Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN): Quyết tâm đưa dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo về đích đúng tiến độ
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo UBND các tỉnh Sóc Trăng, Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND huyện Côn Đảo, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Công Đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Ban QLDA Điện 3 và nhà thầu thi công cùng đông đảo đại biểu, các đơn vị tham gia thực hiện dự án và người lao động trên công trường.
![]() |
| Đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu ký cam kết hoàn thành các mục tiêu thi đua của dự án trước sự chứng kiến của các đại biểu. |
Theo kế hoạch, dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo hoàn thành và đóng điện trong năm 2025. Dự án có tổng mức đầu tư 4.923 tỉ đồng; quy mô gồm đường dây 110kV dài 103,7km, trong đó có 17,5km đường dây trên không qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng, 77,7km cáp ngầm xuyên biển và 8,5km cáp ngầm trên Côn Đảo. Dự án còn bao gồm việc mở rộng trạm biến áp 220kV Vĩnh Châu (Sóc Trăng) và xây dựng trạm biến áp 110/22kV GIS tại Côn Đảo.
Bước ngoặt quan trọng đối với Côn Đảo
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Văn Mẫn – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh, dự án có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn cho huyện Côn Đảo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và phục vụ mục tiêu tăng trưởng của đất nước.
Tỉnh Sóc Trăng ủng hộ hoàn toàn dự án, từ việc thúc đẩy thủ tục pháp lý cho đến việc tạo điều kiện thuận lợi để thi công, đặc biệt là trong giải phóng mặt bằng.
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn phát biểu tại buổi lễ. |
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng chỉ đạo thị xã Vĩnh Châu tập trung hỗ trợ tối đa, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng cần vận động bà con nhân dân tạo điều kiện cho xây dựng đường dây, đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện khác để các nhà thầu thực hiện được thuận lợi, đưa dự án đóng điện đúng kế hoạch.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh phát biểu. |
Đánh giá cao và bày tỏ sự ghi nhận đối với những nỗ lực của EVN trong thời gian qua để triển khai thực hiện dự án một cách khẩn trương và hiệu quả, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tin tưởng, dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia cho huyện Côn Đảo là một bước ngoặt quan trọng trong tiến trình phát triển của huyện nói riêng và tỉnh nhà nói chung, đồng thời chính là biểu tượng của quyết tâm, ý chí, tinh thần hữu nghị giữa nhân dân 2 tỉnh Sóc Trăng và Bà Rịa – Vũng Tàu, là trách nhiệm, sứ mệnh và khát vọng phát triển của toàn ngành Điện lực. Việc hoàn thành dự án đúng tiến độ có ý nghĩa rất lớn, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của cử tri, nhân dân Côn Đảo nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung trong việc phát triển kinh tế - xã hội.
Để hiện thực hóa mục tiêu đóng điện trong năm 2025, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị EVN, với vai trò chủ đầu tư tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường; các đơn vị tư vấn và thi công tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, thi đua lao động sáng tạo, tạo khí thế mới, quyết tâm mới để đạt kết quả cao nhất.
![]() |
| Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Thái Thu Xương phát biểu. |
Bà Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN biểu dương tinh thần quyết tâm, khắc phục khó khăn của EVN và Liên danh các nhà thầu trong thời gian qua.
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đề nghị Công đoàn ĐLVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với EVN, chỉ đạo các đơn vị liên quan đôn đốc tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, đồng thời chăm lo tốt đời sống, sức khỏe của công nhân trên công trường; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu để tạo động lực cho người lao động hoàn thành nhiệm vụ; cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, tạo khí thế lao động hăng say, tinh thần đoàn kết vượt khó…
“Tổng Liên đoàn sẽ luôn quan tâm chỉ đạo, cùng với Công đoàn các cấp có những chính sách thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi đông trên công trường; khen thưởng, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất” – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh.
Quyết tâm đưa dự án về đích đúng hẹn
![]() |
| Phó Tổng Giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cam kết cùng các đơn vị thi công quyết tâm đưa dự án về đích đúng hẹn. |
Thay mặt Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Liên danh các nhà thầu, ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN cam kết chủ đầu tư và các đơn vị thi công sẽ đưa dự án về đích đúng hẹn, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, chất lượng, tiến độ.
“Đây là dự án cấp điện 110kV trên 100km có tính chất khó khăn, phức tạp bậc nhất, chia nhiều giai đoạn và gói thầu nhất trong số các dự án mà EVN làm chủ đầu tư” – ông Nguyễn Tài Anh cho hay. Với những đặc thù như vậy, EVN đã huy động lực lượng tinh nhuệ nhất trong Tập đoàn cũng như các nhà thầu tốt nhất hiện nay ở Việt Nam tham gia thi công, thực hiện dự án.
Côn Đảo có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển đảo, đồng thời là một điểm đến có giá trị cao về lịch sử, văn hóa và du lịch. Tuy nhiên, hệ thống điện hiện tại của huyện đảo chủ yếu dựa vào nguồn diesel với công suất hạn chế (11,8MW). Cùng với sự phát triển kinh tế của huyện đảo này, dự báo nhu cầu về điện trong thời gian tới sẽ tăng lên nhanh chóng, đến năm 2035 cần hơn 90MW và năm 2045 là 114MW.
![]() |
| Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng kêu gọi các đơn vị thi công dự án đoàn kết, phối hợp, quyết tâm hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo an toàn. |
Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã phát động thi đua. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và Kế hoạch số 7089 ngày 8/12/2024 về việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án các công trình trọng điểm của EVN năm 2025, Công đoàn ĐLVN phối hợp với EVN phát động phong trào thi đua nhằm tạo không khí sôi nổi, khích lệ, động viên các đơn vị thi công vượt qua mọi khó khăn, nâng cao năng suất lao động, góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu tiến độ đề ra, đặc biệt là đảm bảo nghiệm thu và đóng điện đưa vào vận hành công trình trong năm 2025.
Các tin khác
Công nghệ và mô hình sản xuất giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản được giới thiệu tại Cần Thơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: ASEAN cần hướng tới ba tầm vóc chiến lược
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự phiên khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
Trường Đại học Intracom khởi công phân hiệu mới tại Hà Nội
Phú Thọ: Không ghi nhận vụ ngộ độc trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Cần Thơ và Hà Nội thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối doanh nghiệp
Ban chỉ đạo 515 TP Cần Thơ: Lấy mẫu hài cốt liệt sĩ để giám định AND
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công nhân, người lao động
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khơi dậy tinh thần 'Tuổi cao-Gương sáng' trong giai đoạn phát triển mới
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Hành trình đi tìm công lý
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Phú Thọ: Kiến tạo tương lai xanh từ dự án vi mạch công nghệ cao Meiko Yên Quang
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
Lào Cai: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác đối ngoại, ngoại giao trong giai đoạn mới
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng
Xây dựng Hệ sinh thái hỗ trợ nữ khoa học trong nền kinh tế xanh, kinh tế số
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh kịp thời phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo xuyên quốc gia
Từ 1/7, UBND cấp tỉnh sẽ cấp đăng ký nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Đắk Lắk: Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, góp phần bảo đảm an toàn cộng đồng
Công an tỉnh Hưng Yên chuẩn hóa công tác sát hạch và cấp đổi giấy phép lái xe
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở
Cà Mau: “Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế, đi lại”






