Một giáo viên đánh HS lớp 4 gãy xương
Em Dương Văn Thắng Lợi với cánh tay trái phải bó bột
Bị đánh do quên tập, sách
Tiếp xúc với phóng viên, anh Dương Phát Đạt (SN 1975, ngụ 630/1, tổ 7, ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM), cha của học sinh bị đánh - em Dương Văn Thắng Lợi (SN 2003) - bức xúc trình bày: Sáng ngày 11/2, như thường lệ, anh Đạt đưa con trai đến trường học bình thường. Đến trưa, anh đón con và đưa đi ăn, nhưng Lợi không chịu ăn. Gặng hỏi có chuyện gì không thì em lắc đầu lặng thinh không nói.
Sau đó, anh tiếp tục đưa con đến trường học buổi chiều. Cuối ngày, mẹ đến rước về nhưng Lợi nhăn nhó, biểu hiện bực tức, kém vui. Khi gia đình bảo đi tắm thì Lợi nhất định không chịu. Thấy vậy, anh Đạt đã tự tay cởi đồ cho con thì phát hiện phía bắp trên cánh tay trái có hai vết lằn bầm tím, vùng lưng chi chít những vết lằn dài, khi đụng vào thì Lợi co rúm người đau đớn. “Ban đầu tôi định la cháu vì nghi đã đánh lộn với bạn. Nhưng sau đó thì cháu cho biết vết thương trên là do chính cô giáo dạy toán tên Trần Thị Thanh Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 4D đánh vào đầu giờ sáng” - anh Đạt bàng hoàng.
Theo lời em Lợi, do giờ toán em quên đem tập, sách toán nên bị cô lấy thước đánh vào bắp tay trái hai cái rất mạnh. Sau đó, cô giáo đưa sách và tập bảo em tiếp tục học. Đến giờ làm bài tập, do không hiểu nên Lợi đã không làm được bài, lập tức cô Nga lấy thước đánh thêm vào lưng liên tiếp năm cái. Thấy cánh tay trái của Lợi bị bầm tím, không thể tự co duỗi được, gia đình đã đưa em đến xin gặp Ban giám hiệu để hỏi chuyện nhưng không gặp được do ngoài giờ hành chính. Gia đình đã chở em đến Bệnh viện Q.7. Tại đây, sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ chẩn đoán em Lợi bị đa chấn thương, yêu cầu chụp X-quang cánh tay trái. Sau đó, Bệnh viện Q.7 đề nghị gia đình chuyển Lợi lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị, nhưng gia đình đã đưa em đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.
Tại đây, các bác sĩ phát hiện em Lợi bị gãy kín cổ phẫu thuật xương cánh tay trái, chỉ định bó bột, có đeo đai vai để cố định, cho thuốc điều trị và hẹn ba tuần sau đưa em đến tái khám. “Khoảng 22 - 23g đêm 11/2, cô hiệu trưởng đã dẫn đoàn giáo viên đến tận nhà tôi để xin lỗi và mong gia đình bỏ qua sự việc, đừng làm lớn chuyện ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Tiếp đến, chiều hôm sau, ngày 12/2, đích thân cô Nga đã đến nhà, thừa nhận với gia đình có đánh em, xin được tha thứ. Tuy vậy, gia đình tôi không thể chấp nhận, bởi một giáo viên sao lại có cách hành xử thô bạo với học trò như vậy được”.
Em Dương Văn Thắng Lợi vẫn chưa hết hoảng loạn với vết thương do cô giáo đánh
Không chấp nhận cách dạy phản giáo dục
Sáng 13/2, phóng viên đã liên hệ với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phan Huy Thực. Bà Nguyễn Khánh Anh Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc xảy ra như phản ánh của gia đình em Dương Văn Thắng Lợi. Theo bà Lan, khoảng 19g ngày 11/2, phụ huynh đã dắt em Lợi vào trường và tường trình vụ việc với cô giáo thể dục của trường. Sau đó, cô này báo cáo toàn bộ sự việc cho Ban giám hiệu nhà trường. Sáng 12/2, trường đã họp để xem xét sự việc, yêu cầu cô Nga tường trình và kiểm điểm.
Tại cuộc họp, cô Nga thừa nhận có đánh em Lợi, do bức xúc vì đây không phải là lần đầu Lợi quên đem tập vở, dù cô đã nhiều lần nhắc nhở. “Nhà trường xác định, hành động của cô Nga là sai phạm nghiêm trọng nên Ban giám hiệu quyết định tạm thời không cho cô Nga đứng lớp, yêu cầu làm bản tường trình, sau đó Hội đồng kỷ luật của trường sẽ xem xét, căn cứ quy định của ngành để xử lý nghiêm, không bao che. Tuy nhiên, do áp lực vụ việc, hiện tinh thần cô Nga suy sụp đang phải nhập viện, nên chưa làm bản tường trình” - bà Anh Lan cho biết.
Được biết, cô Trần Thị Thanh Nga, 28 tuổi, quê Hà Nội, về công tác tại trường được hơn năm nay, vừa trải qua một năm tập sự và mới vào biên chế vào đầu năm 2014. Cô Nga được xem là giáo viên có năng lực.
Cô Võ Thị Loan, giáo viên lâu năm của trường cho biết: “Tập thể giáo viên chúng tôi cũng không chấp nhận việc dạy dỗ học trò theo cách phản giáo dục như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng ngỡ ngàng, không tin cô làm thế, bởi trong giảng dạy, cô Nga rất nỗ lực, được đánh giá là người thương học trò. Có lẽ do non kinh nghiệm nên cô mới có hành động sai trái”.
“Gia đình chúng tôi không muốn làm to chuyện, cũng không phải làm vì muốn đòi bồi thường vật chất hay tinh thần. Nhưng là phụ huynh, chúng tôi không chấp nhận kiểu giáo dục phản cảm của cô Nga. Vì vậy, chúng tôi mong muốn nhà trường phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc” - anh Phát Đạt yêu cầu.
theo yume
Các tin khác

Hội Báo toàn quốc 2025: Tôn vinh thành tựu 100 năm Báo chí cách mạng

Phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận TW tại khai mạc Hội báo Toàn quốc

Tây Nam Bộ kháng chiến – Lịch sử qua ống kính

EVN và các đơn vị triển khai công tác đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2025

Công ty Điện lực Thái Bình triển khai nhiều giải pháp nhằm “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

Thực hiện thủ tục hành chính thông suốt khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp

Phân cấp, phân quyền: Giao quyền sâu rộng nhưng không buông lỏng quản lý

Báo chí là tiếng nói của sự thật

Tổng Bí thư Tô Lâm: Định hình một tầm nhìn mới cho Thủ đô trong thời đại mới
Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7
Videos
E-magazine Inforgraphic Video

Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường

Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD

Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP

Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp

Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)

Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt

Tạp chí Sức Khỏe & Môi Trường chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão Yagi

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Biên phòng An Giang đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì

Nhật ký tuổi vàng: Hành trình theo đuổi hạnh phúc và an yên tại Phương Đông Asahi

Bắc Ninh: Tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Du lịch Việt Nam bùng nổ sớm ngay từ đầu hè 2025

Cần Thơ: Họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kế hoạch tổng thể về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Đồng chí Phan Huy Vĩnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng: Báo chí Cách mạng Việt Nam: “Mạch nguồn tri thức - Kết nối niềm tin”

Thẩm quyền của chính quyền địa phương 2 cấp lĩnh vực y, dược cổ truyền

Bộ Y tế: Thu hồi toàn bộ lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops

Truy tìm các lô thuốc không có nguồn gốc tại nhà thuốc ở Hà Nội

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tuyên dương giáo viên và học sinh xuất sắc năm học 2024–2025

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser
Nổi bật

Cần Thơ: Họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kế hoạch tổng thể về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Thẩm quyền của chính quyền địa phương 2 cấp lĩnh vực y, dược cổ truyền

ENTECH HANOI 2025 hứa hẹn các giải pháp xanh và thông minh

Đồng chí Phan Huy Vĩnh chủ trì Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
