Nhọc nhằn trông bệnh nhân giữa đêm đông lạnh giá
Trong những ngày qua, dưới cái rét “cắt da, cắt thịt” người nhà bệnh nhân vẫn chịu đựng nằm hành lang, ghế đá, dưới sân… để túc trực bệnh nhân. Bất chấp mưa gió, rét buốt nhiều người nhà bệnh nhân nằm ở hành lang trước phòng bệnh, trong đó có rất nhiều người nằm ở hàng cây ghế đá ngoài trời.
Người nhà bệnh nhân nằm la liệt ở hành lang trước phòng bệnh.
Theo lời cô Hà có bệnh nhân là bác Phạm Văn Dư (81 tuổi, quê ở Nam Định) bị phình động mạch chủ, cấp cứu đã được 4 hôm, cho hay: “Cô mới được nằm ở đây hai hôm nay thôi, hôm trước cô chỉ được ngồi ở góc hành lang bệnh viện co ro rét buốt. Trực ở đây để đề phòng các bác sĩ gọi khi trục trặc để dễ biết hơn, với thực chất kinh tế không có thì cũng đành chịu”.
Bé Cao Thị My – 4 tuổi, trú tại thôn Phù Lôi xã Minh Lãng, huyện Vũ Tư tỉnh Thái Bình. Mắc bệnh tim phát hiện khi sinh ra mới được 10 ngày tuổi, vì người mẹ mắc bệnh tâm thần và hoàn cảnh éo le (bố bé chết bởi tai nạn sập hầm ở Bắc Ninh) nên đứa bé vẫn chưa được mổ và điều trị. Cho đến hiện giờ, bệnh của bé có biến đổi xấu, ông ngoại đã đưa bé lên nhập viện nhưng hiện giờ bé vẫn chưa được mổ, phải chờ lịch của bệnh viện và nhờ lòng hảo tâm của người thường dân giúp đỡ.
Ông ngoại bé, cho biết: “ Mẹ nó bị tâm thần có biết gì đâu cô, nó còn cản tôi không cho bé đi viện để mổ”. Lấy vỉa hè bệnh viện làm giường, ông ngoại người mẹ tâm thần và cháu bé tựa vào nhau nhờ những cái bánh mì, bát cháo, cái chăn… của người trong viện giúp đỡ để chờ cho bé được mổ tim.
Đến bệnh viện, hầu hết các người nhà bệnh nhân đều mang một sự đồng cảm lẫn nhau. Nhưng vẫn có những người mang sự may mắn của số phận mình hơn một số bệnh nhân còn lại để chia sẻ và giúp đỡ, không nhiều nhưng đủ để ấm lòng giữa đất thủ đô nhộn nhịp. Khi hoàn cảnh bắt buộc thì đường xá hay vỉa hè, hành lang cũng có thể là giường là chỗ dựa lưng khi đêm xuống.
Nguyễn Duyên – L.Giang
Các tin khác
Cuộc thi Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2025 và Ngày hội anh tài 2025
XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp
Prudential thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động qua chương trình “Sống chủ động – Đẩy lùi ung thư vú”
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn
Đào tạo kỹ năng quản lý và chăm sóc đường truyền trị liệu tại Bệnh viện Thiện Hạnh
Giải chuyển đổi số Việt Nam 2025: Tôn vinh 52 cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, sản phẩm và giải pháp xuấc sắc
Thanh Hóa: Bổ nhiệm các Giám đốc sở, ngành
Chủ tịch UBND xã đang điều tiết giao thông giữa mưa lũ bị nữ tài xế tông tử vong
Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Thể thao Phú Thọ khẳng định vị thế mới - bước tiến từ thành tích đến sức hút những sự kiện lớn
Khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2025
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn với hơn 12.000 người tham gia
XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp
Prudential thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động qua chương trình “Sống chủ động – Đẩy lùi ung thư vú”
Các Đoàn Kinh tế-Quốc phòng Quân khu 9: Làm tốt chức năng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất