Nhận diện thủ đoạn: “Lừa đảo” trong kinh doanh bất động sản, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư lành mạnh

(SK&MT) - Hành vi lừa đảo trong kinh doanh bất động sản không phải trường hợp hiếm. Đây là vấn đề “tốn giấy mực” của truyền thông, làm đau đầu cơ quan chức năng và đương nhiên gây thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp. Từ giả danh doanh nghiệp lớn, làm giả giấy tờ sở hữu cho đến bán một mảnh đất cho nhiều người ... Thủ đoạn của các đối tượng này rất tinh vi và vì vậy, chúng ta cần nhận diện để tránh trở thành nạn nhân tiếp theo.

Nhận diện thủ đoạn: “Lừa đảo” trong kinh doanh bất động sản, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư lành mạnh

Hợp đồng thỏa thuận đặt cọc của Công ty CP Đầu tư BĐS TC Land với bà Trần Thị Hằng

Theo đơn của bà Lê Thị Thanh Hương – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản TC Land trình bày sự việc : TC Land là một công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn và môi giới bất động sản. Khoảng đầu tháng 01/2022, thông qua mối quan hệ xã hội, chúng tôi được biết bà Trần Thị Hằng - là con dâu của ông Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia. Nên tôi đã tin tưởng đặt cọc cho bà Hằng với tổng số tiền là: 31.100.000.000 VNĐ (bằng chữ: Ba mươi mốt tỷ, một trăm triệu đồng Việt Nam) để đặt cọc tìm kiếm cơ hội mua sản phẩm dự án Vinhome Dream City có địa chỉ tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Nhưng đến nay dự án không mua được và tiền cũng không được trả lại.

Nhận diện thủ đoạn: “Lừa đảo” trong kinh doanh bất động sản, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư lành mạnh

Nhiều lệnh chuyển khoản thành công của Công ty CP Đầu tư BĐS TC Land với bà Trần Thị Hằng

Trong đơn bà Hương trình bày: Bà Hằng và ông Nghĩa cho biết có mối quan hệ đặc biệt với các lãnh đạo cao cấp thuộc Tập đoàn Vingroup, Ông Nghĩa sẽ giới thiệu cho chúng tôi và đề xuất giúp chúng tôi mua các suất ngoại giao tại Dự án Vinhomes Dream City xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên . Theo ông Nghĩa, chúng tôi muốn mua suất ngoại giao tại Dự án này phải làm việc trực tiếp với bà Hằng, bà Hằng sẽ thông qua bà Trang để lấy trực tiếp các sản phẩm thuộc Dự án từ Chủ tịch tập đoàn Vingroup để có giá gốc, do đó nếu muốn mua bao nhiêu căn của Dự án thì cứ đưa tiền đặt cọc cho bà Hằng. Do thấy bà Hằng là con dâu ông Lê Xuân Nghĩa – Người từng có uy tín và đảm nhận chức vụ cao cấp, cùng với các lời giới thiệu rất thuyết phục, hấp dẫn và viện dẫn bằng các thông tin sản phẩm cụ thể của Dự án Vinhome Dream City. Cùng với việc đưa cho chúng tôi xem các tin nhắn, hình ảnh thể hiện mối quan hệ, hợp tác và liên hệ với Chủ đầu tư Dự án nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng. Chính vì vậy chúng tôi nghe lời bà Hằng mà gửi chuyển tiếp nội dung và phạm vi các thông tin sản phẩm này đến một số các đối tác, khách hàng để họ tìm hiểu. Khi nhận được các phản hồi mong muốn được đặt cọc tìm mua sản phẩm từ khách hàng, chúng tôi đã liên hệ lại với bà Hằng, được bà Hằng xác nhận là có sản phẩm để cung cấp theo đặc điểm số căn, diện tích và đơn giá. Trên cơ sở đó, trong khoảng thời gian từ ngày 17/4/2022 đến ngày 08/5/2022, chúng tôi đã ký Thỏa thuận đặt cọc về việc tìm kiếm cơ hội mua sản phẩm Dự án với các Đối tác; toàn bộ số tiền nhận được từ các Đối tác là 31.100.000.000 VNĐ (bằng chữ: Ba mươi mốt tỷ, một trăm triệu đồng Việt Nam) cũng đã chuyển cho bà Hằng. Chúng tôi và bà Hằng đã ký các Thỏa thuận đặt số 01VINHY/TCL-TTĐCTC; 02/VINHY/TCL-TTĐCTC; 03/VINHY/TCL-TTĐCTC vào các ngày 05/5/2022 và ngày 06/5/2022 để ghi nhận lại việc hợp tác. Tuy nhiên, đến ngày 10/5/2022 (là thời điểm mà theo như bà Hằng đã cam kết trước đó là Chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng với khách hàng) nhưng qua thời gian hơn 90 ngày (kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc) chúng tôi không thấy bất kỳ thông báo nào từ Chủ đầu tư. Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu bất thường nên bà Hương đã liên tục liên lạc với bà Hằng, tuy nhiên đến nay bà Hương vẫn không thể tìm và liên hệ được.

Xét thấy hành vi của bà Hằng và ông Nghĩa đang có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, ngày 24/5/2022 và ngày 02/6/2022, TC Land đã nộp Đơn tố cáo và liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội để trình báo sự việc gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của TC Land. Hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội đã chuyển toàn bộ nội dung đến Phòng cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội giải quyết theo thẩm quyền .

Nhận diện thủ đoạn: “Lừa đảo” trong kinh doanh bất động sản, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư lành mạnh

Luật sư Ngô Thành Ba - Công ty Luật TNHH Niềm Tin Công Lý - Đoàn Luật sư Hà Nội

Theo Luật sư Ngô Thành Ba - Công ty Luật TNHH Niềm Tin Công Lý - Đoàn Luật sư Hà Nội: Với nội dung đơn tố cáo của bà Hương, có thể nhận thấy dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) của bà Trần Thị Hằng. Ngoài ra, các Cơ quan chức năng cũng cần xem xét đến dấu hiệu đồng phạm của ông Nghĩa, bởi theo nội dung đơn tố cáo của bà Hương: ông Nghĩa cho biết bản thân có mối quan hệ đặc biệt với các lãnh đạo cao cấp thuộc Tập đoàn Vingroup, có thể giúp mua các suất ngoại giao tại Dự án Vinhomes Dream City xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và giới thiệu đích danh bà Hằng cho bà Hương để làm việc trực tiếp.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty TC Land và bảo đảm môi trường đầu tư lành mạnh, Tạp chí Sức khỏe và Môi trường chuyển toàn bộ nội dung trên tới các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ bản chất sự việc.

Phương Dung - Vũ Nam



Các tin khác

Kênh đại lý bán bảo hiểm qua các ngân hàng có nhiều sai phạm

Kênh đại lý bán bảo hiểm qua các ngân hàng có nhiều sai phạm

Kết quả công tác thanh tra của Bộ Tài chính cho thấy việc bán bảo hiểm qua kênh đại lý là các ngân hàng ghi nhận nhiều sai phạm, đặc biệt là khâu tư vấn của nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới.
Tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ ngày 1/7/2023

Tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ ngày 1/7/2023

(SK&MT) - Chiều 26/6, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Thông tư số 10/2023/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị-xã hội.
Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa

Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa

(SK&MT) - Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa đã trở thành lễ hội truyền thống qua các kỳ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa nhằm quảng bá tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa. Những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào, quảng bá những giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa, góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và trên thế giới.
Hà Tĩnh: Bắt quả tang đối tượng chặt phá rừng tự nhiên trái phép

Hà Tĩnh: Bắt quả tang đối tượng chặt phá rừng tự nhiên trái phép

(SK&MT) – Theo ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an xã Hương Liên vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ 1 đối tượng có hành vi chặt phá rừng trái phép.
Hàng loạt phương tiện giao thông bị tước phù hiệu

Hàng loạt phương tiện giao thông bị tước phù hiệu

(SK&MT) – Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng ra quyết định thu hồi phù hiệu đối với 42 xe ô tô của 17 đơn vị kinh doanh vận tải do vi phạm tốc độ .
Bình Tân: Nhóm côn đồ mang hung khí xung vào nhà dân cố sát nhiều người

Bình Tân: Nhóm côn đồ mang hung khí xung vào nhà dân cố sát nhiều người

(SK&MT) – Do mâu thuẫn trong việc làm ăn, nhiều công nhân xưởng thu mua phế liệu trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân bị đối thủ hành hung khiến nhiều người phải nhập viện.
BĐBP Sóc Trăng bắt phương tiện vận chuyển 40.000 dầu không rõ nguồn gốc

BĐBP Sóc Trăng bắt phương tiện vận chuyển 40.000 dầu không rõ nguồn gốc

(SK&MT) - Vào lúc 21 giờ ngày 23/3, Tàu BP 18.98.01 của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng tuần tra trên khu vực biển của tỉnh Sóc Trăng, phát hiện 01 phương tiện tàu cá mang số hiệu ST 01727 TS có biểu hiện nghi vấn Tổ tuần tra đã ra lệnh dừng tàu để kiểm tra.
Hà Tĩnh: 1 tài xế bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ

Hà Tĩnh: 1 tài xế bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ

(SK&MT) – Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, tài xế Năng lùi xe bỏ chạy khiến một CSGT bị thương.
Thanh Hóa: Công ty Công Thanh bị phạt 210 triệu đồng vì lấn chiếm 6,2 ha bờ biển

Thanh Hóa: Công ty Công Thanh bị phạt 210 triệu đồng vì lấn chiếm 6,2 ha bờ biển

(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định xử phạt 210 triệu đồng đối với Công ty CP xi măng Công Thanh vì hành vi tự ý đổ đất đắp đê bao quanh khu vực biển có diện tích khoảng 6,2 ha tại thị xã Nghi Sơn.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

(SK&MT) - Ngày 28/7, tại Bệnh viện Hồng Đức II, Quận 12, TP.HCM, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 (One Health) và Mạng xã hội Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Doctors Care) đã ký kết hợp tác toàn diện cùng chung tay xây dựng và phát triển Dự án chăm sóc sức khỏe
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.” Sáng 5/9/2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng cùng với 22 triệu học sinh cả nước háo hức đến trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

(SK&MT) - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, ngày 10/9 sự việc một bé trai tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B đang gây ra nhiều ý kiến dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện này.
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
huong dan moi ve doi tuong tiem chung vaccine bat buoc
Bắc Ninh: Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh

Bắc Ninh: Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh

(SK&MT) - Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Họp báo Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - Nguyễn Thị Lệ Tuyết chủ trì buổi họp báo.
Cao Bằng: Nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Cao Bằng: Nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày huyện Bảo Lâm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(SK&MT) - Tối 23/8, UBND huyện Bảo Lâm đã long trọng tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia nghệ thuật trình diễn dân gian Lượn Cọi của người Tày các xã: Yên Thổ, Nam Quang, Quảng Lâm.
Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh

Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh

(SK&MT) - Ngày 22/8, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 343/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh.
Không đùn đẩy trách nhiệm trong xử lý, khắc phục ô nhiễm các lưu vực sông

Không đùn đẩy trách nhiệm trong xử lý, khắc phục ô nhiễm các lưu vực sông

(SK&MT) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh yêu cầu này khi làm việc với các bộ, ngành, đại diện ba tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, doanh nghiệp về kết quả xử lý ô nhiễm tại hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải, chiều 25/7.
Phát huy tối đa sức mạnh nội lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Phát huy tối đa sức mạnh nội lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Sau 1 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 19/9.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023

(SK&MT) - Ngày 19/9, Diễn đàn Kinh tế-Xã hội Việt Nam năm 2023 với chủ đề ''Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững'' chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ

Gặp gỡ đại diện cộng đồng 2,2 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ - một trong những cộng đồng thành công, năng động, sáng tạo nhất tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ là một hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về hàn gắn và xây dựng quan hệ sau chiến tranh; đề nghị bà con tiếp tục đồng hành cùng đất nước và đóng góp cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh như vậy tại cuộc gặp gỡ thân mật cộng đồng người Việt Nam tại Cuba, tối 16/9 (giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G77 và Trung Quốc, thăm và làm việc tại Cuba từ ngày 15-18/9.
Nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế

Nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế

(SK&MT) - Thời gian qua, Hội Nông dân xã Đông An huyện Văn Yên đã có nhiều hoạt động đồng hành cùng hội viên, nông dân trong phát triển kinh tế, qua đó khơi dậy ý chí vươn lên, khát vọng làm giàu trong cán bộ, hội viên nông dân.
Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bổ nhiệm Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam bổ nhiệm Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam

(SK&MT) - Chiều ngày 14/09, tại trụ sở Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (HTGĐLS) đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Văn Cường giữ chức vụ Phó trưởng Văn phòng cơ quan đại diện phía Nam.
TP. Hồ Chí Minh: Sau cơn mưa nhiều đường biến thành “sông”

TP. Hồ Chí Minh: Sau cơn mưa nhiều đường biến thành “sông”

(SK&MT) - Chiều 14/09 cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ làm cho nhiều tuyến đường ở TP. Hồ Chí Minh ngập nặng. Nhiều đoạn đường ùn xe kéo dài, phương tiện đi trên đường bị chết máy do ngập nước nên phải dắt bộ.
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện lượng lớn bánh Trung thu nhập lậu

Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh trung thu nhập lậu.
Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

(SK&MT) - Ngay sau khi Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đăng tải nội dung bài viết “Phú Thịnh – Yên Bình (Yên Bái): HTX Nông lâm nghiệp Bình Minh làm xưởng sản xuất ống nhựa trên đất công gây ô nhiễm môi trường”, UBND huyện Yên Bình đã có công văn chỉ đạo làm rõ.
Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng 14/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.
Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Trách nhiệm cơ quan quản lý ở đâu?

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết đã thống nhất với Bộ Công an chỉ đạo điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng.
Cảnh báo lộ thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh trên không gian mạng Internet

Cảnh báo lộ thông tin cá nhân từ các trào lưu ghép ảnh trên không gian mạng Internet

(SK&MT) - Cần cân nhắc kỹ lưỡng về tính cần thiết và hết sức cẩn trọng khi tải ứng dụng trên mạng internet, cài đặt trên thiết bị của mình ứng dụng độc đáo, mới lạ và mang tính giải trí cao đã kích thích tính tò mò của người sử dụng.
Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức

Để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức

Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các địa phương, các trường phổ thông phải tăng cường thanh tra, kiểm tra để tránh hiện tượng lạm thu đầu năm học mới dưới mọi hình thức.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Trường Tiểu học Thạch Bàn A rộn ràng ngày khai trường

Trường Tiểu học Thạch Bàn A rộn ràng ngày khai trường

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, ngày 5/9, thầy trò Trường Tiểu học Thạch Bàn A (quận Long Biên, Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023- 2024.
“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.

Nổi bật

Ngành y tế tăng cường phòng dịch bệnh bạch hầu sau 3 ca tử vong

Ngành y tế tăng cường phòng dịch bệnh bạch hầu sau 3 ca tử vong

(SK&MT) - Nhằm tăng cường phát hiện sớm ca bệnh bạch hầu và giảm tối đa số ca bệnh tử vong, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều tr
Chú trọng bảo vệ môi trường khu công nghiệp ngay từ khâu xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư

Chú trọng bảo vệ môi trường khu công nghiệp ngay từ khâu xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư

Trong những năm gần đây với việc nhiều quy định về bảo vệ môi trường được thực thi ngày càng chặt chẽ hơn, nhất là khi luật bảo vệ môi trường năm 2020 đi vào cuộc sống, công tác bảo vệ môi trường ở các khu công nghiệp ở nước ta ngày càng có sự cải thiện đáng kể
Comath hội tụ Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ hai

Comath hội tụ Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ hai

(SK&MT) - Sáng nay 20/9, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ hai với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng" đã chính thức được khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng qu
Phát huy tối đa sức mạnh nội lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Phát huy tối đa sức mạnh nội lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

Sau 1 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2023 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 19/9.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023

(SK&MT) - Ngày 19/9, Diễn đàn Kinh tế-Xã hội Việt Nam năm 2023 với chủ đề ''Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững'' chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động