phản ứng rồi. Gia đình chúng tôi hy vọng cháu sẽ nỗ lực cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Miễn cho hay.
Cũng theo ông Miễn, hiện các bác sĩ tại Khoa hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vẫn đang tích cực theo dõi tình hình biến chuyển của Quyên. Tuy Quyên vẫn chưa qua cơn nguy kịch nhưng những điều đó khiến cho gia đình ông nhẹ nhàng đi chút ít và càng thêm niềm tin con gái ông sẽ qua khỏi.

Nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn, chị Hoàng Thị Quyên vừa được lắp chíp trong đầu để theo dõi hoạt động của não.
“Theo dõi cháu dù tiến chậm nhưng chí ít chúng tôi đã nhìn thấy cháu nó có biểu hiện tích cực. Dù thế nào chúng tôi cũng phải cứu chữa cho cháu, đặc biệt là xử lý cái đầu. Hiện bác sĩ vẫn chưa chỉ định mổ cho cháu được vì cần phải theo dõi thêm và sức chịu của Quyên còn yếu lắm.
Đêm hôm qua bác sĩ đã tiến hành lắp một cái chíp trong đầu của cháu để theo dõi các chỉ số hoạt động của não. Vì não của Quyên bị tổn thương khá nặng, phải có thêm thiết bị máy móc hỗ trợ thì bác sĩ mới đưa ra được các thông số chuẩn xác nhất về chấn thương trong sọ não và chọn hướng điều trị cho cháu thích hợp” - ông Miễn cho biết thêm.

Hiện trường vụ đâm xe ở Xã Đàn do độc giả cung cấp.
Trao đổi với PV, ông Đỗ Xuân Giáp (bố tài xế Đỗ Tú Anh - người điều khiển xe gây tai nạn tại Xã Đàn hôm 3/3 vừa qua) cũng cho biết, khoảng 1h sáng nay ông có lên thăm Quyên đúng lúc bác sĩ thay băng.
“Cháu Quyên đã có cảm giác ở chân, tay. Tôi thấy mắt cháu đã hé mở được ít phút, chân tay của cháu đã cử động như động đậy đầu ngón tay, chân co duỗi khi bác sĩ thay băng nên giờ phải cố định chân, tay ở giường. Như vậy là có tiến triển, mừng rồi”, ông Giáp nói.
theo Trí Thức Trẻ
Các tin khác
Lễ động thổ công trình Bảo tàng Trường Sa tại Khánh Hoà
Bắc Ninh: Thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Đô 2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị
Tuyên Quang: Siết chặt quản lý, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng trong khai khoáng
Phú Thọ: Quyết liệt điều hành chính sách kinh tế vĩ mô, tạo đà tăng trưởng hai con số
Khai mạc Mùa du lịch biển 2026 với chủ đề "Ninh Bình - Từ Non thiêng đến Biển rộng"
Xã Hoàng An (Phú Thọ) siết chặt an toàn thực phẩm học đường, bảo vệ sức khỏe học sinh
Cao Bằng: Củng cố khối đại đoàn kết, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển
Đồng loạt triển khai các dự án trọng điểm, Thái Nguyên thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Bắc Ninh: Tưng bừng khai hội Đền Đô năm 2026
Lễ động thổ công trình Bảo tàng Trường Sa tại Khánh Hoà
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị
Xã Hoàng An (Phú Thọ) siết chặt an toàn thực phẩm học đường, bảo vệ sức khỏe học sinh
Sôi động du lịch Cần Thơ, các điểm sinh thái hút khách dịp lễ
Cà Mau kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm, tri ân và phát huy truyền thống
Hấp dẫn giải đua mô tô cúp quốc gia 2026 tại Cần Thơ
Lễ động thổ công trình Bảo tàng Trường Sa tại Khánh Hoà
Công an phường Long Biên, Hà Nội xử lý nghiêm xe chở đất gây ô nhiễm
Đắk Lắk: Xử lý nghiêm sai phạm trong thi hành công vụ, cảnh báo nguy cơ từ tai nạn giao thông và tội phạm ma túy
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương vào chung kết Olimpia năm 2026
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
