Một giáo viên đánh HS lớp 4 gãy xương

Em Dương Văn Thắng Lợi với cánh tay trái phải bó bột
Bị đánh do quên tập, sách
Tiếp xúc với phóng viên, anh Dương Phát Đạt (SN 1975, ngụ 630/1, tổ 7, ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM), cha của học sinh bị đánh - em Dương Văn Thắng Lợi (SN 2003) - bức xúc trình bày: Sáng ngày 11/2, như thường lệ, anh Đạt đưa con trai đến trường học bình thường. Đến trưa, anh đón con và đưa đi ăn, nhưng Lợi không chịu ăn. Gặng hỏi có chuyện gì không thì em lắc đầu lặng thinh không nói.
Sau đó, anh tiếp tục đưa con đến trường học buổi chiều. Cuối ngày, mẹ đến rước về nhưng Lợi nhăn nhó, biểu hiện bực tức, kém vui. Khi gia đình bảo đi tắm thì Lợi nhất định không chịu. Thấy vậy, anh Đạt đã tự tay cởi đồ cho con thì phát hiện phía bắp trên cánh tay trái có hai vết lằn bầm tím, vùng lưng chi chít những vết lằn dài, khi đụng vào thì Lợi co rúm người đau đớn. “Ban đầu tôi định la cháu vì nghi đã đánh lộn với bạn. Nhưng sau đó thì cháu cho biết vết thương trên là do chính cô giáo dạy toán tên Trần Thị Thanh Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 4D đánh vào đầu giờ sáng” - anh Đạt bàng hoàng.
Theo lời em Lợi, do giờ toán em quên đem tập, sách toán nên bị cô lấy thước đánh vào bắp tay trái hai cái rất mạnh. Sau đó, cô giáo đưa sách và tập bảo em tiếp tục học. Đến giờ làm bài tập, do không hiểu nên Lợi đã không làm được bài, lập tức cô Nga lấy thước đánh thêm vào lưng liên tiếp năm cái. Thấy cánh tay trái của Lợi bị bầm tím, không thể tự co duỗi được, gia đình đã đưa em đến xin gặp Ban giám hiệu để hỏi chuyện nhưng không gặp được do ngoài giờ hành chính. Gia đình đã chở em đến Bệnh viện Q.7. Tại đây, sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ chẩn đoán em Lợi bị đa chấn thương, yêu cầu chụp X-quang cánh tay trái. Sau đó, Bệnh viện Q.7 đề nghị gia đình chuyển Lợi lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 để điều trị, nhưng gia đình đã đưa em đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.
Tại đây, các bác sĩ phát hiện em Lợi bị gãy kín cổ phẫu thuật xương cánh tay trái, chỉ định bó bột, có đeo đai vai để cố định, cho thuốc điều trị và hẹn ba tuần sau đưa em đến tái khám. “Khoảng 22 - 23g đêm 11/2, cô hiệu trưởng đã dẫn đoàn giáo viên đến tận nhà tôi để xin lỗi và mong gia đình bỏ qua sự việc, đừng làm lớn chuyện ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường. Tiếp đến, chiều hôm sau, ngày 12/2, đích thân cô Nga đã đến nhà, thừa nhận với gia đình có đánh em, xin được tha thứ. Tuy vậy, gia đình tôi không thể chấp nhận, bởi một giáo viên sao lại có cách hành xử thô bạo với học trò như vậy được”.

Em Dương Văn Thắng Lợi vẫn chưa hết hoảng loạn với vết thương do cô giáo đánh
Không chấp nhận cách dạy phản giáo dục
Sáng 13/2, phóng viên đã liên hệ với Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phan Huy Thực. Bà Nguyễn Khánh Anh Lan - Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc xảy ra như phản ánh của gia đình em Dương Văn Thắng Lợi. Theo bà Lan, khoảng 19g ngày 11/2, phụ huynh đã dắt em Lợi vào trường và tường trình vụ việc với cô giáo thể dục của trường. Sau đó, cô này báo cáo toàn bộ sự việc cho Ban giám hiệu nhà trường. Sáng 12/2, trường đã họp để xem xét sự việc, yêu cầu cô Nga tường trình và kiểm điểm.
Tại cuộc họp, cô Nga thừa nhận có đánh em Lợi, do bức xúc vì đây không phải là lần đầu Lợi quên đem tập vở, dù cô đã nhiều lần nhắc nhở. “Nhà trường xác định, hành động của cô Nga là sai phạm nghiêm trọng nên Ban giám hiệu quyết định tạm thời không cho cô Nga đứng lớp, yêu cầu làm bản tường trình, sau đó Hội đồng kỷ luật của trường sẽ xem xét, căn cứ quy định của ngành để xử lý nghiêm, không bao che. Tuy nhiên, do áp lực vụ việc, hiện tinh thần cô Nga suy sụp đang phải nhập viện, nên chưa làm bản tường trình” - bà Anh Lan cho biết.
Được biết, cô Trần Thị Thanh Nga, 28 tuổi, quê Hà Nội, về công tác tại trường được hơn năm nay, vừa trải qua một năm tập sự và mới vào biên chế vào đầu năm 2014. Cô Nga được xem là giáo viên có năng lực.
Cô Võ Thị Loan, giáo viên lâu năm của trường cho biết: “Tập thể giáo viên chúng tôi cũng không chấp nhận việc dạy dỗ học trò theo cách phản giáo dục như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi cũng ngỡ ngàng, không tin cô làm thế, bởi trong giảng dạy, cô Nga rất nỗ lực, được đánh giá là người thương học trò. Có lẽ do non kinh nghiệm nên cô mới có hành động sai trái”.
“Gia đình chúng tôi không muốn làm to chuyện, cũng không phải làm vì muốn đòi bồi thường vật chất hay tinh thần. Nhưng là phụ huynh, chúng tôi không chấp nhận kiểu giáo dục phản cảm của cô Nga. Vì vậy, chúng tôi mong muốn nhà trường phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc” - anh Phát Đạt yêu cầu.
theo yume
Các tin khác
Bộ Công an chung tay chăm lo an sinh xã hội dịp Tết tại Cần Thơ
Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV tham gia Ban Bí thư
Thắm đượm nghĩa tình Tết Quân Dân 2026 Cần Thơ
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ
Thư cảm ơn của Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác chiến lược toàn diện
Cà Mau bàn giao gần 1,5 tấn bom còn sót lại sau chiến tranh để tiêu hủy
Cà Mau phát động Tết Quân - Dân 2026, lan tỏa nghĩa tình và trách nhiệm cộng đồng
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự cầu truyền hình kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Đọc nhiều
Cờ Đỏ phát huy nội lực, tạo nền tảng phát triển bền vững
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ: 35 năm đồng hành bảo vệ công lý, kiến tạo môi trường pháp lý bền vững
Đưa Trung tâm hồi sức tích cực, chống độc hiện đại phục vụ bệnh nhân
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV tham gia Ban Bí thư
Thư cảm ơn của Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội XIV của Đảng
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Thư cảm ơn của Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác chiến lược toàn diện
Phòng chống dịch bệnh do virus Nipah ngay tại các cửa khẩu
Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đến khu vực có dịch bệnh do virus Nipah
Suối Mỡ (Bắc Ninh) - vẻ đẹp kỳ thú giữa vùng Đông Bắc
Tuổi trẻ Cần Thơ gặp gỡ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tại Tết Quân Dân 2026
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà tại An Giang
Mang mùa xuân sớm đến với đồng bào vùng lũ Nghệ An
Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để chặn hệ lụy lâu dài
Sữa Aptamil thu hồi ở nước ngoài, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát tại Việt Nam
Đông Thạnh (TP.HCM): Khốn đốn vì hàng xóm ngang nhiên xây tường rào bít lối đi
Ban hành Danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp vùng biên tại Cao Bằng
Định hướng nghề nghiệp y dược cổ truyền gắn với chăm sóc sức khỏe bền vững và an toàn cộng đồng
