Lâp chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Vĩnh Phúc
Một chốt kiểm soát tại thôn Báo Văn 1, xã Đồng Văn, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc
Ngày 5/5/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Chốt bắt đầu hoạt động từ 15 giờ chiều nay, đến hết ngày 18/5. Căn cứ tình hình dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh sẽ quyết định thời gian tiếp theo.
Vĩnh Phúc đã huy động 141 cán bộ, nhân viên, trong đó 66 người của lực lượng công an, 27 người của quân đội, 39 người thuộc ngành y tế, 9 người ở ngành thanh tra giao thông thực hiện nhiệm vụ tại 9 chốt này. Trong đó, cảnh sát giao thông sẽ giữ vai trò chỉ đạo chung (chốt trưởng) tại các chốt.
Chốt 1: Đầu cầu Xuân Phương, P.Phúc Thắng, TP. Phúc Yên. Tham gia phục vụ chốt có 19 người (công an 9, quân sự 3, y tế 6, thanh tra giao thông 1).
Chốt 2: Trạm thu phí đầu đường 100 tại xã Đạo Đức, H.Bình Xuyên. Tham gia phục vụ chốt cũng 19 người, cơ cấu như chốt 1.
Chốt 3: Đầu cầu Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh, H.Vĩnh Tường. Tham gia phục vụ chốt có 16 người, cơ cấu gần giống các chốt 1 và 2, nhưng ít hơn 3 cán bộ công an.
Chốt 4: Vòng xuyến đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, H.Vĩnh Tường. Chốt có 16 người, cơ cấu gần giống các chốt 1 và 2, nhưng ít hơn 3 cán bộ y tế.
Chốt 5: Khu vực giáp ranh giữa Tuyên Quang và Vĩnh Phúc trên QL2C thuộc xã Quang Sơn, H.Lập Thạch. Chốt có 16 người, cơ cấu gần giống các chốt 1 và 2, nhưng ít hơn 3 cán bộ y tế.
Chốt 6: Điểm xuống nút giao IC6 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Văn Quán, H.Lập Thạch. Chốt có 13 người, gồm: công an 6 người, quân sự 3 người, y tế 3 người, thanh tra giao thông 1 người.
Chốt 7: Điểm xuống nút giao IC4 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Kim Long, H.Tam Dương. Số lượng và cơ cấu giống chốt 6.
Chốt 8: Điểm xuống nút giao IC3 cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc địa phận xã Sơn Lôi, H.Bình Xuyên. Số lượng và cơ cấu giống chốt 6 và chốt 7.
Chốt 9: Đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe tại xã Ngọc Thanh, TP. Phúc Yên. Chốt có 16 người, cơ cấu gần giống các chốt 1 và 2 nhưng ít hơn 3 công an.
Lực lượng công an, quân sự, thanh tra giao thông được phân công nhiệm vụ chủ trì kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh, trọng tâm là từ 7 giờ 30 đến 22 giờ hàng ngày, tập trung vào các loại phương tiện chở khách như xe ca, xe buýt, xe taxi, xe chở công nhân, đặc biệt là các phương tiện đi từ hoặc đi qua các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh.
Lực lượng y tế có nhiệm vụ chủ trì tổ chức kiểm tra y tế, phun thuốc khử trùng phương tiện khi có yếu tố dịch tễ; yêu cầu chủ phương tiện thường xuyên khử trùng xe, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang (nếu hành khách không có khẩu trang, nhà xe phải cung cấp hoặc kiên quyết không cho hành khách lên xe) và chủ động báo cáo các trường hợp hành khách xuống các địa điểm trên địa bàn tỉnh để kiểm tra thân nhiệt hoặc tổ chức theo dõi y tế nếu có yếu tố dịch tễ.
Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng đưa vào cơ sở y tế (sử dụng xe của cơ sở y tế gần nhất), xác định danh tính và sơ đồ dịch tễ, báo cáo ngay với ban chỉ đạo phòng, chống dịch gần nhất để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Ngoài 9 chốt trên, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Công an tỉnh giao trưởng công an các huyện, thành phố giáp ranh với các tỉnh lân cận chủ động khảo sát, đánh giá tình hình dịch bệnh tại khu vực giáp ranh, lưu lượng phương tiện, sự di chuyển của người dân từ các tỉnh lân cận vào Vĩnh Phúc để tham mưu thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông nối giữa Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận.
ÁNH DƯƠNG
Các tin khác

Lễ xuất quân đội tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Mở ra chương mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và các nước Arab

Hà Đông định hướng phát triển đô thị lõi hiện đại và bền vững

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Thủ tướng: Làm mọi cách nhanh nhất có thể ổn định đời sống người dân vùng lũ

Tổng Bí thư: Cùng nhau vun đắp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Ra mắt sổ tay hướng dẫn nhiệm vụ của chính quyền cấp xã lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025
Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Lễ xuất quân đội tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Cao Bằng quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm GRDP trên 9% năm 2025

Tăng trưởng kinh tế của Cần Thơ 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân cả nước

Quyết tâm trở thành trung tâm văn hóa, dịch vụ và đô thị văn minh, hiện đại

“Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”

Quảng Trị: Biệt phái 40 cán bộ có chuyên môn sâu hỗ trợ công tác quản lý, giải quyết thủ tục đất đai

Đảng bộ xã Đông Hiệp (TP Cần Thơ) tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Xã Đại Thanh, TP Hà Nội: Khởi đầu mới từ sự hợp nhất, hướng tới đô thị hiện đại

Lãnh đạo Công an Cần Thơ thăm hỏi, động viên tổ viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Tăng cường xử lý hành vi quảng cáo, bán thuốc lá điện tử theo hình thức thương mại điện tử

Gần 3 tấn thịt lợn "bẩn" chờ chế biến bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp bị loại khỏi đấu giá quyền khai thác khoáng sản vì “chữ ký số” không được công nhận

Lan tỏa yêu thương từ lực lượng Công an: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trao học bổng và thiết bị học tập cho học sinh nghèo tại Sa Pa

Đắk Lắk: Chung tay phát triển giáo dục - Khi yêu thương là hành động thiết thực

Trường Đại học Điện lực công bố điểm sàn xét tuyển năm 2025

Phú Thọ: Top 5 địa phương dẫn đầu toàn quốc về chất lượng thi tốt nghiệp THPT 2025
Nổi bật

Đã uống rượu bia không nên tắm biển

“Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”

Lãnh đạo Công an Cần Thơ thăm hỏi, động viên tổ viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Quảng Trị: Biệt phái 40 cán bộ có chuyên môn sâu hỗ trợ công tác quản lý, giải quyết thủ tục đất đai

Đảng bộ xã Đông Hiệp (TP Cần Thơ) tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
