Lột truồng tình địch rồi xát muối ớt vào vùng kín

Nguồn Nguoiduatin.vn

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chồng đi “tòm tem” với cô hàng xóm bị vợ “mật phục” bắt được và dùng muối ớt xát vào vùng kín...

Chị H. và đứa con thứ ba
Chị H. và đứa con thứ ba

“Danh sách đen” có những ai?

Thông tin từ công xã Phúc Thuận (Phổ Yên- Thái Nguyên) cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận hồ sơ xử lý vụ việc đánh ghen tại thôn Chãng- Đức Thuận.

Theo đó, ngày 21/11/2013, công an xóm Chãng, xã Phúc Thuận nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1981) với nội dung, vào hồi 20h ngày 20/11, khi đang chuẩn bị đồ để đi tắm thì có người nhảy vào ôm từ phía sau. Chị H. nhận ra đó là Nguyễn Đức Công (31 tuổi) hàng xóm. Chị H. có kêu anh Công bỏ tay ra nhưng anh này không bỏ. Đúng lúc này có nhiều người chạy đến. Thấy thế, anh Công bỏ chạy.

Những người mới xuất hiện đã lao vào hành hung, xé quần áo, xát muối ớt vào vùng kín của chị H. và lôi chị ra đường, vừa đi vừa chửi và gọi mọi người ra xem để lăng nhục. Nhóm người trên kéo chị H. đi được khoảng 300m, do mọi người can ngăn nên chị H. mới được thả ra...

tinhdich2

Ngôi nhà lụp xụp của chị H..

Ông Vi Bá Cao- phó trưởng công an xã Phúc Thuận cho biết, nhận đơn trình báo của chị H., công an xã xác minh thông tin và xác nhận việc đánh ghen tối 20/11 là có thật nên đã mời những người có liên quan đến làm việc.

Tại công an xã, chị H. cho biết có 4 người đã tham gia hành hung và làm nhục chị là bà Đỗ Thị Chạm (54 tuổi), chị Lâm Thị Điệp (SN 1983), con dâu bà Chạm, chị Lê Thị Hồng (SN 1981), con gái bà Chạm và anh Lê Tuấn Anh, chồng chị Hồng. Theo lời khai của chị H., bà Chạm là người cởi đồ của chị H., chị Điệp là người trực tiếp xát muối ớt, chị Hồng và một người nữa đã giữ tay và đánh vào đầu và xé quần áo của chị H...

Bà Đỗ Thị Chạm khai, khi đang nằm trong nhà xem phim, nghe thấy to tiếng, bà cầm đèn pin chạy ra xem. Khi tới ngã ba, bà thấy con dâu đang giằng co với chị H., bà đi theo ra tới cổng nhà trưởng xóm, rồi quát Điệp thả H. ra. Đúng lúc đó, bà nhìn thấy anh Tư, anh Hải chị Mỹ, chị Hiền cùng hai vợ chồng con gái đi tới. Được can ngăn nên sau đó mọi người ai về nhà nấy.

Có tên trong “danh sách đen”, chị Hồng, con gái bà Chạm cho biết, mấy hôm trước chị nhận được điện thoại của mẹ thông báo là bị mệt nên tối 20/11, vợ chồng chị xuống thăm mẹ. Khi đến nơi, thấy có nhiều người đứng ở khu vực nhà anh chị Hải - Mỹ, trong đó có em dâu của chị. Chị Hồng hỏi chuyện gì thì Điệp nói “bắt quả tang” chị H. “lăng nhăng” với chồng mình.

Chị Trần Thị Mỹ (SN 1982) xóm Chãng, cho biết, khoảng gần 21h ngày 20/11, chị đang ngồi chơi cùng chồng và anh Vinh, anh Tư thì nghe thấy tiếng bà Chạm gọi. Bốn người liền chạy ra thì thấy bà Chạm soi đèn đi trước, còn chị Điệp, chị Hồng túm tóc chị H. lôi đi. “Tôi nhìn thấy trên người chị H. không có quần áo”, chị Mỹ nói.

Trực tiếp chứng kiến vụ việc, anh Lê Quang Vinh (SN 1967) cho biết: "Hôm đó tôi đang ngồi uống nước trong gia đình Mỹ- Hải thì thấy ngoài đường có tiếng ồn ào. Khi chạy ra xem, tôi thấy có 4 người, bà Chạm đi trước, còn chị Hồng, con gái bà Chạm, cầm tay lôi chị H., chị H. không mặc quần áo. Tôi thấy anh Tư bảo thả người ta ra, người ta còn con nhỏ. Sau đó bà Chạm hô con thả chị H. ra...”.

Trong bản kiểm điểm gửi công an xã Phúc Thuận, chị Điệp cũng đã thừa nhận cùng với người thân trong gia đình đụng độ, cãi cọ dẫn đến đánh ghen với chị H..

tinhdich3

Ông Vi Bá Cao- phó trưởng công an xã Phúc Thuận.

Lời trần tình và những tin đồn thổi

Ông Lý Xuân Lường - Trưởng xóm Chãng cho biết, gia đình chị H. thuộc hộ nghèo, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, chồng chị H. không biết đi xe đạp và cũng không biết chữ. Còn gia đình nhà bà Chạm thì khá hơn, hai gia đình ở khá gần nhau.

Ngôi nhà lụp xụp của chị H. nằm sâu vào trong núi, khá hoang vu. Chị H. cho biết, chị quen và lấy anh Phạm Văn Dũng (SN 1978) cách đây hơn chục năm qua sự giới thiệu của chị gái anh Dũng. Anh Dũng là người không được “khôn” cho lắm, công việc hàng ngày là đi làm thuê làm mướn. Hai vợ chồng sinh được 3 đứa con, hai đứa con gái sinh năm 2002, 2005 có hơi hướng giống bố nên học hành cũng không mấy tiến bộ, còn cậu con trai mới sinh năm 2013.

Nói về sự việc ầm ĩ trên, chị H. cho biết đã trình báo với công an xã. Khi PV hỏi có đúng là chị có quan hệ tình cảm với anh Công hàng xóm như lời đồn không?, chị H. im lặng.

Tiếp chuyện PV, bà Chạm, cho biết, nội dung bà khai tại công xã là đúng sự thật. “Chú tính nếu bị xát muối ớt vào người thì hôm sau nó có thể đi xe đạp ra tận trạm y tế được không?”, bà Chạm trần tình.

Ông Thành (56 tuổi) bố anh Công cho biết, ngày 20/11, ông không ở nhà nên không biết sự việc. Tuy nhiên sau đó, ông đã sang nhà nói chuyện với bà Hảo (mẹ chồng chị H.) và chị H. xin hòa giải và được hai người chấp thuận. Ông bà cũng đã nộp 20 triệu đồng tiền bồi thường cho chị H. cho công an xã Phúc Thuận.

tinhdich1

Chị H. cùng đứa con nhỏ mới sinh năm 2013.

Theo tìm hiểu của PV, chị Lâm Thị Điệp (SN 1982) vốn là người lành tính, lam lũ và chịu đựng. Chị lấy anh Công được 5 năm, đã có 2 con trai. Chị Điệp cho biết, chị biết chồng mình lăng nhăng với chị H. khá lâu, đã nhiều lần chị tìm sang nói chuyện với chị H. nhưng mọi lời khuyên nhủ đều bị bỏ ngoài tai.

Cách đây chừng 4 tháng, anh Công viết đơn ly dị bắt chị ký, nhưng chị không ký và đốt đi. Mới đây khi một lần nữa anh Công viết đơn bắt chị ký, chị đã báo với bố mẹ chồng. Ông Thành, bà Điệp đã gọi con cháu đến khuyên anh Công và mọi việc tạm thời lắng xuống.

Thế nhưng, tối 20/11, khi anh Công đang tắm thì có tin nhắn đến, chị Điệp mở ra xem và bàng hoàng với tin nhắn có nội dung: “Chồng ơi, con ngủ rồi, chồng sang em đi...”. Sau khi cơm nước, anh Công nói sang hàng xóm có việc. Đợi chồng đi được một lúc, chị Điệp liền đi theo, khi đến cổng nhà chị H. thì nhìn thấy anh Công và H. đang “quan hệ” với nhau.

Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy cảnh tượng đó, chồng tôi thấy động nên đã bỏ chạy. Tuy nhiên, vì lúc đó không có ai nên tôi lôi chị H. đến nhà ông trưởng xóm với mục đích làm rõ trắng đen. Khi lôi đi, chị H. vẫn mặc áo nhưng không có quần. Trong lúc giằng co thì áo bị lột ra chứ không có chuyện chúng tôi lột đồ của chị này”- chị Điệp chia sẻ.

Khẳng định thông tin này với công an xã, anh Nguyễn Đức Công (SN 1983) chồng chị Điệp cho biết, khoảng 20h ngày 20/11, nhận được tin nhắn của chị H. nên anh đã tìm sang nhà chị này, sau đó hai người quan hệ với nhau. Khi đang quan hệ thì anh Công thấy chị Điệp đến liền bỏ chạy. “Chúng tôi quan hệ có sự nhất trí của H., hai bên không có sự giằng co hoặc cưỡng bức. Chúng tôi đã quan hệ với nhau lâu rồi...” - anh Công cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, tin đồn anh Công và chị H. có quan hệ tình cảm từ hơn 1 năm qua đã có từ lâu, tuy nhiên do ông bà Chạm thường xuyên vào khu trại gần nhà làm việc nên không biết chuyện. Chị Điệp cũng đã sang nói chuyện với H. nhưng không có kết quả.

Cũng theo đồn đoán của người dân, trước khi mang bầu đứa con thứ 3, chị H. đã từng nói “muốn tìm một đứa con khác giống để cho nó khôn”, và nhiều lần ông Thành nghe anh Công nói “ông bà có thêm cháu trai nữa đấy”. Thực hư câu chuyện này thế nào thì bản thân ông Thành, bà Chạm cũng không biết rõ. “Chúng tôi bồi thường cho H. 20 triệu đồng cũng coi như hỗ trợ H. nuôi con cho tốt. Sự việc cũng được hai bên gia đình thống nhất giảng hòa rồi...” – ông Thành chia sẻ.
Hai bên xin “giải quyết tình cảm”?

Theo công an xã Phúc Thuận, cơ quan này đã lập hồ sơ vụ việc. Tuy nhiên do hai bên xin được hòa giải để giữ tình làng nghĩa xóm nên ngày 29/11, công an xã đã mời các bên có liên quan đến để làm việc. Theo đó gia đình bà Nguyễn Thị Hảo và chị Đào Thị H. nhất trí “giải quyết tình cảm” vụ việc bị hành hung, chị H. đồng ý nhận 20 triệu đồng tiền bồi thường danh dự của gia đình bà Chạm. “Công an xã đang tham mưu cho các tổ chức đoàn thể tại địa phương đứng ra tổ chức buổi hòa giải và trao số tiền 20 triệu đồng của nhà bà Chạm cho gia đình nhà chị H.. Chúng tôi cũng đang cân nhắc việc xử phạt hành chính đối với hành vi của chị Điệp” - ông Cao cho biết.

Các tin khác

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế để Việt Nam cất cánh. Vì vậy, các công việc triển khai phải được kiểm đếm thường xuyên. Những tồn tại hạn chế, điểm nghẽn phải được đánh giá, tháo gỡ kịp thời, không được chậm trễ.
Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

(SK&MT) - Sáng ngày 28/05/2025 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh năm 2025.
Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

(SK&MT) - Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng liên tục phát hiện và triệt phá các vụ việc liên quan đến sản xuất-kinh doanh hàng giả. Đáng chú ý, hàng giả không chỉ thuộc nhóm hàng tiêu dùng, mà rất nhiều trong đó là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thậm chí là thuốc chữa bệnh giả..., gây bức xúc trong dư luận.
Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 28/5, tại Cần Thơ đã diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) thành phố Cần Thơ. Đây là cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo 389 thành phố sau khi kiện toàn nhân sự. Tại cuộc họp ngành chức năng Cần Thơ thông tin về phát hiện một cơ sở chế biến trái cây xuất khẩu do người nước ngoài thuê địa điểm kinh doanh trên địa bàn có sử dụng các loại hóa chất trong quá trình sơ chế.
Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả

Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến 27/5/2025. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng và cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo cấp cao hai nước đối với việc phát triển quan hệ song phương, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả.
Hội nghị Quốc tế BioNCiD 2025 - Y học cổ truyền Việt Nam là tâm điểm chú ý

Hội nghị Quốc tế BioNCiD 2025 - Y học cổ truyền Việt Nam là tâm điểm chú ý

(SK&MT) - Hội nghị Quốc tế về Phát triển Tiền lâm sàng Sinh dược (BioNCiD 2025) diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5 tại Varadero, Cuba. Khi quốc tế đang tìm kiếm các giải pháp y tế bền vững, bài tham luận của đại diện Việt Nam đã mở ra góc nhìn mới mẻ về chăm sóc sức khỏe kết hợp giữa tri thức cổ truyền và y học hiện đại.
Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế vừa thông tin, từ đầu năm 2025, xu hướng biến thể SARS-CoV-2 toàn cầu có sự thay đổi, với biến thể mới LP.8.1 và NB.1.8.1 chiếm ưu thế. Tuy nhiên, các biến thể hiện này không có nguy cơ gia tăng đối với sức khỏe cộng đồng so với các biến thể lưu hành khác.
Chủ tịch nước và Tổng thống Pháp chứng kiến hợp tác công nghệ vắc xin giữa VNVC và Sanofi

Chủ tịch nước và Tổng thống Pháp chứng kiến hợp tác công nghệ vắc xin giữa VNVC và Sanofi

(SK&MT) - Ngày 26/5, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) và Tập đoàn dược phẩm Sanofi (Pháp) đã trao văn kiện thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin của Sanofi tại Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
Xem thêm

Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

(SK&MT) - Sáng 13/5, Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện, bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn không có nguồn gốc xuất xứ.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(SK&MT) - Ngày 26/4, UBND xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn thuộc kênh M, ấp 8.
Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

(SK&MT) - Ngày 3/4/2025, Đoàn kiểm tra do đồng chí Thiếu tướng Hà Xuân Duy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường làm Trưởng đoàn, chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an tổ chức kiểm tra việc
Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

(SK&MT) - Ngày 9/5/2025, thông tin từ Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao cho biết, đã tống đạt các quyết định tố tụng, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Trần Tuấn Anh sinh năm 1991, nguyên là Cán bộ Đội cảnh sát điều
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
ban tin tong hop so 8 thang 11 cua tap chi suc khoe moi truong
ha noi qha dong moi truong song cua nguoi dan khong duoc dam bao boi nhung cong trinh vi pham ttxd
giai phap giam thieu dot ngoai troi su dung thuoc bao ve thuc vat trong nong nghiep co hoi tu gahp
nganh thep huong toi tieu hao nguyen lieu thap
chinh thuc thong cau phao tam thay the cau phong chau phu tho
cach xu ly ve sinh moi truong sau mua bao lut
ta p chi suc khoe moi truong chia se kho khan voi dong bao chiu thiet hai do con bao yagi
Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Ngày 6/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng đã được hoàn thiện, chỉnh sửa một bước sau Hội nghị Tr
Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

(SK&MT) - Sau gần 20 năm triển khai thi hành và sửa đổi, bổ sung một số điều, Luật Điện lực hiện hành cần thiết phải sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng mục tiêu triển khai các chính sách của Đảng đối với lĩnh vực năng lượng nói chung, điện lực nói riêng, đáp
Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

(SK&MT) - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu nhưng không có công thức chung cho tất cả các cơ quan báo chí. Bởi vậy, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông cần có phương án để chỉ đạo xây dựng phù hợp trong việc chuyển đổi số, thúc đẩy nhan
Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Với nguồn lực hiện có, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế và giữ vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) có đủ năng lực và điều kiện để phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp n
Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

(SK&MT) - Trước thực trạng nóng của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm chức năng (TPCN) giả, hơn lúc nào người tiêu dùng cũng như toàn xã hội cần "hiểu đúng – dùng đúng – làm đúng" TPCN, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, lành mạnh hóa thị trường nà
Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

(SK&MT) - Sáng 29/5, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.
Việt Nam và Hungary đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Việt Nam và Hungary đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(SK&MT) - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Hungary Sulyok Tamas và Phu nhân đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/5/2025.
Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Cục Phòng bệnh, Bộ Y tế vừa thông tin, từ đầu năm 2025, xu hướng biến thể SARS-CoV-2 toàn cầu có sự thay đổi, với biến thể mới LP.8.1 và NB.1.8.1 chiếm ưu thế. Tuy nhiên, các biến thể hiện này không có nguy cơ gia tăng đối với sức khỏe cộng đồn
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

(SK&MT) - Ngày 30/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Tổ trưởng Tổ công tác 950 làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉ
Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

(SK&MT) - Trước thực trạng nóng của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm chức năng (TPCN) giả, hơn lúc nào người tiêu dùng cũng như toàn xã hội cần "hiểu đúng – dùng đúng – làm đúng" TPCN, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, lành mạnh hóa thị trường nà
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

(SK&MT) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nhấn mạnh thông điệp này trong buổi đến thăm và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và thăm, tặng quà những người bệnh sau ghép phổi tại Bệnh viện n
Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Tạo xung lực cho phát triển khoa học công nghệ, chuyển đổi số

(SK&MT) - Sáng 29/5, tại Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo.
Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

(SK&MT) - Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng liên tục phát hiện và triệt phá các vụ việc liên quan đến sản xuất-kinh doanh hàng giả.
Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 28/5, tại Cần Thơ đã diễn ra cuộc họp của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) thành phố Cần Thơ. Đây là cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo 389 thành phố sau khi kiện toàn nhân sự.
TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

(SK&MT) –Tiếp tục thực hiện chuyên đề “Môi trường và Sức khỏe vì cộng đồng”, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường khảo sát ở Chung cư Lux Garden. Nhiều người dân đang sinh sống tại Chung cư Lux Garden (phường Phú Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) phản ánh việc tổ chức Hội nghị Chung cư bất thường để bãi nhiệm Ban quản trị (BQT) nhiệm kỳ 2022 - 2025 và bầu BQT mới tại Chung cư này trong thời gian vừa qua có nhiều dấu hiệu bất thường dẫn đến việc sức khỏe tinh thần của cư dân bất ổn …
Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

(SK&MT) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về đánh giá đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế.
Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

(SK&MT) - Sáng ngày 28/05/2025 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh năm 2025.
Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

(SK&MT) - Với định hướng chiến lược dài hạn, Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc đang không ngừng đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất hiện đại, mở rộng các chương trình đào tạo chuyên sâu ở các môn Toán, Văn, Anh và bậc THCS - THPT. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng triển khai chính sách hỗ trợ học phí ưu việt, chung tay cùng ngành giáo dục xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng cao theo phương châm “Trao tri thức - Nhận tương lai”.
Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

(SK&MT) - Science Fair (SF) là hội chợ khoa học phi lợi nhuận được tổ chức thường niên bởi Society of Open Science - CLB Khoa học lớn nhất trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Qua 8 mùa sự kiện, hội chợ đã trở thành điểm đến quen thuộc của cộ
Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm

(SK&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn chỉ đạo các phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện Thông tư số 29.

Nổi bật

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia làm việc với An Giang về đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại

(SK&MT) - Ngày 30/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Tổ trưởng Tổ công tác 950 làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉ
Sóc Trăng kiểm tra cửa hàng bị tố bán lợn bệnh ra thị trường

Sóc Trăng kiểm tra cửa hàng bị tố bán lợn bệnh ra thị trường

(SK&MT) - Chiều 30/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng sau khi thông tin phản ánh trên mạng xã hội
Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

Minh bạch quản lý thực phẩm chức năng bằng quy chuẩn cụ thể

(SK&MT) - Trước thực trạng nóng của việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm chức năng (TPCN) giả, hơn lúc nào người tiêu dùng cũng như toàn xã hội cần "hiểu đúng – dùng đúng – làm đúng" TPCN, đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý, lành mạnh hóa thị trường nà
Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo

Thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo

(SK&MT) - Hội thảo "Giải pháp chuyển đổi năng lượng hướng tới Net Zero" do Báo Lao Động phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức ngày 29/5, nhằm đề xuất các giải pháp tháo gỡ nút thắt trong việc chuyển đổi năng lượng
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là chuẩn bị cho tương lai của đất nước

(SK&MT) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nhấn mạnh thông điệp này trong buổi đến thăm và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và thăm, tặng quà những người bệnh sau ghép phổi tại Bệnh viện n
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động