Nhiều sản phẩm được giới thiệu tại Tuần lễ ẩm thực tỉnh Gyeonggi-do
Lễ hội ẩm thực này giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hoa quả phong phú, đa dạng của tỉnh Gyeonggi-do, nơi có nền nông nghiệp tiêu biểu nhất ở Hàn Quốc.
Ông Naggweon Kim, Phó Giám đốc phụ trách xuất khẩu và marketing Công ty aT, cho biết: “Chúng tôi giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc của tỉnh Gyeonggi-do như kim chi, kem, tương ớt, mì sợi, mứt, gạo… Mỗi năm tỉnh Gyeonggi-do đều có chương trình xúc tiến, quảng bá thương mại. Năm nay lễ hội ẩm thực quy mô tương đương năm ngoái. Ngoài Việt Nam, tỉnh Gyeonggi-do có chương trình lễ hội ẩm thực tương tự như này tại 8 nước trong năm 2019 như ở Mỹ, Malaysia, Hongkong, Đài Loan (Trung Quốc). Việt Nam là thị trường tiềm năng, kinh tế Việt Nam tương lai cũng phát triển không thua kém Hàn Quốc.”
Tham gia sự kiện, người tiêu dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực tuyệt vời của mảnh đất Gyeonggi-do; mua sắm với ưu đãi giảm giá 10%; tham gia vòng quay may mắn với nhiều phần quà hấp dẫn.
Gyeonggi-do là tỉnh nằm phía Tây Bắc thủ đô Seoul, là một trong những vùng tập trung dân số lớn nhất Hàn Quốc. Tại đây nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và ẩm thực truyền thống Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Gyeonggi-do còn nổi tiếng với nền công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm với chất lượng đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất.
Tại đây nguồn tài nguyên về thực phẩm còn được đánh giá rất cao về số lượng cũng như chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng. Nguồn thực phẩm tại Gyeonggi-do được cung cấp cho căng - tin các trường THCS, THPT – một trong những nơi mà chính phủ Hàn Quốc kiểm định rất nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, chính sách của Gyeonggi-do về thực phẩm cũng được đề cao, khi khách hàng mua thực phẩm có bất kỳ vấn đề gì cho dù nguyên nhân từ bên bán hay bên mua đều có thể đổi trả tại các cửa hàng cung cấp thực phẩm Gyeonggi-do.
Minh Châu