Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vụ Vinaphone "kiếm tiền" từ dịch sởi
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vấn đề báo chí phản ánh việc mạng di động VinaPhone nhắn tin thu phí để xem clip gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.
Cụ thể, văn bản nêu rõ: “Mấy ngày qua, một số báo, trang mạng đăng tin, bài phản ánh việc mạng VinaPhone nhắn tin và thu phí với nội dung xem clip “Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại Viện Nhi”, “Hơn 10.000 ca mắc sởi trên cả nước”… gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến: Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, làm rõ và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, nghiêm túc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Trước đó, ngày 22/4/2014, rất nhiều thuê bao điện thoại mạng VinaPhone nhận được tin nhắn quảng cáo của nhà mạng này về việc mời xem clip đang “thu hút nhiều người xem nhất hiện nay” được gửi đi từ tổng đài 18001091. Tuy nhiên nội dung của clip lại lợi dụng cái chết của trẻ do mắc sởi để phục vụ mục đích kinh doanh, chính điều này đã gây nhiều bất bình trong dư luận.
Trao đổi với Đời sống và pháp luật, đại diện của Vinaphone cho biết, với mục đích cảnh báo khách hàng về sự nguy hiểm của bệnh sợi nên Vinaphone đã đăng tải các thông tin cũng như clip về loại bệnh lên cổng dịch vụ video clip. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị nội dung, do sơ xuất nên đã để xuất hiện clip có tiêu đề với nội dung phản cảm. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ khách hàng, Vinaphone đã tiến hành gỡ bỏ các tiêu đề clip không phù hợp.Qua vụ việc này Vinaphone cũng chân thành gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố đáng tiếc kể trên, đại diện Vinaphone chia sẻ.
Cụ thể, nội dung tin nhắn “quảng cáo” của VinaPhone như sau: “(QC) ‘Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại viện Nhi’. ‘Hơn 1000 ca mắc sởi trên khắp cả nước’ đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay...”.
Ngay sau khi báo chí phản ánh, VinaPhone cũng đã chính thức ra thông cáo xin lỗi khách hàng vì đã để xảy ra sự cố đáng tiếc trên.
Đại diện mạng di động này lý giải, với mục tiêu hỗ trợ và cảnh báo khách hàng về những diễn biến phức tạp của bệnh sởi, VinaPhone đã đăng các thông tin cập nhật về tác hại, cũng như các hướng dẫn cách phòng chống bệnh sởi trên Cổng dịch vụ video Vclip.
Tuy nhiên, trong quá trình soạn tin nhắn quảng bá VinaPhone đã để xảy ra sai xót đáng tiếc...
Các tin khác
Không khí bầu cử sôi nổi tại Thái Nguyên: Cử tri đi bầu từ sớm, lãnh đạo tỉnh cùng tham gia bỏ phiếu
Ngày hội bầu cử ở Tuyên Quang: Niềm tin của cử tri gửi trọn qua từng lá phiếu
Phú Thọ: Lực lượng Công an tỉnh trang nghiêm tham gia bầu cử
Sơn La có 3 địa phương đạt tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu cử chỉ trong buổi sáng
Các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thực hiện quyền cử tri từ sáng sớm
Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn ngày hội non sông
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái bỏ phiếu bầu cử tại phường Bắc Giang
Phú Thọ: Ngày hội bầu cử - Động lực cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (Bài 3)
Rộn ràng ngày hội toàn dân – Ngày hội non sông
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Sơn La: Niềm tin cử tri từ lá phiếu hôm nay
Điện Biên: Cử tri thực hiện quyền làm chủ, gửi gắm kỳ vọng phát triển
Phú Thọ: 97,44% cử tri của tỉnh đã tham gia bỏ phiếu
Lai Châu: Niềm tin của cử tri trong Ngày hội bầu cử
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
Khánh Hoà: Hơn 1,65 triệu cử tri thực hiện quyền công dân trong “Ngày hội non sông”
Ngày hội bầu cử ở Tuyên Quang: Niềm tin của cử tri gửi trọn qua từng lá phiếu
Sơn La có 3 địa phương đạt tỷ lệ hơn 99% cử tri đi bầu cử chỉ trong buổi sáng
Thanh Hóa: Đánh sập đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả gây hại sức khỏe nhân dân
Tuyên Quang: Kiên quyết đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn cờ bạc
Siết chặt quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng để chặn hệ lụy lâu dài
Sữa Aptamil thu hồi ở nước ngoài, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát tại Việt Nam
Làm gì để học sinh, sinh viên thoát khỏi sự lệ thuộc vào AI?
Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 là môn Ngoại ngữ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp vùng biên tại Cao Bằng
