'Nam tiến' hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cùng 8 tấn hàng, thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19
Hàng trăm thiết bị y tế đã cập Ga Sài Gòn vào rạng sáng 5/8
Hơn 300 y bác sĩ "3 cùng" tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 ở TP.HCM
Sáng 5/8, PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc BV Việt Đức đang điều hành "công trường" thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của BV tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong hôm nay, hơn 300 y bác sĩ BV Việt Đức sẽ vào TPHCM để "3 cùng" tại trung tâm này.
Đội quân tinh nhuệ chi viện cho TP. Hồ Chí Minh lần này của BV Việt Đức là những bác sĩ chuyên ngành hồi sức, gây mê, ngoại khoa… và điều dưỡng có khả năng thiết lập, vận hành thở máy để điều trị tốt nhất cho người bệnh.
Trước giờ lên đường, tất cả các y bác sĩ đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng chạy đua với thời gian, chung sức đồng lòng tham gia chống dịch, cứu chữa người bệnh Covid-19 nặng và rất nặng của Thành phố. Có những nữ y bác sĩ còn "cắt phăng" mái tóc dài của mình để tiện chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng.
Ngay trong sáng 5/8, các chuyên gia cùng các lực lượng liên quan đã nhanh chóng triển khai việc lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19
Nỗ lực đưa Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 vào vận hành
Đêm 4/8 rạng sáng 5/8, hàng trăm thiết bị y tế của BV Việt Đức cùng 9 y bác sĩ đã đến Ga Sài Gòn.
Phó Giám đốc BV Việt Đức Đồng Văn Hệ cho biết số trang thiết bị này đã được vận chuyển ngay từ Ga Sài Gòn về Trung tâm Hồi sức tích cực. Ngay sáng 5/8, các chuyên gia, kỹ sư của BV cùng các bên liên quan nhanh chóng bắt tay vào phân chia, thiết lập và lắp đặt các công đoạn kỹ thuật.
"Chúng tôi đang chạy đua cùng thời gian, nỗ lực nhất có thể nhằm nhanh chóng hoàn thiện các công việc kỹ thuật để có thể vận hành nhanh nhất Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị cho người bệnh"- PGS.TS Đồng Văn Hệ nói.
Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 nhanh chóng được thiết lập, lắp đặt máy móc để đưa vào vận hành sớm nhất
Trước đó, các đoàn công tác của BV Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc BV cùng các chuyên gia về hồi sức, gây mê, kỹ sư có chuyên môn về thiết lập hệ thống điều trị hồi sức đã có mặt tại TP HCM khảo sát trực tiếp hạ tầng của BV Dã chiến số 13.
Tiếp đó, đoàn công tác do PGS.TS Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc BV Việt Đức đã vào TPHCM và hiện đang cùng các chuyên gia của BV, các bên liên quan của Thành phố nhanh chóng thiết lập, lắp đặt trang thiết bị để sớm hoàn thiện Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của Bộ Y tế tại BV dã chiến số 13.
Tại cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP. Hồ Chí Minh về công tác phòng chống dịch, để tăng cường năng lực điều trị bệnh nhân Covid-19 cho Thành phố, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức tích sực Covid-19 của Bộ Y tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Theo đó, ngoài Bệnh viện hồi sức Covid-19 TP HCM 1.000 giường, Bộ Y tế thiết lập thêm 4 Trung tâm hồi sức tích cực khác và phân công BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV Trung ương Huế và BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm điều hành.
BV Việt Đức được giao thiết lập, điều hành Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 quy mô 500 giường trên cơ sở BV dã chiến số 13. Bộ trưởng cũng giao BV Bệnh nhiệt đới Trung ương hỗ trợ hoạt động chuyên môn của Trung tâm hồi sức tích cực này.
HOÀNG MINH
Các tin khác

Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

Chủ tịch nước và Tổng thống Pháp chứng kiến hợp tác công nghệ vắc xin giữa VNVC và Sanofi

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố 'ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta'

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, Thanh Hóa dôi dư hơn 3.600 cán bộ, công chức và người lao động

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

Kết luận 157-KL/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Malaysia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46
Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đoàn kiểm tra Bộ Công an làm việc tại Công an Vĩnh Phúc về công tác phòng chống khai thác, vận chuyển cát sỏi trái phép.

Bắt giam nguyên cán bộ cảnh sát điều tra về ma túy Công an TP. HCM

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Biến thể mới của COVID-19 không có nguy cơ gia tăng với sức khỏe cộng đồng

Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố 'ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta'

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Malaysia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46

Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Hạ đặt thành công bánh xe công tác 110 tấn tại Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Quyết tâm đưa quan hệ Việt Nam-Pháp đi vào thực chất và hiệu quả

Hội nghị Quốc tế BioNCiD 2025 - Y học cổ truyền Việt Nam là tâm điểm chú ý

Thủ tướng cùng các nhà lãnh đạo ký Tuyên bố 'ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta'

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Sản xuất, buôn bán hàng giả trong lĩnh vực y tế là tội ác

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo về dạy thêm, học thêm
Nổi bật

Nghị quyết 57 không phải là khẩu hiệu chính trị, mà là chương trình hành động thực tế

Làm chủ công nghệ sản xuất 15 loại vaccine cho tiêm chủng vào năm 2030

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
