Phòng, chống tội phạm môi trường với hệ thống quản lý KCN theo mô hình sinh thái

Môi trường xanh tại KCN Nam Cầu Kiền.

(SK&MT) - LTS: Thực tiễn hội nhập kinh tế quốc tế những năm qua cho thấy, Việt Nam đã mở ra một giai đoạn mới trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh hiệu quả về phát triển kinh tế xã hội, Việt Nam cũng đối diện với vấn đề môi trường bị ô nhiễm. Trong bối cảnh đó, sáng nay (28/7), Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Nghiên cứu thực trạng, nguyên nhân, điều kiện và đề xuất giải pháp phòng ngừa, tự phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế”.

Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu bài viết về “Phòng chống tội phạm môi trường với hệ thống quản lý KCN theo mô hình sinh thái” của ông PHẠM HỒNG ĐIỆP – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Shinec (KCN Nam Cầu Kiền), được trình bày tại hội thảo này.

Phòng, chống tội phạm môi trường với hệ thống quản lý KCN theo mô hình sinh thái

KCN Nam Cầu Kiền được hình thành và phát triển từ năm 2008 với tổng diện tích được phê duyệt là 263 ha trải dài trên địa bàn 04 xã (Kiền Bái, Thiên Hương, Lâm Động, Hoàng Động) thuộc huyện Thủy Nguyên,thành phố Hải Phòng. Ngay từ khi thành lập, Nam Cầu Kiền đã định hướng xây dựng và phát triển trở thành khu công nghiệp xanh thân thiện môi trường. Công tác bảo vệ môi trường được KCN luôn được quan tâm và đặc biệt chú trọng. Tâm huyết do chính Tổng Giám đốc truyền tải tới toàn bộ cán bộ công nhân viên tạo sự đồng lòng trong KCN với việc xác định đây là hướng đi, sứ mệnh phát triển của doanh nghiệp. Trong những năm vừa qua, KCN Nam Cầu Kiền không ngừng đổi mới, nỗ lực cải thiện cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích, hạ tầng đồng bộ cho các Nhà đầu tư, tính đến nay Nam Cầu Kiền đã thu hút được hơn 55 Nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Luôn giữ vị trí đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại thành phố Hải Phòng.

Đối với Nam Cầu Kiền, việc quản lý môi trường, phòng chống tội phạm về môi trường phải được ăn sâu vào trong ý thức của từng doanh nghiệp. Nam Cầu Kiền tạo một môi trường xanh sạch đẹp sinh thái cho người lao động trong KCN, các doanh nghiệp khi đầu tư tại Nam Cầu Kiền cũng luôn ý thức được rằng hoạt động sản xuất tại Nam Cầu Kiền có nghĩa là sẽ nói không với ô nhiễm môi trường.

Quản lý môi trường thông qua hệ thống văn bản pháp luật

Thứ nhất với chủ đầu tư KCN, Công ty Cổ phần Shinec luôn nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật về sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường và lao động, cập nhật thông tin nội dung luật pháp quy định, hướng dẫn từ Cơ quan quản lý Nhà nước. Đảm bảo tuân thủ về mặt hồ sơ thủ tục pháp lý cũng như công trình bảo vệ môi trường. Chủ đầu tư KCN luôn là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001: 2015. Chủ đầu tư KCN luôn tư vấn và khuyến khích các Nhà đầu tư đầu tư trong KCN áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý trong sản xuất kinh doanh từ những ngày đầu khi khởi động dự án. Trong các buổi tọa đàm, các chương trình hội thảo về môi trường, CĐT luôn lồng ghép, giới thiệu cho các NĐT hệ thống các tiêu chuẩn môi trường và tiêu chuẩn quản lý chất lượng phù hợp với dây chuyền sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. VD Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015, Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015

Thứ hai, đối với các DN trong KCN, đội ngũ nghiệp vụ Nam Cầu Kiền luôn áp các thông tư nghị định để giám sát, cũng như đưa ra các bộ quy trình quản lý môi trường KCN dựa trên bộ Luật hướng dẫn chi tiết các Nhà đầu tư cùng thực hiện. Bộ phận MT KCN, định kỳ kiểm tra tổng hợp các lỗi có thể vi phạm của các DN trong KCN. Trong các buổi tọa đàm với các DN, nêu ra đồng thời quy chiếu với Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Từ đó chỉ cho các DN trong KCN thấy rõ được những sai phạm có thể gặp và cùng đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời. Cùng với đó, các buổi hội thảo tọa đàm phổ biến kiến thức mới về môi trường cho các DN trong KCN được tổ chức thường kỳ, mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực môi trường về hướng dẫn các Nhà đầu tư cùng thực hiện đảm bảo sự tuân thủ đầy đủ và kịp thời.

Phòng, chống tội phạm môi trường với hệ thống quản lý KCN theo mô hình sinh thái

Tạo môi trường an toàn cho Nhà đầu tư trong KCN

Cung cấp cho NĐT các dịch vụ hạ tầng thiết yếu như điện, nước, thông tin, phòng cháy, chữa cháy, thu gom nước mưa, thu gom xử lý nước thải… và các dịch vụ liên quan khác.

* Quản lý khí thải:

Để đảm bảo quản lý và giám sát quá trình phát thải khí thải trong quá trình sản xuất của các Nhà đầu tư trong KCN cũng như quá trình phát tán bụi – khí thải trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng của các Nhà thầu, KCN Nam Cầu Kiền đã lắp đặt hệ thống camera quay quét, giám sát quá trình phát thải và hoạt động của các Nhà đầu tư, Nhà thầu 24/24, vì vậy KCN ghi nhận (bằng hình ảnh, bằng biên bản làm việc chi tiết) và xử lý kịp thời các vi phạm về môi trường, góp phần kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm phát sinh tại KCN.

Bên cạnh đó, các Nhà thầu khi triển khi thi công tại KCN đều phải ký quỹ môi trường – hạ tầng cũng như ký biên bản cam kết tuẩn thủ nội quy KCN, kiểm soát chặt chẽ quá trình thi công và giảm thiểu tối đa phát sinh ô nhiễm môi trường. Khi vi phạm nội quy hạ tầng – môi trường KCN, Nhà thầu đó sẽ bị trừ khoản ký quỹ môi trường (bằng đúng chi phí sử dụng để khắc phục hậu quả gây ra bởi vi phạm môi trường).

*Quản lý nước thải:

Toàn bộ nước thải sau quá trình xử lý sơ bộ của Nhà đầu tư được thu gom từ các hố ga thoát nước thải về Nhà máy xử lý nước thải tập trung thông qua tuyến ống HPDE phân bố hai bên các tuyến đường trong KCN, đảm bảo thu gom toàn bộ nước thải và không làm rò rỉ nước thải ra ngoài môi trường. Nhà máy xử lý nước thải tập trung có chức năng xử lý toàn bộ nước thải (NT) sinh hoạt và nước thải sản xuất (công nghiệp) phát sinh từ các nhà máy, công ty trong quá trình hoạt động sản xuất tại KCN Nam Cầu Kiền. Hệ thống XLNT tập trung của KCN Nam Cầu Kiền giai đoạn 1 hoạt động 1 module có công suất: 1.000 m3/ngđ và đang triển khai các thủ tục xây dựng module 2 và nâng tổng công suất của toàn bộ dự án là 2000 m3/ngđ.

Việc theo dõi hoạt động của Nhà máy xử lý nước thải được thể hiện qua Nhật ký vận hành. Cán bộ quản lý nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp theo dõi và cập nhật Nhật ký thường xuyên, liên tục, đảm bảo ghi chép đầy đủ các thông số cần theo dõi trong thông tư 35/2015:BTN&MT về quản lý môi trường tại Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao. Tuân thủ quy định bảo vệ môi trường của nhà nước, KCN Nam Cầu Kiền đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống công tơ điên tử đo đếm điện, hệ thống camera quay quét hình ảnh và hệ thống quan trắc tự động, đồng thời hoàn tất việc kết nối dữ liệu với Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Phòng.

Phòng, chống tội phạm môi trường với hệ thống quản lý KCN theo mô hình sinh thái

Không chỉ thực hiện công tác quan trắc môi trường định kỳ 04 lần/năm, hàng tháng KCN còn tiến hành lấy mẫu – phân tích chất lượng nước thải tại hố ga thoát nước thải của các doanh nghiệp để giám sát và kịp thời ngăn chặn – xử lý các sự cố môi trường nước thải phát sinh. Trường hợp, doanh nghiệp xả nước thải vượt quá tiêu chuẩn cho phép của KCN nghiệp, ngay lập tức KCN sẽ tiến hành đóng điểm xả nước thải của nhà máy/xí nghiệp để ngăn chặn ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý của hệ thống XLNT tập trung, đồng thời báo cáo Cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời xử lý.

*Quản lý chất thải:

Căn cứ quá trình giám sát hạ tầng, môi trường KCN, Bộ phận quản lý môi trường KCN theo dõi Nhà thầu, Nhà đầu tư khi phát hiện các hành vi xả rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp bừa bãi gây mất mỹ quan và vệ sinh môi trường KCN lập tức ghi nhận và xử lý.

Nam Cầu Kiền – khác biệt trong tư duy quản lý

Với những sáng tạo Trên con đường xây dựng KCN sinh thái chỉ có CĐT KCN mà cần có sự giúp sức và đồng lòng của toàn bộ doanh nghiệp trong KCN. Tất cả các Nhà đầu tư trong KCN Nam Cầu Kiền đều nhận thức được rõ rệt tầm quan trọng và đưa việc BVMT phát triển bền vững vào chiến lược kinh doanh của mình. Đối với chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền, tư tưởng BVMT gắn với phát triển kinh tế cần hình thành trong tập quán sản xuất của từng Nhà đầu tư trong KCN. Biến việc BVMT và Phát triển bền vững trở thành một lợi thế của các Nhà đầu tư trong KCN khi thương hiệu và sản phẩm đầu ra mang theo giá trị cốt lõi của Khu công nghiệp sinh thái. Để làm được điều đó, chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền đã xây dựng mạng lưới cộng đồng kết nối các DN từ tầng lãnh đạo đến cán bộ chuyên môn.

Phòng, chống tội phạm môi trường với hệ thống quản lý KCN theo mô hình sinh thái

Các đại biểu tham dự hội thảo “Nghiên cứu thực trạng, nguyên nhân, điều kiện và đề xuất giải pháp phòng ngừa, tự phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế” sáng 28/7.

*Hợp tác với thành phố Kitakyushu Nhật Bản, trung tâm Ecotown trong tiến trình xây dựng KCN sinh thái:

Là đơn vị tiên phong tại Việt Nam xây dựng KCN sinh thái trong những năm qua, Nam Cầu Kiền không ngừng nỗ lực, tìm tòi tham quan thực tế và học hỏi kinh nghiệm của các mô hình KCN sinh thái ở nhiều nước tiên tiến như: Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Qua tìm hiểu các mô hình, KCN Nam Cầu Kiền xác định chọn Mạng lưới Ecotown của thành phố Kitakyushu – Nhật Bản để học hỏi phát triển xây dựng mô hình KCN sinh thái. Để cụ thể hóa hợp tác đó, tháng 04 năm 2019, Ban lanh đạo Nam Cầu Kiền đã tổ chức đưa cán bộ phụ trách môi trường của KCN sang tham quan, học hỏi kinh nghiệm với Cục Môi trường Kitakyushu – Nhật Bản. Tiếp đó, tháng 10 năm 2019, đại diện KCN Nam Cầu kiền cùng lãnh đạo của 11 nhà đầu tư trong KCN đã sang thăm thành phố Kitakyushu tham quan mô hình Mạng lưới Ecotown và một số cơ sở tái chế rác thải, làm việc với Trung tâm giảm thiểu Carbon khu vực Châu Á thành phố Kitakyushu thuộc Cục Môi trường Kitakyushu để nhờ hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật giúp Nam Cầu Kiền xây dựng KCN sinh thái.

*Tổ chức các hội thảo, tọa đàm về bảo vệ môi trường và KCN sinh thái:

KCN và các Doanh nghiệp trong KCN tích cực tham gia các hội thảo, diễn đàn về môi trường do các Ban ngành tổ chức. Đây là cơ hội để được gặp gỡ các chuyên gia, thảo luận và được giải đáp thắc mắc vướng mắc của các doanh nghiệp, đồng thời cũng là cơ hội KCN báo cáo về công tác quản lý môi trường, quyết tâm xây dựng KCN sinh thái Nam Cầu Kiền. Qua các buổi hội thảo, KCN đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và khen ngợi về tư duy sáng tạo trong quản lý và nhận được nhiều sự đồng tình và học hỏi của các KCN tại Việt Nam.

*Thành lập câu lạc bộ Doanh nhân Eco Nam Cầu Kiền:

Ngay từ những ngày đầu thành lập, với định hướng phát triển kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh, KCN đã liên tục kết nối với các nhà đầu tư trao đổi các thông tin, kinh nghiệm trong quản lý môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh. KCN tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường và được sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư trong KCN.

Ngày 23/04/2020, KCN tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân Nam Cầu Kiền tập hợp lãnh đạo các doanh nghiệp trong KCN tham gia với mục tiêu giao lưu, trao đổi các vấn đề Kinh tế – Xã hội – Môi trường trong bối cảnh ảnh hưởng kinh tế toàn cầu và hành động của những nhà lãnh đạo. Hội doanh nhân Eco – Nam Cầu Kiền tập hợp các lãnh đạo của các doanh nghiệp trong KCN cùng CĐT với mục đích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững trên tinh thần cùng xây dựng Khu công nghiệp sinh thái.

*Thành lập Câu lạc bộ Môi trường Eco Nam Cầu Kiền:

Từ ý tưởng là nơi gặp mặt trao đổi thông tin, kết nối cá nhân và doanh nghiệp nhằm giúp mọi người tham gia tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, cũng như tham gia các hoạt động về phát triển, bảo vệ Môi trường tại KCN Nam Cầu Kiền. “Câu lạc bộ Eco Nam Cầu Kiền” đã ra đời với mục đích đoàn kết, tập hợp các cán bộ trẻ đến từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong KCN cùng phấn đấu cho sự thành đạt của CLB và cho sự nghiệp phát triển kinh tế bền vững trong KCNST Nam Cầu Kiền.

*Xây dựng trung tâm đào tạo thực nghiệm khoa học công nghệ và hướng nghiệp KCN Nam Cầu Kiền:

Với khát vọng mang lại không gian tham quan học tập, đem đến một không gian lý tưởng cho học sinh, giới thiệu lịch sử quá trình xây dựng KCN Nam Cầu Kiền trở thành mô hình KCN sinh thái, có cách nhìn sâu rộng hơn về vấn đề bảo vệ môi trường, sản xuất sạch hơn, phát triển nền kinh tế tuần hoàn, hiểu biết về tầm quan trọng của việc xây dựng KCN sinh thái đối với phát triển kinh tế bền vững cũng như ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất kinh doanh; Từ đó áp dụng thực tiễn vào bài học hiệu quả hơn; Nâng cao nhận thức bảo vệ Môi trường và có thêm những lựa chọn về định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

*Tổ chức các hoạt động, cuộc thi về môi trường, hưởng ứng ngày môi trường hằng năm:

Tổ chức cuộc thi hàng năm như: Tết trồng cây, cuộc thi Sáng tạo cho môi trường bền vững, giải thưởng doanh nghiệp xanh cho DN trong KCN. Các cuộc thi này được được tổ chức với mục đích khuyến khích, phát huy các hoạt động sáng tạo thiết thực nhằm tạo ra các công nghệ mới, có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để cải tạo các công trình bảo vệ môi trường của công ty, của Khu Công Nghiệp góp phần vào việc quản lý môi trường và bảo vệ cảnh quan môi trường của Khu Công Nghiệp ngày một xanh sạch đẹp. Theo định hướng phát triển của KCN Nam Cầu Kiền, lấy bảo vệ môi trường – phát triển bền vững làm yếu tố cốt lõi trong chiến lược kinh doanh và thu hút đầu tư, công ty CP Shinec đã gửi công văn để phát động cuộc thi “Doanh nghiệp xanh” đánh giá và phân hạng doanh nghiệp xanh nhằm vinh danh những doanh nghiệp trong KCN Nam Cầu Kiền có tinh thần trách nhiệm, ý thức cao trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời xây dựng tiêu chỉ phát triển xanh KCN.

*Nghiên cứu khoa học về môi trường:

KCN khuyến khích các cán bộ trẻ tham gia nghiên cứu khoa học về vấn đề môi trường, nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn khoa học công nghệ trong quản lý môi trường tại KCN Nam Cầu Kiền như: Đánh giá khả năng cộng hưởng khí thải các Nhà máy trong KCN và trong tương lai, từ đó xây dựng bài toán giải quyết những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải, đồng thời tạo một kênh thông tin phục vụ hoạt động thu hút đầu tư kinh doanh trong thời gian tới, nâng cao uy tín, sức mạnh của KCN và tạo môi trường phát triển kinh tế bền vững; Khảo sát thực trạng và nghiên cứu, phân tích hồ sơ đưa giải pháp về hiện trạng ô nhiễm.

Từ kết quả phân tích các thông số về môi trường và kiểm soát thực tế việc bảo vệ môi trường trong Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, chất lượng môi trường Khu công nghiệp luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn môi trường hiện hành. Thêm vào đó, Nam Cầu Kiền liên tục đổi mới nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường an toàn cho người lao động và thay đổi tích cực nhận thức cho các Nhà đầu tư trong KCN về vấn đề bảo vệ môi trường.

PHẠM HỒNG ĐIỆP

Các tin khác

Hà Nội chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường

Hà Nội chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường

(SK&MT) - Ngày 16/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 03/CĐ-CT về việc tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố.
Bộ y tế yêu cầu tăng cường quản lý nước thải, chất thải y tế

Bộ y tế yêu cầu tăng cường quản lý nước thải, chất thải y tế

(SK&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường quản lý chất thải y tế tại cơ sở y tế.
Quảng Ngãi: Cần đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung cho các cụm công nghiệp

Quảng Ngãi: Cần đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung cho các cụm công nghiệp

(SK&MT) - 19 cụm công nghiệp ở Quảng Ngãi đều nằm gần khu dân cư và phần lớn không có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Nhiều doanh nghiệp lén lút xả thải ra môi trường, khiến người dân bức xúc, lo lắng.
Từ tháng 5, tình trạng khô hạn, thiếu nước xảy ra ở nhiều địa phương

Từ tháng 5, tình trạng khô hạn, thiếu nước xảy ra ở nhiều địa phương

(SK&MT) - Tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 7/2024 tại Quảng Trị, Quảng Nam, các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết.
Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp về hạn hán ở huyện Trần Văn Thời và U Minh

Cà Mau công bố tình huống khẩn cấp về hạn hán ở huyện Trần Văn Thời và U Minh

(SK&MT) - Chiều 15/4, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ký Quyết định số 719 công bố tình huống khẩn cấp về hạn hán cấp 2 trên địa bàn các huyện Trần Văn Thời và U Minh.
Long An giúp dân đối phó với hạn mặn nắng nóng

Long An giúp dân đối phó với hạn mặn nắng nóng

(SK&MT) - Chưa năm nào hạn mặn tới sớm, thiếu nước sớm và kéo dài như năm nay. Tại Long An, tình trạng này đang rất gay gắt, đặc biệt là huyện Cần Giuộc.
Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đối khí hậu và phát triển bền vững

Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đối khí hậu và phát triển bền vững

(SK&MT) - Ngày 15/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đối khí hậu và phát triển bền vững ở khu vực ĐBSCL” (TRVC).
Ea Kar - Đắk Lắk: Thực hiện những giải pháp bảo vệ môi trường phát triển kinh tế xã hội bền vững, nâng cao đời sống, sức khỏe nhân dân

Ea Kar - Đắk Lắk: Thực hiện những giải pháp bảo vệ môi trường phát triển kinh tế xã hội bền vững, nâng cao đời sống, sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Với mục tiêu trở thành thị xã năm 2025, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk thực hiện đồng bộ những giải pháp bảo vệ môi trường phát triển kinh tế xã hội bền vững, nâng cao đời sống, sức khỏe nhân dân.
Kịp thời dập tắt liên tiếp 2 đám cháy rừng tại Kiên Giang

Kịp thời dập tắt liên tiếp 2 đám cháy rừng tại Kiên Giang

(SK&MT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Giang Thành (Kiên Giang) trong ngày 13/4, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS các xã Phú Mỹ và Tân Khánh Hòa đã liên tiếp tham gia cứu chữa 2 vụ cháy rừng.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ

“Đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ

(SK&MT) – Trên địa bàn xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh “đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ suốt cả ngày đêm.
Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 04/03, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC), Tạp chí Sức Khỏe và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. PGS.TS Mai Thị Hương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ & Môi tr
Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

Đắk Lắk: Xe chở đất đá gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT ) – Theo phản ánh của người dân, chiều ngày 20/02/2024 phóng viên Sức khỏe & Môi trường có mặt tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk chứng kiến tình trạng xe chở đất đá không che phủ gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người dân,.
Vĩnh Phúc: Người dân bất bình vì doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường

Vĩnh Phúc: Người dân bất bình vì doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - Sự việc xảy ra tại tổ dân phố Sơn Đồng, thị trấn Kim Long huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) trong nhiều tháng qua, khi một doanh nghiệp sản xuất gạch tại Khu Công nghiệp Tam Dương II mượn lại đất lâm nghiệp của 1 hộ dân tập kết đất, sử dụng máy móc trộn đất và vận chuyển đi với số lượng lớn gây tiếng ồn ầm ĩ, khói bụi ảnh hưởng tới hàng chục hộ dân xung quanh, khiến người dân bức xúc.
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
ban tin skmt so 1 thang 4 nam 2024
nhieu dia phuong o vung nui phia bac xuat hien mua da giong loc
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
Tín hiệu tích cực: Xâm nhập mặn có thể đã đi qua đỉnh điểm

Tín hiệu tích cực: Xâm nhập mặn có thể đã đi qua đỉnh điểm

(SK&MT) - Dự báo cho biết, các đợt xâm nhập mặn cao sẽ xuất hiện từ ngày 22 đến 25/4/ 2024. Tuy nhiên, tại các vùng ven các cửa sông Cửu Long, dấu hiệu cho thấy xâm nhập mặn có thể đã đạt đỉnh điểm.
Hà Nội chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường

Hà Nội chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường

(SK&MT) - Ngày 16/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 03/CĐ-CT về việc tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố.
Bộ y tế yêu cầu tăng cường quản lý nước thải, chất thải y tế

Bộ y tế yêu cầu tăng cường quản lý nước thải, chất thải y tế

(SK&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường quản lý chất thải y tế tại cơ sở y tế.
Từ tháng 5, tình trạng khô hạn, thiếu nước xảy ra ở nhiều địa phương

Từ tháng 5, tình trạng khô hạn, thiếu nước xảy ra ở nhiều địa phương

(SK&MT) - Tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 7/2024 tại Quảng Trị, Quảng Nam, các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết.
Lực lượng vũ trang An Giang chủ động phòng, chống cháy rừng

Lực lượng vũ trang An Giang chủ động phòng, chống cháy rừng

(SK&MT) - Cuối tháng 3, đầu tháng 4, trên địa bàn tỉnh An Giang đã xảy ra một số đám cháy, nếu không có sự vào cuộc kịp thời của các lực lượng chức năng thì thiệt hại rất lớn. Chính vì vậy, việc chủ động, bảo vệ, phòng, chống cháy rừng được Bộ chỉ huy quâ
Bạc Liêu: Giữ gìn “hạt ngọc” trên “đồng trắng”

Bạc Liêu: Giữ gìn “hạt ngọc” trên “đồng trắng”

(SK&MT) - Hơn 200 năm hình thành và phát triển “Nghề làm muối ở Bạc Liêu” đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Để bảo tồn sản phẩm với giá trị vang danh một thời, tỉnh này quy hoạch lại nghề làm muối, theo hướng nâng cao giá trị hạt muối, phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.
Bạc Liêu chuyển mình vươn ra biển lớn

Bạc Liêu chuyển mình vươn ra biển lớn

Bạc Liêu chuyển mình vươn ra biển lớn
Cảnh báo nhựa tái chế có thể độc hại hơn và không thể khắc phục ô nhiễm

Cảnh báo nhựa tái chế có thể độc hại hơn và không thể khắc phục ô nhiễm

(SK&MT) – Tổ chức Hòa bình xanh (Greenpeace) cho biết nhựa không thể phù hợp với nền kinh tế “xanh” kinh tế tuần hoàn khi các quốc gia chuẩn bị cho các cuộc đàm phán hiệp ước về nhựa.
Cantho Eco Resort - điểm nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

Cantho Eco Resort - điểm nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

(SK&MT) - Được thành lập năm 2021, giai đoạn 1 khu Cantho Eco Resort (khu nghỉ dưỡng sinh thái Cần Thơ) ban đầu chỉ là mô hình nghỉ dưỡng với 60 căn bungalow biệt lập với chất liệu thân thiện với môi trường và theo phong cách Indochine mang đậm chất miền
Cấp bách tăng năng lượng tái tạo, thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh

Cấp bách tăng năng lượng tái tạo, thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh

(SK&MT) - Tại Hội nghị Năng lượng tương lai thế giới do Công ty Năng lượng tương lai Abu Dhabi (Masdar) tổ chức, Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế Francesco La Camera nhấn mạnh nhu cầu cấp bách về tăng công suất năng lượng tái tạo lên ít n
Thả tôm giống xuống biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản ở Bạc Liêu

Thả tôm giống xuống biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản ở Bạc Liêu

(SK&MT) - Ngày 18-4, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cùng các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gành Hào (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã tổ chức thả tôm xuống biển tại cử
Cà Mau nỗ lực giữ rừng ven biển

Cà Mau nỗ lực giữ rừng ven biển

(SK&MT) - Tỉnh Cà Mau có đường bờ biển dài nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với 254 km. Trước biến đổi thất thường của thiên nhiên, từ ưu thế biển, giờ đây Cà Mau đang là địa phương gánh chịu nặng nề từ biến đổi khí hậu (BĐKH), sạt lở. Nguy hại hơn,
Thu giữ hơn 2 tấn thịt chim cút không rõ nguồn gốc vận chuyển qua Hà Tĩnh

Thu giữ hơn 2 tấn thịt chim cút không rõ nguồn gốc vận chuyển qua Hà Tĩnh

(SK&MT) - Kiểm tra trong cốp xe, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện có 44 thùng xốp chứa chim cút đã qua sơ chế không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng trọng lượng trên 2,2 tấn.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

(SK&MT) - Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất, kinh doanh hàng không đảm bảo chất lượng, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng
4 doanh nghiệp có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giả

4 doanh nghiệp có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh hàng giả

(SK&MT) - Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đối với hàng hóa là sản phẩm Mật ong của 4 doanh nghiệp có dấu hiệu tội phạm sản xuất, kinh doanh hàng giả.
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học

(SK&MT) - Tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm vừa ban hành Văn bản số 796/BQLATTP-NV tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn tỉnh.
Một cá thể rùa biển được thả về môi trường tự nhiên

Một cá thể rùa biển được thả về môi trường tự nhiên

(SK&MT) - Ngày 9-4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hòn Chông (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) phối hợp Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kiên Lương (Kiên Giang) tổ chức thả một cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên.
Phim ngắn kêu gọi bảo vệ các loài rùa biển

Phim ngắn kêu gọi bảo vệ các loài rùa biển

(SK&MT) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) mới đây đã ra mắt phim truyền thông mới thứ 55 với tên gọi “Rùa biển thuộc về đại dương”.
Giải pháp ứng phó với nguy cơ nắng nóng   hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

Giải pháp ứng phó với nguy cơ nắng nóng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

(SK&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phát động Kế hoạch số 01/KH-BCHPCTT nhằm ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trong giai đoạn 2023-2024.
Cần xử lý tình trạng cố tình “chây ì” không khắc phục vi phạm ảnh hưởng đến đất và môi trường sống

Cần xử lý tình trạng cố tình “chây ì” không khắc phục vi phạm ảnh hưởng đến đất và môi trường sống

(SK&MT) - Sau khi tòa soạn Sức khỏe & Môi trường đăng tải bài viết theo chuyên đề: “Tăng cường công tác quản lý đất đai, tránh tác động xấu tới môi trường”, phản ánh việc, mặc dù đã bị UBND xã Cần Kiệm chấm dứt hợp đồng thuê đất, ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đồng thời yêu cầu buộc khôi phục tình trạng ban đầu đã bị thay đổi. Tuy nhiên, cho đến nay đã quá 4 tháng, ông Đặng Văn Tuấn vẫn không chấp hành Quyết định của UBND xã Cần Kiệm, ngược lại còn cố tình thực hiện những hành vi vi phạm mới, ảnh hưởng đến hành lang bảo vệ đê và gây hệ lụy không nhỏ đến công tác quản lý đất đai, môi trường của địa phương.
Khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà

Khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà

(SK&MT) - Tại cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ: Điện mặt trời mái nhà là nguồn năng lượng tái tạo cần được ưu tiên, khuyến khích phát triển, vừa huy
Thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng: Cơ hội lớn giúp nền kinh tế phát triển bền vững

Thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng: Cơ hội lớn giúp nền kinh tế phát triển bền vững

(SK&MT) - Là một nền kinh tế năng động với tốc độ tăng trưởng cao trong nhiều năm liên tục, nhu cầu sử dụng năng lượng, đặc biệt là điện năng tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Để đạt các mục tiêu về phát triển kinh tế xanh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt là các cam kết tại COP26, Chính phủ Việt Nam đã và đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi ngành năng lượng.
Giải pháp vận hành an toàn, hiệu quả và linh hoạt các hồ chứa

Giải pháp vận hành an toàn, hiệu quả và linh hoạt các hồ chứa

(SK&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ giải pháp vận hành linh hoạt các hồ chứa trong quy trình vận hành liên hồ chứa trên các lưu vực sông các tháng cuối năm 2022.
Đánh giá thực tiễn và nghiên cứu khoa học cho tiềm năng điện gió ngoài khơi

Đánh giá thực tiễn và nghiên cứu khoa học cho tiềm năng điện gió ngoài khơi

(SK&MT) - Theo dự thảo Quy hoạch Điện VIII mới đây của Bộ Công Thương trình Chính phủ, ngành điện đặt ra lộ trình cắt giảm điện than mạnh mẽ để chuyển đổi, thay thế bằng các nguồn năng lượng sạch, đặc biệt là điện gió và điện khí. Nhiều chuyên gia đánh giá, đây sẽ là cơ hội cho ngành điện gió ngoài khơi phát triển.

Nổi bật

Cantho Eco Resort - điểm nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

Cantho Eco Resort - điểm nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường

(SK&MT) - Được thành lập năm 2021, giai đoạn 1 khu Cantho Eco Resort (khu nghỉ dưỡng sinh thái Cần Thơ) ban đầu chỉ là mô hình nghỉ dưỡng với 60 căn bungalow biệt lập với chất liệu thân thiện với môi trường và theo phong cách Indochine mang đậm chất miền
Công an tỉnh Cao Bằng giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau dông lốc

Công an tỉnh Cao Bằng giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau dông lốc

(SK&MT) - Đêm 17 và rạng sáng 18-4, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra dông lốc gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu của nhân dân.
Lãnh đạo Cần Thơ thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vụ sụt lún bờ kênh đường tỉnh 921

Lãnh đạo Cần Thơ thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vụ sụt lún bờ kênh đường tỉnh 921

(SK&MT) - Sáng 20/4, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vụ sụt lún bờ kênh đường tỉnh 921
Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

(SK&MT) - Năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp công tác “Quản trị biến động” của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt được kết quả ấn tượng; là yếu tố quan trọng, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Petrovietnam
Tín hiệu tích cực: Xâm nhập mặn có thể đã đi qua đỉnh điểm

Tín hiệu tích cực: Xâm nhập mặn có thể đã đi qua đỉnh điểm

(SK&MT) - Dự báo cho biết, các đợt xâm nhập mặn cao sẽ xuất hiện từ ngày 22 đến 25/4/ 2024. Tuy nhiên, tại các vùng ven các cửa sông Cửu Long, dấu hiệu cho thấy xâm nhập mặn có thể đã đạt đỉnh điểm.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động